น่าน ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดน่าน ทัวร์น่าน

น่าน ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดน่าน ทัวร์น่าน
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
ประเพณีหกเป็งนมัสการพระธาตุแช่แห้ง

วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดน่าน ทุกปีจะมีการจัดงาน “ประเพณีหกเป็ง ...

ประเพณีตานก๋วยสลาก

บรรยากาศของ “เมืองเหนือ” ชาวเมืองยังคงยึดถือวัฒนธรรม “แบบล้านนา” ทั้งทางด้านการแต่งกาย ภาษาพูด แ ...

เทศกาลโลกของกว่าง

อำเภอปัวกำหนดจัดงาน "เทศกาลโลกของกว่าง นักสู้แห่งขุนเขา" ขึ้นช่วงเดือนกันยายน ของทุกปี เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพ ...

งานแข่งเรือประเพณีจังหวัดน่าน

งานแข่งเรือประเพณีจังหวัดน่าน "ชิงถ้วยพระราชทานฯ" ปลอดเหล้า - เบียร์ ประจำปี 2555 (นัดเปิดสนาม) สถานที่จัดงานบริเวณแม่น้ ...

เทศกาลส้มสีทองและงานกาชาด

"ส้มสีทอง" เป็นผลผลิตทางการเกษตร ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดน่าน พันธุ์เดียวกับส้มเขียวหวาน แต่ส้มสีทอง จะมีเปลือกสีเหลืองท ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวน่าน

ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

Rating : 7/10

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน อยู่ที่ถนนผากอง ตรงข้ามกับวัดพระธาตุช้างค้ำ ใกล้กับวัดภูมินทร์ เป็นอาคารแบบยุโรปซึ่งเข้ามาในสมัยรัชกาลที่ 5

แหล่งท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยภูคา
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติดอยภูคาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง มหัสจรรย์ชมพูภูคาและป่าปาล์มยักษ์ ดอยภูคาเป็นพื้นที่แห่งเดียวในประเทศไทยที่พบต้นชมพูภูคา (Bretschneidera sinensis Hemsl) ซึ่งเป็นพืชหายากและใกล้สูญพันธุ์ ต้นไม้ชนิดนี้พบครั้งแรกในประเทศไทย

เที่ยว อุทยานแห่งชาติขุนสถาน
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

Rating : 9/10

อุทยานแห่งชาติขุนสถานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง อุทยานแห่งชาติขุนสถาน มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งขวาแม่น้ำน่านตอนใต้ ในท้องที่ อำเภอนาน้อย และอำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน ส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยป่าไม้ชนิดต่างๆ

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

Rating : 9/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมในท้องที่อำเภอนาหมื่น อำเภอนาน้อย อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ครอบคลุมพื้นที่ตามแนวสองฟากฝั่งลำน้ำน่าน จนไปสิ้นสุดที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์

ท่องเที่ยว วัดพระธาตุเขาน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุเขาน้อย

วัดพระธาตุเขาน้อย

Rating : 8/10

วัดพระธาตุเขาน้อย เป็นปูชนียสถานที่สำคัญและเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของ จ.น่าน สันนิษฐานว่ามีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับพระธาตุแช่แห้ง ตั้งอยู่บนดอยเขาน้อย สูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ 240 ม. หน้าวัดมีทางขึ้นเป็นบันไดนาค 303 ขั้น

เที่ยว วัดพระธาตุแช่แห้ง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุแช่แห้ง

วัดพระธาตุแช่แห้ง

Rating : 9/10

วัดพระธาตุแช่แห้ง เป็นปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่บนเนินทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำน่าน บริเวณที่เป็นศูนย์กลางเมืองน่านเดิม หลังจากที่ย้ายมาจากเมืองปัว วัดพระบรมธาตุแช่แห้งสร้างในสมัยเจ้าพระยาการเมือง

ท่องเที่ยว บ้านปากนาย
สถานที่ท่องเที่ยว บ้านปากนาย

บ้านปากนาย

Rating : 7/10

บ้านปากนาย หมู่บ้านชาวประมงริมทะเลสาบเหนือเขื่อนสิริกิติ์ มีทิวทัศน์สวยงามโอบบริเวณด้วยทิวเขาเขียวขจีโดยรอบมีเรือนแพ ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร จากบ้านปากนายสามารถเช่าเรือล่องไปตามลำน้ำน่านสู่อ่างเก็บน้ำสิริกิติ์ มีทิวทัศน์เป็นป่าเขาสวยงามมาก

ท่องเที่ยวไทย วัดมิ่งเมือง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดมิ่งเมือง

วัดมิ่งเมือง

Rating : 8.5/10

วัดมิ่งเมือง สถานที่สำคัญทางศาสนา ตั้งอยู่ที่ถนนสุริยพงศ์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2400 ลักษณะเด่นคือ ลายปูนปั้นที่ผนังด้านนอกของพระอุโบสถ เป็นฝีมือตระกูลช่างเชียงแสน มีความวิจิตรงดงามมาก ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังแสดงให้เห็นวิถีชีวิตของชาวเมืองน่าน

สถานที่ท่องเที่ยว วัดภูมินทร์
สถานที่ท่องเที่ยว วัดภูมินทร์

วัดภูมินทร์

Rating : 8/10

วัดภูมินทร์ ตั้งอยู่ที่บ้านภูมินทร์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ใกล้กับพิพิธภัณฑสถาน-แห่งชาติน่าน เดิมชื่อ "วัดพรหมมินทร์" เป็นวัดที่แปลกกว่าวัดอื่น ๆ คือ โบสถ์และวิหารสร้างเป็นอาคารหลังเดียวกันประตูไม้ทั้งสี่ทิศแกะสลักลวดลายสวยงามมาก

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่จริม
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่จริม

อุทยานแห่งชาติแม่จริม

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติแม่จริมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง อยู่ในเขตอำเภอแม่จริม ห่างจากตัวเมืองน่าน ประมาณ 60 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 1168 และ 1243 มีพื้นที่ 270,000 ไร่ หรือ 432 ตารางกิโลเมตร

สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกศิลาเพชร
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกศิลาเพชร

น้ำตกศิลาเพชร

Rating : 8/10

น้ำตกศิลาเพชรเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มี 3 ชั้น ไหลลดหลั่นตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม

ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาตินันทบุรี
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาตินันทบุรี

อุทยานแห่งชาตินันทบุรี

Rating : 9/10

อุทยานแห่งชาตินันทบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอท่าวังผา อำเภอเมือง อำเภอบ้านหลวง จังหวัดน่าน มีสภาพป่าทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร

การท่องเที่ยว บ่อเกลือสินเธาว์
สถานที่ท่องเที่ยว บ่อเกลือสินเธาว์

บ่อเกลือสินเธาว์

Rating : 7/10

บ่อเกลือสินเธาว์ สถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีพื้นที่บนยอดเขาสูงเสียดเมฆอย่างอำเภอบ่อเกลือ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นแหล่งเกลือที่มีความสำคัญมาแต่โบราณ เมืองน่านเป็นแหล่งเกลือขนาดใหญ่ ส่งเป็นสินค้าออกในภาคเหนือ

แหล่งท่องเที่ยว น้ำตกตาดม่าน
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกตาดม่าน

น้ำตกตาดม่าน

Rating : 7/10

น้ำตกตาดม่านเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง น้ำตกตาดม่าน ตั้งอยู่บ้านวังทอง หมู่ที่ 3 ตำบลพระพุทธบาท ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 11 กิโลเมตร มีทางรถยนต์ซึ่งเป็นถนนคอนกรีต สภาพน้ำตก มีลักษณะเป็นชั้นหิน สลับซับซ้อนลดหลั่นเป็นชั้น ๆ เป็นจำนวน 6 ชั้น

การท่องเที่ยว วนอุทยานถ้ำผาตูบ
สถานที่ท่องเที่ยว วนอุทยานถ้ำผาตูบ

วนอุทยานถ้ำผาตูบ

Rating : 8/10

วนอุทยานถ้ำผาตูบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง อยู่ที่ตำบลผาสิงห์ ห่างจากที่ตัวจังหวัด 12 กิโลเมตร บนเส้นทางหลวงหมายเลข 1080 น่าน-ปัว-ทุ่งช้าง ตรงหลักกิโลเมตรที่ 9-10 การเดินทางมีความสะดวกทุกฤดูกาล

แหล่งท่องเที่ยว ผาชู้ หรือ ผาเชิดชู
สถานที่ท่องเที่ยว ผาชู้ หรือ ผาเชิดชู

ผาชู้ หรือ ผาเชิดชู

Rating : 7/10

ผาชู้ หรือ ผาเชิดชูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง นายสุจริต นันทมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ผาเชิดชู" ได้มีการติดตั้งเสาธงชาติไว้ ณ ยอดผาและมีเชือกชักธงชาติอยู่เบื้องล่างของหน้าผา นับเป็นสายธงชาติที่ยาวที่สุดในโลก

สถานที่ท่องเที่ยว บ้านไทยลื้อหนองบัว
สถานที่ท่องเที่ยว บ้านไทยลื้อหนองบัว

บ้านไทยลื้อหนองบัว

Rating : 6/10

แนะนำที่เที่ยวที่บ้านไทยลื้อหนองบัว ซึ่งตั้งอยู่ ที่บ้านหนองบัว ตำบลป่าคา อำเภอท่าวังผา เป็นหมู่บ้านทอผ้าพื้นเมือง ลายน้ำไหล แหล่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดน่าน

แหล่งท่องเที่ยว หอศิลป์ริมน่าน
สถานที่ท่องเที่ยว หอศิลป์ริมน่าน

หอศิลป์ริมน่าน

Rating : 7/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่หอศิลป์ริมน่าน "หอศิลป์ริมน่าน" เป็นเพชรน้ำเอกของศิลปินเมืองน่าน เป็นบ้านใหญ่ของศิลปะ สำหรับผู้หลงไหลงานศิลปะ ที่นี่มีงานชิ้นงามของศิลปินหมุนเวียนมาอวดความงามให้ชมกัน

ที่เที่ยว วัดหนองบัว
สถานที่ท่องเที่ยว วัดหนองบัว

วัดหนองบัว

Rating : 7/10

วัดหนองบัว เป็นวัดที่เก่าแก่ประจำหมู่บ้านหนองบัว ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน จากคำบอกเล่าไว้เดิมวัดหนองบัวตั้งอยู่ที่ริมหนองบัว (หนองน้ำประจำหมู่บ้าน) ซึ่งอยู่ห่างจากที่ตั้งวัดปัจจุบันไปทางทิศตะวันตกประมาณ 500 เมตร

สถานที่เที่ยว วัดต้นแหลง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดต้นแหลง

วัดต้นแหลง

Rating : 6/10

วัดต้นแหลง ตั้งอยู่ในตัวเมืองปัว จากอำเภอเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 1080 เมื่อเริ่มเข้าเขตตัวเมืองปัวให้สังเกตธนาคารกสิกรไทย สาขาอำเภอปัว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยก่อนถึงธนาคาร

การท่องเที่ยว วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร

Rating : 7/10

วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหารเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร อยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่านครับ เดิมชื่อ วัดหลวงกลางเวียง หลักฐานตามศิลาจารึกหลักที่ 74

ที่เที่ยว วัดพญาภู
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพญาภู

วัดพญาภู

Rating : 8/10

วัดพญาภู สถานที่สำคัญทางศาสนา ตั้งอยู่ที่บ้านพญาภู ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน คาดว่ามีอายุมากกว่า 549 ปี นมัสการพระพุทธปฏิมาเป็นพระประธานองค์ใหญ่ที่สุดของจังหวัดน่าน

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติขุนน่าน
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติขุนน่าน

อุทยานแห่งชาติขุนน่าน

Rating : 8/10

อุทยานแห่งชาติขุนน่านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน อุทยานแห่งชาติขุนน่าน ครอบคลุมพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ตั้งอยู่ในป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยภูคาและป่าผาแดง ในท้องที่ตำบลภูฟ้า ตำบลบ่อเกลือใต้ และตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหว

สถานที่ท่องเที่ยว วัดสวนตาล
สถานที่ท่องเที่ยว วัดสวนตาล

วัดสวนตาล

Rating : 7/10

วัดสวนตาล สร้างขึ้นโดยพระนางปทุมมาวดีชายาของพญาภูเข็ง เจ้าผู้ครองนครน่านเมื่อราว พ.ศ.1955 เป็นวัดที่ตั้งอยู่นอกกำแพงเมืองน่านด้านพิศเหนือ ในบริเวณที่เป็นสวนตาลหลวง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวัด

ท่องเที่ยวไทย วัดพระธาตุเบ็งสกัด
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุเบ็งสกัด

วัดพระธาตุเบ็งสกัด

Rating : 7/10

วัดพระธาตุเบ็งสกัด วัดตั้งอยู่บนเนินสูงมองเห็นหมู่บ้านอยู่เบื้องล่าง โดยรอบเป็นป่าละเมาะ ด้านหลังเป็นเนินเขา นับเป็นการเลือกสรรชัยภูมิที่ส่งให้วัดดูโดดเด่นเป็นสง่า และจากบนเนินเขา หากมาช่วงฤดูฝนจะมองเห็นนาข้าวเขียวขจีอยู่ที่หมู่บ้านเบื้องล่าง

ท่องเที่ยว วัดปรางค์
สถานที่ท่องเที่ยว วัดปรางค์

วัดปรางค์

Rating : 7/10

วัดปรางค์ ตั้งอยู่ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน สิ่งที่น่าสนใจในวัดนี้ที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลมาชมคือ ต้นดิกเดียม ต้นไม้มหัศจรรย์ผิดธรรมชาติ พันธุ์พฤกษาน่าฉงน

การท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ทหารทุ่งช้าง
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ทหารทุ่งช้าง

พิพิธภัณฑ์ทหารทุ่งช้าง

Rating : 7/10

พิพิธภัณฑ์ทหารทุ่งช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง อนุสาวรีย์วีรกรรม พลเรือน ตำรวจ ทหาร และ พิพิธภัณฑ์ทหารทุ่งช้าง สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงวีรชนผู้พลีชีพเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย

แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเตาเผาและเครื่องเคลือบบ้านบ่อสวก
สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งเตาเผาและเครื่องเคลือบบ้านบ่อสวก

แหล่งเตาเผาและเครื่องเคลือบบ้านบ่อสวก

Rating : 6/10

แหล่งเตาเผาและเครื่องเคลือบบ้านบ่อสวกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่หมู่ 10 บ้านบ่อสวก ในอดีตเคยเป็นแหล่งผลิตเครื่องเคลือบภาชนะดินเผาที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองน่าน มีรูปแบบและกรรมวิธีการผลิตเป็นลักษณะเฉพาะของตัวเอง

การท่องเที่ยว ยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่า
สถานที่ท่องเที่ยว ยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่า

ยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่า

Rating : 7/10

ยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง อนุสรณ์สถานยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่า เดิมเคยเป็นฐานปฏิบัติการของกองพันทหารราบที่ 3 ในบริเวณฐานปฏิบัติการยังคงรักษาสภาพเดิมไว้เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษา

Thailand hotels Thailand hotels