ชลบุรี ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดชลบุรี ทัวร์ชลบุรี

ชลบุรี ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดชลบุรี ทัวร์ชลบุรี
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
ประเพณีวันไหลพัทยา-นาเกลือ

งานประเพณีวันไหลพัทยา-นาเกลือ และงานกองข้าวนาเกลือ กำหนดจัดงานในวันที่ 18-19-20 เดือนเมษายน ของทุกปี ณ บริเวณสวนสาธารณลา ...

ประเพณีก่อพระทรายวันไหล บางแสน

เป็นงานประเพณีที่ชาวตำบลแสนสุข ได้ถือปฏิบัติมาตั้งแต่สมัยโบราณ เดิมเรียกว่า งานทำบุญวันไหล คือ การที่ประชุมในหมู่บ้านต่า ...

สงกรานต์ศรีมหาราชาและประเพณีกองข้าว

สงกรานต์ศรีมหาราชาและประเพณีกองข้าว เป็นประเพณีอันเก่าแก่ของชาวเมืองชลบุรี ปัจจุบันมีที่อำเภอศรีราชาที่ยังคงรักษาประเพณี ...

งานประจำปีจังหวัดชลบุรี

งานประจำปีจังหวัดชลบุรี เป็นงานประจำปีที่ชาวจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกันจัดติดต่อกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2475 กิจกรรมของงานได้รว ...

งานประเพณีวิ่งควาย

เป็นประเพณีที่จัดเป็นประจำทุกปีในเดือนตุลาคมของทุกปี วันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 ก่อนออกพรรษา 1 วัน เป็นประเพณีที่เป็นมรดกตก ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี

แหล่งท่องเที่ยว หาดพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยว หาดพัทยา

หาดพัทยา

Rating : 8/10

หาดพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตรเศษ มีถนนเลียบชายหาดที่ร่มรื่น ชายหาดทางด้านเหนือเป็นบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำนั่งพักผ่อน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ

เที่ยว วัดใต้ต้นลาน
สถานที่ท่องเที่ยว วัดใต้ต้นลาน

วัดใต้ต้นลาน

Rating : 5/10

วัดใต้ต้นลานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี อยู่ที่ตำบลไร่หลักทอง เส้นทางสายพนัสนิคม-ฉะเชิงเทรา สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2448 มีสถาปัตยกรรมฝีมือช่างท้องถิ่นที่น่าสนใจ ทั้งศาลาการเปรียญไม้เก่าแก่

ท่องเที่ยวไทย สระสี่เหลี่ยม
สถานที่ท่องเที่ยว สระสี่เหลี่ยม

สระสี่เหลี่ยม

Rating : 5/10

สระสี่เหลี่ยมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สระสี่เหลี่ยม ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลสระสี่เหลี่ยม การเดินทางจากพนัสนิคมใช้เส้นทางสายพนัสนิคม-สระสี่เหลี่ยม ผ่านวัดหัวถนนไปสู่บริเวณสระน้ำ

ที่เที่ยว หาดนางรำ
สถานที่ท่องเที่ยว หาดนางรำ

หาดนางรำ

Rating : 8.5/10

หาดนางรำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทะเลน้ำใสสีฟ้าคราม สวยงาม อยู่ในเขตทหารไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นหาดที่ได้รับความนิยมที่สุดในอำเภอสัตหีบ อยู่ใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ดหรือท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ เป็นหาดยาวประมาณ 200 เมตร เหมาะสำหรับเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ

เที่ยว สวนนงนุช
สถานที่ท่องเที่ยว สวนนงนุช

สวนนงนุช

Rating : 9/10

สวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ อยู่ห่างจากปากทางเข้าพัทยาใต้ประมาณ 18 กิโลเมตร โดยแยกซ้ายจากถนนสุขุมวิท บริเวณ กม. 163 เข้าไปประมาณ 3.5 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในเนื้อที่ 1,500 ไร่

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสีชัง
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

Rating : 10/10

เกาะสีชังเป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานาน มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม

เที่ยว สวนสนุกพัทยาปาร์ค
สถานที่ท่องเที่ยว สวนสนุกพัทยาปาร์ค

สวนสนุกพัทยาปาร์ค

Rating : 8/10

สวนสนุกพัทยาปาร์คเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ตั้งอยู่บริเวณ โรงแรมพัทยาปาร์คบีช รีสอร์ท มีสระน้ำวน สไลเดอร์สูงใหญ่ และเครื่องเล่นนานาชนิด และหอคอยพัทยาปาร์คสูง 55 ชั้น ชั้นบนมีภัตตาคารหมุน และจุดชมวิว

สถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

Rating : 10/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่ตำบลบางพระ ในเนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่ สามารถเดินทางเข้าถึงได้ 2 เส้นทาง คือ จากถนนสุขุมวิทไปประมาณ 19 กิโลเมตร ผ่านอ่างเก็บน้ำและสนามกอล์ฟบางพระ หรือจากทางหลวง

เที่ยว หาดเตยงาม
สถานที่ท่องเที่ยว หาดเตยงาม

หาดเตยงาม

Rating : 7/10

หาดเตยงามเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เดิมชื่อ อ่าวตากัน ตามประวัติการตั้งฐานทัพเรือสัตหีบ ทางเข้าอยู่ด้านหน้าฐานทัพเรือและหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นหาดทรายขาวสวยงามและสะอาด

ท่องเที่ยว สวนผีเสื้อสายทิพย์
สถานที่ท่องเที่ยว สวนผีเสื้อสายทิพย์

สวนผีเสื้อสายทิพย์

Rating : 8/10

สวนผีเสื้อสายทิพย์เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณ กม. 10 ทางหลวงหมายเลข 36 หากมาจากถนนสุขุมวิทแยกซ้ายบริเวณตลาดบางพระตามทางที่จะไปสวนสัตว์เขาเขียว เป็นสวนผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย

การท่องเที่ยว เกาะล้าน
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะล้าน

เกาะล้าน

Rating : 10/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เกาะล้าน เกาะล้านเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาช้านาน เพราะอยู่ใกล้กับพัทยามาก ตามเกาะมีหาดทรายขาวละเอียดและแนวปะการัง มีหลายหาด จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกประเภท

ท่องเที่ยว หาดบางแสน
สถานที่ท่องเที่ยว หาดบางแสน

หาดบางแสน

Rating : 9/10

หาดบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร แยกขวาจากถนนสุขุมวิท ตรงหลัก กม. 104 เข้าไป 3 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชื่อเสียงมาช้านาน มีถนนตัดเลียบชายหาด

เที่ยว เกาะลอยศรีราชา
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะลอยศรีราชา

เกาะลอยศรีราชา

Rating : 7/10

เกาะลอยศรีราชาเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ตั้งอยู่ที่ถนนเทศบาล ทางทิศเหนือของตลาดศรีราชา เป็นเกาะเล็ก ๆ ใกล้ชายฝั่ง ซึ่งมีสะพานคอนกรีตเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะลอย

สถานที่เที่ยว หาดดงตาล
สถานที่ท่องเที่ยว หาดดงตาล

หาดดงตาล

Rating : 6/10

หาดดงตาลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี เป็นหาดที่สวยงาม โค้งมนไปตามขอบอ่าวสัตหีบตั้งแต่ที่ว่าการอำเภอสัตหีบเข้าไปในกองเรือ ยุทธการ เรียงรายไปด้วยต้นตาลซึ่งขึ้นอยู่ ณ ที่นี้มาช้านาน

ท่องเที่ยว อ่างศิลา
สถานที่ท่องเที่ยว อ่างศิลา

อ่างศิลา

Rating : 7/10

อ่างศิลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปชมงานปั้นสวยๆได้ เป็นหมู่บ้านประมงริมทะเล อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรีประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงหอยนางรมและหอยแมลงภู่ มีร้านอาหารทะเล และร้านขายสินค้าพื้นเมือง ที่ขึ้นชื่อได้แก่ ครกหิน

เที่ยว หาดทรายแก้ว
สถานที่ท่องเที่ยว หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว

Rating : 6/10

หาดทรายแก้วเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นหาดที่สวยงามอยู่ในความดูแลของหหารเรืออยู่ใกล้โรงเรียนชุมพลทหารเรือ มีบริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป

ท่องเที่ยว แหลมแท่น
สถานที่ท่องเที่ยว แหลมแท่น

แหลมแท่น

Rating : 8/10

แหลมแท่นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง อยู่บริเวณหาดบางแสนเลยมาทางเขาสามมุข มีลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไปไม่มากนัก มีศาลาพักผ่อนและร้านอาหาร

การท่องเที่ยว บางเสร่
สถานที่ท่องเที่ยว บางเสร่

บางเสร่

Rating : 7/10

บางเสร่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เป็นชุมชนหมู่บ้านประมง อยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 16 กิโลเมตร แยกขวาจากถนนสุขุมวิทบริเวณ กม. 164 เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร

ที่เที่ยว เมืองจำลองพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยว เมืองจำลองพัทยา

เมืองจำลองพัทยา

Rating : 9/10

เมืองจำลองพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทก่อนเข้าตัวเมืองพัทยา ตรงหลัก กม. ที่ 143 เป็นสถานที่จำลองปูชนียสถาน และโบราณสถาน ที่สำคัญทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ย่อส่วนในอัตรา 1 ต่อ 25

แหล่งท่องเที่ยว น้ำตกชันตาเถร
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกชันตาเถร

น้ำตกชันตาเถร

Rating : 8/10

น้ำตกชันตาเถรเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เป็นน้ำตกในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ อยู่ห่างจากถนนสุขุมวิท ไปประมาณ 15 กิโลเมตร ตามทางหมายเลข 3144 ทางไปวัดเขาไม้แดง

เที่ยว หาดเทียนทะเล
สถานที่ท่องเที่ยว หาดเทียนทะเล

หาดเทียนทะเล

Rating : 6/10

หาดเทียนทะเลเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่อยู่ในความดูแลของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและ รักษาฝั่งของกองทัพเรือ เป็นหาดทรายสลับกับโขดหิน

แหล่งท่องเที่ยว เขาสามมุข
สถานที่ท่องเที่ยว เขาสามมุข

เขาสามมุข

Rating : 8/10

เขาสามมุขเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย สัญลักษณ์ ในดวงตราประจำจังหวัดชลบุรี เป็นเนินเขาเตี้ย ๆ อยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านอ่างศิลา และหาดบางแสน เชิงเขาเป็นที่ตั้งศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสาก
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะสาก

เกาะสาก

Rating : 8/10

เกาะสากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ อยู่ด้านทิศเหนือของเกาะล้าน ห่างจากเกาะล้านไปประมาณ 600 เมตร เช่าเรือเร็วจากหาดพัทยา 1,500 บาท ใช้เวลา 20 นาที เป็นเกาะขนาดเล็ก โค้งเป็นรูปเกือกม้าหงาย

ท่องเที่ยว บ้านสุขาวดี
สถานที่ท่องเที่ยว บ้านสุขาวดี

บ้านสุขาวดี

Rating : 7/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่บ้านสุขาวดี ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 219 หมู่ 2 ถนนสุขุมวิท เป็นบ้านของ ดร. ปัญญา โชติเทวัญ ในวันจันทร์-ศุกร์จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะบริเวณด้านนอกของบ้าน

สถานที่เที่ยว บ้านช่องแสมสาร
สถานที่ท่องเที่ยว บ้านช่องแสมสาร

บ้านช่องแสมสาร

Rating : 6/10

บ้านช่องแสมสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี เป็นหมู่บ้านชาวประมงปลายแหลมสัตหีบ บริเวณหมู่บ้านมีที่พักหลายแห่ง นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนตกปลากันมาก

สถานที่เที่ยว ตลาดหนองมน
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดหนองมน

ตลาดหนองมน

Rating : 8/10

ตลาดหนองมนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ อยู่ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากทางแยกเข้าหาดบางแสนประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นแหล่งรวมของกินของฝากจากเมืองชล ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดและแปรรูป

สถานที่ท่องเที่ยว วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร
สถานที่ท่องเที่ยว วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

Rating : 9/10

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง มีเนื้อที่กว้างขวางถึง 366 ไร่ แยกซ้ายจากถนนสุขุมวิทตรง กม. 160 ไปอีก 5 กิโลเมตร เป็นวัดที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2519 เพื่อถวายสมเด็จพระญาณสังวรฯ สมเด็จพระสังฆราชองค์ปัจจุบัน

เที่ยว สวนเสือศรีราชา
สถานที่ท่องเที่ยว สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชา

Rating : 7/10

สวนเสือศรีราชาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง อยู่ห่างจากตลาดศรีราชา (ทางไปโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา) ไปตามทางหลวงหมายเลข 3241 ประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์ มีฟาร์มเพาะเลี้ยงเสือโคร่งพันธุ์เบงกอลกว่า 200 ตัว

ที่เที่ยว สวนกล้วยไม้ศิริพร
สถานที่ท่องเที่ยว สวนกล้วยไม้ศิริพร

สวนกล้วยไม้ศิริพร

Rating : 6/10

สวนกล้วยไม้ศิริพรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวชมอยู่เรื่อยๆ อยู่ที่เลขที่ 235/14 หมู่ 5 ถนนเนินพลับหวาน ตำบลหนองปรือ จากถนนสุขุมวิทให้เลี้ยวซ้ายเยื้องกับทางแยกไฟ

สถานที่ท่องเที่ยว หาดจอมเทียน
สถานที่ท่องเที่ยว หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

Rating : 8/10

หาดจอมเทียนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ ตั้งอยู่ทางทิศใต้อยู่หางจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดมีความยาว 6 กิโลเมตร มีถนนที่ร่มรื่นเลียบชายหาดโดยตลอด หาดนาจอมเทียนเป็นหาดที่เงียบสงบ

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ริบลีส์
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ริบลีส์

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์

Rating : 8/10

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า ชั้น 3 พัทยา ถนนชายหาดพัทยา

ท่องเที่ยวไทย ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน

Rating : 6/10

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลเสม็ด มีเนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่น่าสนใจ โดยทางศูนย์ฯ ได้จัดทำสะพานไม้ยาวประมาณ 2,300 เมตร เพื่อให้เดิ

ท่องเที่ยว อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์
สถานที่ท่องเที่ยว อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์

อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์

Rating : 8/10

อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท-หนองปรือ เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ปลาทะเลในด้านอ่าวไทย นักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดผ่านอุโมงค์แก้วใส เห็นปลาประเภทต่าง ๆ ที่ว่ายอยู่รอบ ๆ ได้ถึง 180 องศา

เที่ยว หาดวงพระจันทร์
สถานที่ท่องเที่ยว หาดวงพระจันทร์

หาดวงพระจันทร์

Rating : 7/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่หาดวงพระจันทร์ อยู่ทางด้านทิศเหนือของอ่าวพัทยา ชายหาดมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ เป็นหาดที่เงียบสงบ เหมาะที่จะเล่นน้ำ และพักผ่อน

สถานที่เที่ยว เกาะขามใหญ่
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะขามใหญ่

เกาะขามใหญ่

Rating : 7/10

เกาะขามใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กๆ อยู่ห่างจากเกาะสีชังประมาณ 500 เมตร ซึ่งเรือโดยสารที่ไปเกาะสีชังจะแวะจอดที่เกาะขามใหญ่ บนเกาะจะมีหมู่บ้านชาวประมงอยู่เป็นชุมชนเล็กๆ แค่ไม่กี่หลังคาเรือนเ

สถานที่ท่องเที่ยว อัลคาซาร์ คาบาร์เร่ต์
สถานที่ท่องเที่ยว อัลคาซาร์ คาบาร์เร่ต์

อัลคาซาร์ คาบาร์เร่ต์

Rating : 9/10

อัลคาซาร์ คาบาร์เร่ต์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ในพัทยามี 2 แห่ง ซึ่งจัดการแสดงคาบาเรต์โดยนักแสดงชาย ด้วยฉากแสง สี เสียงอันตระการตา

การท่องเที่ยว เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร
สถานที่ท่องเที่ยว เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

Rating : 8/10

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า “จักรีนฤเบศร” หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี เป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน เมื่อปี 2537

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว

Rating : 8/10

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท กม. ที่ 145 ระหว่างพัทยากลางและพัทยาใต้ เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานประดิษฐ์ในขวดแก้วแห่งแรกในประเทศไทย

ท่องเที่ยวไทย เมืองพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยว เมืองพัทยา

เมืองพัทยา

Rating : 7/10

เมืองพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง พัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งทางบก และทางน้ำ จุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยว เริ่มจากการที่ทหารอเมริกันได้แวะขึ้นฝั่ง

ท่องเที่ยวไทย เกาะท้ายค้างคาว
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะท้ายค้างคาว

เกาะท้ายค้างคาว

Rating : 7/10

เกาะท้ายค้างคาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นเกาะเล็ก ๆ ด้านทิศใต้ของเกาะสีชัง มีหาดทรายและปะการัง นั่งเรือท่าเทววงศ์ไปประมาณครึ่งชั่วโมง

สถานที่เที่ยว อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้

Rating : 7/10

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ตั้งอยู่เลขที่ตำบลหนองปลาไหล จากถนนสุขุมวิทบริเวณนาเกลือมีป้ายบอกทางแยกหลัก กิโลเมตรที่ 140 ใกล้สะพานลอยหน้าวัดสว่างฟ้า เข้าไปตามถนนชัยพรวิถี

ที่เที่ยว เขาชีจรรย์
สถานที่ท่องเที่ยว เขาชีจรรย์

เขาชีจรรย์

Rating : 7/10

เขาชีจรรย์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญานสังวราราม โดยแยกจากถนนสุขุมวิท บริเวณ กม. 160 ไปอีก 6 กิโลเมตร เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย แกะสลักด้วยแสงเลเซอร์บนหน้าผาของเขาชีจรรย์

การท่องเที่ยว ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

Rating : 8/10

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นแหล่งให้ความรู้ทางด้านชีววิทยาเกี่ยวกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล สำหรับหน่วยงานราชการ และคณะต่าง ๆ ที่เข้าชม

สถานที่ท่องเที่ยว สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
สถานที่ท่องเที่ยว สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

Rating : 7/10

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยบูรพา ก่อนถึงชายหาดบางแสน มีเนื้อที่ 30 ไร่ ภายในแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม

การท่องเที่ยว วัดหลวงพ่ออี๋
สถานที่ท่องเที่ยว วัดหลวงพ่ออี๋

วัดหลวงพ่ออี๋

Rating : 6/10

วัดหลวงพ่ออี๋เป็นวัดที่แนะนำให้ลองไปนมัสการ ตั้งอยู่ในตัวอำเภอสัตหีบ ด้านหลังวัดติดทะเล สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยหลวงพ่ออี๋หรือพระครูวรเวทมุนี

ท่องเที่ยวไทย หมู่บ้านช้างพัทยา
สถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านช้างพัทยา

หมู่บ้านช้างพัทยา

Rating : 7/10

หมู่บ้านช้างพัทยาเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่เลขที่ 48/120 หมู่ 7 ตำบลหนองปรือ จากถนนสุขุมวิทเข้าถนนพรประภานิมิตร มาประมาณ 5 โลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าเส้นทางไปมาบยายเลีย 2 กิโลเมตร

ที่เที่ยว อุทยานสามก๊ก
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานสามก๊ก

อุทยานสามก๊ก

Rating : 8/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่อุทยานสามก๊ก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานไทย-จีน ในเนื้อที่ 36 ไร่ ซึ่งริเริ่มขึ้นจากแนวคิดของคุณเกียรติ ศรีเฟื่องฟุ้ง นักธุรกิจเชื้อสายจีนชั้นนำของไทย

ท่องเที่ยวไทย อเนกกุศลศาลา
สถานที่ท่องเที่ยว อเนกกุศลศาลา

อเนกกุศลศาลา

Rating : 8/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่อเนกกุศลศาลา ทางเข้าอยู่ก่อนถึงวัดวัดญาณสังวรารามเล็กน้อย มีทางแยกตรงสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำไปอีก 800 เมตร เป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมชั้นสูงของจีน

สถานที่เที่ยว ปราสาทสัจธรรม
สถานที่ท่องเที่ยว ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม

Rating : 8/10

ปราสาทสัจธรรมเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ตั้งอยู่บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ เมืองพัทยา ทางเข้าอยู่บริเวณซอยนาเกลือ 12 เป็นปราสาทไม้ริมทะเลที่อลังการตระการตา งดงามด้วยประติมากรรมและลวดลายแกะสลักที่สะท้อนให้เ

เที่ยว วัดธรรมนิมิตต์
สถานที่ท่องเที่ยว วัดธรรมนิมิตต์

วัดธรรมนิมิตต์

Rating : 6/10

วัดธรรมนิมิตต์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านสวน บนถนนสายชลบุรี-พนัสนิคม ห่างจากตัวเมืองประมาณ 1 กิโลเมตร สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2484 เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมงคลนิมิตต์ พระพุทธรูปคอนกรีตประดับด้วยกระเบ

ท่องเที่ยว โรงละครอลังการ
สถานที่ท่องเที่ยว โรงละครอลังการ

โรงละครอลังการ

Rating : 7/10

โรงละครอลังการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 155 เป็นสถานที่ที่รวบรวมศิลปะ การแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ ของประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์ฝึก-สอนลิง
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์ฝึก-สอนลิง

ศูนย์ฝึก-สอนลิง

Rating : 6/10

ศูนย์ฝึก-สอนลิงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในชลบุรี ตั้งอยู่ กม. 151 ซอยชัยพฤกษ์ ถนนสุขุมวิท พัทยา มีโชว์วันละ 5 รอบ คือ 9.00 น., 11.00 น., 12.00 น., 14.00 น. และ 17.00 น. ซึ่งจะมีการโชว์ต่าง ๆ หลายรายการ

ที่เที่ยว วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม
สถานที่ท่องเที่ยว วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม

Rating : 7/10

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิมเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นศาลเจ้าจีนที่ก่อสร้างอย่างสวยงามใหญ่โต ตั้งอยู่ริมเส้นทางเลียบชายทะเลจากอ่างศิลาไปเขาสามมุข มีตึก 4 ชั้น ภายในโอ่โถงตระการตาด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน

ที่เที่ยว หอพระพุทธสิหิงค์
สถานที่ท่องเที่ยว หอพระพุทธสิหิงค์

หอพระพุทธสิหิงค์

Rating : 8/10

หอพระพุทธสิหิงค์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ตั้งอยู่บนถนนวชิรปราการ ในตัวเมือง ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์จำลอง (องค์จริงประดิษฐานอยู่ที่พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ) ทำด้วยเงินบริสุทธิ์ มีพุทธลักษณะงดงาม

สถานที่เที่ยว เขาพระตำหนัก
สถานที่ท่องเที่ยว เขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก

Rating : 7/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เขาพระตำหนัก ซึ่งเป็นภูเขาเตี้ย ๆ คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน บนยอดเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และจุดชมวิว

การท่องเที่ยว วัดใหญ่อินทราราม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดใหญ่อินทราราม

วัดใหญ่อินทราราม

Rating : 6/10

วัดใหญ่อินทรารามเป็นวันที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่บนถนนเจตน์จำนงค์ในตัวเมืองชลบุรี เป็นวัดสำคัญเก่าแก่คู่เมืองชลบุรี มีสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาตอนปลาย คือ พระอุโบสถฐานโค้งแอ่นท้องสำเภา ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่งดงามมาก

การท่องเที่ยว วัดเขาพระพุทธบาทบางทราย
สถานที่ท่องเที่ยว วัดเขาพระพุทธบาทบางทราย

วัดเขาพระพุทธบาทบางทราย

Rating : 7/10

วัดเขาพระพุทธบาทบางทรายเป็นวัดที่แนะนำให้ลองไปนมัสการสักครั้ง ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทด้านซ้ายมือก่อนจะถึงตัวเมืองชลบุรีเล็กน้อย เดิมมีวัดโบราณสมัยอยุธยาอยู่เชิงเขาแต่ผุพังไปหมดแล้ว

ท่องเที่ยวไทย วัดโบสถ์
สถานที่ท่องเที่ยว วัดโบสถ์

วัดโบสถ์

Rating : 6/10

วัดโบสถ์เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายพนัสนิคม-ฉะเชิงเทรา ตำบลวัดโบสถ์ โดยเดินทางจากสี่แยกพนัสนิคมไปตามถนนสุขประยูร ประมาณ 6 กิโลเมตร

สถานที่ท่องเที่ยว สวนพนารักษ์
สถานที่ท่องเที่ยว สวนพนารักษ์

สวนพนารักษ์

Rating : 7/10

สวนพนารักษ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่บนถนนพรประภานิมิตร เข้าทางเดียวกับสนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ โดยแยกซ้ายจากถนนสุขุมวิท ตรงบริเวณหลัก กม. ที่ 145 เข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร

เที่ยว วัดหัวถนน
สถานที่ท่องเที่ยว วัดหัวถนน

วัดหัวถนน

Rating : 7/10

วัดหัวถนนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 10 กิโลเมตร ตามเส้นทางพนัสนิคม-สระสี่เหลี่ยม สู่ตำบลหัวถนน เป็นที่ตั้งของวัดหัวถนน พระพุทธรูปลักษณะปางมารวิชัย

สถานที่ท่องเที่ยว วัดหลวงพรหมวาส
สถานที่ท่องเที่ยว วัดหลวงพรหมวาส

วัดหลวงพรหมวาส

Rating : 7/10

วัดหลวงพรหมวาสเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ตั้งอยู่ที่บ้านคลองหลวง ตำบลวัดหลวง ริมถนนสายพนัสนิคม-ฉะเชิงเทรา ตามเส้นทางหมายเลข 315 อยู่ด้านขวา จากปากทางเข้าไปประมาณ 700 เมตร

แหล่งท่องเที่ยว ถ้ำเขาชะอางค์ห้ายอด
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำเขาชะอางค์ห้ายอด

ถ้ำเขาชะอางค์ห้ายอด

Rating : 6/10

ถ้ำเขาชะอางค์ห้ายอดเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี อยู่เลยเขาชะอางค์ทรงเครื่องไปอีก 7 กิโลเมตร เป็นถ้ำขนาดใหญ่ มีหินงอกย้อยจำนวนมาก

ท่องเที่ยว สวนจุลกาลสถิตสถานบรรพชนสยาม
สถานที่ท่องเที่ยว สวนจุลกาลสถิตสถานบรรพชนสยาม

สวนจุลกาลสถิตสถานบรรพชนสยาม

Rating : 7/10

สวนจุลกาลสถิตสถานบรรพชนสยามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เป็นสวนที่สร้างถวายสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตร อุดมศักดิ์ เมื่อปี พ.ศ. 2538 ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 1 ตำบลพลูตาหลวง

ที่เที่ยว บ้านเขาชะอางค์
สถานที่ท่องเที่ยว บ้านเขาชะอางค์

บ้านเขาชะอางค์

Rating : 6/10

บ้านเขาชะอางค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อยู่ห่างจากตัวอำเภอไปประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นภูเขาหินปูนลูกโดดอยู่กลางพื้นที่ราบ เป็นแหล่งแร่ทองคำและแร่พลวงที่สำคัญ

ที่เที่ยว ถ้ำเขาชะอางค์ทรงเครื่อง
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำเขาชะอางค์ทรงเครื่อง

ถ้ำเขาชะอางค์ทรงเครื่อง

Rating : 6/10

ถ้ำเขาชะอางค์ทรงเครื่องเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอบ่อทองไปทางทิศตะวันออก ไปประมาณ 19 กิโลเมตร เป็นถ้ำใหญ่จุคนได้นับพันคน

Thailand hotels Thailand hotels