กิจกรรมทุ่งทานตะวัน เที่ยวทุ่งทานตะวัน ที่พักทุ่งทานตะวัน สถานที่ท่องเที่ยว จ.สระบุรี แผนที่ทุ่งทานตะวัน

กิจกรรมทุ่งทานตะวัน เที่ยวทุ่งทานตะวัน ที่พักทุ่งทานตะวัน สถานที่ท่องเที่ยว จ.สระบุรี แผนที่ทุ่งทานตะวัน
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ณดลสตรีมไซด์ ไทยวิลล่า
Ndol Streamside ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประมาณ 25 กม. สามารถขับรถ 1 ชั่วโม ...
มวกเหล็ก เฮลท์ สปา รีสอร์ท
บรรยากาศของธรรมชาติอันสงบ ร่มรื่น รีสอร์ทเพื่อสุขภาพที่รับแขกผู้สูงอายุและแขกที่ ...
บ้านดารา รีสอร์ท
มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้บริการผู้เข้าพัก เช่น อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สา ...
เดอะ บูดา รีสอร์ท
รีสอร์ทสไตล์ใหม่ ที่สร้างสรรค์บ้านทุกหลังด้วยจินตนาการ จากรีสอร์ทสามารถเดินทางไป ...
บ้านสวนสวย รีสอร์ท
บรรยากาศแห่งการพักผ่อนสไตส์รีสอร์ท เพียง 1 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพมหานครสู่ความสง ...
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสระบุรี ...
ไร่กุสุมา
ไร่กุสุมาเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีลักษณะเ ...
แม่น้ำป่าสัก เบญจสุทธิคงคา
แม่น้ำป่าสักเบญจสุทธิคงคาเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวี ...
อุโมงค์ต้นไม้
อุโมงค์ต้นไม้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง อุโมงค์ต้นไม้ เกิดจากต้ ...
ฟาร์มม้าที่ไร่ปภัสรา
ฟาร์มม้าที่ไร่ปภัสราเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่ใน อ ...
Rating : 10/10
13109
ช่วงเวลา :
พฤศจิกายน - ธันวาคม ของทุกปี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
 เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี
เที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่สระบุรี จังหวัดสระบุรี

ทุ่งทานตะวัน สระบุรี เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม ของทุกปี ฤดูกาลท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวัน จังหวัดสระบุรี ริมฝั่งถนนจะสะพรั่งไปด้วยสีเหลืองของดอกทานตะวัน

ไปเที่ยวชม ทุ่งทานตะวันที่ สระบุรี

ทุ่งทานตะวัน สระบุรี เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม ของทุกปี ฤดูกาลท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวัน จังหวัดสระบุรี ริมฝั่งถนนจะสะพรั่งไปด้วยสีเหลืองของดอกทานตะวัน เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ผ่านมาบริเวณนี้เป็น อย่างมากจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด และในทุกปีจังหวัดสระบุรี จะจัด เทศกาลทุ่งทานตะวันบาน ในทุกปี สลับหมุนเวียนไปในแต่ละอำเภอ / พื้นที่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชื่นชม และถ่ายภาพ เป็นที่ระลึก ตลอดจนการ ให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการปลูกดอกทานตะวัน การนำเอาผลผลิตจาก เมล็ดทานตะวันไป ใช้ประโยชน์ในการอุปโภคบริโภครวมทั้งการเลือกซื้ออาหารเพื่อสุขภาพ เช่น เมล็ดทานตะวันคั่วสด ๆ จากไร่ หรือหาซื้อน้ำผึ้งทานตะวันเป็นของฝากจังหวัดสระบุรีมีพื้นที่ปลูกทานตะวันนับหลายหมื่นไร่ บริเวณเขตติดต่อ ระหว่างจังหวัดลพบุรี และสระบุรี ตามเส้นทางสายพัฒนานิคม-วังม่วง มีการทำไร่ทานตะวันกันมาก รวมทั้งในอีก หลายอำเภอของสระบุรี เช่น อำเภอพระพุทธบาทแก่งคอย หนองโดน หนองแคและมวกเหล็ก แต่ที่อำเภอวังม่วงจะมีพื้นที่ปลูกมากที่สุด

นักท่องเที่ยวสามารถ วางแผนการเดินทางมาท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวัน จังหวัดสระบุรี ได้ตลอดเวลาเลือกชมได้ ในหลายๆ พื้นที่ โดยแต่ละแห่ง แต่ละ พื้นที่จะมีความสวยงามและกิจกรรมการจัดงานแตกต่างออกไป นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการขับรถชมทุ่งทานตะวันท่ามกลางบรรยากาศเนินเขา ทุ่งหญ้า ฟาร์มม้า โคนม และ ไร่องุ่น สามารถเลือกชมและท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันได้ในพื้นที่อำเภอวังม่วง และมวกเหล็ก บรรยากาศการ ท่องเที่ยว ของสองอำเภอนี้เหมาะสำหรับท่องเที่ยวแบบครอบครัว ขับรถชมทิวทัศน์ ชมธรรมชาติ ท่ามกลาง สาย ลมหนาว ที่พัดผ่านที่ราบเชิงเขา ชมทุ่งทานตะวันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พักผ่อนรีสอร์ทกับครอบครัวอย่างมีความสุข ทานตะวันจะบานสะพรั่งสวยงามในสองอำเภอนี้มากที่สุด ในช่วง ระหว่าง เดือนธันวาคมและมกราคม ในช่วง เวลาอื่นๆ จะมีบานสะพรั่งเป็นพื้นที่ๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชมทุ่งทานตะวันในหุบเขาแบบแรลลี่ครอบครัว จะพบกับความงดงามของทุ่งทานตะวันเต็มหุบเขา ที่ตำบลหินซ้อน และตำบล ท่าคล้อ ของอำเภอแก่งคอย ทานตะวันจะบานสะพรั่งใน ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมมากที่สุด เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบแรลลี่ชมทุ่งทานตะวัน ในพื้นที่อำเภอ แก่งคอยนี้ทุ่งทานตะวันจะบานสะพรั่งมากที่สุดกว่า 20,000 ไร่ ในหลายตำบล นักท่องเที่ยวที่ต้องการ นั่งรถไฟ ผ่านทุ่งทานตะวันต้องนั่งรถไฟ สายกรุงเทพฯ-หนองคาย เมื่อเดินทางเข้าพื้นที่ตำบลท่าคล้อ หินซ้อน ของอำเภอแก่งคอยตลอดแนวสองข้างทางรถไฟ จะพบกับทุ่งทานตะวัน เหลืองอร่ามท่ามกลางสายลมหนาวพัด เย็นสบาย หากจะนั่งรถไฟผ่าน ทุ่งทานตะวัน ขอแนะนำให้นั่งรถช่วงระหว่างกลางเดือนธันวาคม ถึงปลายเดือน จะไม่ผิดหวัง

การเตรียมตัวเที่ยวทุ่งทานตะวันให้สนุก

1. เตรียมกล้องถ่ายรูปไปถ่ายรูปสวย ๆ กับดอกทานตะวัน

2. เที่ยวทุ่งทานตะวันควรไปตอนเช้าจะเป็นช่วงที่สวยที่สุด เพราะทานตะวันจะชูช่อรับ พระอาทิตย์ขึ้น หงายหน้า ช่วงเที่ยง และคอตกไปกับดวงอาทิตย์ทุกวัน

3. ทุ่งทานตะวันแต่ละทุ่งมีอายุบานประมาณ 15 วัน เพราะฉะนั้น ควรสอบถามข้อมูลทุ่งทานตะวันบานที่ อบต.แสลงพัน อ.วังม่วง จ.สระบุรี โทร.036 364 443

การเดินทางไปทุ่งทานตะวัน จ.สระบุรี

ทุ่งทานตะวัน (อ.แก่งคอย, อ.มวกเหล็ก, อ.วังม่วง) จากกรุงเทพ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ผ่านจังหวัดสระบุรี เข้า อ.มวกเหล็กหรือถ้าใคร ชอบทิวทัศน์ ที่ เป็นภูเขาสลับซับซ้อนก็ใช้เส้นทางเลี้ยวซ้ายเข้าแก่งคอยแล้วค่อยออกไปตามทางไป เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ก็ได้ จาก เส้นทาง อ.มวกเหล็ก ให้ขับรถไปเรื่อย ๆ ตามป้ายบอกทางไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เส้นทางนี้จะผ่านเส้นทางที่ เป็นอุโมงค์ต้นไม้ และเนินมหัศจรรย์ ผ่านอุโมงค์ต้นไม้และเนินมหัศจรรย์ก็จะพบกับทุ่งทานตะวัน เล็กบ้างใหญ่บ้าง ขับรถกินลมชมวิวไปเรื่อย ๆ จะเจอป้ายบอกทางไปทุ่งทานตะวัน อ.วังม่วง และหลังจากเที่ยวทุ่งดอกไม้งามแล้ว ย้อนกลับ ็ทางเดิม สามารถไปเที่ยวชมเขื่อนป่าสัก ฯ ได้อีก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทุ่งทานตะวันมากนัก หลังจากเที่ยว ทุ่งทานตะวันแล้วก็กลับมาทางมวกเหล็กแวะเที่ยวชมไร่องุ่นได้อีกด้วย

ทุ่งทานตะวันเส้นสระบุรี ถึง ลพบุรี จาก กรุงเทพ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ผ่านจังหวัดสระบุรี จนถึงแยกพุแค เลี้ยวซ้ายตามทางหลวง หมายเลข 21 (ทางไปเพชรบูรณ์) ไปจนถึงสี่แยกพัฒนานิคม ซึ่งจะตัดกับทางหลวงหมายเลข 3017 ลพบุรี - วังม่วง เส้นทางสายนี้ตลอดสองข้างทางจะเหลืออร่ามไปด้วยทุ่งทานตะวัน และยังรวมถึงบริเวณวัดเขาจีนแล อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก และเส้นทางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.