สงขลา ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา ทัวร์สงขลา

สงขลา ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา ทัวร์สงขลา
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
ประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว

ประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 ประมาณเดือนตุลาคม ณ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พิธ ...

งานเกษตรภาคใต้

งานเกษตรภาคใต้ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นกิจกรรมที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ ดำเนินการจัดเป็นประจำทุกปี ...

เทศกาลหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์

เทศกาลหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ เริ่มจัดกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 11-13 เมษายน ของทุกๆ ปี โดยกิจกรรมที่จัดก็จะจัดกันที่ ถ.นิพัทธ ...

งานวัฒนธรรมสัมพันธ์

โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ประมาณเดือนกรกฎาคม- สิงหาคม ในงานมีการแสดงนาฎศิลป์ ศิลปวัฒนธรรมทั้งจากภาคต่าง ๆ ของประเทศไทยแล ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวสงขลา

สถานที่ท่องเที่ยว ทะเลสาบสงขลา
สถานที่ท่องเที่ยว ทะเลสาบสงขลา

ทะเลสาบสงขลา

Rating : 7.5/10

ทะเลสาบสงขลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ทะเลสาบสงขลา เป็นทะเลสาบแห่งเดียวในประเทศไทย อยู่ในจังหวัดพัทลุงและจังหวัดสงขลา ในจังหวัดพัทลุงยังมีหาดแสนสุข บริเวณปากคลองลำปำ เป็นหาดที่มีบรรยากาศร่มรื่นอยู่ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง

ที่เที่ยว สะพานติณสูลานนท์
สถานที่ท่องเที่ยว สะพานติณสูลานนท์

สะพานติณสูลานนท์

Rating : 9/10

สะพานติณสูลานนท์เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง สะพานติณสูลานนท์ เป็นสะพานข้ามทะเลสาบสงขลาเป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 4146 ที่เชื่อมระหว่างทางหลวงหมาย เลข 407 (สายหาดใหญ่-สงขลา)กับทางหลวงหมายเลข 4083 (สายสงขลา-ระโนด) สะพานแห่งนี้แบ่ง ออกเป็นสองช่วง

ท่องเที่ยวไทย หาดมหาราช
สถานที่ท่องเที่ยว หาดมหาราช

หาดมหาราช

Rating : 9.5/10

หาดมหาราชเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย หาดมหาราช เป็นหาดทรายชายทะเลที่สงบ ร่มรื่น และมีความเป็นส่วนตัวมากอีกที่หนึ่งของ จังหวัดสงขลา หาดทรายขาวน้ำไม่ลึกมาก สามารถเล่นน้ำได้ดี ริมชายหาดร่มรื่นด้วยทิวสน

การท่องเที่ยว สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
สถานที่ท่องเที่ยว สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา

สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา

Rating : 10/10

สวนน้ำสวนสัตว์สงขลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอย่างมากอีกแห่งหนึ่ง สวนสัตว์สงขลา อยู่ท่ามกลางขุนเขาและโอบล้อมด้วยทะเลสาบสงขลา บนพื้นที่ 878 ไร่ ติดแหลมสมิหลา มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นสะพานติณสูลานนท์ ตัวเมืองสงขลา

การท่องเที่ยว หาดทรายแก้ว สงขลา
สถานที่ท่องเที่ยว หาดทรายแก้ว สงขลา

หาดทรายแก้ว สงขลา

Rating : 9.5/10

หาดทรายแก้วที่จังหวัดสงขลา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง หาดทรายแก้ว เป็นหาดทรายที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของ จังหวัดสงขลา ด้วยทิวทัศน์ชายทะเลที่มีหาดทรายยาวเกือบ 3 กิโลเมตรทรายเม็ดละอียดขาวเด่น ชายหาดกว้างเหมาะที่จะเล่นน้ำ ร่มรื่นด้วยแนวสนทะเล

สถานที่ท่องเที่ยว แหลมสมิหลา
สถานที่ท่องเที่ยว แหลมสมิหลา

แหลมสมิหลา

Rating : 9.5/10

แหลมสมิหลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ แหลมสมิหลา เป็นชายทะเลเมืองสงขลาซึ่งเปรียบเสมือนห้องรับแขกธรรมชาติที่ต้อนรับผู้มาเยือนเรื่อยมาจนปัจจุบันหาดสมิหลาอยู่ทางตอนเหนือของชายทะเลเมืองสงขลา

ท่องเที่ยวไทย น้ำตกโตนงาช้าง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกโตนงาช้าง

Rating : 9.5/10

น้ำตกโตนงาช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมมากๆ หนึ่งในจังหวัดสงขลา น้ำตกโตนงาช้าง เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงมาก แห่งหนึ่งของภาคใต้และของจังหวัดสงขลา น้ำตกโตนงาช้างมี 7 ชั้นชั้นที่มีชื่อเสียงมี่สุดคือโตนงาช้างซึ่งเป็นชั้นที่ 3

เที่ยว หาดม่วงงาม
สถานที่ท่องเที่ยว หาดม่วงงาม

หาดม่วงงาม

Rating : 9.8/10

หาดม่วงงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา หาดม่วงงาม เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่น่ามาเยือนของชาวตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ปัจจุบันชายหาดแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว เกาะยอ
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะยอ

เกาะยอ

Rating : 8/10

เกาะยอเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เกาะยอ เป็นเกาะเล็กๆ ในทะเลสาบสงขลาตอนล่าง ชาวบ้านนอกทุกคนจึงเป็นผู้สืบสานวัฒนธรรมพื้นบ้านของเกาะยอ ซึ่งเกิดจากครรลองชีวิตที่ผสมผสานระหว่างชาวสวนและชาวประมงของคนใต้ดั้งเดิมของเกาะ

สถานที่ท่องเที่ยว เขาตังกวน
สถานที่ท่องเที่ยว เขาตังกวน

เขาตังกวน

Rating : 10/10

เขาตังกวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เขาตังกวน เป็นภูเขาลูกเล็ก ๆ ตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมในตัวเมืองสงขลา ทางไปแหลมสนอ่อน แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ของเมืองสงขลาเคียงข้างอยู่กับเขาน้อย

การท่องเที่ยว เกาะหนู เกาะแมว
สถานที่ท่องเที่ยว เกาะหนู เกาะแมว

เกาะหนู เกาะแมว

Rating : 9/10

เกาะหนู เกาะแมวเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เกาะหนูเกาะแมว เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของแหลมสมิหลา มีนิทานเล่าสืบต่อกันว่า นานมาแล้วพ่อค้าจีนคนหนึ่ง นำสินค้าบรรทุกใส่เรือสำเภาจากเมืองจีนมาค้าขายที่เมืองสงขลา

ที่เที่ยว สวนสองทะเล
สถานที่ท่องเที่ยว สวนสองทะเล

สวนสองทะเล

Rating : 10/10

สวนสองทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สวนสองทะเล เป็นสวนสาธารณะอยู่ระหว่างท่าแพขนานยนต์สงขลาและ ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ สิ่งที่น่าสนใจในสวนสองทะเลคือเป็นจุดที่อยู่ระหว่าง ทะเลสาบสงขลา และทะเลฝั่งอ่าวไทย มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง

เที่ยว สถาบันทักษิณคดีศึกษา
สถานที่ท่องเที่ยว สถาบันทักษิณคดีศึกษา

สถาบันทักษิณคดีศึกษา

Rating : 9/10

สถาบันทักษิณคดีศึกษาเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย สถาบันทักษิณคดีศึกษา ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 บ้านอ่าวทราย ตำบลเกาะยอ บริเวณใกล้เชิงสะพานติณสูลานนท์ช่วงที่ 2 สถาบันตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2521

ท่องเที่ยวไทย วัดเกาะถ้ำ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดเกาะถ้ำ

วัดเกาะถ้ำ

Rating : 6/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่วัดเกาะถ้ำ วัดเกาะถ้ำ ตั้งอยู่แถวสวนตูลใกล้กับเรือนจำ จังหวัดสงขลา ตามประวัติที่คนเฒ่าคนแก่เล่าให้ฟังนั้นคือ บริเวณวัดในสมัยก่อนมีสภาพเป็นเกาะกลางน้ำ เวลาชาวบ้านจะมาทำบุญต้องภายเรือมา

สถานที่ท่องเที่ยว ศาลหลักเมืองสงขลา
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลหลักเมืองสงขลา

ศาลหลักเมืองสงขลา

Rating : 6/10

ศาลหลักเมืองสงขลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเก่าในจังหวัดสงขลา เมืองสงขลา เป็นเมืองที่เงียบสงบ ชาวเมืองมีชีวิตความเป็นอยู่เรียบง่าย ต่างจาก หาดใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าของจังหวัด มีตึกเก่าโบราณที่ยังคงความสมบูรณ์สร้างแบบชิโน-โปรตุกีส ตามถนน

เที่ยว สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
สถานที่ท่องเที่ยว สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่

สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่

Rating : 9/10

สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสงขลา แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในแบบธรรมชาติที่ใกล้ที่สุดของคนเมืองหาดใหญ่ คงหนีไม่พ้น "สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่" ที่ซึ่งเป็นสวนป่าผสมกับสวนสัตว์ขนาดย่อม เป็นส่วนหนึ่งของเขาคอหงส์

สถานที่ท่องเที่ยว หาดสะกอม
สถานที่ท่องเที่ยว หาดสะกอม

หาดสะกอม

Rating : 9/10

หาดสะกอมเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง หาดสะกอม จุดหมายทางด้านการท่องเที่ยวของคนที่รักความสงบ เนื่องจากหาดแห่งนี้เป็นหาดที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติสวยงาม ทรายสะอาดสีขาวทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร หาดสะกอมเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวอย่างยิ่ง

สถานที่เที่ยว เมืองหาดใหญ่
สถานที่ท่องเที่ยว เมืองหาดใหญ่

เมืองหาดใหญ่

Rating : 9/10

เมืองหาดใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เมืองหาดใหญ่ คำว่า "หาดใหญ่" เล่ากันว่ามาจากชื่อหาดทรายขาวที่มีอาณาบริเวณกว้างขวางริมคลองอู่ตะเภา หรืออาจ จะมาจากชื่อต้นมะหาดใหญ่ เมืองหาดใหญ่ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 28 กม.เป็นศูนย์กลางทางค้าและธุร

ท่องเที่ยวไทย อุทยานนกน้ำคูขุด
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานนกน้ำคูขุด

อุทยานนกน้ำคูขุด

Rating : 8/10

อุทยานนกน้ำคูขุดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง อุทยานนกน้ำคูขุด เป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลสาบสงชลา ตั้งอยู่ที่บ้านคูขุด อำเภอสทิงพระ ห่างจากที่ว่าการอำเภอสทิงพระเข้าไปทางแยกประมาณ 3 กม. ห่างจากสงขลา 32 กม.

สถานที่เที่ยว วัดจะทิ้งพระ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดจะทิ้งพระ

วัดจะทิ้งพระ

Rating : 8.5/10

ถ้าอยากไปวัดไหนสักวัดหนึ่ง แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปที่วัดจะทิ้งพระ วัดจะทิ้งพระ ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ต.จะทิ้งพระ ห่างจากที่ว่าการอำเภอสทิงพระประมาณ 200 เมตร เดิมเรียกว่า"วัดสทิงพระ" สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 1542

สถานที่ท่องเที่ยว เขาเก้าเส้ง
สถานที่ท่องเที่ยว เขาเก้าเส้ง

เขาเก้าเส้ง

Rating : 9/10

เขาเก้าเส้งเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เขาเก้าเส้ง เป็นเขาหินมีต้นไม้เล็กน้อยก็แตกต่างจากภูเขาริมทะเลอื่นๆ ของจังหวัดสงขลา มีพื้นที่ติดกับทะเลอ่าวไทย โดยมีก้อนหินใหญ่ที่ตั้งเด่นอยู่ที่ปลายสุดเป็นลักษณะสำคัญ

เที่ยว วัดพะโค๊ะ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพะโค๊ะ

วัดพะโค๊ะ

Rating : 8/10

วัดพะโค๊ะเป็นสถานที่แนะนำให้ไปนมัสการสักครั้ง วัดพะโค๊ะ หรือ วัดราชประดิษฐาน ตั้งอยู่บริเวณเขาพัทธสิงค์ ในท้องที่ หมู่ที่ 6 ตำบลชุมพล อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา วัดพะโค๊ะเป็นวัดจำพรรษาของสมเด็จพะโค๊ะหรือหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมปืนปากน้ำแหลมทราย
สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมปืนปากน้ำแหลมทราย

ป้อมปืนปากน้ำแหลมทราย

Rating : 7/10

ป้อมปืนปากน้ำแหลมทรายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ป้อมปืนปากน้ำแหลมทราย เจ้าพระยาวิเชียรคีรี (บุญสังข์ ณ สงขลา) ผู้สำเร็จราชการเมืองสงขลา ได้สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 2390-2402 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ที่เที่ยว เจดีย์บรรจุพระบรมธาตุ วัดชัยมงคล
สถานที่ท่องเที่ยว เจดีย์บรรจุพระบรมธาตุ วัดชัยมงคล

เจดีย์บรรจุพระบรมธาตุ วัดชัยมงคล

Rating : 7/10

เจดีย์บรรจุพระบรมธาตุ วัดชัยมงคล เป็น เจดีย์ใหญ่ อยู่ภายในบริเวณวัดชัยมงคล ถ.เพชรมงคล-ชัยมงคล หลังสถานีรถไฟสงขลา พระบรมธาตุที่บรรจุในเจดีย์นี้เป็นพระบรมธาตุที่ได้มาจากลังกา

สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์วิจัยยางสงขลา
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์วิจัยยางสงขลา

ศูนย์วิจัยยางสงขลา

Rating : 6/10

ถ้าอยากศึกษาเกี่ยวกับการปลูกยางพารา แล้วไม่รู้จะไปที่ไหน แนะนำให้ไปดูได้ที่ศูนย์วิจัยยางสงขลา ศูนย์วิจัยยาง หาดใหญ่ ตั้งอยู่สามแยกคอหงษ์ เป็นศูนย์ศึกษาวิเคราะห์เกี่ยวกับพันธุ์ยางภาคใต้

ท่องเที่ยว สวนเสรี
สถานที่ท่องเที่ยว สวนเสรี

สวนเสรี

Rating : 9/10

สวนเสรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา สวนเสรี อยู่บริเวณเขาน้อยใกล้ ๆ กับแหลมสมิหลา จังหวัดสงขลา เป็นสวนสารธารณะที่ชาวสงขลาใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบของจังหวัดสงขลา

สถานที่เที่ยว วัดหาดใหญ่ใน
สถานที่ท่องเที่ยว วัดหาดใหญ่ใน

วัดหาดใหญ่ใน

Rating : 8/10

วัดหาดใหญ่ในเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ วัดมหัตตมังคลาราม เดิมชื่อ วัดหาดใหญ่ใน จัดตั้งเป็นสำนักสงฆ์เมื่อปี 2488 ประกาศจัดตั้งเป็นวัดทางการ เมื่อ 18 มิถุนายน 2490 ได้ขึ้นทะเบียนเลขที่ สข. 0251 ได้รับพระราชทานวิสุงคา

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลา
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลา

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลา

Rating : 8/10

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลาเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ถนนจะนะ เดิมเป็นบ้านพักส่วนตัวของพระยาสุนทรารักษ์ (เนตร ณ สงขลา) สร้างเมื่อ พ.ศ. 2421 พระวิจิตรวรศาสน์ (เจ้าพระยายมราช) ใช้เป็นจวนพักข้าหลวงพิเศษตรวจราชการเมืองสงขลา

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์พะธำมะรงค์
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์พะธำมะรงค์

พิพิธภัณฑ์พะธำมะรงค์

Rating : 9/10

พิพิธภัณฑ์พะธำมะรงค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งในสงขลา พิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ หรือ บ้านของตระกูลติณสูลานนท์ ตั้งอยู่ที่เลขที่ 1 ถนนจะนะ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ใกล้กับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลา

แหล่งท่องเที่ยว วัดมัชฌิมาวาส สงขลา
สถานที่ท่องเที่ยว วัดมัชฌิมาวาส สงขลา

วัดมัชฌิมาวาส สงขลา

Rating : 7.5/10

วัดมัชฌิมาวาส สงขลา เป็นวัดที่แนะนำให้เข้าไปนมัสการ วัดมัชฌิมาวาส อยู่ที่ถนนไทรบุรี อำเภอเมือง เป็นวัดใหญ่และสำคัญที่สุดในจังหวัดสงขลา วัดนี้เป็นวัดโบราณอายุประมาณ 400 ปี เดิมเรียกว่าวัดยายศรีจันทร์

ท่องเที่ยว วัดถ้ำเขารูปช้าง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำเขารูปช้าง

วัดถ้ำเขารูปช้าง

Rating : 8.8/10

วัดถ้ำเขารูปช้างเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง วัดถ้ำเขารูปช้าง ตั้งอยู่ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เป็นวัดที่ใช้ถ้ำเป็นศาสนสถาน ภายในถ้ำแบ่งเป็นห้อง ๆ ประดิษฐานพระพุทธรูป พระนอน เจ้าแม่กวนอิม พระ บางห้องมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยว เขาน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว เขาน้อย

เขาน้อย

Rating : 8/10

เขาน้อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน เขาน้อย อยู่ใกล้กับ แหลมสมิหลา มีถนนราดยางขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองสงขลา เชิงเขาน้อยทาง ทิศตะวันออกจัดเป็นสวนสาธารณะไว้สำหรับพักผ่อน มีร้านอาหารบริการพร้อมสนามเทนนิสสำหรับ ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย

ท่องเที่ยวไทย วนอุทยานน้ำตกบริพัตร
สถานที่ท่องเที่ยว วนอุทยานน้ำตกบริพัตร

วนอุทยานน้ำตกบริพัตร

Rating : 9/10

วนอุทยานน้ำตกบริพัตรเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย วนอุทยานน้ำตกบริพัตร ห่างจากอำเภอเมือง 52 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 406 ระหว่างกิโลเมตรที่ 35-36 แยกจากปากทาง 800 เมตร เป็นน้ำตกเล็ก ๆ มีน้ำตลอดปี อยู่ท่ามกลาง

ที่เที่ยว วัดคงคาเลียบ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดคงคาเลียบ

วัดคงคาเลียบ

Rating : 8/10

วัดคงคาเลียบเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและสวยงาม วัดคงคาเลียบ ตั้งอยู่ที่บ้านโคกเมา เลขที่ 53 หมู่ 14 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา สังกัดคณะสงฆ์ มหานิกายมีเนื้อที่ตั้งวัด 12 ไร่ 2 งาน 93 ตารางวา พื้นที่ตั้งวัด เป็นที่ราบรุ่ม แวดล้อมด้วยหมู่บ้าน

สถานที่ท่องเที่ยว บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดแหลมบ่อท่อ
สถานที่ท่องเที่ยว บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดแหลมบ่อท่อ

บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดแหลมบ่อท่อ

Rating : 6/10

บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดแหลมบ่อท่อ เป๋นบ่อที่มีน้ำใสสะอาดมาก อยู่หมู่ที่ 4 ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 7 กม.เล่ากันว่าผู้สร้างบ่อน้ำนี้คือ พระรูป หนึ่งชื่อ พระสินนารายณ์

ที่เที่ยว พระตำหนักเขาน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักเขาน้อย

พระตำหนักเขาน้อย

Rating : 7/10

พระตำหนักเขาน้อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง พระตำหนักเขาน้อย ตั้งอยู่เชิงเขาน้อยทางทิศใต้ ถนนสะเดา สร้างเมื่อ พ.ศ. 2454 เพื่อเป็นที่ประทับของเจ้าฟ้ายุคล ทิฆัมพร(กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์) เมื่อครั้งมาดำรงตำแหน่งสมเด็จอุปราชมณฑลปักษ์ใต้

ที่เที่ยว บ้านศรัทธา
สถานที่ท่องเที่ยว บ้านศรัทธา

บ้านศรัทธา

Rating : 5/10

บ้านศรัทธาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง แวะไปเก็บภาพเป็นที่ระลึก บ้านศรัทธา เป็นบ้านที่ชาวสงขลาพร้อมใจกันสร้างมอบให้กับ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ องคมนตรีและ รัฐบุรุษ ในสมัยที่ยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

สถานที่ท่องเที่ยว อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง
สถานที่ท่องเที่ยว อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง

อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง

Rating : 8/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านปิยะมิตร 5 ตำบลคลองกวาง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา

สถานที่ท่องเที่ยว หาดสร้อยสวรรค์
สถานที่ท่องเที่ยว หาดสร้อยสวรรค์

หาดสร้อยสวรรค์

Rating : 9/10

หาดสร้อยสวรรค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง หาดสร้อยสวรรค์ เป็นสถานที่พักผ่อนริมทางที่แขวงการทางหลวง จังหวัดสงขลา จัดสร้างให้นักท่องเที่ยวแวะพักผ่อน อยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 27 ช่วงอำเภอจะนะไปอำเภอเทพา ชายหาดมีความยาว 3-4 กม. ในวันเสาร์-อาทิตย์

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ แมจิคอาย
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ แมจิคอาย

พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ แมจิคอาย

Rating : 9/10

พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ แมจิคอายเป็นการจัดแสดงศิลปะภาพวาดลวงตามากกว่า 100 ภาพ แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ คือ ห้องใต้สมุทร ห้องแห่งสัตว์ป่า ห้องโลกจินตนาการ ห้องมหัศจรรย์โลกน้ำแข็งและห้องอียิปต์โบราณ

แหล่งท่องเที่ยว ตำหนักเขาน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว ตำหนักเขาน้อย

ตำหนักเขาน้อย

Rating : 7.5/10

ตำหนักเขาน้อยเป็นตำหนักเก่าแก่ ตั้งอยู่เชิงเขาน้อยทางทิศใต้ ถนนสะเดา สร้างเมื่อ พ.ศ. 2454 เพื่อเป็นที่ประทับของเจ้าฟ้ายุคลฆัมพร (กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์) เมื่อครั้งมาดำรงตำแหน่งสมเด็จอุปราชมณฑลปักษ์ใต้

สถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำตลอด
สถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำตลอด

วัดถ้ำตลอด

Rating : 8.5/10

วัดถ้ำตลอดเป็นวัดที่มีชาวบ้านไปนมัสการอยู่เรื่อยๆ วัดถ้ำตลอด ตั้งอยู่ที่บ้านถ้ำตลอด หมู่ที่ 6 ตำบลเขาแดง อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ห่างจากที่ว่าการอำเภอสะบ้าย้อยประมาณ 25 กม. ตามถนนสาย รพช. วัดถ้ำตลอด สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย

สถานที่ท่องเที่ยว เจดีย์พี่น้องยอดเขาแดง
สถานที่ท่องเที่ยว เจดีย์พี่น้องยอดเขาแดง

เจดีย์พี่น้องยอดเขาแดง

Rating : 7/10

เจดีย์พี่น้องยอดเขาแดงเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เจดีย์พี่น้องยอดเขาแดง ประกอบด้วย เจดีย์องค์ดำ ตั้งอยู่บนยอดเขาแดง ตำบลเขาแดง เจ้าเมืองพระคลัง (ดิศ บุนนาค) สมเด็จเจ้าพระยาองค์ใหญ่ หรือ สมเด็จพระยาบรมมหาประยูรวงศ์ สร้างไว้เป็นที่ระลึก

สถานที่เที่ยว วัดเอกเชียงแสน
สถานที่ท่องเที่ยว วัดเอกเชียงแสน

วัดเอกเชียงแสน

Rating : 6/10

วัดเอกเชียงแสนเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย วัดเอกเชียงแสน ตั้งอยู่ที่ ต.เชียงแสน เดิมชื่อวัดเอก เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทำด้วยหินปะการังซึ่งนับถือกันว่าศักดิ์สิทธิ์

ท่องเที่ยวไทย หน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าแหลมควายราบ
สถานที่ท่องเที่ยว หน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าแหลมควายราบ

หน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าแหลมควายราบ

Rating : 6/10

หน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าแหลมควายราบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ของคนชอบดูนก อยู่ที่ ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ที่ทำการตั้งอยู่ที่ริมทะเลสาบสงขลา สามารถเดินทางโดยเรือจากอุทยานนกน้ำคูขุด

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง

อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง

Rating : 8/10

อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสงขลา อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอนาทวี และอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา มีสภาพป่าและทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ประกอบด้วยจุดเด่นที่น่าสนใจ สวยงาม เช่น น้ำตกจำนวนหลา

สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำรูนกสัก
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำรูนกสัก

ถ้ำรูนกสัก

Rating : 5/10

ถ้ำรูนกสักเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในจังหวัดสงขลา ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอสะบ้าย้อย ประมาณ 14 กม.(ตามถนนสาย รพช. ต.สะบ้าย้อย-เขาแดง) เป็นถ้ำที่สวยงามแห่งหนึ่ง มีลำธารไหลผ่านกลางถ้ำ

Thailand hotels Thailand hotels