เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ท่องเที่ยวไทย จังหวัดสมุทรสงคราม

เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง  ท่องเที่ยวไทย จังหวัดสมุทรสงคราม
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
อัมพวาคลับรีสอร์ท
ทุกครั้งที่มาเยือนสมุทรสงคราม ท่านจะรู้สึกเหมือนอยู่กับบ้านเมื่อเข้าพักที่อัมพวา ...
กุลนทีรีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท พบกับธรรมชาติบ้านสวน สวย เป็นส่วนตัวแบบธรรมชาติติดริมคลอง ยามเย็น ...
บ้านศิริพร
บ้านศิริพร รีสอร์ท รีสอร์ทริมลุ่มน้ำแม่กลอง เรือนไม้ท่ามกลางธรรมชาติ ประดับทัศนี ...
หมื่นล้านรีสอร์ท
หมื่นล้านรีสอร์ท มนตร์เสน่ห์ริมแม่น้ำแม่กลอง ยังรอคอยให้คุณมาเยือน... เพียงไม่ถึ ...
บ้านอังคนา
บ้านอังคนา ได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2011 ซึ่งรับรองว่าจะทำให้คุณพอใจกับการเข้าพ ...
ตลาดหุบร่ม
ตลาดหุบร่ม ตั้งขายอยู่ริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟแม่กลอง บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะวางขายสิ ...
อุทยาน ร. 2
อุทยาน ร.2 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นโครงการเฉลิม ...
ตลาดน้ำอัมพวา
ตลาดน้ำอัมพวาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงของเมืองสมุทร ...
ดอนหอยหลอด
ดอนหอยหลอด สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นสันดอนตั้งอย ...
ตลาดเก่าบางนกแขวก
ตลาดเก่าบางนกแขวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นตลาดที่มีความเก่าแก่ถึง 150 ป ...
Rating : 9/10
7005
ช่วงเวลา :
ธันวาคม 2555 - ธันวาคม 2555
 เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง
 เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง
 เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง
เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม

งานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ณ บริเวณรอบศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม ชิมปลาทูแม่กลองกว่า 50 เมนู ลิ้มรสความแตกต่างของปลาทูแม่กลองกับปลาทูถิ่นอื่นการจำหน่ายปลาทูสดและอาหารที่ปรุงจากปลาทูและสินค้าและผลผลิตทางการเกษตร

งานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง สมุทรสงคราม

งานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ณ บริเวณรอบศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม และในบริเวณสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม โดยมีชื่อตอนว่า “กิน อยู่ พอเพียง” ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การจำหน่ายเมนูอาหารที่ทำจากปลาทู นิทรรศการปลาทูและชมปลาทูตัวเป็นๆ ชมโป๊ะปลาทูจำลอง

ในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคมของทุกปีจะเป็นช่วงที่ปลาทูเดินทางมาหากินในบริเวณปากอ่าวไทยที่มีอาหารอุดมสมบูรณ์ จึงเป็นช่วงที่ปลาทูเติบโตเต็มที่หรือที่เรียกกันว่า “ปลาทูสาว” ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย และยังมีรสชาติอร่อย จนทำให้ “ปลาทูแม่กลอง” หรือ ปลาทูหน้างอคอหัก มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันไปทั่ว

ทั้งนี้ภายในงานมีการจำหน่ายเมนูอาหารที่ทำจากปลาทูอย่างหลากหลาย รับรองคุณภาพและความอร่อยโดยร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม โดย ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม ได้จัดทำคู่มือท่องเที่ยว “เส้นทางสายปลาทูแม่กลอง” เผย แพร่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับวงจร ชีวิตของปลาทูอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

และยังจัดให้มี ลานวิถีชุมชนคนแม่กลอง ที่นำเสนอสิ่งดีๆ อันทรงคุณค่าของชาวแม่กลองแก่สายตานักท่องเที่ยว ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ประกอบด้วย “ลานชุมชนคนประมง” นักท่องเที่ยวจะได้ชมโป๊ะปลาทูจำลอง นิทรรศการปลาทูและปลาทูตัวเป็นๆ “ลานเสน่ห์แม่กลอง” นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวย่านสถานีรถไฟและตลาดแม่กลองในบรรยากาศย้อนอดีต และร่วมถ่ายรูปกับขบวนรถไฟจำลอง “ลานแกลอรี่” ปีนี้เสนอภาพถ่ายจากช่างภาพอิสระในหัวข้อ “มะพร้าวคือชีวิต” แบบดูไป อ่านไป คิดไป ยิ้มไป “ลานสุขภาพ” นำเสนอไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ที่ต้องอยู่อย่างมีกึ๋น ในหัวข้อ “การบริโภคอย่างพอเพียง” “ลานพลพรรครักปลาทู” จากกลุ่มสาระในสวนและชมรมปลาทูคะนองแฟนคลับ ลานติดไม้ติดมือ จำหน่ายของที่ระลึกจากงาน โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยผู้ประสบอุทกภัย

นอกจากนี้ยังมีลานกิจกรรมดี ๆ อีกมากมาย อาทิ ลานดนตรียามเย็น ลานหนังแกล้มเล่า ลาน 111 ปีสมุทรสงคราม ลานจดหมายเหตุเมืองแม่กลอง เป็นต้น

ผู้ที่สนใจมาเที่ยวงานสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม โทร. 0-3471-8154, 0-3471-8164 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0-3475-2847-8

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2020 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.