กิจกรรมอุทยานแห่งชาติรามคำแหง เที่ยวอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ที่พักอุทยานแห่งชาติรามคำแหง สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุโขทัย แผนที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

กิจกรรมอุทยานแห่งชาติรามคำแหง เที่ยวอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ที่พักอุทยานแห่งชาติรามคำแหง สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุโขทัย แผนที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
สุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท
สุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท รีสอร์ทแวดล้อมไปด้วยนาข้าว แบบอินทรีย์อันกว้างใหญ่ ตั้ง ...
ลีลาวดี รีสอร์ท
ตั้งอยู่อย่างเหมาะเจาะใน ฮีสทอริคอล ปาร์ค ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยมที่สุดย่า ...
ดีดี รีสอร์ท
ดีดี รีสอร์ท จ.สุโขทัย อบอุ่นไปด้วยกลิ่นไอท้องทุ่งนา ชมบรรยากาศรุ่งอรุณในยามเช้า ...
บ้านจอร์จ
บ้านจอร์จ ตั้งอยู่อย่างเหมาะเจาะใน ตัวเมืองสุโขทัย ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยม ...
ปินเปา เกสท์เฮ้าส์
ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน สุโขทัย ตั้งอยู ...
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเว ...
น้ำตกสายรุ้ง
น้ำตกสายรุ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียง ...
พิพิธภัณฑ์สังคโลกสุโขทัย
พิพิธภัณฑ์สังคโลกสุโขทัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเ ...
วัดศรีสวาย
วัดศรีสวายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ภายในอุทยานประวัติศาส ...
วัดศรีชุม
วัดศรีชุมเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ตั้งอยู่ห่างจา ...
Rating : 9/10
7133
ช่วงเวลา :
พฤศจิกายน - เมษายน ของทุกปี
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
 เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง
เที่ยว อุทยานแห่งชาติรามคำแหง จังหวัดสุโขทัย

ชาวสุโขทัยรู้จักกันในนามว่า “เขาหลวง” มีที่ทำการตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจทางธรรมชาติ อันอุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร

ท่องเที่ยว พักผ่อนที่ อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ชาวสุโขทัยรู้จักกันในนามว่า “เขาหลวง” มีที่ทำการตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจทางธรรมชาติ อันอุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร โดยมีจุดเด่นที่สวยงาม มากมายหลายแห่ง ด้วยระยะห่างจากตัวจังหวัดเพียง 38 กิโลเมตร ภูมิประเทศของป่าเขาหลวงเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทอดตัวอยู่ในแนวเหนือ-ใต้ ประกอบด้วยยอดเขาที่สำคัญ 4 แห่งด้วยกันคือ ยอดเขาเจดีย์ ยอดเขานารายณ์  ยอดเขาภูกา ยอดเขาแม่ย่า สภาพอากาศยอดเขาจะหนาวเย็นตลอดปีมีเมฆหมอกปกคลุมมากในช่วงฤดูหนาว และฤดูฝน

นักท่องเที่ยวที่เดินทางสู่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง จะได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกบริเวณใกล้กับที่ทำการอุยานฯ (ด้านล่าง) และสามารถชมสวนหย่อม สวนสมุนไพรทางธรรมชาติที่กล่าวกันว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีบ้านพักรับรองและจุดกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศของ ป่าเขาที่สมบูรณ์ หรือจะเดินขึ้นสู่ยอดเขาหลวง ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,200 เมตร ด้วยระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร ถึงแม้จะมีระยะสั้นและมีความสูงไม่มาก แต่นักเดินป่าหลายคนได้ให้ฉายาของเขาหลวงว่า “ภูเขาปราบเซียนในภาคเหนือของไทย” เลยที่เดียว โดยต้องเดินขึ้นสู่ยอดเขาด้วยความชันหลายช่วง จึงไม่ควรหักโหม โดยทางอุทยาน ฯ ได้จัดทำที่พักผ่อนให้ตามจุด คือ มะม่วงใหญ่ ประดู่ใหญ่ มออีหก จุดชมวิว (เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่กว้างไกล สามารถมองเห็น ที่ทำการอุทยานได้) น้ำดิบผามะหาด (เป็นจุดพักครึ่งทาง และเติมน้ำดื่ม เป็นน้ำจากธรรมชาติที่ใสสะอาด) ชานเบิกภัย ไทรงาม ปล่องนางนาค พระยาแล่นเรือ จนถึงยอดเขาหลวง อาจใช้เวลาเดินขึ้นประมาณ 2-5 ชั่วโมง เวลาในการลงประมาณ 1-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกาย

นอกจากนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกหลายแหล่ง คือ สวนสมุนไพรและว่าน น้ำตกสายรุ้ง รวมถึงหลักฐานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และตำนานต่างๆ อาทิ รอยพระพุทธบาท ปรางค์เขาปู่จา ถนนพระร่วง (ถนนสายประวัติศาสตร์ที่เชื่อว่าถนนสายนี้สร้างเมื่อ 700 ปีมาแล้ว อาจถือว่าเป็นทางหลวงแผ่นดินสายแรกของประเทศไทย) ถ้ำพระนารายณ์ ปล่องนางนาค ถ้ำพระแม่ย่า เขื่อนสรีดภงส์ หรือทำนบกั้นน้ำ จากแหล่งต้นน้ำ (สำหรับแหล่งต้นน้ำในอดีตเรียกว่า “โซก” ที่สำคัญได้แก่ โซกพระร่วงรองพระขรรค์ โซกพระร่วงรับพระขรรค์ โซกพม่าฝนหอก โซกชมพู่) ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำไหลมาจากเขาประทักษ์

กิจกรรมที่น่าสนใจ ในเทศกาลวันพิชิตยอดเขาหลวง ได้แก่ การแข่งขันเดิน-วิ่งพิชิตยอดเขาหลวง ชิงถ้วยรางวัล และของที่ระลึก การแข่งขันแอโรบิคคอนเทส กิจกรรมแรลลี่เดินเท้าเก็บขยะอนุรักษ์เขาหลวง พักแรมบนยอดเขาหลวงที่มีระดับความสูงประมาณ 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล ชมทิวทัศน์สวยงามและชมพระอาทิตย์ตกขึ้นเหนือยอดเขา ทั้ง 4 แห่ง ชมทิวทัศน์สวยงาม พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็น และกิจกรรมสันทนาการสื่อความหมายธรรมชาติ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจะได้รับเหรียญที่ระลึก พร้อมเกียรติบัตรผู้พิชิตยอดเขาหลวงจากอุทยานแห่งชาติรามคำแหง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์. 0 5525 2742 - 3

สิ่งอำนวยความสะดวกในบริเวณอุทยาน

บ้านพัก เต็นท์ ทางอุทยานได้จัดบริเวณที่กางเต็นท์ไว้บริเวณยอดเขาหลวง ห้องน้ำห้องสุขา มีห้องน้ำห้องสุขาไว้บริการ แยกเป็นสัดส่วนชาย-หญิง ใกล้กับที่กางเต็นท์ ทั้งด้านล่าง และบนยอดเขาหลวง ร้านค้าสวัสดิการ จำหน่ายอาหารแห้ง เครื่องดื่ม ของใช้ที่จำเป็นบางชนิด รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร เช่น หม้อหุงข้าว กาน้ำ เป็นต้น ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บริการข้อมูล การติดต่อ และอำนวยความสะดวก ให้กับนักท่องเที่ยว

การเดินทาง จาก จังหวัดสุโขทัย ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 ไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 2 กิโลเมตร จนถึงสี่แยกบ้านคลองโพธิ์ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 101 (สุโขทัย-กำแพงเพชร) มุ่งสู่ทิศใต้ตรงตามทางประมาณ 20 กิโลเมตร เมื่อถึงอำเภอคีรีมาศ จะพบทางสี่แยกบ้านทุ่งหลวงให้เลี้ยวขวา ตามทางไปอีก 16 กิโลเมตร จะถึงอุทยานแห่งชาติรามคำแหง เป็นทางลาดยางตลอดสาย รถทุกชนิดสามารถเข้าถึงที่ทำการอุทยาน ฯ ได้

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.