เที่ยวถนนอัญมณี-ตลาดพลอย ที่พักถนนอัญมณี-ตลาดพลอย สถานที่ท่องเที่ยวถนนอัญมณี-ตลาดพลอยแผนที่ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย

เที่ยวถนนอัญมณี-ตลาดพลอย ที่พักถนนอัญมณี-ตลาดพลอย สถานที่ท่องเที่ยวถนนอัญมณี-ตลาดพลอยแผนที่ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
น้ำตกพลิ้วเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งประช ...
หาดแหลมเสด็จ
หาดแหลมเสด็จเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่หนึ่งในจันทบุรี เป็นหาดทรายละเอียด ...
น้ำตกตรอกนอง
น้ำตกตรอกนองมี 3 ชั้น ชั้นแรก ชื่อ “น้ำตกไม้ซี้” (ไม้ซี้ แปลว่า ต้นไ ...
น้ำตกคลองไพบูลย์
น้ำตกคลองไพบูลย์เป็นธารน้ำตกขนาดใหญ่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำและพักผ่อน บรรยากาศสงบร่ ...
คุกขี้ไก่
คุกขี้ไก่ จังหวัดจันทบุรี เป็นคุกที่ฝรั่งเศสสร้างขึ้นเพื่อกักขังคนไทยที่ต่อต้าน ...
Rating : 10/10
11690
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
 ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย จังหวัดจันทบุรี

จันทบุรี เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางธุรกิจด้านอัญมณีระดับโลก “Chanthaburi City of Gems” นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ชายทะเล และโบราณสถาน โบราณวัตถุต่าง ๆ จึงทำให้มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย

เที่ยว ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย จันทบุรี

จันทบุรี เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางธุรกิจด้านอัญมณีระดับโลก “Chanthaburi City of Gems” นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ชายทะเล และโบราณสถาน โบราณวัตถุต่าง ๆ จึงทำให้มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาทิ การผจญภัย การท่องเที่ยวเชิงนิเวศทางบกและทางทะเล การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสวิถีชีวิตชาวเมืองจันท์ ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณมิรู้ลืม

ถนนอัญมณี ตั้งอยู่ในตัวเมืองบริเวณถนนศรีจันท์และตรอกกระจ่าง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน นับเป็นถนนสายเศรษฐกิจของจังหวัดที่ผู้ประกอบธุรกิจด้านอัญมณีจะมาซื้อขาย พลอยและอัญมณีต่างๆ เป็นประจำทุกวัน นับเป็นตลาดพลอยเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

นอกจากนี้ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ยังมีการค้าขายพลอยดิบอีกด้วย โดยเปิดตลาดในช่วงเช้าเวลา 08.00 น. จนถึงประมาณ 15.00 น. มีนายหน้าหรือตัวแทนซื้อขายพลอยมาชุมนุมต่อรองราคากันอย่างคึกคัก นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเมืองจันทบุรี

บนถนนสายแห่งนี้มีพลอยนานาชนิด ที่เป็นที่ต้องการของชาวต่างชาติหลายชาติเช่น แขก ฝรั่ง หรือแม้แต่คนไทยเองก็ตาม พลอยที่มีชื่อเสียงได้แก่ ทับทิมจันท์ พลอยแดง บุศราคัมบางกระจะ พลอยไพลิน มรกต และแฟนซี บนถนนสายนี้จะคึกคักไปด้วยผู้คน นับว่าเป็นเสน่ห์ของเมืองจันท์ที่ยากจะลืมเลือน

การเดินทาง จากสี่แยกเขาไร่ยาให้เลี้ยวขวาเข้าเมืองด้าน ถ.รักศุกดิ์ชมูล ประมาณ 6 กม. จะพบสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนท่าหลวง ผ่านหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลหลักเมือง จนถึงสี่แยกไฟแดง ถ.บ้านลุ่ม ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเบฐจมราชูทิศ ผ่านหน้าวัดโบสถ์เมืองวัดกลางประมาณ 400 เมตร ก็จะเข้าสู่ถนนศรีจันทร์

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.