กิจกรรมเขื่อนรัชชประภา เที่ยวเขื่อนรัชชประภา ที่พักเขื่อนรัชชประภา สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี แผนที่เขื่อนรัชชประภา

กิจกรรมเขื่อนรัชชประภา เที่ยวเขื่อนรัชชประภา ที่พักเขื่อนรัชชประภา สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี แผนที่เขื่อนรัชชประภา
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เฉวง รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท
เฉวง รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท (Chaweng Regent Beach Resort) เป็นรีสอร์ทที่สวยงามจับใ ...
เฉวงบุรี รีสอร์ท
เฉวง บุรี รีสอร์ท (Chaweng Buri Resort) ตั้งอยู่บนหาดเฉวง ให้บริการวิลลาท่ามกลาง ...
คีรีคายัน ลักซ์ซูรี่ พูล วิลล่า
คีรีคายัน ลักซ์ซูรี่ พูล วิลล่า แอนด์ สปา (Kirikayan Luxury Pool Villas & Spa Ho ...
ครอสทู สมุย วิลล่าส์
ครอสทู สมุย วิลล่าส์ X2 Samui Villas อยู่ที่หาดหัวถนนบนเกาะสมุย ห่างจากความพลุกพ ...
เฉวง เลควิว คอนโดเทล
โรงแรมเฉวง เลควิว คอนโดเทล (Chaweng Lakeview Condotel) บรรยากาศเงียบสงบ สามารถมอ ...
อุทยานแห่งชาติเขาสก
อุทยานแห่งชาติเขาสกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธ ...
อุทยานแห่งชาติคลองพนม
อุทยานแห่งชาติคลองพนมเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นอุทยานที่กำลังจะประ ...
Rating : 9/10
8806
ช่วงเวลา :
พฤศจิกายน - เมษายน ของทุกปี
โทรศัพท์ :
077-39 5139, 077-395154-5
โทรสาร :
077-39 5139, 077-395154
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
 ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา
ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) จังหวัดสุราฎร์ธานี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน

ท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) จังหวัดสุราฎร์ธานี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน บรรยากาศสวยงาม จนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ภาพภูเขารายล้อมเขื่อน นอนแพพายเรือคายัคและกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งภาพไอหมอกกระทบ กับแสงแดดลอยเหนือน้ำใน ยามเช้าเป็นทัศนียภาพที่สวยงามดึงดูดใจและสร้างความประทับใจ แก่นักท่องเที่ยว ให้เดินทางมาที่นี่อย่างไม่ขาดสาย ช่วงที่เหมาะ ที่สุดในการไปอุทยานแห่งชาติเขาสกจึงอยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-เมษายน และจะเริ่ม มีฝนตกตั้งแต่เดือนเมษายน-ธันวาคม และจะตกชุกมากในช่วงเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายน

เขาสก จะแบ่งจุดท่องเที่ยวออกเป็น 2 ส่วน คือ เขาสกส่วนของเขื่อนเชี่ยวหลานซึ่งนักท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์เหนือเขื่อน จากนั้น ลงเรือเพื่อไปนอนแพ ชมเขาสามเกลอ(ภูเขาหินกลางน้ำ)  ซึ่งเรียกว่ากุ้ยหลินเมืองไทย เที่ยวถ้ำปะการัง ถ้ำน้ำทะลุ กับ เขาสกส่วนที่เป็นที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสกซึ่งเป็นจุดที่ไปชม น้ำตก เดินป่า และ ชมบัวผุดจะอยู่คนละแห่งกัน ห่างกันประมาณ 60 ก.ม.  ซึ่งโปรแกรมที่เป็นที่นิยมซึ่งจะถูกบรรจุไว้ในโปรแกรมท่องเที่ยว ซึ่งจะคล้ายๆกันก็คือ เที่ยวเขาสก ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน โดยวันแรก ชมวิวทิวทัศน์เหนือเขื่อน ลงเรือนอนแพ เที่ยวชมถ้าปะการัง ชมเขาสามเกลอ ซึ่งจุดนี่ค่ะ ที่จะเรียกว่า กุ้ยหลินเมืองไทย นอนแพ เล่นน้ำ พายเรือคายัค  ส่วนวันที่ 2 ก็กลับขึ้นมายังฝั่งเขื่อนเชี่ยวหลาน จากนั้นก็ไปเที่ยวยัง เขาสก ส่วนที่เป็นอุทยาน เดินป่า ชมดอกบัวผุด ซึ่งต้องเดินเข้าไปประมาณ 2 กม. หรือบางทีก็อาจ 5 กม. จะบานในช่วงเดือน พ.ย. - มี.ค

หากมาเที่ยวโดยใช้บริการของบริษัททัวร์จะเริ่มต้นจากกรุงเทพ หรือเริ่มต้นจากสุราษฎร์ ก็ถือว่าง่ายได้และสบาย เพราะบริษัททัวร์ก็ จะเป็นคนจัดการทุกอย่างให้หมด  โปรแกรมส่วนใหญ่จะคล้ายๆ กัน คือ ใช้เวลาประมาณ 3 วัน 2 คืน ท่องเที่ยวจุดหลักๆของเขาสก 2 จุด คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย และอีกวันก็ไปยังส่วนของอุทยานดูดอกบัวผุดถ้าไม่มีก็จะไปที่อื่นแทน แต่เที่ยวกับ ทัวร์ราคา ก็จะสูงขึ้นไปตามระเบียบ  แต่ถ้ามาเที่ยวเองล่ะ ทำอย่างไร ยากไหม ตอบว่าไม่ยากค่ะ ยิ่งถ้ามาเป็นหมู่คณะก็จะสะดวกหน่อย โดยเฉพาะในเรื่องของค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าเรือรับส่งจากจุดขึ้นเรือ ซึ่งจะอยู่บริเวณเขื่อนเชี่ยวหลาน  ซึ่งสามารถให้ทางที่ พักติดต่อให้หรือติดต่อที่ท่าเรือจะมีคิวเรือ และต้องแจ้งว่าจะไปแพไหน เพราะราคาค่าเดินทางไม่เท่ากัน เรือเป็นแบบเรือเหมา ถ้าไปน้อยก็หารแพง ไปเยอะซัก 10 คนจะหารถูกเลย หรือรอแชร์กับนักท่องเที่ยวท่านอื่นก็ได้ เรือมี 2 แบบ เรือเล็ก 10 ที่นั่ง และเรือใหญ่ 20 ที่นั่งราคา เรือแบบนอนค้างคืน (เรือจะอยู่กับเราตลอด) คร่าวๆมีตั้งแต่ 1500-2200 ตามระยะทางของที่พักว่าตั้งอยู่โซนใด และหากต้องการไปเที่ยวถ้ำปะการัง ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 700 บาท และถ้าต้องการไปชม บรรยากาศยามเช้าด้วย เพิ่มอีก 500 บาท เรือสามารถสอบถามได้จากแพที่พักค่ะ จะมีคอยให้บริการอยู่  สรุปอยากเที่ยวเก็บ ชมบรรยากาศให้ครบคือ  ไปรับส่งพร้อมชมกุ้ยหลินเมืองไทย 1500- 2200 บาท + เที่ยวถ้ำปะการังเพิ่ม  700  + ล่องเรือชมสาย หมอกยามเช้าเพิ่ม  500 บาท

ที่พักเขาสก มาเที่ยว เขาสก คืนแรกนิยมนอนแพ ซึ่งมีให้บริการหลายเจ้า ราคาจะคล้ายๆ กัน อยู่ที่ 600-800 บาท รวมที่พักบนแพ 1 คืน อาหาร 3 มื้อ กลางวัน  เย็น และเช้าอีกวัน ห้องพักสามารถพักได้ 2-4 คน แล้วแต่ขนาดของห้อง ไม่มีแอร์มีแต่พัดลม

ที่พักในบริเวณเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) สำนักงานป่าไม้อุทยานแห่งชาติเขาสกจัดบริการที่พักทั้งหมด 3 จุดด้แก่ บ้านพักบริเวณหน่วยอุทยาน ขส.2 มีทั้งหมด 2 หลังพักได้ประมาณ 30 คน แพพักที่หน่วยฯ นางไพร มี 6 หลัง พักได้ประมาณ 50 คน และ แพพักที่หน่วยฯ โตนเตย มื 7 หลัง พักได้ประมาณ 10-18 คน มีไฟฟ้า ห้องนอน ห้องน้ำ และบริการอาหาร ผู้ที่ประสงค์จะไปพักควรติดต่อสำรองที่พักล่วงหน้า นอกจากนี้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตได้จัดบริการบ้านพักเป็นลักษณะเรือนแถวทั้งหมด ห้อง ราคา 200-500 บาทต่อคืน ติดต่อสำรองที่พัก ล่วงหน้าที่ โทร (077) 311522, 240740-5 ต่อ 5008 ในวันและเวลาราชการ

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2020 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.