เที่ยวน้ำตกเก้าชั้น ที่พักน้ำตกเก้าชั้น สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกเก้าชั้นแผนที่น้ำตกเก้าชั้น

เที่ยวน้ำตกเก้าชั้น ที่พักน้ำตกเก้าชั้น สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกเก้าชั้นแผนที่น้ำตกเก้าชั้น
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ด้วยกลิ่นหอมของเที ...
เขากระโจม
เขากระโจม มีอุณหภูมิ หนาวเย็นทั้งปี มีเทือกเขาตระนาวศรีกั้นพรมแดนระหว่างประเทศ ไ ...
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
ธารน้ำร้อนบ่อคลึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นบ่อแช่น้ำแร่ของ ...
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ...
โป่งยุบ
โป่งยุบ คือ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติซึ่งหาชมได้ไม่มากนัก "โป่งยุบ" คือสภาพของแผ่น ...
Rating : 8.5/10
5852
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
 น้ำตกเก้าชั้น
น้ำตกเก้าชั้น จังหวัดราชบุรี

น้ำตกเก้าชั้น แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลผาผึ้ง เลยจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไปประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีความสูง 9 ชั้น ตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขา น้ำตกมีน้ำตลอดปี ปริมาณน้ำจะมากในชั้นบนๆ หินบริเวณน้ำตกเป็นหินแกรนิต

เที่ยว น้ำตกเก้าชั้น จังหวัดราชบุรี

น้ำตกเก้าชั้น หรือ เก้าโจน (เก้ากระโจน) ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลผาผึ้ง เลยจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไปประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีความสูง 9 ชั้น ตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขา น้ำตกมีน้ำตลอดปี ปริมาณน้ำจะมากในชั้นบนๆ หินบริเวณน้ำตกเป็นหินแกรนิต แต่เดิมน้ำตกนี้รู้จักกันเฉพาะในกลุ่มชาวกะเหรี่ยง ต่อมาบริษัทต่างชาติเข้ามารับสัมปทานเหมืองแร่ (ชาวกระเหรี่ยงเรียก เหมืองนายห้างฝรั่ง) เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2484 ต่อมาเมื่อหมดสัมปทาน ทางอำเภอและกลุ่มองค์กรท้องถิ่นจึงได้เข้ามาดูแลพื้นที่

ที่มา คำว่าเก้าโจน มาจากคำว่า 9 กระโจน อาจเป็นเพราะมีน้ำตกอยู่ 9 ชั้น แต่ละชั้นไม่ไกลกันมาก จึงเปรียบเหมือนกับว่ากระโจนเพียง 9 ครั้ง ต่อมานักท่องเที่ยวรู้จักมากขึ้น เกิดการเข้าใจผิดว่าชื่อ “น้ำตกเก้าโจร” ฟังดูเหมือนแหล่งซ่องสุมของโจร จึงเปลี่ยนเป็นชื่อน้ำตกเก้าชั้นแทน

การเดินไปชมน้ำตก จากลานจอดรถเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร จะถึงบริเวณน้ำตกชั้นล่าง ซึ่งสามารถเดินเท้าขึ้นไปถึงชั้นสุดท้ายได้ระยะทางประมาณ 4.8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ค่าเข้าชม รถยนต์ รถตู้ รถปิกอั๊พ คันละ 30 บาท รถบัส 100 บาท

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ มีความยาวประมาณ 4.8 กิโลเมตร ถ้าเดินอย่างช้าๆจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 50 นาที ระหว่างเส้นทางจะได้พบเห็นสภาพป่าเบญจพรรณริมลำธารบ่อคลึง อันร้อนและแห้งแล้ง ประกอบด้วยพรรณพืชและสัตว์ป่าบริเวณ เทือกเขาตะนาวศรี ตอนกลาง สภาพธรณีน้ำพุร้อน (Hotsprings) และเหมืองดีบุกร้าง

สัตว์ป่าที่ยังพอมีอยู่บ้าง เก้ง, กวาง, ไก่ป่า, ไก่ฟ้าพญาลอ, หมูป่า, กบฑูต (กบภูเขา), นกตะขาบ, นกปรอท, ปลาในน้ำตก เช่น ปลาพลวง

อากาศบริเวณนี้จะร้อนมากระหว่างเวลา 12.00-15.00 น. เวลาที่เหมาะในการเดินศึกษาธรรมชาติควรเป็นเวลาเช้าช่วง 6.00-10.00 น. และเวลาเย็น 16.00-18.00 น. เท่านั้น

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.