เที่ยววัดบางจาก ที่พักวัดบางจาก สถานที่ท่องเที่ยววัดบางจากแผนที่วัดบางจาก

เที่ยววัดบางจาก ที่พักวัดบางจาก สถานที่ท่องเที่ยววัดบางจากแผนที่วัดบางจาก
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เบดบายโบ๊ท
เบดบายโบท โฮเต็ล แอนด์ อพาร์ทเม้นท์ โรงแรมและอพาร์ทเม้นท์ 39 ห้อง ให้บริการห้องพ ...
วัลลิสุตโฮเต็ล
วัลลิสุต โฮเต็ล ได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2012 ซึ่งรับรองว่าจะทำให้คุณพอใจกับการ ...
รีเจนท์งามวงศ์วาน
Regent Ngamwongwan Hotel ได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 0 ซึ่งรับรองว่าจะทำให้คุณพอใจ ...
เรือนริมน้ำรีสอร์ท
เรือนริมน้ำ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในใจกลางของ ตัวเมืองนนทบุรี และเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมใน ...
ทับขวัญรีสอร์ท
ทุกครั้งที่มาเยือนนนทบุรี ท่านจะรู้สึกเหมือนอยู่กับบ้านเมื่อเข้าพักที่ทับขวัญ รี ...
อุทยานกาญจนาภิเษก
อุทยานกาญจนาภิเษก เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจ มีอาคารที่เป็นจุดเด่น คือ วิมานสราญนวม ...
ตลาดน้ำวัดตะเคียน
ตลาดน้ำวัดตะเคียน เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนนทบุรี มีการล่องเ ...
ตลาดน้ำไทรน้อย
ตลาดน้ำไทรน้อย เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง เป็นศูนย์รวมของอาหารคาวหวาน ผั ...
วัดเพลง
วัดเพลงเป็นวัดที่น่าสนใจ มีลักษณะสถาปัตยกรรมและลายปูนบนพื้นที่เหลืออยู่ว่า สร้าง ...
วัดกู้
วัดกู้ เป็นวัดที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง บริเวณริมน้ำหน้าวัดเป็นจุดที่เรือพระที่นั่ง ...
Rating : 7/10
8348
 วัดบางจาก
 วัดบางจาก
 วัดบางจาก
 วัดบางจาก
 วัดบางจาก
 วัดบางจาก
 วัดบางจาก
วัดบางจาก จังหวัดนนทบุรี

วัดบางจาก เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของ จ.นนทบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2365 เดิมวัดบางจากสร้างอยู่ริมคลองบางภูมิ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด เป็นวัดของชาวรามัญ เพราะสมัยเมื่อชาวมอญอพยพเข้ามาในประเทศไทยได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่อำเภอปากเกร็ด

วัดบางจาก จังหวัดนนทบุรี

วัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปาก เกร็ด จ.นนทบุรี เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของ จ.นนทบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2365 เดิมวัดบางจากสร้างอยู่ริมคลองบางภูมิ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด เป็นวัดของชาวรามัญ เพราะสมัยเมื่อชาวมอญอพยพเข้ามาในประเทศไทยได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่อำเภอปากเกร็ด

หลังจากนั้นชาวมอญจึงได้ร่วมกันสร้างวัดขึ้น เพื่อเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลของประชา ชนในแถบนั้น พื้นที่ตั้งของวัดเป็นที่ราบลุ่มติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านทางทิศใต้ ภายในวัดมีอาคารเสนาสนะสถานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุโบสถที่มีลักษณะทรงไทยสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก มีกำแพงแก้วล้อมรอบ กุฏิสงฆ์ สร้างด้วยไม้ทรงปั้นหยา หอสวดมนต์สร้างเป็นลักษณะทรงไทยโบราณ

ปัจจุบัน วัดบางจากมี "พระปลัดชูเกียรติ ฐิต คุโณ" เป็นเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน ซึ่งท่านเป็นพระนักพัฒนาดึงชุมชนคนในย่านปากเกร็ดเข้ามาวัดเพื่อร่วมกัน พัฒนาวัดจนเจริญรุ่งเรืองตลอดมา โดยทางพระปลัดชูเกียรติได้ร่วมกับ "หลวง พ่อเปรื่อง เขมปัญโญ" วัดบางจาก พระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัตถุมงคลเบี้ยแก้ ตะกรุดโสฬสมงคล ตะกรุดยันต์เก้าตัว ตะกรุดพิสมร พระปิดตาสายหลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี

สร้างพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตัก 19 เมตร สูง 27 เมตร ริมแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นที่บริเวณหน้าวัดบางจาก ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อไว้เป็นสถานที่ให้ประชาชนเข้ามาสักการบูชา เป็นสิ่งศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจทางพุทธศาสนา และเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ซึ่งขณะนี้ได้สร้างแล้วเสร็จไปประมาณร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์ คงเหลือแต่ส่วนช่วงทางด้านล่างบริเวณหน้าตักและโดยรอบองค์พระ หากได้ญาติโยมผู้มีจิตกุศลร่วมกันทำบุญสร้างองค์พระใหญ่กันอีกไม่นานคงแล้ว เสร็จ เพื่อจะได้เป็นสิ่งสำคัญคู่บ้านคู่เมืองสืบต่อไป

"หลวงพ่อ เปรื่อง" วัดบางจาก จึงได้สร้างวัตถุมงคล เบี้ยแก้ ตะกรุดโสฬสมงคล ตะกรุดยันต์เก้าตัว ตะกรุดพิสมร ปลาตะเพียนเหลือกินเหลือใช้ ที่พ่อค้าแม่ค้านำไปบูชา โดยมีความเชื่อที่ว่าผู้ที่ค้าขายจะมีลูกค้าเข้ามามากมาย ค้าขายร่ำรวย ซึ่งวัตถุมงคลเบี้ยแก้ทำจากเปลือกหอย แล้วกรอกปรอทเข้าไปในตัวหอย อุดด้วยชันโรง หลังจากนั้นทางหลวงพ่อเปรื่องถักเชือกและปลุกเสก พุทธคุณมากมาย

สำหรับตะกรุดโสฬสมงคล หลวงพ่อเปรื่องลงอัครยันต์ด้วยมือทุกดอก และนำมาถักด้วยเชือกเสร็จแล้วถึงลงรัก ก่อนนำไปปลุกเสก วัตถุมงคลทุกอย่างของหลวงพ่อเปรื่องทำพิธีแบบโบราณสืบสานจากครูอาจารย์สาย หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง เพื่อเป็นสิริมงคลและพุทธคุณที่มีมากเหลือ

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.