เที่ยวธารน้ำร้อนบ่อคลึง ที่พักธารน้ำร้อนบ่อคลึง สถานที่ท่องเที่ยวธารน้ำร้อนบ่อคลึงแผนที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

เที่ยวธารน้ำร้อนบ่อคลึง ที่พักธารน้ำร้อนบ่อคลึง สถานที่ท่องเที่ยวธารน้ำร้อนบ่อคลึงแผนที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ด้วยกลิ่นหอมของเที ...
เขากระโจม
เขากระโจม มีอุณหภูมิ หนาวเย็นทั้งปี มีเทือกเขาตระนาวศรีกั้นพรมแดนระหว่างประเทศ ไ ...
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ...
โป่งยุบ
โป่งยุบ คือ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติซึ่งหาชมได้ไม่มากนัก "โป่งยุบ" คือสภาพของแผ่น ...
ไร่กุหลาบอุษาวดี
ไร่กุหลาบอุษาวดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดราชบุรี เป็นไร ...
Rating : 9.5/10
7129
โทรศัพท์ :
0-3271-1086
เว็บ :
www.boeklueng.com/
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
 ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง จังหวัดราชบุรี

ธารน้ำร้อนบ่อคลึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นบ่อแช่น้ำแร่ของเอกชนที่นำแร่ร้อนธรรมชาติที่มีต้นกำเนิดจากสายน้ำไหลผ่านกรวดหินดินทราย ใต้พื้นผิวโลกที่ร้อนจัด แล้วไหลเป็นธารน้ำร้อนขนาดเล็กออกมาจากซอกหินเชิงเขาตะนาวศรี

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง จังหวัดราชบุรี

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง จากตัว อ.สวนผึ้งไปประมาณ 5 กิโลเมตร จะพบแยกเข้าสู่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ตรงไปอีก 10 กิโลเมตร บ่อคลึงเป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติไหลออกจากซอกหินเชิงเขาตะนาวศรี ในที่ดินของเอกชน จะมีน้ำไหลอยู่ตลอดปี เป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ อุณหภูมิของน้ำประมาณ 120-136 องศาฟาเรนไฮต์ ในช่วงฤดูหนาวยามเช้าไอน้ำจะลอยกรุ่นเป็นหมอกสวยงาม มีบ่อน้ำร้อนและสระน้ำสำหรับอาบน้ำร้อนธรรมชาติ ธารน้ำร้อนบ่อคลึงเป็นสถานที่ของเอกชน ผู้ค้นพบ คือ นายประยูร โมนยะกุล และยังคงดูแลโดยตระกูล โมนยะกุล จนถึงปัจจุบันตั้งแต่เริ่มค้นพบ

สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ บริเวณสองฝั่งลำธาร เป็นป่าเบญจพรรณ บริเวณต้นน้ำ ซึ่งเป็นตาน้ำผุดออกมาจากใต้ดินนั้นเป็นจุดที่มีอุณหภูมิสูงสุด ต้นน้ำนี้มีอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส ตรงจุดนี้ไม่อนุญาต ให้ลงไปแช่เท้าได้เนื่องจาก น้ำจากแหล่งนี้จะไหลไปให้ชาวบ้าน ในละแวกนั้นใช้ดื่มใช้กินด้วย การไหลรินของน้ำมีตลอดทั้งปี แม้ในฤดูแล้งปริมาณน้ำไหลจะน้อยลงบ้างไม่ถึงกับแห้ง

การอาบน้ำแร่ ร้อนจะช่วย ระบบการหมุนเวียนโลหิตในร่างกายให้ดีขึ้น เสริมสร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ช่วยผ่อนคลายความตรึงเครียดของ กล้ามเนื้อ การแช่ในน้ำแร่ร้อนก็เสมือนกับการอบไอน้ำในตัว ธารน้ำร้อนบ่อคลึง มีต้นกำเนิดจากสายน้ำไหลผ่านกรวดหินดินทราย ใต้พื้นผิวโลกที่ร้อนจัด แล้วไหลเป็นธารน้ำร้อนขนาดเล็กออกมาจากซอกหินเชิงเขาตะนาวศรี

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง มีบริการสระอาบน้ำร้อนอยู่ 2 แบบ คือ สระกระเบื้อง และสระธรรมชาติ

สระธรรมชาติ เป็นสระดินที่ ไม่มีหลังคาปกคลุม พื้นโรยด้วยหินและกรวด น้ำตื้นแค่ระดับเอว อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส เหมาะที่จะลงไปแช่สบายๆ แต่อาจไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดโล่ง

สระกระเบื้อง มีที่สำหรับลงแช่อาบน้ำอุ่น มีขนาดเล็กกว่าสระดิน เป็นสระลักษณะกลมเหมือนสระว่ายน้ำเด็ก ระดับน้ำสามารถใส่ขาสั้นและเสื้อลงสระได้ สระลึกประมาณ 60 ซ.ม. ทำเป็นที่ให้นั่งแช่น้ำรอบสระ น้ำไม่ร้อนจัด พอเหมาะกับการแช่ อุณหภูมิประมาณ 56 องศาเซลเซียส น้ำแร่ที่นี่ไม่มีกลิ่นฉุนของกำมะถัน

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ตั้งอยู่ในบริเวณเหมืองแร่ของบริษัท ราชบุรีเหมืองแร่และเกษตรกรรมจำกัด บ้านห้วยผาก หมู่ที่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี ห่างจากตัวเมืองราชบุรี ประมาณ 74 กิโลเมตร

ค่าธรรมเนียมเข้าชม ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เสียเงินค่าผ่านประตูคนละ 5 บาทเป็นค่าบำรุง

อัตราค่าบริการอาบน้ำแร่
คนไทย ค่าบริการอาบน้ำแร่ สระกระเบื้อง ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท ค่าบริการอาบน้ำแร่ สระธรรมชาติ (สระดิน) ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท

ชาวต่างชาติ ค่าบริการอาบน้ำแร่ สระกระเบื้อง ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 50 บาท ค่าบริการอาบน้ำแร่ สระธรรมชาติ (สระดิน) ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 50 บาท

เวลาเปิดทำการ วันจันทร์-ศุกร์เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

หมายเหตุ : บริการสระอาบน้ำแร่ร้อนฟรีสำหรับลูกค้าพักค้างคืน

 

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.