เที่ยวเกาะกระดาด ที่พักเกาะกระดาด สถานที่ท่องเที่ยวเกาะกระดาดแผนที่เกาะกระดาด

เที่ยวเกาะกระดาด ที่พักเกาะกระดาด สถานที่ท่องเที่ยวเกาะกระดาดแผนที่เกาะกระดาด
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา
โรงแรมเกาะช้างรีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมสูง 4 ชั้นในเกาะช้างแห่งนี้ให้บริการห้องพั ...
เกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท
โรงแรมเกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท (Koh Chang Paradise Resort) เป็นฉากโรแมนติกที ...
เกาะหมาก รีสอร์ท
โรงแรมเกาะหมาก รีสอร์ท (Koh Mak Resort)ที่ตั้งอยู่บนเกาะหมากที่มีความงามตามธรรมช ...
เกาะช้าง รีโซเทล
โรงแรมเกาะช้าง รีโซเทล (Koh Chang Resortel) ห่างจากกรุงเทพประมาณ 350 กิโลเมตร ...
เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท
โรงแรมเซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท อยู่แถวหาดคลองพร้าว ถือเป็นโรงแรมน้องใ ...
เกาะกูด-ตราด
เกาะกูดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออ ...
เกาะหมาก-ตราด
เกาะหมากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เกาะใหญ่เป็นอันดับ 3 ในท้องทะเล ...
เกาะขาม
เกาะขามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีสภาพธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศที่เงียบ ...
อ่าวงามโข่
อ่าวง่ามโข่เป็นอ่าวที่มีธรรมชาติอันหลากหลาย เป็นชายหาดทอดยาว ทรายสีขาวละเอียดไปจ ...
เกาะรัง-ตราด
เกาะรังใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง เป็นเกาะขนาดเล็ก ใกล้เกาะหมาก บ ...
Rating : 9/10
5949
โทรศัพท์ :
08 1432 8027, 0 2368 2675, 0 2368 2634
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
 เกาะกระดาด
เกาะกระดาด จังหวัดตราด

เกาะกระดาดมีเอกลักษณ์ของตัวเองในด้านธรรมชาติ และยังมีประวัติศาสตร์ เกี่ยวเนื่องมานับแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นเกาะเดียวที่มีการออกโฉนดในทะเลตราด เป็นเกาะที่เหมือนแผ่นกระดาษ แบนราบแนบติดกับท้องทะเล จึงเรียกว่าเกาะกระดาด

เที่ยว เกาะกระดาด จังหวัดตราด

เกาะกระดาด เป็นเกาะที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน UNSEEN THAILAND ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก ห่างจากเกาะหมากในบริเวณที่ใกล้ที่สุดคือแหลมสนโดยมีระยะทางห่างประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น เกาะกระดาดเป็นเกาะขนาดกลาง เป็นหนึ่งในหมู่เกาะหมาก อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะกูด มีพื้นที่ประมาณ 2.8 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 1,113 ไร่เศษ มีความกว้างประมาณ 1.2 กิโลเมตร ยาวประมาณ 2.4 ตารางกิโลเมตร

เกาะกระดาด เป็นเกาะกลางทะเลกว้างที่มีสัณฐานแบนราบราวกับแผ่นกระดาษ แต่ที่ชื่อว่า เกาะกระดาด เพราะบนเกาะมี "ต้นกระดาด"ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากจึงได้ชื่อว่าเกาะกระดาด ซึ่งเกาะกระดาด นับเป็นเกาะเดียวในประเทศไทย ที่มีการออกโฉนดถูกต้องตามกฏหมาย ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องจากสมัยนั้นฝรั่งเศสได้เข้ามาล่าอาณานิคมในแถบเอเชียอาคเนย์ และพยายามยึดครองดินแดนของไทย เกาะกระดาด ก็เป็นที่หมายหนึ่งของฝรั่งเศสด้วย รัชกาลที่ 5 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ออกโฉนดที่ดินของเกาะ เพื่อให้รู้ว่าเกาะแห่งนี้คือผืนแผ่นดินไทย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบน เกาะกระดาด นอกจากจะมีหาดทรายยาวขาวสะอาด น้ำทะเลใสแจ๋วน่าเล่น มีแนวปะการังที่สวยงามตลอดชายฝั่ง จนถูกที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand แล้วนั้น นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับฝูงกวางนับพันตัวที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างธรรมชาติเหมือนสวนสัตว์เปิดเลยที่เดียว ทางเกาะกระดาดก็มีบริการพาเที่ยวรอบเกาะด้วยรถซาฟารี เพื่อชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม เกาะกระดาดยังมีหาดทรายรอบเกาะ ซึ่งเป็นหาดที่มีทรายขาวละเอียดมากมาก น้ำทะเลใสจนมองเห็นหินก้อนใหญ่ๆที่อยู่ใต้น้ำทะเล เนื่องจากมีหินก้อนใหญ่ๆเยอะมากทำให้มีปะการังและสัตว์น้ำมาอาศัยอยู่บริเวณ รอบเกาะกระดาดมากมาย อาชีพของคนบนเกาะนี้ก็คือทำประมงอย่างไม่ต้องสงสัย กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ทั้งหลายที่ท่านได้กินบนเกาะหมากนั้น กว่า 80% ถูกส่งมาจากเกาะกระดาดแห่งนี้นี่เอง

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของ เกาะกระดาด ซึ่งใครที่ไม่ได้ไปถ่ายรูปบริเวณนี้ถือว่าไปไม่ถึง ก็คือทิวต้นมะพร้าวที่เอนเอียงลิ่วล้อไปตามแรงลม ส่วนพาหนะที่ใช้เดินทางชมวิวกินลมบน เกาะกระดาด ก็ไม่ใช่อะไร รถแทรกเตอร์แบบบ้าน ๆ แต่แอบกิบเก๋คลาสสิกเล็กๆ

ทั้งนี้ ด้วยปัจจุบัน เกาะกระดาด มีสถานะเป็นเกาะส่วนตัว บนเกาะจึงมีที่พักเพียงแห่งเดียว นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของ เกาะกระดาด จะต้องซื้อแพ็คเกจทัวร์ของทางรีสอร์ทเท่านั้น และช่วงเวลาที่เหมาะท่องเที่ยว คือช่วงเดือนตุลาคม-พฤษภาคมเพราะมีคลื่นลมน้อยที่สุด การเดินทาง

การเดินทางไปเกาะกระดาด ไม่มีเรือโดยสารประจำทางบริการนักท่องเที่ยวโดยตรง นักท่องเที่ยวจะต้องซื้อแพ็คเกจทัวร์ของเกาะกระดาดรีสอร์ทเท่านั้น และใช้เวลาเดินทางจากแหลมงอบประมาณ 2-3 ชั่วโมง 

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.