กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.กระบี่ แผนที่

กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.กระบี่ แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
นากาปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา
นากาปุระ รีสอร์ทแอนท์สปา เป็นโรงแรมในกระบี่ มาตรฐานของโรงแรมระดับ 3.5 ดาว มีสิ่ ...
กระบี่ ทิพา รีสอร์ท
กระบี่ ทิพา รีสอร์ท (Krabi Tipa Resort) ไม่ไกลจากตัวเมืองกระบี่ เดินทางเพียง 20 ...
ไร่เลย์ ปริ๊นเซส รีสอร์ท แอนด์ สปา
ไร่เลย์ปริ๊นเซส รีสอร์ทแอนด์ สปาโรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างเพียงแค่ 5 นาทีเมื่อเดินเท้ ...
ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
เราเป็นรีสอร์ทเดียวที่อยู่ทั้งฝั่งไร่เลยตะวันออกและตะวันตก ใช้เวลาเดินทาง 30 นาท ...
ปาล์มพาราไดซ์ รีสอร์ท
ปาล์มพาราไดซ์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ระหว่างหาดอ่าวนางและหาดนพรัตน์ในจังหวัดกระบี่ ประเ ...
สระมรกต
สระมรกตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สระมรกตเป็นสระน้ำสวยใสกลางใจป่า ...
น้ำตกร้อนคลองท่อม
น้ำตกร้อนคลองท่อมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่บริเวณบ้านบางค ...
ป่าทุ่งเตียว
ป่าทุ่งเตียวเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ ...
พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม
พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบคร ...
น้ำตกหินเพิง
น้ำตกหินเพิงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 บ้านหินเพิง ตำบลค ...
Rating : 9/10
3191
ช่วงเวลา :
ตุลาคม - มิถุนายน ของทุกปี
 เล่นน้ำแร่แช่น้ำอุ่นที่ น้ำตกร้อน
 เล่นน้ำแร่แช่น้ำอุ่นที่ น้ำตกร้อน
 เล่นน้ำแร่แช่น้ำอุ่นที่ น้ำตกร้อน
 เล่นน้ำแร่แช่น้ำอุ่นที่ น้ำตกร้อน
 เล่นน้ำแร่แช่น้ำอุ่นที่ น้ำตกร้อน
เล่นน้ำแร่แช่น้ำอุ่นที่ น้ำตกร้อน จังหวัดกระบี่

จังหวัดกระบี่ เส้นทาง Unseen ที่ใครหลายคนอยากมาสัมผัสนอกจากจะมีชื่อเสียงในด้านความงามของท้องทะเลสีมรกตแล้ว จังหวัดแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่อีกมากมาย

ท่องเที่ยวและเล่นน้ำแร่แช่น้ำอุ่นที่ น้ำตกร้อน กระบี่

จังหวัดกระบี่ เส้นทาง Unseen ที่ใครหลายคนอยากมาสัมผัสนอกจากจะมีชื่อเสียงในด้านความงามของท้องทะเลสีมรกตแล้ว จังหวัดแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความน่าสนใจ และเป็นอีกหนึ่งใน Unseen ของประเทศไทยก็คือ “น้ำตกร้อน” นั่นเอง

น้ำตกร้อน ตั้งอยู่ในเขตอำเภอคลองท่อม บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว จังหวัดกระบี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขับรถยนต์จากตัวอำเภอเมืองกระบี่ไปตามถนนเพชรเกษม(กระบี่-ตรัง) ประมาณ 45 กิโลเมตร เมื่อถึงอำเภอคลองท่อมให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4038 จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามถนนสุขาภิบาล2 อีกประมาณ12 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกร้อนโดยในระหว่างทางไปน้ำตกร้อนจะมีป้ายบอกทางไว้เป็นระยะๆ จนถึงด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมในการเข้าชมสำหรับคนไทย  20 บาท และชาวต่างประเทศ 90 บาทซึ่งจะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 8.30น. – 18.00น. ของทุกวัน

เมื่อมาถึงนักท่องเที่ยวจะพบกับทางเดินที่สร้างไว้เป็นอย่างดีทอดตัวผ่านเข้าไปในแนวป่าอันร่มรื่นที่มีลักษณะเป็นผืนป่าที่ราบต่ำ (ซึ่งในปัจจุบันเหลือเพียงที่นี่แห่งเดียวในประเทศไทย) และเมื่อเดินลึกเข้าไปจนถึงบริเวณที่เรียกว่า น้ำตกร้อน เราจะพบกับน้ำตกขนาดเล็กที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร กว้าง10 เมตรอยู่เบื้องหน้าและในบริเวณใกล้ๆ กันนั้นจะเป็นธารน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยกำลังสบายอยู่ที่ 42 องศาเซลเซียส ซึ่งเกิดจากแร่ธรรมชาติที่ไหลซึมผ่านขึ้นมาตามรอยแยกของเปลือกโลกก่อนที่จะไหลรวมตัวกันและลดระดับลงสู่ชั้นต่างๆของน้ำตกร้อนจนไปสิ้นสุดที่คลองท่อม ซึ่งมีลักษณะเป็นน้ำเย็นโดยในบางช่วงของธารน้ำร้อนจะมีควันลอยเอื่อยให้เห็นอยู่เป็นระยะๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำ ณ จุดนี้ได้แต่ก็ควรใช้ความระมัดระวังพอสมควรเพราะแม้ว่าน้ำตกจะมีความสูงไม่มากนักแต่ก็มีความลาดชันและลื่นพอสมควร

นอกจากน้ำตกร้อนแล้วเมื่อเราเดินไปภายในบริเวณที่ไม่ไกลกันนัก เรายังพบบ่อน้ำร้อนที่มีลักษณะคล้ายอ่างน้ำขนาดย่อม และสระน้ำขนาดใหญ่อยู่อีกหลายบ่อที่สร้างไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มานอนแช่ตัว เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อและความตึงเครียด ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นผลดีต่อสุขภาพคล้ายๆ กับการทำสปาธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยป่าไม้อันร่มรื่นอีกด้วย แต่ทั้งนี้การแช่ตัวในน้ำร้อนเราขอแนะนำว่าไม่ควรจะแช่นานเกินกว่า 20 นาทีเพราะหากแช่นานกว่านี้จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียเนื่องจากสูญเสียน้ำในร่างกายไปมากแถมยังไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเล่นน้ำหรือแช่ตัวในบ่อน้ำร้อนต่างๆ ควรที่จะนำเสื้อผ้าหรือกางเกงขาสั้นมาผลัดเปลี่ยนด้วยซึ่งภายในบริเวณบ่อน้ำร้อนจะมีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและห้องน้ำไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างสะดวกสบายอีกด้วย ปัจจุบัน “น้ำตกร้อน” คลองท่อมเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศที่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสายแล้วอย่างนี้คุณไม่อยากไปสัมผัสหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand แห่งแดนใต้ด้วยตัวเองอย่าง “น้ำตกร้อน” คลองท่อมจังหวัดกระบี่สักครั้งกันบ้างเชียวหรือ

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม

คนไทย เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท

ต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท

เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 08.30 น. ถึง 17.00 น. ทุกวัน

 

การเดินทาง : อยู่ในเขตอำเภอคลองท่อม ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 50 กิโลเมตร จากกระบี่ถึง อ.คลองท่อม เลี้ยว ซ้ายไปตาม ทางหลวงหมายเลข 4038 แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนรพช. และตามป้ายบอกทางไปจะพบน้ำตกร้อน

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.