เที่ยวถ้ำเลเขากอบ ที่พักถ้ำเลเขากอบ สถานที่ท่องเที่ยวถ้ำเลเขากอบแผนที่ถ้ำเลเขากอบ

เที่ยวถ้ำเลเขากอบ ที่พักถ้ำเลเขากอบ สถานที่ท่องเที่ยวถ้ำเลเขากอบแผนที่ถ้ำเลเขากอบ
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ทะเลสองห้อง
ทะเลสองห้อง มีสภาพเป็นแอ่งน้ำธรรมชาติ กว้างใหญ่คล้ายทะเลสาบ มีเนินเขาล้อมรอบ ตอน ...
พระนอนทรงเครื่องโนราวัดภูเขาทอง
พระนอนทรงเครื่องโนรา วัดภูเขาทอง เป็นวัดที่สวยงามและเงียบสงบอีกแห่งของเมืองตรัง ...
เขาปินะ
เขาปินะ เป็นที่เที่ยวที่มีชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง ภูเขาลูกนี้ภายในกลวงจนถ ...
Rating : 9.5/10
7321
โทรศัพท์ :
0 7550 0088 ต่อ 107 ,0 7550 0117
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
 ถ้ำเลเขากอบ
ถ้ำเลเขากอบ จังหวัดตรัง

ถ้ำเลเขากอบเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดธารน้ำไหลตลอดถ้ำบนแผ่นดิน มีลักษณะเป็นภูเขาผาหินสูงชัน สลับซับซ้อน มีลำคลองที่ไหลมาจากเทือกเขาบรรทัด เมื่อไหลมาถึงบริเวณเขากอบจะแยกออกเป็น 3 สาย โดยสองสายจะไหลอ้อมภูเขาและอีกสายหนึ่งจะไหลลอดถ้ำใต้ภูเขา

เที่ยว ถ้ำเลเขากอบ จังหวัดตรัง

ถ้ำเลเขากอบ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมของเมืองตรัง ถ้ำเลเขากอบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน อ. ห้วยยอด จ.ตรัง ถ้ำเลเขากอบเป็น ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดธารน้ำไหลตลอดถ้ำบนแผ่นดิน มีลักษณะเป็นภูเขาผาหินสูงชันสลับซับซ้อน มีลำคลองที่ไหลมาจากเทือกเขาบรรทัด เมื่อไหลมาถึงบริเวณเขากอบจะแยกออกเป็น 3 สาย โดยสองสายจะไหลอ้อมภูเขาและอีกสายหนึ่งจะไหลลอดถ้ำใต้ภูเขา ต้องนั่งเรือเข้าไปชมภายในถ้ำ

ไฮไลท์ของถ้ำเลเขากอบคือ จะมีช่วงที่เพดานถ้ำต่ำจนเกือบถึงระดับน้ำ ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องนอนราบกับเรือ เพื่อไม่ให้ร่างกายโดนผนังถ้ำ เป็นที่น่าตื่นเต้น ระทึกใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวถ้ำเลเขากอบเป็นอย่างมาก ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย และมีชื่อเรียกต่าง ๆ กัน คนพายเรือจะทำหน้าที่เป็นไกด์บรรยายข้อมูลให้นักท่องเที่ยวฟัง ระยะทางของถ้ำเลเขากอบประมาณ 4 กิโลเมตรด้วยกัน

อบต. เขากอบ ได้จัดเรือพายบริการนำเที่ยวชมความงามของถ้ำ การท่องเที่ยวถ้ำเลเขากอบถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศของชุมชนในท้องถิ่น ค่า บริการเรือเข้าถ้ำเลเขากอบลำละ 200 บาท/6 คน หรือคนละ 30 บาท ใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 1 ชั่วโมง ล่องเรือเข้าถ้ำเลได้ตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลเขากอบ โทร.0 7550 0088 ต่อ 107 ,0 7550 0117

การเดินทางไปถ้ำเลเขากอบ ระยะทางจากตัวเมืองตรังถึงถ้ำเลเขากอบประมาณ 35 กิโลเมตร การเดินทางไปถ้ำเลเขากอบนั้นแสนสะดวก จากสี่แยก อตก. ขับรถไปตามถนนเลี่ยงเมือง (ทางหลวงหมายเลข 419 และ 403) ถึงสี่แยกอันดามัน เลี้ยวซ้ายอีก 3 กิโลเมตร ถึงบ้านเขากอบแล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้งเข้าสู่ถนนสาย รพช. อีก 700 เมตร ถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวถ้ำเลเขากอบ หรือจะใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4 /ตรัง-กระบี่) ผ่านตัวเมืองห้วยยอดไปประมาณ 7 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน รพช. อีก 700 เมตร ก็ถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้อีกเส้นทางหนึ่ง การเข้าชมความงามภายในถ้ำเลเขากอบสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.