จันทบุรี ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดจันทบุรี ทัวร์จันทบุรี

จันทบุรี ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดจันทบุรี ทัวร์จันทบุรี
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
ประเพณีชักกะเย่อเกวียนพระบาท

ประเพณีชักกะเย่อเกวียนพระบาท จัดขึ้นในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ณ วัดตะปอนใหญ่ อำเภอขลุง เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมากว่า 100 ...

งานมหกรรมทุเรียนโลก

งานมหกรรมทุเรียนโลก จัดในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ที่บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (ทุ่งนาเชย) อ.เมือง จ.จัน ...

งานตากสินรำลึก

งานตากสินรำลึก จัดขึ้นเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่ทรงกอบกู้กรุงศรีอยุธย ...

งานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง

การจัดเดินป่าขึ้นยอดเขาคิชฌกูฏ เป็นงานประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมานาน โดยมีความเชื่อว่าจะได้บุญสูง และเป็นการฝึกจิตใจให้ ...

เทศกาลดูปูแป้นชื่นชมธรรมชาติ

จังหวัดจันทบุรี จัดงานเทศกาล “ดูปูแป้น ชื่นชมธรรมชาติ ” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาป่าชายเลนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยื ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวจันทบุรี

การท่องเที่ยว ศาลหลักเมืองจันทบุรี
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลหลักเมืองจันทบุรี

ศาลหลักเมืองจันทบุรี

Rating : 8.5/10

ศาลหลักเมืองจันทบุรีเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ถนนท่าหลวง ตรงข้ามกับศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เที่ยว น้ำตกเขาสอยดาว
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกเขาสอยดาว

น้ำตกเขาสอยดาว

Rating : 9.5/10

เขาสอยดาวสูงที่สุดในภาคตะวันออกและสูงเป็นอันดับ 10 ของประเทศ มียอดเขาที่สูงที่สุด 2 ยอดคือ เขาสอยดาวใต้สูง 1,675 เมตร และเขาสอยดาวเหนือสูง 1,556 เมตร ซึ่งเป็นกำเนิดของ น้ำตกเขาสอยดาวที่สูงถึง 16 ชั้น

ที่เที่ยว น้ำตกคลองไพบูลย์
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกคลองไพบูลย์

น้ำตกคลองไพบูลย์

Rating : 8.5/10

น้ำตกคลองไพบูลย์เป็นธารน้ำตกขนาดใหญ่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำและพักผ่อน บรรยากาศสงบร่มรื่น อยู่บริเวณที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ คก.2 (คลองไพบูลย์) ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ประมาณ 8 กิโลเมตร

สถานที่ท่องเที่ยว หาดเจ้าหลาว
สถานที่ท่องเที่ยว หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาว

Rating : 9/10

หาดเจ้าหลาว มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นหาดทรายสีนวล ยาวเหยียดสุดสายตา ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว ผู้คนนิยมไปพักผ่อนกันที่นี่ในวันหยุด มีที่พักตั้งแต่ระดับปานกลางจนถึงระดับมาตรฐาน และร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
สถานที่ท่องเที่ยว ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย

ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย

Rating : 10/10

จันทบุรี เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางธุรกิจด้านอัญมณีระดับโลก “Chanthaburi City of Gems” นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ชายทะเล และโบราณสถาน โบราณวัตถุต่าง ๆ จึงทำให้มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย

เที่ยว หาดแหลมเสด็จ
สถานที่ท่องเที่ยว หาดแหลมเสด็จ

หาดแหลมเสด็จ

Rating : 9/10

หาดแหลมเสด็จเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่หนึ่งในจันทบุรี เป็นหาดทรายละเอียดสีขาวหม่น มีความยาว 2 - 3 กิโลเมตร ร่มรื่นไปด้วยเงาของสนทะเลและพันธุ์ไม้ชายหาดนานาชนิด

ท่องเที่ยว น้ำตกกระทิง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกกระทิง

น้ำตกกระทิง

Rating : 8.5/10

น้ำตกกระทิง มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาคิชฌกูฏ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มี 13 ชั้น ซึ่งล้วนมีความงามต่างๆ กัน เล่นน้ำได้ แต่ละชั้นห่างกันราว 20 เมตร ในระหว่างทางจะผ่านป่าไผ่และพันธุ์ไม้หลากชนิด ขึ้นปกคลุมเต็มทั้งสองข้างทางลำธาร

ที่เที่ยว อ่าวคุ้งกระเบน
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวคุ้งกระเบน

อ่าวคุ้งกระเบน

Rating : 9/10

อ่าวคุ้งกระเบนเป็นเวิ้งอ่าวที่ถูกปิดด้วยสันทราย มีทางเข้าออกของน้ำทะเลเพียงทางเดียว หากยืนดูจากจุดชมวิวที่อ่าวคุ้งวิมาร จะเห็นทัศนียภาพของเวิ้งอ่าวที่สวยงามมาก

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

Rating : 10/10

น้ำตกพลิ้วเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรีและจังหวัดอื่นๆ รวมถึงชาวต่างชาติรู้จักกันดี และไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจมากที่สุด

การท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

Rating : 9/10

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจมาก อุทยานแห่งนี้เป็นต้นน้ำสำคัญของแม่น้ำจันทบุรี สภาพป่าในบริเวณนี้มีทั้งป่าดิบชื้น ป่าดิบเขา และป่าไม้ผลัดใบ มีสมุนไพรและกล้วยไม้ป่านานาชนิด รวมทั้งมีพันธุ์ไม้หายากคือ ไม้กฤษณา

เที่ยว คุกขี้ไก่
สถานที่ท่องเที่ยว คุกขี้ไก่

คุกขี้ไก่

Rating : 8.5/10

คุกขี้ไก่ จังหวัดจันทบุรี เป็นคุกที่ฝรั่งเศสสร้างขึ้นเพื่อกักขังคนไทยที่ต่อต้าน เมื่อครั้งฝรั่งเศสเข้ายึดจันทบุรีในกรณีพิพาทกันด้วยเรื่องดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง พ.ศ. 2436 ( ร.ศ. 112 )

ที่เที่ยว น้ำตกตรอกนอง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกตรอกนอง

น้ำตกตรอกนอง

Rating : 9/10

น้ำตกตรอกนองมี 3 ชั้น ชั้นแรก ชื่อ “น้ำตกไม้ซี้” (ไม้ซี้ แปลว่า ต้นไผ่) อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เพียง 500 เมตร เป็นธรรมชาติอันสวยงามของพันธุ์ไม้ ดอกไม้ป่านานาชนิด

การท่องเที่ยว น้ำตกคลองนารายณ์
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกคลองนารายณ์

น้ำตกคลองนารายณ์

Rating : 8.5/10

น้ำตกคลองนารายณ์เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 18 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งนำน้ำมาใช้ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก คือพระราชพิธีในการสถาปนาซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์

สถานที่ท่องเที่ยว ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

Rating : 8.5/10

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองจันท์ บ่งบอกถึงความผูกพันของชาวเมืองนี้ที่มีต่อพระเจ้าตาก โดยมีคำกล่าวว่า ถ้าไม่ได้มาสักการะพระเจ้าตาก ก็ถือว่ายังมาไม่ถึงเมืองจันท์

ที่เที่ยว แหล่งเรือโบราณ
สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งเรือโบราณ

แหล่งเรือโบราณ

Rating : 8.5/10

แหล่งเรือโบราณเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในจันทบุรี เป็นสถานที่ซึ่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชใช้เป็นที่ต่อเรือรบ เมื่อครั้งเตรียมยกทัพไปตีพม่า เมื่อ พ.ศ. 2310 เพื่อกู้เอกราชชาติไทย

Thailand hotels Thailand hotels