กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.พระนครศรีอยุธยา แผนที่

กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.พระนครศรีอยุธยา แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
อโยธารา วิลเลจ รีสอร์ท
เป็นโรงแรมสไตล์ไทยติดทิวทัศน์ริมแม่น้ำ ภายใต้ความสงบร่มรื่นของต้นกล้วยและพืชพรรณ ...
อยุธยา การ์เด้น ริเวอร์โฮม
โรงแรมสงบเงียบเหมาะกับการอยู่สันโดษห้องกว้าง ตกแต่งสวย บรรยากาศเงียบสงบ สัมผัสได ...
กรุงศรี ริเวอร์
กรุงศรี ริเวอร์ ห้องพักสวย สะอาด เห็นวิวแม่น้ำ สะดวกสบาย กว้างขวาง ที่พักตั้งอยู ...
สวีทอินน์ รีสอร์ท
ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ริมถนนใกล้วัดช้างใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธ ...
เดอะคาวาลิ คาซ่า รีสอร์ท
เดอะคาวาลิ คาซ่า รีสอร์ท ห่างจากตลาดน้ำอโยธยาและสถานีรถไฟอยุธยาเพียง 5 นาทีหากเด ...
พระราชวังบางปะอิน
พระราชวังบางปะอินแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ เขตพระราชฐานชั้นนอกและเขตพระราชฐานชั้นใน ...
ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร
ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรี ...
วัดไชยวัฒนาราม
วัดไชยวัฒนารามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นวัดที่พระเจ้าปราสา ...
วัดพระราม
วัดพระรามเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา อยู่นอกเขตพระราชวังไปทางด้านทิศตะวันออก ตรงข้า ...
วัดใหญ่ชัยมงคล
วัดใหญ่ชัยมงคลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ปัจจุบันม ...
Rating : 8/10
6887
ช่วงเวลา :
มกราคม - ธันวาคม ของทุกปี
โทรศัพท์ :
0 3524 6076-7
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
 ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา
ปั่นจักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

กิจกรรมดีๆ ขี่จักรยานเกาะเมืองอยุธยา มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมท่องเที่ยวด้วยจักรยานรูปแบบใหม่ที่เกาะเมืองกรุงศรีอยุธยา โดยมีจักรยานให้เช่าท่องเที่ยวพร้อมแผนที่และคู่มือเดิน

ปั่นจักรยานรอบๆเกาะเมืองอยุธยา กิจกรรมที่น่าสนใจ

กิจกรรมดีๆ ขี่จักรยานเกาะเมืองอยุธยา มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมท่องเที่ยวด้วยจักรยานรูปแบบใหม่ที่เกาะเมืองกรุงศรีอยุธยา โดยมีจักรยานให้เช่าท่องเที่ยวพร้อมแผนที่และคู่มือเดินทางด้วยตนเอง และสามารถตอบคำถามที่เกี่ยวกับ เมืองอยุธยาได้อย่างละเอียด เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้ได้รับทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ควบคู่ไปกับ ความรู้

ผู้สนใจสามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปใช้บริการนี้ได้โดยสะดวกที่สำนักงานจักรยานท่องเที่ยวของมูลนิธิฯ ศาลากลางหลังเก่าใจกลางเกาะเมืองกรุงศรีอยุธยา หรือติดต่อล่วงหน้าที่ มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว โทร. (02) 694-1222 ต่อ 1360-2 หรือ ททท. สำนักงานอยุธยา โทร. 0 3524 6076-7

กิจกรรมปั่นจักรยาน ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยามีเส้นทางที่สามารถขี่จักรยานไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้หลายเส้นทาง ได้แก่

เส้นทางช่วงที่ 1 เริ่มต้นที่ สำนักงาน ททท. พระนครศรีอยุธยา-ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ฯ ระยะ ทางประมาณ 1 กิโลเมตร เดินทางจากฝั่งตรงข้าม ททท. ออกรถตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนโรจนะ ผ่านพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยาและศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามพิพิธภัณฑ์ควรใช้เวลาอยู่ที่นี่ประมาณชั่วโมงครึ่ง

เส้นทางช่วงที่ 2 ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา-วัดพระศรีสรรเพชญ์  ระยะ ทางประมาณ 2 กิโลเมตร  จากศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ฯ ให้เลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนโรจนะ ผ่านศาลากลางจังหวัดหลังเก่า แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนศรีสรรเพชญ์ ผ่าน ททท. และวัดเกษ ตรงไปเรื่อย ๆ จะเห็นวิหารพระมงคลบพิตรและวัดพระศรีสรรเพชญ์อยู่ด้านซ้ายมือ ควรมีเวลาอยู่ที่นี่ประมาณ 1 ชั่วโมง

เส้นทางช่วงที่ 3 วัดพระศรีสรรเพชญ์-วัดมหาธาตุ-วัดราชบูรณะ ระยะ ทางประมาณ 1 กิโลเมตร จากวัดพระศรีสรรเพชญ์ให้ตรงไปตามถนนนเรศวร ผ่านกลางระหว่างวัดมหาธาตุและวัดราชบูรณะ และสามารถแวะชมพิพิธภัณฑ์เรือไทยใกล้ๆนั้นได้ ควรใช้เวลาที่วัดมหาธาตุและวัดราชบูรณะประมาณ 1 ชั่วโมง

เส้นทางช่วงที่ 4 พิพิธภัณฑ์เรือไทย-วัดหน้าพระเมรุ ระยะ ทางประมาณ 1 กิโลเมตร จากพิพิธภัณฑ์เรือไทยใช้เส้นทางถนนชีกุนสายเดิมเลยไปจนถึงถนนนเรศวรให้ เลี้ยวซ้ายตรงไปถึงเจอทางแยกให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไป และเลี้ยวซ้ายอีกครั้งเข้าสู่ถนนสายรอบเกาะเมือง ขับเลียบผ่านแม่น้ำลพบุรีไปจนถึงวัดหน้าพระเมรุ ควรมีเวลาชมความงามของพระอุโบสถ และองค์พระประธานทรงเครื่องสมัยอยุธยาประมาณ 1 ชั่วโมง

เส้นทางช่วงที่ 5 วัดหน้าพระเมรุ-วัดโลกยสุธา  ระยะ ทางประมาณ 1 กิโลเมตร  จากวัดหน้าพระเมรุให้เลี้ยวขวาไปตามถนนเลียบแม่น้ำลพบุรี ระหว่างทางด้านซ้ายมือจะเป็นเขตพระบรมมหาราชวังของกรุงศรีอยุธยา ตรงไปเรื่อยๆ พอข้ามสะพานแล้วให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางเลียบคลอง ตรงไปเรื่อย ๆ จนมาถึงทางแยกเข้าวัดโลกยสุธาจึงเลี้ยวขวาเข้าไป ควรใช้เวลาประมาณ 15 นาที หรือครึ่งชั่วโมง

เส้นทางช่วงที่ 6 วัดโลกยสุธา-วัดไชยวัฒนาราม  ระยะ ทางประมาณ 2 กิโลเมตร  จากวัดโลกยสุธาให้ย้อนกลับด้วยเส้นทางเดิมที่เข้ามา จนออกปากทางถนนเลียบคลองท่อจนถึงทางแยกขวามือ ผ่านสวนสมเด็จฯ ตรงไปจนถึงสามแยกแล้วให้เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานวัดกษัตราธิราชวรวิหารแล้ว เลี้ยวซ้ายตรงไปตามเส้นทางจะมองเห็นวัดไชยวัฒนาราม ควรมีเวลาเดินชมความงามของวัดนี้ประมาณสักครึ่งชั่วโมง หรืออาจจะมีเวลามากกว่านี้ก็ได้

เส้นทางช่วงที่ 7 วัดไชยวัฒนาราม-บ้านโปรตุเกส  ระยะ ทางประมาณ 4 กิโลเมตรจากวัดไชยวัฒนารามปั่นไปตามทางถนนลาดยางเรื่อยๆจะผ่านบ้านเรือนไทย โบราณ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายที่สามแยก เส้นทางนี้จะผ่านวัดพุทไธศวรรย์ สุดทางสายนี้คือหมู่บ้านโปรตุเกส

เส้นทางช่วงที่ 8 บ้านโปรตุเกส-วัดพุทไธศวรรย์ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร  จากบ้านโปรตุเกสย้อนกลับเส้นทางเดิมจนถึงวัดพุทไธศวรรย์  ควรใช้เวลาที่นี่ประมาณครึ่งชั่วโมง

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.