ตราด ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตราด ทัวร์ตราด

ตราด ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตราด ทัวร์ตราด
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
งานระกำหวานผลไม้และของดีเมืองตราด

งานระกำหวานผลไม้และของดีเมืองตราด จัดขึ้นประมาณปลายเดือนพฤษภาคม หรือต้นเดือนมิถุนายน ในงานมีการจัดนิทรรศการและจำหน่ายสิน ...

งานวันตราดรำลึก

งานวันตราดรำลึก เป็นงานประเพณีที่สำคัญงานหนึ่งของจังหวัด จัดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม ของทุกปี ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ...

งานวันวีรกรรมทหารเรือไทยในยุทธนาวีที่เกาะช้าง

วีรกรรมทหารเรือไทยในยุทธนาวีที่เกาะช้าง จัดเป็นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนทั่วไป ได้ระลึกถึงและยกย่องเชิดชูวีร ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวตราด

ท่องเที่ยวไทย เกาะกระดาด
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะกระดาด

เกาะกระดาด

Rating : 9/10

เกาะกระดาดมีเอกลักษณ์ของตัวเองในด้านธรรมชาติ และยังมีประวัติศาสตร์ เกี่ยวเนื่องมานับแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นเกาะเดียวที่มีการออกโฉนดในทะเลตราด เป็นเกาะที่เหมือนแผ่นกระดาษ แบนราบแนบติดกับท้องทะเล จึงเรียกว่าเกาะกระดาด

สถานที่เที่ยว เกาะกูด-ตราด
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะกูด-ตราด

เกาะกูด-ตราด

Rating : 10/10

เกาะกูดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด และมีความใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้างในจังหวัดตราด หรือเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ

ท่องเที่ยวไทย อ่าวตาลคู่
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวตาลคู่

อ่าวตาลคู่

Rating : 8.5/10

อ่าวตาลคู่ มีลักษณะเด่น คือ หาดทรายเป็นสีแดงละเอียด น้ำทะเลใส สามารถลงเล่นน้ำได้ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนเพราะมีความสวยงามอากาศดี และในบริเวณมีร้านอาหาร ชาวจังหวัดตราดนิยมไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด

สถานที่เที่ยว เกาะช้าง
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะช้าง

เกาะช้าง

Rating : 10/10

"อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" หรือ เกาะช้าง ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ใครนึกอยากจะไปพักผ่อนคลายเครียดคิดถึง เนื่องจากเกาะช้างสามารถไปเที่ยวตลอดทั้งปี เพราะความสวยงามของแต่ละฤดูในเกาะช้างจะแตกต่างกันออกไป

การท่องเที่ยว เกาะขาม
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะขาม

เกาะขาม

Rating : 9.5/10

เกาะขามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีสภาพธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น น้ำทะเล และหาดทรายใสสะอาด ด้านตะวันออกของเกาะยังมีแนวปะการังที่สวยงามและเหมาะแก่การดำน้ำ บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวไว้คอยบริการด้วย

เที่ยว เกาะหมาก-ตราด
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะหมาก-ตราด

เกาะหมาก-ตราด

Rating : 10/10

เกาะหมากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เกาะใหญ่เป็นอันดับ 3 ในท้องทะเลตราด มีรูปร่างสัณฐานคล้ายรูปดาวสี่แฉก อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด มีหาดทรายขาว ทิวทัศน์ร่มรื่น มีแนวปะการังที่สมบูรณ์ เป็นแหล่งดำน้ำอย่างดีทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก

ท่องเที่ยวไทย เกาะรัง-ตราด
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะรัง-ตราด

เกาะรัง-ตราด

Rating : 9/10

เกาะรังใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง เป็นเกาะขนาดเล็ก ใกล้เกาะหมาก บนเกาะมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส เป็นจุดพักทานอาหารกลางวัน และพักผ่อน ชิว ชิว หลังจากดำน้ำชมแนวปะการังมาอย่างสนุกสนาน

ท่องเที่ยวไทย จุดชมวิว หาดไก่แบ้
สถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิว หาดไก่แบ้

จุดชมวิว หาดไก่แบ้

Rating : 9/10

หาดไก่แบ้ มีชายหาดที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบแล้ว หน้าหาดยังมองเห็นเกาะหยวก เกาะมันนอก เกาะมันในและเกาะปลีได้อย่างชัดเจน เวลาตอนเย็นยามอาทิตย์อัศดง หาดไก่แบ้จึงเป็นจุดชมอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของ

สถานที่ท่องเที่ยว หาดทรายดำ
สถานที่ท่องเที่ยว หาดทรายดำ

หาดทรายดำ

Rating : 9.5/10

หาดทรายดำเป็นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง นับเป็นหาดทรายดำแห่งเดียวในประเทศไทย และ 1 ใน 5 แห่งของโลกเท่านั้น โดยอีก 4 แห่งที่พบหาดทรายดำก็คือ ไต้หวัน มาเลเซีย แคลิฟอร์เนีย และฮาวาย

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะทรายขาว
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะทรายขาว

เกาะทรายขาว

Rating : 9/10

เกาะทรายขาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เดิมมีชื่อว่าเกาะพร้าวนอก เพราะมีต้นมะพร้าวขึ้นอยู่มากมายเหมือนเกาะพร้าว แต่มีจุดเด่นที่มีสันทรายสีขาวสวยยื่นยาวไปในทะเลกว่า 100 เมตร จึงได้เรียกกันว่าเกาะทรายขาว

แหล่งท่องเที่ยว แหลมศอก
สถานที่ท่องเที่ยว แหลมศอก

แหลมศอก

Rating : 8.5/10

แหลมศอกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในจ.ตราด จุดเด่นของแหลมศอกคือ ช่วงที่พระอาทิตย์ตกสวยงามมาก และมีหมู่บ้านชาวประมงที่น่าไปเยือน คือ หมู่บ้านแหลมหิน และหมู่บ้านอ่าวช่อ

แหล่งท่องเที่ยว หาดอ่าวพร้าว
สถานที่ท่องเที่ยว หาดอ่าวพร้าว

หาดอ่าวพร้าว

Rating : 8.5/10

หาดอ่าวพร้าวเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเลได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด จากบริเวณชายหาด มีเส้นทางเดินเท้าแค่สิบกว่านาที ก็จะถึงวัดอ่าวพร้าว ภายในวันมีบรรยากาศอันร่มรื่นมาก

ท่องเที่ยว หาดท่าน้ำ โลนลี่บีช
สถานที่ท่องเที่ยว หาดท่าน้ำ โลนลี่บีช

หาดท่าน้ำ โลนลี่บีช

Rating : 9.5/10

หาดโลนลี่บีชเป็นอีกหาดหนึ่งที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ให้คุณได้ดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวในวันหยุด หาดสวย สงบที่มีความเป็นส่วนตัวมาก มีธรรมชาติของป่าเขาด้านหลังที่ยังสมบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยว หาดทรายขาว
สถานที่ท่องเที่ยว หาดทรายขาว

หาดทรายขาว

Rating : 9/10

หาดทรายขาวเป็นที่เที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นหาดทรายที่มีเม็ดทรายละเอียดขาวที่สุดของเกาะ อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะช้างและเป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง น้ำทะเลใส เหมาะสำหรับการพักผ่อนและลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งหาด

ท่องเที่ยวไทย วัดไผ่ล้อม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดไผ่ล้อม

วัดไผ่ล้อม

Rating : 7.5/10

วัดไผ่ล้อม ตั้งอยู่ที่ถนนหลักเมือง เป็นวัดที่มีบทบาทสำคัญที่สุดต่อการศึกษาของจังหวัดตราด โดยวัดแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของบิดาแห่งการศึกษาจังหวัดตราด คือท่านเจ้าคุณพระวิมลเมธาจารย์ วรญาณนุรักษ์ สังฆปราโมก

สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวบางเบ้า หมู่บ้านชาวประมง
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวบางเบ้า หมู่บ้านชาวประมง

อ่าวบางเบ้า หมู่บ้านชาวประมง

Rating : 8.5/10

อ่าวบางเบ้าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีชุมชนชาวประมงที่ดำรงชีวิตเรียบง่ายด้วยการทำประมงขนาดเล็กชายฝั่ง เป็นแหล่งปลาหมึกหอมชุกชุม ปลูกสร้างบ้านเรือนอยู่เหนือผิวน้ำ บ้านแต่ละหลังปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมต่อถึงกัน

ท่องเที่ยว อ่าวสลัด
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวสลัด

อ่าวสลัด

Rating : 8.5/10

อ่าวสลัดอยู่ใกล้กับแหลมตาตุ่ย บริเวณอ่าวสลัดเป็นโค้งอ่าวรูปตัวยู ไม่มีชายหาด มีท่าเทียบเรือประมง และเป็นแหล่งที่ตั้งของชุมชนบ้านเรือนชาวประมง ถัดจากหัวแหลมบ้านสลัด เป็นอ่าวน้อย เดินไปเที่ยวได้

สถานที่ท่องเที่ยว หาดคลองพร้าว
สถานที่ท่องเที่ยว หาดคลองพร้าว

หาดคลองพร้าว

Rating : 9/10

หาดคลองพร้าวเป็นหาดที่มีความลาดมากเล่นน้ำได้ดี สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้ เพราะมีหน้าหาดที่กว้าง และสะอาด นอกจากนั้นทางตอนเหนือสุดของเกาะ เป็นที่ตั้งของแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นแหลมหินแปลกตา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก

สถานที่เที่ยว หาดลานทราย แหลมกลัด
สถานที่ท่องเที่ยว หาดลานทราย แหลมกลัด

หาดลานทราย แหลมกลัด

Rating : 7/10

หาดลานทราย เป็นชายหาดที่มีลักษณะเป็นแหลมยื่นลงไปในทะเล มีเม็ดทรายขาวละเอียด ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของหาดทรายแห่งนี้ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

ท่องเที่ยว วัดบุปผาราม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดบุปผาราม

วัดบุปผาราม

Rating : 8/10

วัดบุปผาราม เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดในจังหวัด สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา ราวรัชสมัยพระเจ้าปราสาททอง (พ.ศ. 2191) ท่านพระครูคุณสารพิสุทธิ์ (หลวงพ่อโห) อดีตเจ้าอาวาสในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้บูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะถาวรวัตถุในวัด

สถานที่ท่องเที่ยว อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง
สถานที่ท่องเที่ยว อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง

อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง

Rating : 8.5/10

อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง ตั้งอยู่ที่ถนนสุขาภิบาล 3 ตำบลแหลมงอบ ภายในบริเวณมีลักษณะเป็นอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์หันพระพักตร์ ไปยังบริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง เป็นที่เคารพสักการะของชาวจังหวัดตราด

การท่องเที่ยว อ่าวสลักเพชร
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวสลักเพชร

อ่าวสลักเพชร

Rating : 9/10

อ่าวสลักเพชรเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดของเกาะช้าง และยังเป็นที่สามารถมองเห็นเขาที่รูปร่างเหมือนช้าง เนื่องด้วยอ่าวสลักเพชร เป็นอ่าวที่ไม่มีชายหาดให้เล่นน้ำ แต่เหมาะสำหรับการสัมผัสวิถีชาวบ้าน

ท่องเที่ยว น้ำตกคลองพลู
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกคลองพลู

น้ำตกคลองพลู

Rating : 8.5/10

น้ำตกคลองพลูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดของเกาะช้างแบ่งออกเป็น 3 ชั้น และมีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาลงแอ่งน้ำข้างล่างตลอดทั้งปี ให้เราสามารถได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวงามโข่
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวงามโข่

อ่าวงามโข่

Rating : 9.5/10

อ่าวง่ามโข่เป็นอ่าวที่มีธรรมชาติอันหลากหลาย เป็นชายหาดทอดยาว ทรายสีขาวละเอียดไปจนถึงโขดหิน และลานหินขนาดใหญ่ ละลานตา ซึ่งถือเป็นมนต์เสน่ห์บนชายหาด อีกทั้งบรรยากาศยามเย็นอันแสนโรแมนติก สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินอย่างสวยงามมาก

การท่องเที่ยว ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด

Rating : 7.5/10

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด ตั้งอยู่บนถนนหลักเมือง จังหวัดตราดใกล้วัดโยธานิมิตร มีความแปลกจากศาลหลักเมืองอื่นๆ คือ ตัวอาคารก่อสร้างในลักษณะเก๋งจีน ศาลหลักเมืองนี้เป็นที่เคารพนับถือของชาวจังหวัดตราดเป็นอย่างมาก

การท่องเที่ยว อ่าวคลองเจ้า
สถานที่ท่องเที่ยว อ่าวคลองเจ้า

อ่าวคลองเจ้า

Rating : 8/10

อ่าวคลองเจ้าเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นชายหาดขาว ยาวประมาณ 600 เมตร มีหาดทรายขาว สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณชายหาด อุดมสมบูรณ์ไปด้วย ต้นมะพร้าว มีสะพานไม้ยาว 100 เมตร

Thailand hotels Thailand hotels