งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก ท่องเที่ยวไทย จังหวัดราชบุรี

งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก  ท่องเที่ยวไทย จังหวัดราชบุรี
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากของราชบุรี เปิดตัวสู่สา ...
ตลาดเก่าโคยกี้ ราชบุรี
ตลาดเก่าโคยกี๊ เป็นตลาดริมน้ำบริเวณถนนวรเดช ริมแม่น้ำแม่กลองตลอดสาย มีสินค้ามากม ...
พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน
วัดขนอน มีส่วนสำคัญยิ่งต่อการอนุรักษ์หนังใหญ่ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ทางวัดได้ร่ว ...
ตลาดเจ็ดเสมียน
ตลาดเจ็ดเสมียนเป็นตลาดเก่าแก่ 119 ปี มีประวัติการก่อตั้งยาวนาน ย้อนไปจนถึงสมัยรั ...
อุทยานหุ่นขี้ผิ้งสยาม
อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม ตั้งอยู่บริเวณถนนเพชรเกษมตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราช ...
Rating : 9.5/10
11755
ช่วงเวลา :
มีนาคม ของทุกปี
โทรศัพท์ :
0-3224-1204
 งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก
 งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก
 งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก
 งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก
 งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก
 งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก
 งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก
งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

สถานที่จัดงาน บริเวณวัดราษฎร์เจริญธรรม(วัดสุน) กิจกรรมเด่นที่น่าสนใจ การประกวดองุ่นหวาน ผลไม้ ผักปลอดสารพิษ การประกวดหนูน้อยองุ่นหวาน จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับองุ่นและพืชพันธุ์ไม้ วิถีชีวิต การแสดงศิลปวัฒนธรรม การจำหน่าย พืช ผัก ผลไม้

งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก ราชบุรี

งานเทศกาลองุ่นหวานและตลาดน้ำดำเนินสะดวก จัดขึ้นในราวเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปี เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าทางการเกษตร โดยเฉพาะองุ่นซึ่งมีปลูกกันมากในอำเภอดำเนินสะดวก องุ่นดำเนินสะดวกได้ชื่อว่ามีรสหวาน อร่อย นอกจากจะมีนิทรรศการ การแสดงผลผลิตองุ่นที่มีคุณภาพแล้วยังมีสินค้าทางเกษตรอื่นๆ ให้ซื้อหาในราคาถูกอีกด้วยเช่น มะพร้าวน้ำหอม ส้มโอ ลิ้นจี่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประกวดธิดาองุ่นหวาน การประกวดสินค้าทางการเกษตร

อำเภอดำเนินสะดวกนั้นนอกจากมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีเพราะเป็นที่ตั้งของตลาดน้ำดำเนินสะดวกแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกองุ่นที่มีรสหวานอร่อยเป็นที่ติดอกติดใจของผู้ชอบทานผลไม้อีกด้วย ซึ่งในแต่ละปีองุ่นเป็นสินค้าส่งออกที่ทำรายได้ให้แก่ชาวดำเนินสะดวกเป็นเงินหลายสิบล้านบาท ดังนั้นเพื่อส่งเสริมให้ผลผลิตทางการเกษตรโดยเฉพาะองุ่นและผลิตภัณฑ์พื้นเมืองต่าง ๆ ของชาวอำเภอดำเนินสะดวกและจังหวัดราชบุรี รวมทั้งสนับสนุนให้ตลาดน้ำดำเนินสะดวกมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น จังหวัดราชบุรีจึงได้ร่วมกับภาคเอกชนจัดงานเทศกาลองุ่นหวานดำเนินสะดวกขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนของแต่ละปี โดยในงานนั้นนอกจะมีการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์พื้นเมืองแล้ว ยังจัดให้มีการประกวดองุ่นและผลิตภัณฑ์ทาการเกษตร การประกวดธิดาองุ่นที่ผู้เข้าประกวดต้องแต่งกายพื้นเมืองแบบชาวสวนพายเรือบรรทุกพืชผักผลไม้ในบริเวณตลาดน้ำ นิทรรศการทางการเกษตรของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน และมหรสพนานาชนิด

การปลูกองุ่นในประเทศไทยเริ่มครั้งแรกที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ในประมาณปี พ.ศ. 2509- 2512 ต่อมาจึงค่อยแพร่กระจายไปทั่วเขตที่ลุ่มภาคตะวันตกของประเทศ โดยเฉพาะในท้องที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี นิยมปลูกองุ่นกันแพร่หลายบริเวณหนึ่ง สำหรับพันธ์องุ่นที่นิยมใช้ปลูกนั้น มีอยู่ด้วยกัน 2 พันธุ์ คือ พันธุ์คาร์ดินัล และพันธุ์ไวท์มะละกา โดยพันธุ์คาร์ดินัลจะให้ผลผลิตเร็วกว่าพันธุ์ไวท์มะละกา ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 75 วัน นับจากออกผลก็สามารถที่จะตัดขายได้ ทั้งนี้ การปลูกองุ่นนั้นมีช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงหลังการตัดกิ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ช่วงเป็นดอก ช่วงออกผล และช่วงตัดกิ่งคราวต่อไป อันแต่ละช่วงจะใช้ระยะเวลาประมาณ 25-30 วัน และการตัดกิ่งแต่ละครั้งจะเรียกว่า “การลงมีด” โดยทั่วไปแล้วการตัดกิ่งหรือลงมีดครั้งที่หนึ่งจะให้ผลองุ่นที่มีคุณภาพดีและหวานกรอบกว่าการตัดกิ่งครั้งที่สองหรือครั้งที่สามในปีหนึ่ง ๆ ส่วนใหญ่จะสามารถทำการตัดองุ่นได้ 2 ครั้ง ครั้งแรกในช่วงเดือนเมษายน และครั้งที่สองในช่วงเดือนสิงหาคม

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.