เที่ยวเขากระโจม ที่พักเขากระโจม สถานที่ท่องเที่ยวเขากระโจมแผนที่เขากระโจม

เที่ยวเขากระโจม ที่พักเขากระโจม สถานที่ท่องเที่ยวเขากระโจมแผนที่เขากระโจม
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ด้วยกลิ่นหอมของเที ...
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
ธารน้ำร้อนบ่อคลึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นบ่อแช่น้ำแร่ของ ...
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ...
โป่งยุบ
โป่งยุบ คือ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติซึ่งหาชมได้ไม่มากนัก "โป่งยุบ" คือสภาพของแผ่น ...
ไร่กุหลาบอุษาวดี
ไร่กุหลาบอุษาวดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดราชบุรี เป็นไร ...
Rating : 9.5/10
8621
 เขากระโจม
 เขากระโจม
 เขากระโจม
 เขากระโจม
 เขากระโจม
 เขากระโจม
 เขากระโจม
เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

เขากระโจม มีอุณหภูมิ หนาวเย็นทั้งปี มีเทือกเขาตระนาวศรีกั้นพรมแดนระหว่างประเทศ ไทย-พม่า มีลานกว้างสำหรับกางเต้นพักแรม สามารถชมทัศนียภาพได้รอบบริเวณ ระหว่างทางมีน้ำตกผาแดง จุดพักชมวิว และทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงามมาก

เที่ยว เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

เขากระโจม ตั้งอยู่ชายแดนไทย – พม่า ด้านอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี หนาวเย็นทั้งปี มีเทือกเขาตระนาวศรีกั้นพรมแดนระหว่างทั้งสองประเทศ ซึ่งในอดีตบริเวณพื้นที่แห่งนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงและไม่ปลอดภัยเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีชนกลุ่มน้อยหลายกลุ่มอาศัยอยู่ ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของสวนผึ้ง สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แม้ว่าช่วงที่สายงามที่สุดจะอยู่ในช่วงฤดูหนาวก็ตาม

นอกจากนี้ตามรายทางระหว่างเดินทางไปยังเขากระโจมนั้น จะผ่านแหล่งท่องเที่ยวมากมายอาทิ เส้นทางใช้เส้นทางเดียวกับทางไป บ่อน้ำร้อนบ่อคลึง น้ำตกเก้าชั้น เป็นต้น

ที่เขากระโจมและอำเภอสวนผึ้งนั้น ถือว่ามีอุณหภูมิหนาวเย็นทั้งปี เขากระโจม ในแนวสุดเขตประเทศไทย ภาคตะวันตก ที่มีบางคนเรียกว่า เขาช่องกระโจม นั้น คนพื้นที่เล่าให้ฟังว่า ชาวกะเหรี่ยงที่อยู่อาศัยในผืนแผ่นดินบริเวณนี้มาก่อนเรียกชื่อว่า เขาลันดา ซึ่งหมายถึง ภูเขาที่มีที่ราบ คนไทยรุ่นที่ไปทำเหมืองแร่ดีบุกที่นั่นย้อนหลังไปเมื่อประมาณ 50 ปีก่อน เห็นรูปลักษณะของเขาว่าคล้ายกระโจมอินเดียนแดง ก็เลยเปลี่ยนชื่อให้เป็น เขากระโจม

การขึ้นเขากระโจม เพื่อสัมผัสกับแสงแรกของวัน และทะเลหมอกบนยอดเขาต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น สองข้างทางยังเป็นป่าเขาสภาพสมบูรณ์ จะพบกล้วยไม้ป่าหลากหลายอยู่ทั่วไป ทัศนียภาพโดยรวมคล้ายป่าทางเหนือ บนจุดสูงสุดเป็นเส้นแบ่งเขตแดนไทย-พม่า มีลานกว้างสำหรับกางเต้นพักแรม สามารถชมทัศนียภาพได้รอบบริเวณ ระหว่างทางมีน้ำตกผาแดง จุดพักชมวิว และทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงาม

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.