ที่อยู่ 31-32 หมู่ 11 ซอยเกาะแก้ว ถนนมิตรภาพสายเก่า ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
ที่อยู่ : 31-32 หมู่ 11 ซอยเกาะแก้ว ถนนมิตรภาพสายเก่า ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
โมริตะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในบรรยากาศญี่ปุ่น ร้านอยู่ที่ปากช่อง ทางเข้าตรงข้ามกับ ภูเขาแคนน้อย เลี้ยวซ้ายตรงโรงแรมวันชัย ข้ามสะพานเหล็กเล็กๆ ไปอีกหน่อยก็ถึงแล้ว อยู่ใกล้ๆบ้านไม้ชายน้ำ
รายละเอียดอื่นๆ : เวลาปิด เปิด และช่วงเบรค 11.00-14.00 และ 17.00-22.00 (วันธรรมดา) 11.00-22.00 (วันหยุดพิเศษ และเสาร์ อาทิตย์)
เมนูแนะนำ : ชุดกุ้งเทมปุระ , ชุดข้าวปั้นหน้าต่างๆ, ยำปูอัดข้าว, ห่อสาหร่ายคลุกไข่กุ้ง
เมนูแรกคือ ชุดกุ้งเทมปุระ (Tempura set) ก็จะเป็นกุ้งชุปแป้งทอด ทั้งชุดจะมีกุ้งเทมปุระ ข้าว ผักดอง และซุป ตัวกุ้งจะให้รสชาติหวาน มัน เพราะแป้งจะมันนิดๆ เมื่อนำมาจิ้มกับน้ำซอสเทมปุระที่ออกเค็มนิดๆแล้วรู้สึกเข้ากันได้อย่างลงตัว ซอสเทมปุระนั้นจะทำมาจากหัวไชเท้าบด ไม่ได้มีเฉพาะกุ้งที่ชุปแป้งทอดเท่านั้นจะมีผักชุบแป้งด้วย เช่น ฟักทองหั่นซอย ข้าวโพดอ่อน และอื่นๆ ซึ่งออกรสหวานแบบผัก จะหวานคนละแบบกับกุ้งชุปแป้งทอดครับ ส่วนราคาค่าตัวของเจ้ากุ้งเทมปุระนี้อยู่ที่ชุดละ 149บาท
เมนูแนะนำที่สองก็ชื่อว่า ชุดข้าวปั้นหน้าต่างๆ (Shushi Nigiri Special Set) ส่วนประกอบก็จะมี กุ้ง ปลาซาบะ ปูอัด ผักดอง เป็นต้น และทั้งชุดมีข้าวปั้นรวม สลัดผัก ผักดอง และซุปอีกด้วย เมนูนี้จะใช้จิ้มกับโชยุและทานปนกับวาซาบิ รสชาติก็เยี่ยม ฟูจิก็หนาวนะนั่น ฮ่าๆๆๆ ราคาค่าตัวจานนี้ก็ 299บาท
เมนูต่อไปเป็น ยำปูอัด (Ebi Salad) หรือเรียกสลัดปูอัดก็ได้ แต่มันรสชาติออกไปเป็นทางยำแบบไทยๆ รสคล้ายๆส้มตำ เมนูนี้จะเป็นเมนูประยุกต์ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติแบบญี่ปุ่น ก็จะมีเมนูพวกนี้ที่จะไว้รองรับได้ รสชาติแซบ ราคายำจานนี้ก็ 129บาท
เมนูที่4 คือ ข้าวห่อสาหร่ายคลุกไข่กุ้ง (California Maki) ส่วนประกอบของไส้ก็จะมีปูอัด หน่อไม้ฝรั่ง ไข่หวาน กุ้ง ห่อด้วยสาหร่ายและข้าว ถึงจะคลุกด้วยไข่กุ้ง รสชาติหลากหลายในคำเดียว เพราะส่วนผสมด้านในแต่ละตัวจะให้รสชาติที่แตกต่างออกไป ทั้งเปรี้ยว มัน และจิ้มกับซีอิ้วหรือโชยุ และมีมายองเนสด้านบนที่ช่วยเสริมความลงตัวของเมนูนี้ ซุปที่มีเต้าฮู้ไข่ลอยอยู่ เค้าจะคนๆและยกซดเลย ไม่ใช้ช้อนถ้าเป็นการทานแบบญี่ปุ่น