เที่ยวอ่าวทุ่งมะขาม ที่พักอ่าวทุ่งมะขาม สถานที่ท่องเที่ยวอ่าวทุ่งมะขามแผนที่อ่าวทุ่งมะขาม

เที่ยวอ่าวทุ่งมะขาม ที่พักอ่าวทุ่งมะขาม สถานที่ท่องเที่ยวอ่าวทุ่งมะขามแผนที่อ่าวทุ่งมะขาม
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชุมพร
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชุมพร เป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และโบราณวั ...
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี 2532 แรกเริ่มใช้ชื่อ ...
หาดทรายรีสวี
หาดทรายรีสวี เป็นหาดทรายที่สวยที่สุดในอำเภอสวี เป็นหาดทรายที่ยังคงความเป็นธรรมชา ...
หาดทรายรี
หาดทรายรีชุมพร หาดทรายยาว ทรายสะอาดเป็นหาดทรายใกล้กับปากน้ำชุมพร ทิวทัศน์หน้าหาด ...
วัดพระธาตุถ้ำขวัญเมือง
วัดพระธาตุถ้ำขวัญเมือง เป็นวัดในนิกายธรรมยุติ บริเวณวัดร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้ จุ ...
Rating : 8/10
4634
 อ่าวทุ่งมะขาม
 อ่าวทุ่งมะขาม
 อ่าวทุ่งมะขาม
 อ่าวทุ่งมะขาม
 อ่าวทุ่งมะขาม
อ่าวทุ่งมะขาม จังหวัดชุมพร

อ่าวทุ่งมะขาม แบ่งเป็นอ่าวทุ่งมะขามในและอ่าวทุ่งมะขามนอก โค้งอ่าวมีลักษณะเป็นรูปครึ่งวงกลมจดกันสองอ่าว มีแนวหินเป็นแหลมยื่นตรงกลางระหว่างสองอ่าว มีชายหาดสีขาวนวลสงบเงียบน่าพักผ่อน ตลอดแนวชายหาดหนาแน่นไปด้วยต้นมะพร้าว

เที่ยว อ่าวทุ่งมะขาม ชุมพร

อ่าวทุ่งมะขาม นับได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงาม แห่งหนึ่งใน จังหวัดชุมพร อ่าวทุ่งมะขาม เป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว เป็นอย่างมากเนื่องจาก มีสภาพของ ภูมิทัศน์สวยงาม อีกทั้งอ่าวทุ่งมะขาม ยังอยู่ใน เขตอำเภอเมืองชุมพร จึงทำให้ การเดินทางมาท่องเที่ยว ที่อ่าวทุ่งมะขาม มีความสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้กับ ที่พัก ทั้งโรงแรม และบังกะโล

อ่างทุ่งมะขาม จะมีลักษณะของอ่าวเป็น รูปครึ่งวงกลมจำนวน 2 วง วางเรียงกันอยู่ระหว่างกลางของ วงกลมทั้งสอง จะเป็นแหลมหิน ที่ประกอบด้วย ก้อนหินน้อยใหญ่ ที่มีรูปร่างต่างๆ นานา ดูแล้วมีความแปลกตาเป็นอย่างมาก ซึ่งตรงนี้จะเป็นจุดแบ่งเขตของอ่าวที่แบ่งเป็นอ่าวทุ่งมะขามนอก และอ่าวทุ่งมะขามใน

จุดเด่นที่ทำให้นักท่องเที่ยว คนที่เคยเดินทางมาท่องเที่ยว ที่อ่าวทุ่งมะขาม แล้วมีความประทับใจ และอยากจะกลับมาท่องเที่ยว ณ สถานที่แห่งนี้อีกครั้ง คือ หาดทรายที่อ่าวทุ่งมะขาม จะมีสีขาวนวล ตลอดแนวชายหาด ขนานไปกับแนวของ ต้นมะพร้าวเป็นแนวยาวกว่า 3 กิโลเมตร ที่สำคัญ น้ำทะเลที่อ่าวทุ่งมะขามจะใส และมองดูสวยงามมาก

นอกจากอ่าวมะขามแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในจังหวัดชุมพร ได้แก่ หาดทรายรี เกาะละวะ เกาะมะพร้าว หาดภารดรภาพ เกาะมัตรา หาดผาแดง ปากน้ำชุมพร เกาะจระเข้ หาดทรายรีสวี ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ชวนให้ผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว เกิดความหลงใหล และอยากเดินทางกลับมาเที่ยวอีกครั้ง

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.