เที่ยวพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้ ที่พักพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้ สถานที่ท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้แผนที่พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้

เที่ยวพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้ ที่พักพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้ สถานที่ท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้แผนที่พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
อิมพีเรียล อดามาส บีช รีสอร์ท
อิมพีเรียล อดามาส บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทตั้งอยู่หาดในยาง ภูเก็ต(ติดทะเล) ท่ามกล ...
กะตะ คันทรี เฮ้าส์
กะตะ คันทรี เฮ้าส์ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ และถูกโอบ ...
ทรอปิคอล การ์เด้น รีสอร์ท ภูเก็ต
ทรอปิคอล การ์เด้น รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนินเขา ทางใต้ของหาดกะตะ สามารถมองเห็นวิว ขอ ...
พีช ฮิลล์ รีสอร์ท
พีช ฮิลล์ รีสอร์ท สถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ โอมล้อมด้วยเนินเขาเขียวขจีที่เงียบ ...
ซิลเวอร์ รีโซเทล
ซิลเวอร์ รีโซเทล มีบริการห้องพักที่ให้ทั้งความหรูหรา และสะดวกสบาย รีสอร์ทออกแบบใ ...
หาดป่าตอง
หาดป่าตองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปี หาดป่า ...
แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง แหลมพรหมเทพ ...
หาดสุรินทร์
หาดสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ ห ...
ภูเก็ตแฟนตาซี
ภูเก็ตแฟนตาซีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ภูเก็ตแฟนตาซี ตั้งอยู่ที่ หา ...
เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อนเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะเล็กๆ ที่เงีย ...
Rating : 9/10
4388
โทรศัพท์ :
086-4707767
 พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้
 พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้
 พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้
พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้ จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่หมู่ 5 ถนนสายกระทู้-เกาะแก้ว ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ บริเวณเหมืองแร่เก่าท่อสูง ระหว่างเขานางพันธุรัตน์ ด้านเหนือติดกับเทือกเขาเก็ต

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่กะทู้ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่หมู่ 5 ถนนสายกระทู้-เกาะแก้ว ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ บริเวณเหมืองแร่เก่าท่อสูง ระหว่างเขานางพันธุรัตน์ ด้านเหนือติดกับเทือกเขาเก็ตหนี ด้านตะวันออกหรือระหว่างบ้านเกาะแก้ว-บางคู ติดกับสนามกอล์ฟล็อคปาล์ม เป็นสถานที่แสดงความยิ่งใหญ่แห่งประวัติศาสตร์การทำเหมืองแร่ของกะทู้ เป็นเรื่องราวที่ยังถูกกล่าวขาน แม้กาลเวลาจะล่วงเลยมาหลายทศวรรษ แต่หุบเขาแห่งนี้ได้ถูกบันทึกไว้ให้เป็นประวัติศาสตร์ของ ภูเก็ต พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากร ธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ชุมชน โดยเฉพาะตำบลกะทู้ในอดีตมีการทำเหมืองแร่ดีบุกเกือบทั่วพื้นที่ ร่องรอยที่เหลืออยู่ของขุมเหมืองโบราณล้วนมีจิตวิญญาณที่สะท้อนให้เห็นถึง คุณค่าแห่งภูมิปัญญาของบรรพชนที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์เพื่อให้เป็นแหล่ง เรียนรู้ที่สำคัญแก่คนรุ่นหลังสืบไป สร้างในปี พ.ศ. 2551 อาคารพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ เป็นอาคารแบบชิโนโปรตุกีส 1 ชั้นครึ่ง มีจิ่มแจ้(ลาน) อยู่ตรงกลาง ตกแต่งหน้าต่างด้วยลายปูนปั้นซุ้มโค้งแบน สะท้อนให้เห็นถึงความงดงามแห่งการผสมผสาน จึงได้เรียกชื่ออาคารนี้ว่า “อังมอเหลานายหัวเหมือง” ภายในอาคารมีการจัดนิทรรศการแบบกึ่งมีชีวิต โดยแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือ รอบๆ ของอาคารถูกจัดตกแต่งให้คล้ายคลึงกับวิถีการขุดแร่ในอดีต ด้วยรางแร่ขุมเหมือง ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ ส่วนภายในอาคารจัดแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมาของการทำเหมืองแร่ดีบุก และวิถีของชาวเหมือง ด้วยการนำเสนอเป็นเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ เปิดบริการให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนไทย 50 บาท นักศึกษา 20 บาท นักเรียน 10 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2020 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.