งานไม้ดอกเมืองหนาวอำเภอภูเรือ

อำเภอภูเรือ จัดขึ้นที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ ในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประมาณวันที่ 31 ธันวาคม-3 ม ...

งานดอกฝ้ายบาน มะขามหวานเมืองเลย

จัดขึ้น ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ช่วงเทศกาลตรุษจีน ประมาณวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ ของทุกปี วันแรกของงานจะมีขบวนแห ...

งานประเพณีการละเล่นผีตาโขน

ผีตาโขน เป็นการละเล่นพื้นบ้านที่แสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมอันดีงาม ที่มีมาตั้งแต่โบราณ และเป็นความน่าภาคภูมิใจของชาวอำเภอด่า ...

งานนมัสการพระธาตุศรีสองรัก

จัดขึ้นทุกๆปี ในวันเพ็ญเดือน 6 ภายในงานเริ่มจากพิธีบูชาพระธาตุโดยมีเจ้ากวน นางเทียม แสน นางแต่งและชาวบ้านจัดเครื่องเซ่นป ...

Hotel & Travel in Thailand

ศูนย์-otopเลย

ไข่เค็มกระชายดำ

ไข่เค็มกระชายดำ

Rating : 9/10

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์คือได้รับรองคุณภาพจากอย. มีรสชาติเค็มและมันกลมกล่อมกำลังดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพเพราะมีส่วนผสมของกระชายดำ ซึ่งกระชายดำเป็นพืชล้มลุกมีเหง้าไต้ดิน รากสะสมอาหารมีลักษณะเป็นปุ่มๆ กระชายดำมีคุณภาพดีต้องปลูกในพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 700 เมตร

ผ้าคลุมไหล่

ผ้าคลุมไหล่

Rating : 9.5/10

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ผ้าคลุมไหล่ คือ เป็นเส้นใยธรรมชาติ ไม่มีกลิ่น สี และสารเคมีปนเปื้อน น้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย ทำความสะอาดง่าย และได้รับการคัดสรรเป็นผลิตภัณฑ์ระดับห้าดาว ในปี พ.ศ. 2553 ประเภทผ้าเครื่องแต่งกาย ผ้าคลุมไหล่ถักโครเชต์

หน้ากากผีตาโขน

หน้ากากผีตาโขน

Rating : 9.5/10

จุดเด่นของหน้ากากผีตาโขน คือ เป็นงานศิลปะที่ทำด้วยมือ และนำเอกลักษณ์ความเป็นท้องถิ่น ทั้งงานประเพณีผีตาโขน และสภาพภูมิอากาศที่เย็นสบายและมีความหนาวไปนำเสนอ เหมาะเป็นของที่ระลึก ของฝาก แก่คนทั่วไปและเป็นการส่งเสริมรายได้แก่สมาชิกกลุ่ม

สบู่สมุนไพรดีแคร์

สบู่สมุนไพรดีแคร์

Rating : 8.5/10

จุดเด่นของสบู่สมุนไพรดีแคร์ คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบจากสมุนไพรซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และเป็นสบู่ที่มีคุณภาพช่วยลดสิวฝ้าทำให้ใบหน้าขาว กำจัดแบคทีเรีย ปลอดกลิ่น ขจัดไขมันบนใบหน้า แก้ผดผื่น คัน แก้ส้นเท้าแตก

ผ้าปักคัทเวิร์ค

ผ้าปักคัทเวิร์ค

Rating : 9/10

จุดเด่นของผ้าปักคัทเวิร์คเป็นศิลปะการนำผ้ามาตัดต่อกันเป็นภาพตามจินตนาการของผู้ผลิต ซึ่งเกี่ยวข้องกับแหล่งท่องเที่ยว และวัฒนธรรมประเพณีของจังหวัดเลย เช่น ลายผีตาโขน เมืองทะเลภูเขา ลายเด็กไทย ที่มีความประณีตสวยงาม สีไม่ตก ไม่ยืดไม่หด ซักด้วยเครื่องซักผ้าได้

Thailand hotels Thailand hotels