สวนอาหาร ครัวแม่คุณริมน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ

สวนอาหาร ครัวแม่คุณริมน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
บ้านพัก สถานตากอากาศ บางปู
บ้านพักสถานตากอากาศบางปู อยู่ในความดูแลของกรมพลาธิกาทหารบก นักท่องเที่ยวนิยมพาคร ...
เดอะ คัลเลอร์ ลีฟวิง
The Color Living Hotel ตั้งอยู่ชานเมืองกรุงเทพ ใกล้กับศูนย์แสดงสินค้าไบเทค ห่างจ ...
ฟูล รูม 77
ฟูล รูม 77 ซึ่งมีห้องพักคุณภาพและบริการอันน่าประทับใจไว้คอยต้อนรับ ห้องพักจาก 79 ...
ซาซ่า บางปู
ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ที่พรั่งพร้อมไปด้วยความลงตัวจากการผสมผสาน ของมนต ...
ปัญจะ รีสอร์ท
รีสอร์ทกลางใจเมือง ที่มากไปด้วยความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว จากถนนบางนา-ตราด กม.27 ...
บ้านริมน้ำ อาหารทะเล
บ้านริมน้ำ อาหารทะเล ตั้งอยู่ที่ 225/1 ถ.เทพารักษ์ กม.5 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สม ...
สถานีใบไม้
ที่อยู่ 96/1 หมู่ 6 เทพารักษ์ ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 1054 ...
เกาะยอ
ที่อยู่ 444 หมู่ 5 ถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 1 ...
ระเบียงทะเล
ที่ตั้ง สาขาบางปู 72 1/71 หมู่14 ต.ท้ายบ้าน อำเภอเมือง สมุทรปราการ และสาขาจรัญฯ ...
สวนน้ำบางพลีซีฟู้ด
ที่อยู่ 2/9 หมู่ 7 ถนนกิ่งแก้ว-ตำหรุ ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราก ...
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่ ...
เมืองโบราณ สมุทรปราการ
เมืองโบราณ สมุทรปราการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบ ...
ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ
ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจั ...
สถานตากอากาศบางปู
สถานตากอากาศบางปูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นสถานตากอากาศที่ ...
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งช้างเอราวัณหรือช้างสามเ ...
Rating : 9.5/10
10831
เปิดบริการ :
11:00 - 24:00 น.
โทรศัพท์ :
08 6514 0791
อีเมล์ :
Kruamaekhun51@gmail.com
ครัวแม่คุณริมน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ

ที่อยู่ 224 หมู่ 6 ถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ (ตั้งอยู่ริมบ่อปลาใหญ่ 100 ไร่ ระหว่างซอยนาคดีและนิคมอุตสาหกรรมบางปู)

สวนอาหาร ครัวแม่คุณริมน้ำ สมุทรปราการ

ที่อยู่ : 224 หมู่ 6 ถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ (ตั้งอยู่ริมบ่อปลาใหญ่ 100 ไร่ ระหว่างซอยนาคดีและนิคมอุตสาหกรรมบางปู)

"ครัว แม่คุณริมน้ำ" ตั้งอยู่บนถนนแพรกษา ระหว่างซอยนาคดีและนิคมอุตสาหกรรมบางปู จากปากทางเข้าซอยแพรกษาที่เยื้องกับบิ๊กซี สมุทรปราการ ขับตรงเข้ามาเรื่อยๆผ่านวัดแพรกษาไปไม่ไกลก็จะเห็นป้ายร้านอาหารอยู่ทางซ้ายมือ (จากปากทางถึงร้านอาหารประมาณ 5.7 กม.) "ครัวแม่คุณริมน้ำ" ตั้งอยู่ริมบึงน้ำที่มีเนื่อที่กว่า 120 ไร่ มีโซนยื่นออกไปที่เป็นเรือนไม้มุงด้วยหลังคาจากอยู่บนน้ำซึ่งดูเป็นธรรมชาติมาก รวมทั้งยังมีระเบียงริมน้ำเล็กๆยื่นออกมาอีกสำหรับครอบครัว หรือหนุ่มสาวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะสถานที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ลูกค้าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสบายๆจากลมธรรมชาติ มองดูเกลียวคลื่นน้อยๆยามที่ลมพัดผ่าน และฟังเสียงปลาจีนกระโดดขึ้นมาให้ได้ยินเสียงน้ำกระเซ็นเล่น

ร้านนี้มีเมนูอาหารอร่อยๆ มากมายรวมแล้วกว่า 100 ชนิด มีทั้งอาหารซีฟู้ดสดๆ อาหารไทย อาหารจีน และอาหารอีสาน ให้เราเลือกสั่งได้ในราคาที่ไม่แพงและสมเหตุสมผล อาหารจะตกอยู่ในระหว่างจานละ 80-420 บาท แต่อย่างนึงที่ร้านนี้ไม่มีก็คือ เนื้อวัว เนื่องจากทางคุณนารี ผู้จัดการร้านนั้นนับถือเจ้าแม่กวนอิมและบูชาพระพิฆเนศจึงต้องของดเมนูเนื้อวัวทุกเมนู

ณ ที่นี้เราได้มีอาหารมาให้ทุกท่านได้ลองชมยั่วตายั่วใจและก็ยั่วกระเพาะเล่นๆ กันทั้งหมด 7 จาน เริ่มที่จานแรกคือ "แกงป่าไก่บ้าน" เสิร์ฟมาในหม้อไฟ ใช้พริกแกงจากจังหวัดสุพรรณบุรี รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น รวมทั้งมีกลิ่นหอมชวนรับประทานมาก ส่วนราคาอยู่ที่หม้อละ 150 บาท

"ปลาคังผัดฉ่า" จานนี้ทางร้านเขาใช้ปลาคังที่สดสั่งตรงมาจากจังหวัดกาญจนบุรีนำมาผัดกับ เครื่องปรุงต่างๆ ผัดได้กำลังดีไม่แห้งหรือแฉะเกินไป รสชาติอร่อยเหมาะสำหรับทานกับข้าวสวยร้อนๆมาก จานนี้ราคาอยู่ที่ 220 บาท

"พล่ากุ้งเผา" ปกติแล้วพล่าจะใช้กุ้งลวก แต่คุณนารีผู้จัดการร้านบอกว่าถ้านำกุ้งไปเผาจะทำให้มีกลิ่นหอมชวนรับประทานมากกว่า ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่คุณนารีพูด กุ้งเผาหอมๆปกติก็อร่อยอยู่แล้ว นี่นำมาทำเป็นพล่ากุ้งอีกยิ่งทำให้อร่อยเพิ่มขึ้นอีก สำหรับราคาของจานนี้อยู่ที่ 180 บาท

"ส้มตำกรอบปูม้าทอด" จานนี้ถือเป็นของดีอย่างหนึ่งของร้านนี้ ทางร้านเค้าจะนำมะละกอดิบ,แครอท และปูม้าไปทอดให้กรอบหลังจากนั้นก็นำน้ำส้มตำที่ได้ปรุงไว้มาราด ปูม้าที่ทอดกรอบแล้วสามารถกินได้ทั้งเปลือก ส้มตำที่กรอบเข้ากันได้ดีกับน้ำซอส ต้องบอกว่าจานนี้เป็นอาหารที่แปลกและอร่อยมาก ราคาก็ไม่แพง แค่จานละ 90 บาทเท่านั้นเอง เป็นอาหารที่ท่านไม่ควรพลาด

"ปลาแรดทอดกระเทียม" ปลาตัวใหญ่สดๆทอดกำลังได้ที่พร้อมกระเทียมทอดกรอบที่ไม่ไหม้จนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ผสมผสานกันได้เป็นอย่างดี ราคาอยู่ที่ 250 บาท

"ยำทะเลดำ" จานนี้เป็นยำรวมมิตรซีฟู้ดที่นำอาหารทะเลสดๆทั้งหลายมายำรวมกัน แต่ที่ได้ชื่อว่ายำทะเลดำก็เพราะว่าไข่เยี่ยวม้าที่เสิร์ฟมาด้วยในจาน จึงทำให้มีชื่ออย่างที่กล่าวมา จานนี้ราคาอยู่ที่ 120 บาท

"ข้าวผัดปู" ทางร้านผัดข้าวได้กำลังดี เม็ดข้าวไม่แตก ผัดได้สม่ำเสมอ ข้าวไม่แข็งเกินไปเหมาะสำหรับทานกับอาหารข้างต้นที่ผมได้บอกไป จานนี้ราคาอยู่ที่ 120 บาท

นอกจากบรรยากาศที่แสนดีกับอาหารที่หลากหลายที่ได้นำเสนอไปแล้ว ทางร้านอาหารยังมีดนตรีให้บริการกันอีก ทั้งดนตรีสด และดนตรี folk song ตั้งแต่เวลา 19.00 - 21.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์ไม่มีดนตรีสด) และถ้าหากท่านต้องการที่จะร้องเพลงเอง ทางร้านเค้ามีห้องคาราโอเกะไว้ให้บริการสำหรับคอเพลงคาราโอเกะทุกท่าน

ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ ถ้าหากท่านรับประทานเกิน 1,000 บาท เค้าจะมีส่วนลดค่าอาหารให้ 10% และอีกโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคอนักดื่มคือ ดื่มเบียร์ 5 ขวด รับฟรี 1 ขวด

#1 โดย คนที่เข็ดจากร้านนี้
15/01/16 11:00     แจ้งลบ
เพื่อนๆ หรือ บริษัทต่างๆ เลือกดีๆก่อนที่จะเข้าไปที่ร้านนี้ เชิญเข้าไปอ่านคอมเม้นในเฟสบุ๊ก ก่อนครับมีแขกโพสไว้ให้เพือนๆ เลือกก่อนที่จะตัดสินใจ
#2 โดย แพม
16/01/16 21:48     แจ้งลบ
บริษัทอยู่ในนิคมบางปูคะ เจ้านายให้หาสถานที่จัดเลี้ยงพนักงาน เมื่อสองวันก่อนลองเข้าไปลองที่ร้านแม่คุณ ตอนนี้มาลองร้าน 100 ไอเดีย สนุุกมากคะ ต่างกันฟ้าหับเหวเลยคะ ที่แรกไม่เชื่อ ต้องขอบคุณเพสในเฟสที่แนะนำร้านดีๆให้ได้ทราบกันคะ
ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.