เที่ยวหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม ที่พักหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนามแผนที่หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม

เที่ยวหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม ที่พักหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนามแผนที่หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เดอะริเวอร์
โรงแรมใหม่ Modern Style ตั้งริมหาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์ ติดริมแม่น้ำโขง จังหวัดนคร ...
พักพิงอิงโขง
ในย่านท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง ตัวเมืองนครพนม พักพิงอิงโขงโฮเต็ล เป็นอีกหนึ่งโรงแร ...
ไทยลาว รีสอร์ท
ไทยลาว รีสอร์ท แอนด์ สปาตั้งอยู่ที่ตัวเมืองนครพนม ในนครพนม เหมาะจะเป็นสถานที่พัก ...
เรือนรจนารีสอร์ท
เรือนรจนารีสอร์ทริมโขงธาตุพนม ได้รับการออกแบบทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อน ต ...
เคเอส แมนชั่น
KS Mansion Hotelตั้งอยู่ที่ตัวเมืองนครพนมในนครพนม โดยเป็นตัวเลือกยอดนิยมของเหล่า ...
สวนสาธารณะ-หาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์
สวนสาธารณะและหาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen in Thailand ของจัง ...
บ้านนาจอก
บ้านนาจอก สถานที่สำคัญของจ.นครพนม เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่อดีตประธานาธิบดีสาธารณรั ...
วัดโพธิ์ศรี
วัดโพธิ์ศรี เป็นสถานที่สำคัญของจ.นครพนม ตั้งอยู่ริมถนนสุนทรวิจิตร เลียบริมแม่น้ำ ...
วัดโอกาสศรีบัวบาน
วัดโอกาสศรีบัวบาน เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองมาแต่โบราณ บริเวณกลางวัดจะมีหอประดิษฐานพ ...
วัดศรีเทพประดิษฐาราม
วัดศรีเทพประดิษฐาราม เป็นสถานที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม เป็นวัดที่ตั้ ...
Rating : 8/10
3612
 หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม
 หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม
 หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม
 หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม
หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม จังหวัดนครพนม

หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่อดีตประธานาธิบดีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามนายโฮจิมินห์ได้เคยเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารเจ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แห่งราชอาณาจักรไทย เพื่อกอบกู้เอกราชของประเทศเวียดนาม ระหว่างปีพ.ศ. 2467–2474

เที่ยวชม หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม จังหวัดนครพนม

หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่อดีตประธานาธิบดีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามนายโฮจิ มินห์ได้เคยเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารเจ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แห่งราชอาณาจักรไทย เพื่อกอบกู้เอกราชของประเทศเวียดนาม ระหว่างปีพ.ศ. 2467–2474 ซึ่งประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ได้ใช้ชีวิตอยู่นานถึง 7 ปี ตลอดระยะเวลา 7 ปี ได้ใช้บ้านพักแห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับติดต่อ ประสานงานวางแผน และเคลื่อนไหวในการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยชาติ จึงถือได้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการกอบกู้ อิสรภาพ ให้แก่ประเทศเวียดนาม โดยถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลให้การกู้ชาติประสบผลสำเร็จ

ปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้ ยังคงรักษาสภาพเดิมอยู่ เพียงแต่บ้านที่พักอาศัยได้ทรุดโทรมลงบ้าง และเนื่องด้วยความสำคัญของสถานที่ ซึ่งทางจังหวัดนครพนมถือเป็นคุณูปการสำคัญ จึงจัดตั้งหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนามขึ้นที่หมู่บ้านนาจอก อ.เมือง จ.นครพนม ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและ มิตรภาพไทย- เวียดนาม เพื่อส่งเสริมมิตรภาพอันดีระหว่างสองประเทศ และเป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าทางประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวใน จ.นครพนม หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนามมีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ภายในมีพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอท็อปเกี่ยวกับชาติพันธุ์ ที่พักโฮมสเตย์สำหรับนักศึกษาและนักท่องเที่ยว รวมถึงสำนักงานประสานงานนักศึกษาไทยที่ไปเวียดนาม นอกจากนี้บริเวณริมถนนยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวและอาหารเวียดนามขายอีกด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปดูบ้านที่ลุงโฮเคยพักจะต้องขับรถต่อไปอีกประมาณ 800 เมตร เพราะว่าที่ พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม เป็นสถานที่แสดงประวัติความเป็นมาเมื่อสมัยที่ลุงโฮ เคยมาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย รวมถึงมีการจัดสถานที่จำลองห้องนอนของลุงโฮ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.