ประเพณีปอยส่างลอง

งานประเพณีปอยส่างลองหรืองานบวชลูกแก้ว เป็นประเพณีบวชเณรตามธรรมเนียมของชาวไทยใหญ่ เพื่อให้บุตรหลานได้มีโอกาสศึกษาพระธรรมค ...

ประเพณีจองพารา

งานประเพณีจองพารา คือประเพณีส่วนหนึ่งในงานเทศกาลออกพรรษา (งานปอยเหลินสิบเอ็ด) คำว่า “จองพารา” เป็นภาษาไทยใหญ ...

เทศกาลดอกบัวตอง

งานเทศกาลดอกบัวตอง จะจัดขึ้นประมาณเดือนพฤศจิกายนของทุกปี “ดอกบัวตอง” เป็นดอกไม้ป่าสีเหลืองคล้ายดอกทานตะวันแต ...

ประเพณีสิบสองมนล่องผ่องไต

ประเพณีลอยกระทงไทยใหญ่ เป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวไตซึ่งเป็นชุมชนดั้งเดิมของจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีคติความเชื่อว่าเป็นการจั ...

Hotel & Travel in Thailand

ศูนย์-otopแม่ฮ่องสอน

ผลิตภัณฑ์ภูโคลน

ผลิตภัณฑ์ภูโคลน

Rating : 9.5/10

ลึกลงไปใต้พื้นพิภพปฐพี ลี้ลับด้วยทะเลสาบใต้ดิน ที่แท้คือสายน้ำแร่อันทรงคุณค่า ที่มนุษย์ค้นหา และพบว่าตะกอนโคลน ที่ปนเปื้อนมากับน้ำใต้พิภพนั้น ช่วยสร้างสรรค์ผิวพรรณให้ผุดผ่อง และช่วยการหมุนเวียนของโลหิตให้สดใส

ขนมงา

ขนมงา

Rating : 8.5/10

ลักษณะที่โดดเด่นของขนมงากลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านไม้แงะ คือ รสชาติของขนม ที่มีรสกลมกล่อม ไม่หวาน เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และรสชาติไม่เปลี่ยน เนื่องจากมีการควบคุมคุณภาพ การผลิตในแต่ละขั้นตอน การคัดเลือกวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ

ผลิตภัณฑ์ชาสา

ผลิตภัณฑ์ชาสา

Rating : 8/10

ร้านชาสา ได้ผสมผสานภูมิปัญญาในท้องถิ่น เพื่อดำเนินกิจการรองรับและบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งทำให้ชุมชนสามารถพึ่งตนเองและมีรายได้ ขอเชิญนักท่องเที่ยวชิมชา จากพันธุ์ชาชั้นเยี่ยมที่คัดสรรแล้ว เลือกซื้อ ชาคุณภาพดี อุปกรณ์การชงชา และสินค้าของฝาก ของที่ระลึกมากมาย

ถั่วเหลืองคั่วกรอบ

ถั่วเหลืองคั่วกรอบ

Rating : 8.5/10

ลักษณะที่โดดเด่นของถั่วเหลืองคั่วกรอบ คือ ถั่วเหลืองที่คั่วสุกแล้วจะมีความกรอบ คนทุกวัยสามารถรับประทานได้เพราะไม่แข็งจนเกินไป ประกอบกับรูปแบบของผลิตภัณฑ์ ได้สร้างสรรค์ให้มีความหน้าสนใจ สะดวกต่อการรับประทาน

น้ำพริกปลาป่น

น้ำพริกปลาป่น

Rating : 8.5/10

น้ำพริกของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสายน้ำผึ้ง เกิดจากการนำเอาภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีการถนอมอาหารจากถั่วเหลือง ที่แปรรูปมาเป็นถั่วเน่า นำมาทำน้ำพริกที่ปรุงรสโดยการเพิ่มส่วนผสมให้ถูกปากคนรุ่นใหม่หรือการมีรสนิยมการรับประทานน้ำพริกของคนไทย

Thailand hotels Thailand hotels