กระบี่ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ ทัวร์กระบี่

กระบี่ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ ทัวร์กระบี่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
เทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน

เทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน จัดขึ้นตรงกับเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัด มีกิจกรรมรื่นเริงแ ...

วันเหลืองกระบี่บาน

ได้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในฐานะเป็นผู้ ริเริ่มในการอนุรักษ์กล้วยไม้นารีเหลืองกระบี่ มีจุดมุ่งห ...

เทศกาล ลานตาลันตา

เทศกาลลานตาลันตา จุดขายทางวัฒนธรรมของความเป็นเกาะลันตา งานนี้เริ่มต้นจัดในปี 2544 เพื่อฉลองอำเภอเกาะลันตาครบรอบ 100 ปี แ ...

ประเพณีลอยเรือชาวเลกระบี่

ประเพณีลอยเรือชาวเลกระบี่ ที่เกาะลันตานับเป็นงานประเพณีเก่าแก่ของชาวเลที่หาดูได้ยาก งานนี้จัดตรงกับวันเพ็ญเดือน 6 และวัน ...

ประเพณีแห่จาดสารทเดือนสิบ

ประเพณีแห่จาดสารทเดือนสิบ เป็นประเพณีที่บรรพบุรุษไทย นำภูมิปัญญาท้องถิ่นมากำหนดเป็นแนวทางปฏิบัติ โดยผ่านกระบวนการทางศาสน ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวกระบี่

สถานที่ท่องเที่ยว ป่าทุ่งเตียว
สถานที่ท่องเที่ยว ป่าทุ่งเตียว

ป่าทุ่งเตียว

Rating : 7/10

ป่าทุ่งเตียวเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ที่หมู่บ้านบางเตียว ตำบลคลองท่อมเหนือ ก่อนถึงตลาด คลองท่อมจะมีทางแยกไปหมู่บ้านบางเตียว ระยะทาง 18 กม.

สถานที่ท่องเที่ยว ทะเลแหวก
สถานที่ท่องเที่ยว ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

Rating : 10/10

ทะเลแหวก หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand อีกที่หนึ่งของจังหวัดกระบี่ เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจาก อิทธิพลของน้ำขึ้นและน้ำลง ทำให้สันทรายของเกาะทั้ง 3 คือเกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ ปรากฏขึ้น เมื่อน้ำลด นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นไป-มาได้ระหว่างเกาะ

สถานที่ท่องเที่ยว หมู่เกาะพีพี
สถานที่ท่องเที่ยว หมู่เกาะพีพี

หมู่เกาะพีพี

Rating : 10/10

หมู่เกาะพีพีเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย มรกตกลางอันดามัน ที่ใครหลายคนปรารถนาจะมาเยือน ด้วยความงามของภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส การเดินทางที่สะดวกสบาย

สถานที่ท่องเที่ยว หาดไร่เลย์
สถานที่ท่องเที่ยว หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์

Rating : 9/10

หาดไร่เลย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ บริเวณหาดไร่เลย์จะมีรีสอร์ทตั้งอยู่มากมาย น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาดมาก บริเวณหาดไร่เลย์จะมีดุสิต รีสอร์ทรายาวดีตั้งอยู่ ทั้งหาดไร่เลและหาดพระนางเราจะพบชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวยุโรปมาท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว สระมรกต
สถานที่ท่องเที่ยว สระมรกต

สระมรกต

Rating : 10/10

สระมรกตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สระมรกตเป็นสระน้ำสวยใสกลางใจป่า กำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ แหล่งสุดท้ายที่พบ นกแต้วแร้วท้องดำ ซึ่งเคยสูญพันธ์ไปนานเกือบ 100 ปี

สถานที่ท่องเที่ยว หมู่เกาะปอดะ
สถานที่ท่องเที่ยว หมู่เกาะปอดะ

หมู่เกาะปอดะ

Rating : 10/10

หมู่เกาะปอดะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เกาะปอดะ อยู่ทางทิศใต้ของอ่าวพระนาง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร ทำให้ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมไม่มากนัก เมื่อมองจากชายฝั่งจะเห็นทรายขาวได้แต่ไกล บริเวณรอบๆ เกาะจะมีแนวปะการังหลากหลายชนิด น้ำทะเลใสสะอาด

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะพีพีดอน
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะพีพีดอน

เกาะพีพีดอน

Rating : 9/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เกาะพีพีดอน เกาะพีพีดอน มีพื้นที่ประมาณ 28 ตารางกิโลเมตร ทางเหนือของเกาะคือ แหลมตง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเล ประมาณ 15-20 ครอบครัว ส่วนใหญ่อพยพมาจากเกาะลิเป๊ะ จังหวัดสตูล

สถานที่ท่องเที่ยว ท่าปอม คลองสองน้ำ
สถานที่ท่องเที่ยว ท่าปอม คลองสองน้ำ

ท่าปอม คลองสองน้ำ

Rating : 9/10

ท่าปอม คลองสองน้ำเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง คลองท่าปอม เป็นลำธารสายสั้นๆ ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร กำเนิดจากแอ่งน้ำผุดบนเขาช่องพระแก้ว ไหลผ่านสระน้ำกลางป่าก่อนที่ไหลลงสู่ทะเลอันดามัน โดยคลองท่าปอมอยู่บริเวณรอยต่อของน้ำจืดกับน้ำเค็มพอดี ยามน้ำทะเลหนุน

สถานที่เที่ยว อ่าวนาง
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวนาง

อ่าวนาง

Rating : 9/10

อ่าวนางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ห่างจากหาดนพรัตน์ธารา ตามถนนเลียบชายทะเลเป็นระยะทาง 6 กม. ประกอบด้วยชายหาดหลายแห่ง มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด

สถานที่ท่องเที่ยว เขาหงอนนาค
สถานที่ท่องเที่ยว เขาหงอนนาค

เขาหงอนนาค

Rating : 9.5/10

เขาหงอนนาคเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนชอบเดินป่า เขาหงอนนาคเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของ จ.กระบี่ เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ มีลักษณะพื้นที่เป็นภูเขา ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่า

สถานที่ท่องเที่ยว หาดนพรัตน์ธารา
สถานที่ท่องเที่ยว หาดนพรัตน์ธารา

หาดนพรัตน์ธารา

Rating : 9/10

หาดนพรัตน์ธาราเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในกระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายหาดที่ทอดยาวเกือบ 3กิโลเมตร เดิมชาวบ้านเรียกว่า "หาดคลองแห้ง" เพราะช่วงน้ำลงน้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้ง

สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกร้อนคลองท่อม
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกร้อนคลองท่อม

น้ำตกร้อนคลองท่อม

Rating : 8.5/10

น้ำตกร้อนคลองท่อมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว อยู่ห่างจากอำเภอเมืองกระบี่ตามถนนเพชรเกษม (กระบี่-ตรัง) ประมาณ 45 กม. จากนั้นแยกเข้าถนนสุขาภิบาล 2

สถานที่เที่ยว เกาะรอกนอก
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะรอกนอก

เกาะรอกนอก

Rating : 9/10

เกาะรอกนอกเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เกาะรอก เป็นเกาะหนึ่งที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ห่างจากบริเวณแหลมโตนดอันเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 30 กิโลเมตร

ท่องเที่ยว วัดถ้ำเสือ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ

Rating : 8/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่วัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเสือ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ บ้านถ้ำเสือ ตำบลกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พื้นที่บริเวณวัดประมาณ 200 ไร่ ประกอบไปด้วพื้นที่ราบ หุบเขาแล

เที่ยว สุสานหอยสี่สิบล้านปี
สถานที่ท่องเที่ยว สุสานหอยสี่สิบล้านปี

สุสานหอยสี่สิบล้านปี

Rating : 8.5/10

สุสานหอยสี่สิบล้านปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในกระบี่ สุสานหอย ตั้งอยู่บริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ ห่างจากตัวเมืองจังหวัดกระบี่ไปประมาณ 17 กม. ใช้เส้นทางเดียวกับทาง ไปหาดนพรัตน์ธารา เมื่อถึงบ้านไสไทย จะมีป้ายบอกทางไปสุสานหอย

ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

Rating : 8/10

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในทะเลอันดามัน ด้านทิศตะวันตกของภาคใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยงาม

แหล่งท่องเที่ยว หมู่เกาะห้อง
สถานที่ท่องเที่ยว หมู่เกาะห้อง

หมู่เกาะห้อง

Rating : 8.5/10

หมู่เกาะห้องเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะ อาทิเช่น เกาะเหลาหรือเกาะซากา เกาะเหลาเหรียม เกาะปากกะ เกาะเหลาลาดิง เป็นต้น

สถานที่เที่ยว เกาะลันตาใหญ่
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะลันตาใหญ่

เกาะลันตาใหญ่

Rating : 8/10

เกาะลันตาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอและที่ทำการอุทยาน มีสภาพเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ปกคลุมด้วยป่าที่สมบูรณ์ บนเกาะยังมีชาวเลที่ยังคงความเป็นอยู่ตามวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิมไว้อยู่

แหล่งท่องเที่ยว เกาะรอกใน
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะรอกใน

เกาะรอกใน

Rating : 9/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เกาะรอกใน เกาะรอกใน มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหน้าผาสูงชัน ยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 200 เมตร ทั่วทั้งเกาะ ปกคลุมด้วยป่าไม้อันเขียวขจี ปลายฤดูฝน น้ำจากยอดเขาจะไหลตกลงมาตามหน้าผาเป็นเส้นสีขาว

การท่องเที่ยว เกาะพีพีเล
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะพีพีเล

เกาะพีพีเล

Rating : 10/10

เกาะพีพีเลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เกาะพีพีเล มีพื้นที่เพียง 6.6 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชัน ตั้งฉากกับพื้นผิวทะเลโดยรอบเกือบทั้งเกาะ มีพื้นน้ำลึกเฉลี่ยประมาณ 20 เมตร เกาะแห่งนี้มีเวิ้งอ่าวสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยว หาดทับแขก
สถานที่ท่องเที่ยว หาดทับแขก

หาดทับแขก

Rating : 9/10

หาดทับแขกเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย หาดทับแขก หาดทรายที่มีความโดดเด่นด้านความสงบและสะอาด น้ำทะเลใสชายหาดลาดเอียงน้อย สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างดี ยามน้ำลงเกิดเป็นหาดทราย

การท่องเที่ยว เกาะไม้ไผ่
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะไม้ไผ่

เกาะไม้ไผ่

Rating : 8/10

เกาะไม้ไผ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เกาะไม้ไผ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน ไม่ไกลจากเกาะยูงเท่าใดนัก ด้านทิศเหนือและ ทิศตะวันออก มีหาดทรายสวยงามและแนวปะการัง ซึ่งส่วนมากเป็นแนวปะการังเขากวางทอดยาวไปถึงทางทิศใต้ของตัวเกาะ

ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม

พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม

Rating : 6/10

พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ อยู่บริเวณวัดคลองท่อม บนนถนนเพชรเกษม หลัก กม.ที่ 69-70 ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมประมาณ 1 กม. นับเป็นสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจแก่นักท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว น้ำพุร้อนเค็ม กระบี่
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำพุร้อนเค็ม กระบี่

น้ำพุร้อนเค็ม กระบี่

Rating : 9.5/10

เที่ยวบ่อน้ำพุร้อนเค็ม สถานที่น่าท่องเที่ยวแห่งใหม่แห่งหนึ่งของจ.กระบี่ ซึ่งระยะทางประมาณ 9 กม. จากตลาดสด อ.คลองท่อม จ.กระบี่

สถานที่ท่องเที่ยว เขาขนาบน้ำ
สถานที่ท่องเที่ยว เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ

Rating : 8/10

เขาขนาบน้ำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในกระบี่ เป็นเขาสองลูกสูงประมาณ 100 เมตร ขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ สามารถไปเที่ยวชมได้โดยเช่าเรือหางยาวที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที

ที่เที่ยว ถ้ำพระนาง และทะเลใน
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำพระนาง และทะเลใน

ถ้ำพระนาง และทะเลใน

Rating : 8/10

ถ้ำพระนาง และทะเลในเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ที่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนาน อีกที่หนึ่งคือ ถ้ำพระนาง นักท่องเที่ยวจะต้องผจญภัยซักหน่อย เพราะต้องปีนเขา เพื่อที่จะเข้าถึงทะเลใน

ที่เที่ยว เกาะยูง
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะยูง

เกาะยูง

Rating : 8/10

เกาะยูงเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เกาะยูง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน มีชายหาดซึ่งเป็นหาดหินอยู่ทางด้านทิศตะวันออก และมีหาดทรายเล็กน้อยตามหลืบเขา นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังสวยงามชนิดต่างๆ ที่ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์ อีกเกาะหนึ่งที่น่าไปเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะตะละเบ็ง
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะตะละเบ็ง

เกาะตะละเบ็ง

Rating : 7.5/10

เกาะตะละเบ็งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นหินปูน คล้ายเกาะพีพีเล มีชายหาดเล็กๆ และโพลงถ้ำซึ่งจะโผล่ให้เห็นได้เฉพาะเวลาน้ำลง

เที่ยว อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

Rating : 8.5/10

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอ อ่าวลึกและอำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสภาพที่เป็นเขาสูงที่ทอดตัวในแนวเหนือใต้

ท่องเที่ยวไทย น้ำตกห้วยโต้
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกห้วยโต้

น้ำตกห้วยโต้

Rating : 8/10

น้ำตกห้วยโต้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง น้ำตกห้วยโต้ อยู่ตำบลทับปริกตามเส้นทางตลาดเก่า ถนนศรีตรัง-ถนนประชาอุทิศ จังหวัดกระบี่ มีต้นกำเนิดจากเทือกเขา พนมเบญจา สูง 11 ชั้น แต่ละชั้นมีแอ่งน้ำตามธรรมชาติที่ใสสะอาด เช่นชั้นวังเทวดา

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะไหง
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะไหง

เกาะไหง

Rating : 8.5/10

เกาะไหงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เกาะไหง เป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของทะเลตรัง แต่จริงๆ แล้วเกาะไหงอยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ เช่นเดียวกับเกาะรอก เกาะไหงอยู่ห่างจากเกาะลันตา จ.กระบี่ เพียง 12 กิโลเมตร ห่างท่าเรือปา

เที่ยว เกาะห้อง หรือ เกาะเหลาบิเล๊ะ
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะห้อง หรือ เกาะเหลาบิเล๊ะ

เกาะห้อง หรือ เกาะเหลาบิเล๊ะ

Rating : 8.5/10

เกาะห้อง หรือ เกาะเหลาบิเล๊ะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง หมู่เกาะเหลาบิเละ (หมู่เกาะห้อง) ประกอบด้วย เกาะเล็ก เกาะน้อย จำนวน 12 เกาะ มีเกาะห้องเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มีจุดเด่นอยู่ที่อ่าวบิเละ อ่าวห้อง อ่าวบิเละ

ท่องเที่ยวไทย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

Rating : 8.5/10

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นหมู่เกาะอันประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ 25 เกาะในทะเลอันดามันนอกชายฝั่งจังหวัดกระบี่ จัดเป็นกลุ่มเกาะได้ 4 กลุ่มคือกลุ่มเกาะรอก กลุ่มเกาะห้า (เกาะตุกนลิมา)

สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกหินเพิง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกหินเพิง

น้ำตกหินเพิง

Rating : 6/10

น้ำตกหินเพิงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 บ้านหินเพิง ตำบลคลองพน ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อม 25 กม. การเที่ยวชมน้ำตกหินเพิง นักเดินทางจะต้องเดินลัดเลาะไปตามไหล่เขา

การท่องเที่ยว หาดคลองม่วง
สถานที่ท่องเที่ยว หาดคลองม่วง

หาดคลองม่วง

Rating : 8/10

หาดคลองม่วงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ หาดคลองม่วง หาดทรายขาวนวลขนานกับผืนน้ำทะเลใสสีครามทอดตัวยาวเหยียดจากหาดอ่าวเสี้ยว ทางด้านใต้ไปจนจรดหาดทับแขกทางทิศเหนือ เป็นที่ท่องเที่ยวทางชายหาดที่สวยงามในบรรยากาศเงียบสงบอีก

เที่ยว ถ้ำไวกิ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำไวกิ้ง

ถ้ำไวกิ้ง

Rating : 7/10

ถ้ำไวกิ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ถ้ำไวกิ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจของ จ. กระบี่ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีเล ซึ่งเมื่อปี พ.ศ.2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จประพาสถ้ำแห่งนี้ และทรงพระราชทานนามใ

สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำผีหัวโต หรือ ถ้ำหัวกะโหลก
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำผีหัวโต หรือ ถ้ำหัวกะโหลก

ถ้ำผีหัวโต หรือ ถ้ำหัวกะโหลก

Rating : 7/10

ถ้ำผีหัวโต หรือ ถ้ำหัวกะโหลกเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง อยู่ในเทือกเขาผีหัวโต มีลักษณะเป็นเขาหินปูนล้อมรอบด้วยบึงและป่าโกงกาง นั่งเรือจากท่าเรือบ่อท่อไปประมาณ 10 นาที

การท่องเที่ยว ถ้ำลอดเหนือและถ้ำลอดใต้
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำลอดเหนือและถ้ำลอดใต้

ถ้ำลอดเหนือและถ้ำลอดใต้

Rating : 7.5/10

ถ้ำลอดเหนือและถ้ำลอดใต้เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากตัวอำเภออ่าวลึกไปตามถนนอ่าวลึก-แหลมสักประมาณ 2 กม. แยกขวาไปยังท่าเรือบ่อท่อ แล้วลงเรือรับจ้างไปตามลำคลองท่าปรัง

ท่องเที่ยว ถ้ำชาวเล
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำชาวเล

ถ้ำชาวเล

Rating : 7/10

ถ้ำชาวเลเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ถ้ำชาวเล ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของแหลมสัก อ.อ่าวลึก จ. กระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเวิ้งอ่าวที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงามของเกาะแก่งและภูผา

สถานที่เที่ยว ถ้ำพระ กระบี่
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำพระ กระบี่

ถ้ำพระ กระบี่

Rating : 5/10

ถ้ำพระ กระบี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปอยู่เรื่อยๆ ถ้ำพระ ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ. กระบี่ ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปใหญ่ 3 องค์ รอบฐานมีพระพุทธรูปไม้แกะสลัก

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

Rating : 7/10

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในกระบี่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา กระบี่ มีเนื้อที่ประมาณ 50 ตรกม. ครอบคลุมท้องที่อำเภออ่าวลึก อำเภอเขาพนม และอำเภอเมืองกระบี่ เดินทางจากสามแยกตลาดเก่าไปตามถนนศรีตรัง 1 ก.ม.

ที่เที่ยว หมู่เกาะห้า
สถานที่ท่องเที่ยว หมู่เกาะห้า

หมู่เกาะห้า

Rating : 8/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่หมู่เกาะห้า มีลักษณะเป็นกลุ่มเกาะ 5 เกาะ เกาะห้าใหญ่จะมีทุ่งหญ้าอยู่บนสันเกาะ มีเกาะรูปร่างคล้ายใบเรือ เกาะที่มีน้ำลอดใต้เกาะ และมีแนวปะการังน้ำตื้นอยู่บางบริเวณ

ท่องเที่ยวไทย ถ้ำเขาผึ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำเขาผึ้ง

ถ้ำเขาผึ้ง

Rating : 5/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้แวะไปที่ถ้ำเขาผึ้ง ถ้ำเขาผึ้ง อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ประมาณ 3 กม. มีทั้งหมด 5 ถ้ำในบริเวณเดียวกันภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม เป็นรูปร่างต่างๆ เช่น ดอกเห็ด เจดีย์ ม่าน

Thailand hotels Thailand hotels