นครปฐม ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครปฐม ทัวร์นครปฐม

นครปฐม ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครปฐม ทัวร์นครปฐม
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
งานบุฟเฟ่ต์ช้างและประกวดราชินีช้าง

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันแรงงาน แห่งชาติ วันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี ที่ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน เพื่อเป็นการแสดงค ...

งานประเพณีนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์

จัดเป็นงานประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณ จัดขึ้นระหว่างวันขึ้น 12 ค่ำ ถึงแรม 4 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ ...

งานประเพณีสงกรานต์ นครปฐม

งานประเพณีสงกรานต์ของชาวนครปฐม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 เมษายนของทุกปี บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไว้ซ ...

งานประเพณีลอยกระทง นครปฐม

ประเพณีลอยกระทงตรงกับวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 พฤศจิกายนของทุกปี บริเวณพระราชวังสนามจันทร์ สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการก ...

งานนมัสการปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง

เป็นงานประเพณีที่จัดขึ้น ณ วัดไร่ขิง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน ระหว่างวันขึ้น 13 ค่ำ เดือน 5 ถึงวันแรม 4 ค่ำ เดือน 5 ของทุ ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวนครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ

อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ

Rating : 9.5/10

อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง อยู่ในความดูแลของศูนย์วิจัยและพัฒนากีฏวิทยาอุตสาหกรรม สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินงานด้านการวิจัยค้นคว้าและพัฒนางานด้านกีฏวิทยา

สถานที่เที่ยว ตลาดโบราณ 100 ปี รางกระทุ่ม
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดโบราณ 100 ปี รางกระทุ่ม

ตลาดโบราณ 100 ปี รางกระทุ่ม

Rating : 10/10

ตลาดโบราณ 100 ปี รางกระทุ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม เป็นตลาดริมน้ำแบบดั้งเดิม สามารถสัมผัสบรรยากาศของบ้านเรือนไม้เก่า หรือวิถีชีวิตที่เรียบง่าย มีการค้าขายสินค้าท้องถิ่นแบบดั้งเดิม

การท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

Rating : 10/10

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดนครปฐม เป็นสถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาส ซึ่งมีความสวยงามและเหมือนจริงให้ความรู้สึกนุ่มนวล เป็นผลงานสร้างสรรค์ของคุณดวงแก้ว พิทยากรศิลป์และกลุ่มศิลปินไทย

สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดท่านา
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

Rating : 9.5/10

ตลาดท่านาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นตลาดโบราณย่านชุมชนริมน้ำที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐม เปิดค้าขายมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 นับเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่มีสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่เก่าแก่และหาดูได้ยาก

ท่องเที่ยวไทย พระราชวังสนามจันทร์
สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์

Rating : 10/10

พระราชวังสนามจันทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง พระราชวังแห่งนี้พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรด เกล้าฯ ให้สร้างขึ้น ตั้งแต่ยังทรงดำรงพระยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร

ท่องเที่ยวไทย เจษฎาเทคนิคมิวเซี่ยม
สถานที่ท่องเที่ยว เจษฎาเทคนิคมิวเซี่ยม

เจษฎาเทคนิคมิวเซี่ยม

Rating : 10/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เจษฎาเทคนิคมิวเซี่ยม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมรวบและจัดแสดงยานยนต์ เครื่องกล ยานพาหนะ หลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลก

แหล่งท่องเที่ยว ตลาดน้ำวัดลำพญา
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดน้ำวัดลำพญา

Rating : 9/10

ตลาดน้ำวัดลำพญาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตลาดน้ำวัดลำพญาแห่งนี้ริเริ่มโดย สภาวัฒนธรรมตำบลลำพญา ร่วมกับวัดลำพญา เป็นแหล่งรวมพืชผักผลไม้ ผลิตผลทางการเกษตร เช่น เครื่องจักสาน ผ้าทอ ผ้าย้อม และอาหารราคาถูก มีอาหารไทยจำหน่าย

สถานที่ท่องเที่ยว พุทธมณฑล
สถานที่ท่องเที่ยว พุทธมณฑล

พุทธมณฑล

Rating : 9/10

พุทธมณฑลเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย พุทธมณฑลเป็นสถานที่ซึ่งรัฐบาลและประชาชนชาวไทยร่วมใจกัน จัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2500 เนื่องในโอกาสที่พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองมาได้ถึง 2,500 ปี

สถานที่ท่องเที่ยว โรงเรียนการบินกำแพงแสน
สถานที่ท่องเที่ยว โรงเรียนการบินกำแพงแสน

โรงเรียนการบินกำแพงแสน

Rating : 7/10

โรงเรียนการบินกำแพงแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีกิจกรรมหลากหลาย ได้แก่ การชมการฝึกบิน การทดลองบินในเครื่องช่วยฝึกการบิน หรือ Simulator ที่ให้ความรู้สึกคล้ายการขับเครื่องบินจริง

การท่องเที่ยว วัดบางพระ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดบางพระ

วัดบางพระ

Rating : 8.5/10

วัดบางพระ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางแก้วฟ้า ไปตามทางหลวงหมายเลข 3233 กิโลเมตรที่ 10-11 ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดปากคลองบางพระ สร้างขึ้นสมัยอยุธยา ประมาณ พ.ศ. 2220

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย

Rating : 10/10

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ในอาคารซึ่งเป็นโรงถ่ายภาพยนตร์จำลอง จัดแสดงประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทย ขบวนการผลิตภาพยนตร์ไทย อุปกรณ์ประกอบฉาก มีการจัดแสดงหุ่นบุคคลสำคัญในวงการหนังไทย

แหล่งท่องเที่ยว เมืองเก่ากำแพงแสน
สถานที่ท่องเที่ยว เมืองเก่ากำแพงแสน

เมืองเก่ากำแพงแสน

Rating : 9/10

เมืองเก่ากำแพงแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นเมืองโบราณสมัยทวารวดี มีอายุรุ่นเดียวกับเมืองนครชัยศรี แต่มีขนาดเล็กกว่ากันมาก ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลทุ่งขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร

Rating : 8.5/10

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่ที่ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม เป็นพระสถูปเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งทางจังหวัดนครปฐมได้ใช้พระปฐมเจดีย์เป็นตราประจำจังหวัด

เที่ยว สวนป่าสมุนไพรวัดปลักไม้ลาย
สถานที่ท่องเที่ยว สวนป่าสมุนไพรวัดปลักไม้ลาย

สวนป่าสมุนไพรวัดปลักไม้ลาย

Rating : 8.5/10

สวนป่าสมุนไพรวัดปลักไม้ลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม เป็นสวนป่าที่มีสมุนไพรไทยประมาณ 500 ชนิด ในเนื้อที่ประมาณ 92 ไร่ บรรยากาศภายในร่มรื่นเหมาะสำหรับพักผ่อนกับธรรมชาติในป่าสมุนไพร

เที่ยว พระตำหนักทับขวัญ
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักทับขวัญ

พระตำหนักทับขวัญ

Rating : 8/10

พระตำหนักทับขวัญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม เป็นเรือนไทยภาคกลางที่อาจเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบที่สุด และเป็นแบบอย่างของสถาปัตยกรรมเรือนไทยชั้นครูที่ยังคงลักษณะของเรือนไทยภาคกลาง

สถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านไทยโซ่ง
สถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านไทยโซ่ง

หมู่บ้านไทยโซ่ง

Rating : 7/10

หมู่บ้านไทยโซ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในนครปฐม ตั้งอยู่ที่บ้านเกาะแรต ตำบลบางปลา อยู่ห่างจากอำเภอบางเลนมาทางทิศใต้ ตามเส้นทางสายบางเลน-ดอนตูม ประมาณ 9 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านของชาวไทยเชื้อสายโซ่ง

สถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือเที่ยวคลองมหาสวัสดิ์
สถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือเที่ยวคลองมหาสวัสดิ์

ล่องเรือเที่ยวคลองมหาสวัสดิ์

Rating : 8.5/10

ล่องเรือเที่ยวคลองมหาสวัสดิ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ล่องเรือไปตามคลองดูวิถีชีวิตชาวบ้านตลอดสองฝั่งคลองมหาสวัสดิ์ ชมนาบัวขนาดยักษ์ที่มีเรือแจวเล็ก ๆ ให้นั่งดูกอบัวได้อย่างใกล้ชิด พร้อมฟังความรู้ใหม่ ๆ เรื่องบัวจากคุณลุงใจดี

ท่องเที่ยว พระตำหนักทับแก้ว
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักทับแก้ว

พระตำหนักทับแก้ว

Rating : 8/10

พระตำหนักทับแก้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นตึกหลังเล็กซึ่งเคยเป็นที่ประทับในฤดูหนาว ปัจจุบันได้ปรับปรุงและตกแต่งสวยงาม ใช้เป็นบ้านพัก ของปลัดจังหวัดนครปฐม

การท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสำโรง
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสำโรง

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสำโรง

Rating : 8/10

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสำโรง เริ่มดำเนินการโดยพระครูสิริ ปุญญาภิวัฒน์ เมื่อปี พ.ศ. 2542 เจ้าอาวาสและชาวบ้านได้ร่วมกันบริจาคอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้พื้นบ้าน เครื่องมือจับสัตว์น้ำ สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทยในอดีต

การท่องเที่ยว วัดศีรษะทอง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดศีรษะทอง

วัดศีรษะทอง

Rating : 8.5/10

วัดศีรษะทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยตะโก สร้างจากการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวลาวที่อพยพมาจากเวียงจันทน์ในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ในขณะที่มีการขุดดินสำหรับสร้างวัด ได้พบเศียรพระทองจมอยู่ในดิน เลยได้ตั้งชื่อวัดนี้ว่า “วัดหัวทอง”

ท่องเที่ยวไทย สวนสมุนไพรสิรีรุกขชาติ
สถานที่ท่องเที่ยว สวนสมุนไพรสิรีรุกขชาติ

สวนสมุนไพรสิรีรุกขชาติ

Rating : 8/10

สวนสมุนไพรสิรีรุกขชาติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในนครปฐม สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย สำหรับศึกษา วิจัย พัฒนา และการเรียนรู้ของสังคม มีพื้นที่ประมาณ 38 ไร่ รวบรวมพันธุ์สมุนไพรกว่า 1,200 ชนิด จัดปลูกไว้ในลักษณะต่าง ๆ กัน

สถานที่เที่ยว พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี
สถานที่ท่องเที่ยว พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี

พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี

Rating : 7.5/10

พระที่นั่งอภิรมย์ฤดีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นอาคารก่ออิฐถือปูน 2 ชั้นแบบตะวันตก ประดับลวดลายไม้ฉลุเหมือนกับพระที่นั่งพิมานปฐม ใช้เป็นที่ประทับเจ้านายฝ่ายในในสมัยนั้น

สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์

พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์

Rating : 8/10

พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ทาสีแดงอยู่คนละฝั่งกับพระที่นั่งชาลีมงคลอาสน์ พระตำหนังทั้งสองนี้เชื่อมติดต่อถึงกันด้วยทางเดินมีลักษณะคล้ายสะพานแต่มีหลังคา

สถานที่เที่ยว เนินวัดพระงาม
สถานที่ท่องเที่ยว เนินวัดพระงาม

เนินวัดพระงาม

Rating : 8/10

เนินวัดพระงามเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่วัดพระงาม (วัดโสดาพุทธาราม) ตำบลนครปฐม ไม่ไกลจากสถานีรถไฟนครปฐม เป็นสถานที่ที่ค้นพบพระเจดีย์ขนาดสูงใหญ่สมัยทวาราวดี และยังขุดค้นพบโบราณ วัตถุต่างๆ

เที่ยว ม.เกษตรศาสตร์ (สวนพฤกษศาสตร์)
สถานที่ท่องเที่ยว ม.เกษตรศาสตร์ (สวนพฤกษศาสตร์)

ม.เกษตรศาสตร์ (สวนพฤกษศาสตร์)

Rating : 9/10

ม.เกษตรศาสตร์ (สวนพฤกษศาสตร์)เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ถนนมาลัยแมน ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 21 กิโลเมตร ภายในมหาวิทยาลัยมีโครงการต่าง ๆ ที่ให้ความรู้แก่เกษตรกร และผู้ที่สนใจ

แหล่งท่องเที่ยว เทวาลัยคเณศร์
สถานที่ท่องเที่ยว เทวาลัยคเณศร์

เทวาลัยคเณศร์

Rating : 8.5/10

เทวาลัยคเณศร์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ศาลนี้ตั้งอยู่กลางสนามใหญ่หน้าพระที่นั่ง นับเป็นศูนย์กลางของพระราชวังสนามจันทร์มีผู้ศรัทธานับถือกันมาก จนเป็นสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ของพระราชวังสนามจันทร์

การท่องเที่ยว เนินธรรมศาลา
สถานที่ท่องเที่ยว เนินธรรมศาลา

เนินธรรมศาลา

Rating : 7.5/10

เนินธรรมศาลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม อยู่ที่วัดธรรมศาลา ตำบลธรรมศาลา ห่างจากองค์พระปฐมเจดีย์ไปทางตะวันออกประมาณ 6 กม. อยู่ทางด้านใต้ของถนนสายเพชรเกษม เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง

ท่องเที่ยว พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์
สถานที่ท่องเที่ยว พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์

พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์

Rating : 8/10

พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์ เป็นศาลาโถงรูปทรงไทยใหญ่กว้างขวาง ยกสูงจากพื้นดินประมาณหนึ่งเมตร และมีอัฒจันทร์ลง 2 ข้าง พระที่นั่งองค์นี้อยู่ถัดจากพระที่นั่งวัชรีรมยาเชื่อมต่อกันด้วยพระทวาร แต่เดิมใช้เป็นท้องพระโรงเวลาเสด็จออกขุนนาง

ท่องเที่ยวไทย เนินพระ หรือ เนินยายหอม
สถานที่ท่องเที่ยว เนินพระ หรือ เนินยายหอม

เนินพระ หรือ เนินยายหอม

Rating : 8/10

เนินพระ หรือ เนินยายหอมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง อยู่ที่วัดดอนยายหอม ตำบลดอนยายหอม จากจังหวัดนครปฐมไปตามถนนเพชรเกษมมุ่งเข้ากรุงเทพฯ ประมาณ 5 กิโลเมตร

การท่องเที่ยว อนุสาวรีย์ย่าเหล
สถานที่ท่องเที่ยว อนุสาวรีย์ย่าเหล

อนุสาวรีย์ย่าเหล

Rating : 8.5/10

อนุสาวรีย์ย่าเหลเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นรูปหล่อด้วยโลหะขนาดเท่าตัวจริงของสุนัข ซึ่งมีความผูกพันใกล้ชิดกับพระบาทสมเด็จพระมงกฎเกล้าเจ้าอยู่หัวเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์

พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์

Rating : 8.5/10

พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง อยู่ถัดไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นตึก 2 ชั้น แบบตะวันตกฉาบสีไข่ไก่ หลังคามุงกระเบื้องสีแดง พระตำหนักหลังนี้ใช้เป็นที่ประทับเวลาเสือป่าเข้าประจำกอง หรือในกิจพิธีเกี่ยวกับเสือป่า

สถานที่ท่องเที่ยว พระประโทณเจดีย์
สถานที่ท่องเที่ยว พระประโทณเจดีย์

พระประโทณเจดีย์

Rating : 8/10

พระประโทณเจดีย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นโบราณสถานที่ตั้งอยู่ในวัดพระประโทณเจดีย์ รูปทรงเดิมของพระประโทณเจดีย์ เป็นทรงโอคว่ำ ตามลักษณะของเจดีย์สมัยทวารวดี

ท่องเที่ยว พระที่นั่งพิมานปฐม
สถานที่ท่องเที่ยว พระที่นั่งพิมานปฐม

พระที่นั่งพิมานปฐม

Rating : 8/10

พระที่นั่งพิมานปฐมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นพระที่นั่งองค์แรกในบริเวณของพระราชวังสนามจันทร์เป็นอาคารก่ออิฐถือปูน 2 ชั้นแบบตะวันตก แต่ดัดแปลง เพื่อให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศเมืองร้อน

ท่องเที่ยว พระที่นั่งวัชรีรมยา
สถานที่ท่องเที่ยว พระที่นั่งวัชรีรมยา

พระที่นั่งวัชรีรมยา

Rating : 8/10

พระที่นั่งวัชรีรมยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม เป็นตึก 2 ชั้น งดงามมากสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทย หลังคาซ้อนมียอดปราสาทมุงด้วยกระเบื้องเคลือบสีงดงาม มีช่อฟ้าใบระกา นาคสะดุ้ง หางหงส์ครบถ้วน

ท่องเที่ยว พระราชวังเดิม
สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังเดิม

พระราชวังเดิม

Rating : 7.9/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่พระราชวังเดิม เมืองนครปฐมเคยเป็นเมืองที่มีพระมหากษัตริย์ครอบครองมาแต่โบราณกาล แต่ปราสาทราชวังในครั้งนั้น สร้างด้วยไม้ถูกทอดทิ้งให้รกร้างมาเป็นเวลานาน จึงผุพังเหลือแต่ซาก

การท่องเที่ยว พระราชวังนครปฐม
สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังนครปฐม

พระราชวังนครปฐม

Rating : 8.5/10

พระราชวังนครปฐมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง พระราชวังนครปฐม อยู่ทางทิศตะวันออกไม่ห่างจากวัดพระปฐมเจดีย์ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งสำนักงานเทศบาลนครนครปฐม

ที่เที่ยว วัดพระเมรุ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระเมรุ

วัดพระเมรุ

Rating : 7/10

วัดพระเมรุ เป็นซากวัดร้างไม่มีผู้ใดปฏิสังขรณ์ ตั้งอยู่ที่สวนอนันทอุทยาน ตำบลห้วยจระเข้ ห่างจากพระปฐมเจดีย์ไปทางทิศใต้ไม่ไกลนักสันนิษฐานว่า สร้างตั้งแต่สมัยทวาราวดีมีอายุเท่ากับพระปฐมเจดีย์เดิม ซึ่งไม่น้อยกว่า 1,000 ปีขึ้นไป

สถานที่เที่ยว ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน(วิทยาลัยในวัง)
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน(วิทยาลัยในวัง)

ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน(วิทยาลัยในวัง)

Rating : 6/10

ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน(วิทยาลัยในวัง)เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นงานศิลปะไทยโบราณ "ช่างสิบหมู่" เป็นศิลปะไทยที่ล้วนถูกสร้างสรรค์มาจากภูมิปัญญา และความชำนาญที่สั่งสมมาจากบรรพบุรุษไทย

Thailand hotels Thailand hotels