เที่ยวอ่าวบ่อเมา ที่พักอ่าวบ่อเมา สถานที่ท่องเที่ยวอ่าวบ่อเมาแผนที่อ่าวบ่อเมา

เที่ยวอ่าวบ่อเมา ที่พักอ่าวบ่อเมา สถานที่ท่องเที่ยวอ่าวบ่อเมาแผนที่อ่าวบ่อเมา
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชุมพร
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชุมพร เป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และโบราณวั ...
วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ
วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในจ.ชุมพร มีเนื้อที่ ...
เขาดินสอ ชุมพร
เขาดินสอ เป็นยอดเขาสูงสุดในเขตอำเภอปะทิว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินป่าผจญไพร ใช้เว ...
Rating : 8/10
4451
 อ่าวบ่อเมา
 อ่าวบ่อเมา
 อ่าวบ่อเมา
 อ่าวบ่อเมา
 อ่าวบ่อเมา
อ่าวบ่อเมา จังหวัดชุมพร

อ่าวบ่อเมา เป็นอ่าวกว้างชายหาดยาว ริมทะเลเป็นทิวสนมีบรรยากาศที่สงบเงียบ จากอ่าวบ่อเมานักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปเกาะไข่ อยู่ห่างจากหาดบ่อเมาประมาณ 4 กม. เป็นเกาะขนาดเล็ก ทางทิศตะวันตกของเกาะมีหาดทรายที่สวยงาม ด้านเหนือมีแนวปะการังหลากชนิด และรอบ ๆ

เที่ยว อ่าวบ่อเมา จังหวัดชุมพร

อ่าวบ่อเมาแห่งนี้ อดีตเคยเป็นหาดที่รกร้าง ไม่มีผู้คนอาศัย แต่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก ปูปลาในทะเลชุกชุม ชาวบ้านต่างถิ่นนิยมมาหาปลาที่นี่ และเนื่องจากไม่มีแหล่งน้ำจืดชาวบ้านจึงขุดหาแหล่งน้ำที่ใต้ต้นชะเมาใหญ่บริเวณหาดแห่งนี้ และใช้น้ำที่บ่อนี้เรื่อยมาชาวบ้านจึงเรียกติดปากว่าบ่อเมา ความยาวของชายหาดชุมพรที่มีความยาว 222 กิโลเมตรนั้น อาจเริ่มนับว่าหาดบ่อเมาเป็นหาดแรกๆ ของหัวหาดชุมพรเลยก็ได้ กินระยะทางไปถึงแหลมแท่นเป็นเขตที่สิ้นสุดของอ่าวบ่อเมา นับเป็นหาดที่ยาวที่สุดของจังหวัดชุมพร

ลักษณะเด่นของชายหาดบ่อเมาทางธรรมชาตินั้น เป็นหาดที่มีความลาดเอียงต่ำมาก ค่อยๆลาดลงทะเล จนมีคำกล่าวว่าถ้าจะเล่นน้ำที่หาดนี้ต้องเดินออกทะเลไปเป็นกิโลเมตรเลยที่เดียว ยามน้ำจะทำให้เกิดเป็นลานกว้างๆ เพราะน้ำตื้น และสามารถมองเห็นเกาะไข่ที่อยู่ใกล้ๆ บริเวณชายฝั่งได้เต็มที่มองดูร่มรื่นด้วยทิวสน ลมเย็น เงียบสงบ บริเวณอ่าวบ่อเมายังมีจุดชมวิวที่แหลมแท่น เป็นเนินเขาไม่สูงมากนัก ลักษณะเป็นแหลมยื่นออกทะเล มีลานหินด้านบน นั่งชมวิวทิวทัศน์ทะเลได้

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ เกาะไข่ นักท่องเที่ยวที่มาอ่าวบ่อเมา สามารถนั่งเรือลำเล็กไปเที่ยวเกาะไข่ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที เกาะไข่ได้รับขนานนามว่าเป็น สุสานปะการัง หนึ่งเดียวของทะเลชุมพร เป็นเกาะกลางทะเลอ่าวไทยที่มีทัศนียภาพทั้งบนฝั่งและใต้น้ำสวยงาม ลักษณะเด่นของเกาะไข่นั้น เป็นเนินทรายขาวยื่นล้ำออกสู่ทะเลทำให้เกิดเป็นเวิ้งอ่าวทางตอนล่างของเกาะ มีซากปะการังที่ถูกคลื่นพัดพามาทับถมกองอยู่บนหาดสลับกับทรายที่มีสีเหมือน เปลือกไข่จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะไข่ บรรยากาศสงบ เกาะไข่เป็นเกาะขนาดเล็ก เนื้อที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา ทางทิศตะวันตกของเกาะมีหาดทรายที่สวยงาม ด้านเหนือมีแนวปะการังหลากชนิด และรอบๆ เกาะมีปลาชุกชุม ทะเลบริเวณเกาะไข่เป็นจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาตกปลา

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.