เที่ยวหาดผาแดง ที่พักหาดผาแดง สถานที่ท่องเที่ยวหาดผาแดงแผนที่หาดผาแดง

เที่ยวหาดผาแดง ที่พักหาดผาแดง สถานที่ท่องเที่ยวหาดผาแดงแผนที่หาดผาแดง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
กบาล ถมอ รีสอร์ท
โรงแรมกบาล ถมอ รีสอร์ท อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใกล้ตลาดจั๊กจั่น หรือซิเคด้า ...
กอซอ รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน
โรงแรมกอซอ รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน ตั้งอยู่ใกล้กับ Natural Lake Hill ในจังหวัดป ...
ชเลราญ หัวหิน
โรงแรมชเลราญ หัวหินตั้งอยู่ในทำเลเยี่ยมใจกลางเมือง ห่างจากสถานีรถไฟหัวหินไม่ถึง ...
เคป นิทรา
ตั้งอยู่ริมชายหาดหัวหิน ท่านใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากสถานีรถไฟหัวหินเพียง 10 นา ...
ไอยรา หัวหิน ลอดจ์
โรงแรมไอยรา หัวหิน ลอดจ์ (Iyara Hua Hin Lodge) ตั้งอยู่เมืองหัวหินซอย 4 เข้าซอย ...
Rating : 8.5/10
4059
หาดผาแดง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หาดผาแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ หาดผาแดง สิ่งมหัศจรรย์ที่สรรสร้างโดรธรรมชาติ และเกิดการกัดเซาะของคลื่นและลมทะเลธรรมชาติเป็นระยะเวลานับแสนปี จนทำให้ได้ลวดลายสวยงามวิจิตรตระการตาดั่งเช่นในปัจจุบัน

ท่องเที่ยว หาดผาแดง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หาดผาแดง อยู่ในเขตพื้นที่บ้านฝั่งแดง หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยอยู่ห่างจากบางเบิดรีสอร์ทเพียงไม่กี่กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สำคัญอีกแห่งของอำเภอบางสะพานน้อย หาดผาแดง ตั้งอยู่เยื้องกับเกาะทะลุ และตรงข้ามเกาะสิงห์และและเกาะสังข์ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของหมู่เกาะได้ชัดเจน

ที่หาดผาแดงมีลักษณะพิเศษคือ แนวหน้าผาสีแดง มีลวดลายที่สวยงาม หันหน้าไปทางทิศตะวันอก ตั้งตระหง่านท้าคลื่นลมทะเล และมีความยาวกว่า 5 กิโลเมตรและมีความสูงถึง 20 - 30 เมตร ซึ่งหาดผาแดงนี้ เกิดขึ้นจากการที่ชายฝั่งของที่นี่มีลักษณะเป็นดินลูกรังแดง และเกิดการกัดเซาะของคลื่นและลมทะเลธรรมชาติเป็นระยะเวลานับแสนปี จนทำให้ได้ลวดลายสวยงามวิจิตรตระการตา

ปัจจุบันที่หาดผาแดง มีหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งขนาดเล็ก อาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ปูม้า ซึ่งปูม้าที่นี่เป็นปูม้าน้ำตื้น ชาวประมงจะออกไปวางอวนไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก ทำให้การเดินทางในการขนส่งปูสั้นลง สามารถถนอมปูม้าเพื่อไม้ให้ตาย และได้ปูม้าเป็นๆที่สดและเนื้อแน่นมีคุณภาพกว่าปูม้าจากที่อื่นๆ ซึ่งบางเบิดรีสอร์ทก็ใช้ปูม้าจากหาดผาแดงเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่รีสอร์ท เพราะนอกจากมีคุณภาพดีแล้วยังเป็นงานกระจายรายได้สู่สังคมด้วย

หาดผาแดง หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าบ้านฝั่งแดงมีความเงียบสงบ ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน เป็นหาดธรรมชาติที่น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง เนื้อดินและหินที่หาดผาแดงจะมีลักษณะไม่เหมือนกันที่อื่น นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและเดินเล่นที่หาดผาแดงตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ บ่าย 3 โมงไปจนถึง 6 โมงเย็น เพราะเป็นหน้าผาสูง 20 เมตร สามารถบังแสงแดดจากทางทิศตะวันตกได้ดีในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป เดินเล่นชมวิว ถ่ายภาพได้ตามอัธยาศัย แต่ไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำบริเวณหาดผาแดง เพราะว่าบริเวณหาดผาแดงไม่ได้มีลักษณะเป็นแอ่งก้นกระทะ แต่เป็นลักษณะเป็นวังน้ำ คือจะมีบางจุดที่ตื้นและบางจุดก็เป็นหลุมลึกไปเลย ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำในบริเวณนั้น

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.