เที่ยวบ้านหอมเทียน ที่พักบ้านหอมเทียน สถานที่ท่องเที่ยวบ้านหอมเทียนแผนที่บ้านหอมเทียน

เที่ยวบ้านหอมเทียน ที่พักบ้านหอมเทียน สถานที่ท่องเที่ยวบ้านหอมเทียนแผนที่บ้านหอมเทียน
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เขากระโจม
เขากระโจม มีอุณหภูมิ หนาวเย็นทั้งปี มีเทือกเขาตระนาวศรีกั้นพรมแดนระหว่างประเทศ ไ ...
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
ธารน้ำร้อนบ่อคลึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นบ่อแช่น้ำแร่ของ ...
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ...
โป่งยุบ
โป่งยุบ คือ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติซึ่งหาชมได้ไม่มากนัก "โป่งยุบ" คือสภาพของแผ่น ...
ไร่กุหลาบอุษาวดี
ไร่กุหลาบอุษาวดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดราชบุรี เป็นไร ...
Rating : 10/10
9704
โทรศัพท์ :
08-1841-1895, 08-5845-7379
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
 บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน จังหวัดราชบุรี

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ด้วยกลิ่นหอมของเทียนอันโด่งดังในระดับโลก ยิ่งทำให้บ้านหอมเทียนเป็นอีกสัญลักษณ์แห่งความโรแมนติก นอกจากจะขายเทียนแฟนซีแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟสด แกลเลอรี่และเพ้นท์เสื้อกันสดๆ ไว้เป็นที่ระลึ

เที่ยว บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับเจ้าของร้านบ้านหอมเทียน

คุณ เอ๋ รัชนิกร ฉิมมะ เด็กผู้ชายที่เติบโตมากับท้องทุ่งในเขตอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี หลังจากจบ ม.6 เขาก็ตัดสินใจเข้ามาเป็นเด็กกรุง ทำงานรับจ้างทั่วไปโดยไม่ได้เรียนต่ออย่างเด็กคนอื่นๆ โดยมักชอบไปซื้อสีมาวาดรูปเล่น ด้วยมีทักษะทางด้านศิลปะอยู่ในตัวจนมีคนเห็นแวว จึงได้ชักจูงให้เข้ามาทำงานอยู่ในภัทราเซรามิก โดยรับหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ออกแบบลายจานชามให้กับภัทราเซรามิก และ เริ่มไขว่าคว้าหาความรู้อีกครั้งด้วยการไปสมัครเรียนต่อในระดับปริญญาตรีทาง ด้านออกแบบนิเทศศิลป์ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จนมาถึงจุดพลิกผันในชีวิตที่ทำให้เขารุ่งโรจน์มาจนถึงวันนี้ได้ คือ การทำเทียนมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเพื่อนๆ และ ของขวัญที่เค้าทำให้เพื่อนๆ นั้นก็เป็นที่ถูกใจเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก จนทำให้เขารู้สึกได้ว่าการทำเทียนเล่นๆ ของเขานั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อีกต่อไป

จากธุรกิจเทียนที่ผลิตตามยอด สั่งซื้อ ขยับขายกลายมาเป็นร้านอย่างจริงจังที่ตลาดสวนจตุจักร ด้วยความแปลกใหม่ของดีไซน์ และ เทคนิคการผลิตที่สร้างความแตกต่าง จนกลายเป็นความโดดเด่น จากเทียนสีเรียบง่ายเพียงสีเดียว เขาได้สร้างนวัตกรรมให้กับวงการเทียนด้วยการสร้างสรรค์ลวดลายแปลกใหม่ลงใน แท่งเทียนทำให้ Ratchanikorn Candle เป็นเทียนที่ทุกคนจับตามอง โดยเฉพาะชาวต่างชาติ

บ้านหอมเทียน เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของอำเภอสวนผึ้ง ตั้งอยู่หลักกิโลเมตรที่ 33 บ้านหอมเทียน เป็นทั้ง ร้านอาหารและที่พัก แต่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือ ที่นี่ขายเทียนหอมหลากสีหลายแบบ ซึ่งทำกันเอง มีโรงงาน ขนาดย่อม ๆ อยู่ด้านหลัง และที่มีแบบและสีสันหลากหลายต่างจากที่อื่นก็เพราะว่าออกแบบเอง ทำเอง ไม่ได้ เลียนแบบใคร เจ้าของคือคุณรัชนิกร เมื่อก่อนเป็นดีไซเนอร์ออกแบบเซรามิคมาก่อน จุดเด่นของเทียนสีสวยกลิ่น หอมในบ้าน เทียนแห่งนี้อยู่ที่ลวดลายในเนื้อ เทียน ที่ไม่ได้เกิดจากการวาดสี หรือการใช้กระดาษติดลงไป แต่เป็นเทคนิคพิเศษที่เมื่อสิบกว่าปีก่อนยังไม่มีใครทำได้ แม้แต่ในปัจจุบันเองก็ทำได้ไม่ถึง 5 เจ้าในประเทศ

ผลิตภัณฑ์ของร้าน "บ้านหอมเทียน" ซึ่งมี ผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ อาทิ เทียนหอมบล็อก เทียนหอมลวดลายต่างๆ ผลิตภัณฑ์จะวางจำหน่ายที่ร้าน หากใครชอบแต่งบ้านให้ได้ทั้งความสวยงามและได้ ประโยชน์ด้วย ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อสำหรับตกแต่งหรือเป็นของฝาก ของที่ระลึกได้ เทียนเป็นงานหัตถกรรม ที่มีความสวยงามสามารถตกแต่งได้ตามใจผู้ทำ สิ่งที่จะต้องเรียนรู้ก็เป็นเรื่องของวัสดุต่างๆ ที่นำมาใช้และเทคนิค วิธีทำ เมื่อทราบขั้นตอนต่างๆ เหล่านี้เมื่อได้ลงมือทำไปบ้างแล้วที่นี้ล่ะ แบบเทียนสวยๆ หอมๆ จากใจคุณก็จะออกมาได้เอง

ที่บ้านหอมเทียม คนที่มาเยือนนอกจากจะได้เลือกซื้อเทียนคุณภาพระดับพรีเมี่ยมไปเป็นของฝาก แล้ว ยังจะได้รับ ความอิ่มใจในบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติและศิลปะพร้อมรูปถ่ายสวยๆ กลับบ้านซึ่งตกแต่งได้น่าประทับ ใจ แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ที่เจ้าของที่นี่ปลูกเองกับมือ ข้าวของสะสมเก่าเก็บทั้งภาชนะสังกะสี ตะเกียงโบราณ ของเล่นเก่าฯลฯ ที่แลดูมีเสน่ห์แม้จะจัดวางแบบไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟหรือร้านขาย ของที่ระลึก และร้านอาหาร

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าไปชมด้านในจะมีค่าเข้าชม 25 บาท ต่อท่าน แต่ว่าเราสามารถนำ ตั๋วค่าเข้าชม ไปแลกซื้อเทียน หรือ สินค้าด้านในได้ ยกเว้นการแลกซื้อพวกเครื่องดื่ม

รายละเอียดเพิ่มเติม ร้านอาหารบ้านหอมเทียน บริการอาหารไทย เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.

 

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.