ชัยภูมิ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดชัยภูมิ ทัวร์ชัยภูมิ

ชัยภูมิ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดชัยภูมิ ทัวร์ชัยภูมิ
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
งานแห่เทียนเข้าพรรษา

งานแห่เทียนเข้าพรรษา จัดขึ้นในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 (ประมาณเดือนกรกฎาคม) เป็นงานที่เทศบาลเมืองชัยภูมิจัดขึ้นทุกปี มีการ ...

ประเพณีรำผีฟ้า

ประเพณีรำผีฟ้า เป็นการรำบวงสรวงเป็นกลุ่มๆ ที่ภูพระ ซึ่งมีพระเจ้าองค์ตื้อ เป็นพระพุทธรูปแกะสลักในหินทราย สูงประมาณ 2 เมตร ...

งานประจำปีฉลองอนุสาวรีย์เจ้าพระยาแล

งานประจำปีฉลองอนุสาวรีย์เจ้าพระยาแล จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของเจ้าพ่อพระยาแลผู้สร้างเมืองชัยภูมิคน แรก จัดระหว่ ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวชัยภูมิ

แหล่งท่องเที่ยว น้ำตกตาดโตน
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกตาดโตน

น้ำตกตาดโตน

Rating : 10/10

น้ำตกตาดโตน เป็นน้ำตกที่สวยงามใกล้ที่ทำการอุทยานฯ มีน้ำไหลตลอดปี โดยเฉพาะในฤดูฝนจะสวยงามเป็นพิเศษ ด้านบนเป็นธารน้ำไหลผ่านลานหินสองฝั่งธารร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ เหมาะที่จะนั่งพักผ่อนชมธรรมชาติและเล่นน้ำ

การท่องเที่ยว สวนสัตว์ชัยภูมิ สตาร์ ไทเกอร์
สถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์ชัยภูมิ สตาร์ ไทเกอร์

สวนสัตว์ชัยภูมิ สตาร์ ไทเกอร์

Rating : 9.5/10

สวนสัตว์ชัยภูมิสตาร์ไทเกอร์ เป็นสถานที่พักผ่อนของทุกคนในครอบครัวและนักเรียนทุกระดับชั้น ที่จะได้สัมผัสห้องเรียนธรรมชาติอันทรงคุณค่า พบกับความน่ารักและความแสนรู้ของสัตว์ ที่จะเติมความสุขให้กับทุกท่านมีรู้ลืม "มาที่นี่ที่เดียวเหมือนได้ไปเที่ยวมารอบโลก"

สถานที่ท่องเที่ยว มอหินขาว
สถานที่ท่องเที่ยว มอหินขาว

มอหินขาว

Rating : 10/10

มอหินขาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นกลุ่มหินทรายสีขาวขนาดใหญ่กลางทุ่งหญ้าบนเนินเขา มองเห็นได้เด่นชัดในระยะไกล ลักษณะคล้ายสโตนเฮ็นจ์ (Stonehenge) ของประเทศอังกฤษ มีอายุระหว่าง 197-175 ล้านปี

เที่ยว อุทยานแห่งชาติไทรทอง
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

อุทยานแห่งชาติไทรทอง

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติไทรทองเป็นที่เที่ยวยอดนิยม ที่มีทุ่งดอกกระเจียวอีก 1 แห่งของจังหวัดชัยภูมิที่สวยงาม ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวว่าเป็นเที่ยวที่มีทุ่งดอกกระเจียวเบ่งบานชูช่ออยู่หลายทุ่ง นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงามมาก

แหล่งท่องเที่ยว ปรางค์กู่-ชัยภูมิ
สถานที่ท่องเที่ยว ปรางค์กู่-ชัยภูมิ

ปรางค์กู่-ชัยภูมิ

Rating : 9/10

ปรางค์กู่เป็นสถานที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในชัยภูมิ เป็นปราสาทหินสมัยขอมที่มีแผนผังและลักษณะเช่นเดียวกับปราสาทอื่นที่เป็นอโรคยาศาล หรือสถานพยาบาลที่สร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 18

สถานที่เที่ยว น้ำตกตาดฟ้า-ชัยภูมิ
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกตาดฟ้า-ชัยภูมิ

น้ำตกตาดฟ้า-ชัยภูมิ

Rating : 8.5/10

น้ำตกตาดฟ้าเป็นถ้ำเล็กๆ อยู่เชิงเขาภูอีเฒ่า และมีน้ำตกเป็นลานหินลาดชันกว้างประมาณ 15-20 เมตร ยาวโดยตลอด 80-90 เมตร ลาดชันประมาณ 30 องศา มีน้ำไหลตลอดปี มีแอ่งน้ำให้อาบหรือเล่นได้ ในฤดูฝนน้ำตกจะมีความสวยงามมาก

เที่ยว ภูคิ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว ภูคิ้ง

ภูคิ้ง

Rating : 9.5/10

ภูคิ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีลักษณะเป็นภูเขาหินที่มีความสูงที่สุดของป่าภูเขียว ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นมรดกเม็ดงามแห่งอีสานใต้ สูงเป็นอันดับ 5 ของยอดเขาในภาคอีสาน รองจากภูหลวง ภูเรือ เขาแหลม และภูกระดึง ตามลำดับ

สถานที่เที่ยว เขื่อนจุฬาภรณ์
สถานที่ท่องเที่ยว เขื่อนจุฬาภรณ์

เขื่อนจุฬาภรณ์

Rating : 9/10

เขื่อนจุฬาภรณ์ หรือ เขื่อนน้ำพรมเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สร้างปิดกั้นลำน้ำพรมบนเทือกเขาขุนพาย ลักษณะเขื่อนเป็นเขื่อนหินทิ้ง แกนกลางเป็นดินเหนียว ตัวสันเขื่อนยาว 700 เมตร ความสูงจากฐานราก 70 เมตร เป็นลักษณะเขื่อนเอนกประสงค์

เที่ยว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติป่าหินงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในชัยภูมิ ภายในอุทยานมีทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่ที่สุดและงดงามที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลงใหลกันมาเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมาก

เที่ยว น้ำตกผาเอียง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกผาเอียง

น้ำตกผาเอียง

Rating : 9.5/10

น้ำตกผาเอียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นน้ำตกที่มีลักษณะเป็นหน้าผาเฉลียงตัดลำห้วยอยู่ทางทิศตะวันตกของอุทยานแห่งชาติตาดโตน น้ำตกแห่งนี้มีน้ำตลอดปี เป็นน้ำตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในชัยภูมิ

การท่องเที่ยว ถ้ำแก้ว
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำแก้ว

ถ้ำแก้ว

Rating : 9.5/10

ถ้ำแก้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในชัยภูมิ ลักษณะของถ้ำเป็นห้องโถงลึกลงไปในภูเขา เป็นถ้ำขนาดใหญ่ อยู่บนเทือกเขาวัวแดง ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยเป็นแก้วแวววาวสวยงามมาก

สถานที่ท่องเที่ยว ศาลเจ้าพ่อพระยาแล
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลเจ้าพ่อพระยาแล

ศาลเจ้าพ่อพระยาแล

Rating : 8/10

ศาลเจ้าพ่อพระยาแลเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในชัยภูมิ เป็นที่สถิตดวงวิญญาณของพระยาภักดีชุมพล (แล) และเป็นศูนย์กลางที่ยึดเหนี่ยวจิตใจชาวเมืองชัยภูมิ

สถานที่ท่องเที่ยว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว
สถานที่ท่องเที่ยว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว

Rating : 8/10

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว อยู่บนเส้นทางที่จะเข้าเขื่อนจุฬาภรณ์ มีพื้นที่ครอบคลุม เขตป่าเขาของอำเภอคอนสาร เกษตรสมบูรณ์ และหนองบัวแดง ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ กรมป่าไม้ เป็นศูนย์ดำเนินงานด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่า

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูแลนคา
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

Rating : 9/10

อุทยานแห่งชาติภูแลนคาเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจ เหมาะสมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายที่ด้วยกันในอดีต เคยเป็นจุดยุทธศาสตร์ทางการทหาร (ประวัติทางการสู้รบ) และประวัติศาสตร์ของศาลปู่ด้วง (บุคคลทรงศีล)

สถานที่เที่ยว ผาเกิ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว ผาเกิ้ง

ผาเกิ้ง

Rating : 8.5/10

ผาเกิ้งเป็นสถานที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภูแลนคา หากเดินทางมาตามเส้นทางชัยภูมิ-หนองบัวแดง จะเห็นหน้าผาสูงริมทางคล้ายพระจันทร์เสี้ยวยื่นออกมา ชาวบ้านจึงเรียกว่า ผาเกิ้ง ซึ่งหมายถึงพระจันทร์ในภาษาอีสาน

ท่องเที่ยวไทย อุทยานแห่งชาติตาดโตน
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติตาดโตน

อุทยานแห่งชาติตาดโตน

Rating : 9/10

อุทยานแห่งชาติตาดโตน ครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของเทือกเขาภูแลนคา มีเนื้อที่รวมประมาณ 217 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นที่ต้นน้ำลำธารที่สำคัญ คือ ลำปะทาว และจะไหลรวมกับแม่น้ำชี มีน้ำตกที่สวยงามหลายแห่ง ได้แก่ น้ำตกตาดโตน น้ำตกตาดฟ้า และน้ำตกผาเอียง

ท่องเที่ยว พระตำหนักเขียว
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักเขียว

พระตำหนักเขียว

Rating : 8.5/10

พระตำหนักเขียวเป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าชมโดยมีการจัดแสดงเป็น 2 ส่วน ชั้นล่างจัดแสดงผ้ามัดหมี่ ส่วนที่สอง ชั้นบนจัดแสดงห้องต่างๆที่เคยใช้เป็นที่ประทับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9

สถานที่เที่ยว อนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล (แล)
สถานที่ท่องเที่ยว อนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล (แล)

อนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล (แล)

Rating : 8.5/10

อนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพลเป็นสถานที่สำคัญแห่งในชัยภูมิ ประดิษฐานอยู่ตรงวงเวียนศูนย์ราชการ อนุสาวรีย์แห่งนี้ชาวจังหวัดชัยภูมิได้ร่วมใจกันสร้างขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงพระยาภักดีชุมพล ผู้ก่อตั้งเมืองชัยภูมิ ซึ่งชาวชัยภูมิทั้งหลายเรียกท่านว่า "เจ้าพระยาแล"

สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุหนองสามหมื่น
สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุหนองสามหมื่น

พระธาตุหนองสามหมื่น

Rating : 8.5/10

พระธาตุหนองสามหมื่น เรียกชื่อตามหนองน้ำ เป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญและน่าสนใจมากแห่งหนึ่งของชัยภูมิ เป็นพระธาตุที่มีลักษณะสวยงาม และสมบูรณ์ที่สุดองค์หนึ่ง

ที่เที่ยว พระพุทธรูปใหญ่สมัยทวารวดี
สถานที่ท่องเที่ยว พระพุทธรูปใหญ่สมัยทวารวดี

พระพุทธรูปใหญ่สมัยทวารวดี

Rating : 8.5/10

พระพุทธรูปใหญ่สมัยทวารวดีเป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง อยู่ที่วัดคอนสวรรค์ เป็นพระพุทธรูปหินทรายแกะสลัก องค์ใหญ่รูปทรงสวยงาม สร้างในสมัยทวารวดี ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงพ่อใหญ่"

ท่องเที่ยวไทย บึงแวง
สถานที่ท่องเที่ยว บึงแวง

บึงแวง

Rating : 9/10

บึงแวงเป็นบึงธรรมชาติขนาดใหญ่ที่มีสภาพธรรมชาติสมบูรณ์และสวยงามแวดล้อมรอบพื้นที่ เนื่องจากมีถนนวงแหวนทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถชมรอบบึงได้ ซึ่งเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง

Thailand hotels Thailand hotels