ศูนย์รวมOTOP สินค้า OTOP จังหวัดเชียงใหม่

ศูนย์รวมOTOP สินค้า OTOP จังหวัดเชียงใหม่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ประเพณีสงกรานต์ เชียงใหม่

ชาวล้านนาให้ความสำคัญวันปีใหม่เมืองมากเพราะถือว่าเป็นการแสดงความเลื่อมใส ศรัทธาต่อพุทธศาสนา แสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ ...

ประเพณีบูชาเสาอินทขิล

ประเพณีเข้าอินทขิล คือ การทำพิธีสักการบูชาเสาหลักเมืองเสาอินทขิล นอกจากจะเป็นเสาหลักเมืองแล้ว ยังนับได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์ ...

ประเพณีทานหลัวหิงไฟพระเจ้า

ในช่วงปลายเหมันตฤดู เดือนสี่เหนือ ประมาณเดือนธันวาคมถึงมกราคม ชาวล้านนามีประเพณีสำคัญประจำเดือน ในวันขึ้น 15 ค่ำ ของเดือ ...

เทศกาลร่มบ่อสร้าง

ณ บริเวณหมู่บ้านหัตถกรรมบ่อสร้าง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ การจัดขบวนแห่วัฒนธรรมรถประดับร่ม การประกวดหัต ...

Hotel & Travel in Thailand

ศูนย์-otopเชียงใหม่

แชมพูอะโวคาโด้

แชมพูอะโวคาโด้

Rating : 8.5/10

แชมพูอะโวคาโด้ เป็นผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาของชาวบ้านที่นำผลผลิตการเกษตรมาแปรรูปให้เกิดมูลค่าในทางเศรษฐกิจ เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ปลอดสารพิษ ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพเทียบเท่า ผลิตภัณฑ์จากโรงงาน มีการรับรองมาตรฐานจากทางราชการผ่านการคัดสรรเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ 4

แม่วินเรือจำลอง

แม่วินเรือจำลอง

Rating : 9.5/10

แม่วินเรือจำลอง เชียงใหม่ ได้รับการคัดสรรเป็นผลิตภัณฑ์ ระดับ 5 ดาวประเภทของใช้/ของตกแต่ง/ของที่ระลึกระดับประเทศ และการรับรองมาตรฐาน มผช.จากสำนักอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่

แจกันไม้ไผ่ขด

แจกันไม้ไผ่ขด

Rating : 8.5/10

ลักษณะที่โดดเด่นของแจกันไม้ไผ่ขดและสิ่งประดิษฐ์จากไม้ไผ่ขด คือลวดลายที่ละเอียดสวยงามมีความเป็นธรรมชาติของลายไม้ไผ่มีการเคลือบน้ำยาที่ทำให้คงทน ถาวร เป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ฝีมือในการประดิษฐ์

หัวโขน

หัวโขน

Rating : 9.5/10

หัวโขนมีเอกลักษณ์และคุณภาพสูงใช้วัตถุดิบประยุกต์ คือ การผลิตจากกระดาษแปะเปลี่ยนเป็นกระดาษผสมดินประดิษฐ์ทำให้สินค้ามีความสวยงามและคงทน คุณภาพสินค้าได้รับการคัดเลือกในการแสดงสินค้าให้กับผู้นำในการประชุม APEC และได้รับคัดเลือกให้แสดงและจำหน่ายในงาน OTOP CITY

หัตถกรรมบ้านดงป่าซาง

หัตถกรรมบ้านดงป่าซาง

Rating : 8.5/10

จุดเด่นผลิตภัณฑ์หัตถกรรมบ้านดงป่าซาง คือผลิตภัณฑ์กระดาษสาที่ผลิตขึ้นจากต้นปอที่มีคุณภาพจะมีความเหนียว คงทน ใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ และสามารถนำไปแปรรูป ขึ้นรูปตามแบบที่ต้องการได้ดี สีสันที่ย้อมได้ สดใส สวยงาม

ผลิตภัณฑ์ปัก ถัก-ต้นฝ้าย

ผลิตภัณฑ์ปัก ถัก-ต้นฝ้าย

Rating : 8.5/10

จุดเด่นผลิตภัณฑ์ปัก ถัก-ต้นฝ้าย เชียงใหม่ คือ เป็นงานฝีมือ ซึ่งเน้นงานปัก-งานถัก โดยภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันมาจาก ยายสอนแม่ จากแม่สอนลูก จากพี่สอนน้อง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นที่เป็นงานที่ทำด้วยมือ

หัตกรรมไม้ม่วงห้วยทราย

หัตกรรมไม้ม่วงห้วยทราย

Rating : 8.5/10

จุดเด่นผลิตภัณฑ์หัตกรรมไม้ม่วงห้วยทราย เชียงใหม่ คือรูปแบบผลิตภัณฑ์ทรงกลม ยาวรี มีลวดลายหลายอย่างพร้อมทั้งลงสีต่างๆ เช่น แจกัน โคมไฟ กำไล แกะสลักด้วยมือ และเครื่องจักร

Thailand hotels Thailand hotels