เที่ยวสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ ที่พักสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่แผนที่สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่

เที่ยวสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ ที่พักสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่แผนที่สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
พะโยมทอง โฮมสเตย์
พะโยมทอง โฮมสเตย์ Payom Thong Homestayให้บริการบ้านพักตากอากาศ กลางอ่าวเกาะยอ ส ...
บีพี แกรนด์สวีต
บีพี แกรนด์สวีต โรงแรมแห่งนี้ให้บริการห้องพัก 72 ห้อง พร้อมความสะดวกสบายและความผ ...
ยี่ฟ้าแกรนด์ซิตี้
โรงแรมยี่ฟ้าแกรนด์ซิตี้ หาดใหญ่ ด้วยห้องพักระดับมาตรฐาน 84 ห้อง พร้อมอุปกรณ์อำนว ...
หรรษา เจบี หาดใหญ่
โรงแรมหรรษา เจบี ได้รับการออกแบบทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อน ตั้งอยู่อย่างเ ...
สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
สวนน้ำสวนสัตว์สงขลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอย่างมากอีกแห่งหนึ่ง สวนสัตว์ส ...
เขาตังกวน
เขาตังกวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เขา ...
สวนสองทะเล
สวนสองทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สวนสองทะเล เป็นสวนสาธารณะอยู่ ...
แหลมสมิหลา
แหลมสมิหลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ แห ...
เกาะหนู เกาะแมว
เกาะหนู เกาะแมวเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยว ...
Rating : 9/10
6718
 สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
 สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
 สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
 สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
 สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
 สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่
สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสงขลา แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในแบบธรรมชาติที่ใกล้ที่สุดของคนเมืองหาดใหญ่ คงหนีไม่พ้น "สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่" ที่ซึ่งเป็นสวนป่าผสมกับสวนสัตว์ขนาดย่อม เป็นส่วนหนึ่งของเขาคอหงส์

เที่ยว สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในแบบธรรมชาติที่ใกล้ที่สุดของคนเมืองหาดใหญ่ คงหนีไม่พ้น "สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่" ที่ซึ่งเป็นสวนป่าผสมกับสวนสัตว์ขนาดย่อม เป็นส่วนหนึ่งของเขาคอหงส์ ริมถนนกาญจนวณิช อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พื้นที่ทั้ง หมดของสวนสาธารณะแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเขาคอหงส์ และพื้นที่ราบลุ่มติดกับภูเขา โดยมีเนื้อที่รวมกว่า 914 ไร่ เต็มไปด้วยไม้ยืนต้น ไม้ดอกไม้ประดับ นานาพรรณ ภายในสวนสาธารณะมีสวนสัตว์ขนาดเล็ก ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ศึกษาเรียนรู้การใช้ชีวิต ของ สัตว์นานาชนิด โดยส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ปีกขนาดเล็ก บรรดานกและไก่ต่าง ๆ แต่ที่ได้รับ ความนิยมมากสุดโดยตลอดคือ จระเข้น้ำจืด

นอกจากนี้ยังมีอ่างน้ำขนาดย่อมตั้งอยู่กลางสวนสาธารณะ มีศาลากลางน้ำไว้พักผ่อน หรือประกอบกิจกรรม นันทนาการ หรือแม้แต่จัดงานประเพณีต่างๆ บริเวณริมฝั่งด้านศาลากลางน้ำ จะมีเรือปั่น สีสันสวยงามไว้คอยบริการกว่า 50 ลำ อัตราค่า บริการชั่วโมงละ 30 บาท หากคน ไม่เยอะคุณสามารถปั่นได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะหมดแรง กลางอ่างน้ำจะมีเกาะกลางน้ำอยู่ถึง 2 เกาะด้วยกัน เกาะทางด้านทิศเหนือเป็นเกาะ ขนาดใหญ่จะมีศาลาตั้งอยู่ ส่วนใหญ่จะใช้ในกิจกรรมของนักเรียน นักศึกษา เช่นเข้าค่ายลูกเสือ ส่วนเกาะทางทิศใต้เพิ่งได้รับการฟื้นฟูใหม่ เป็นเกาะสวนหย่อม มีไม้ดอกไม้ประดับ จัดไว้ อย่างสวยงาม บริเวณกลางของอ่างเก็บน้ำจะมีน้ำพุขนาดใหญ่ พ่นน้ำสูงเกือบ 50 เมตร คอยให้ความชุ่มชื่นไปทั่วบริเวณ ด้านทิศเหนือของสวนสาธารณะ มีกรงสวนนกขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันปิดปรังปรุงอยู่ บริเวณ ด้านล่างมีลานกว้าง ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ซึ่งในวันปิยะมหาราชจะมีข้าราชการ พ่อค้าประชาชนโดยทั่วไป มาร่วมสักการะ วางพวงมาลา

สวนสาธารณะหาดใหญ่ คนหาดใหญ่เองคงคิดว่ามันน่าเบื่อ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ ไม่ตื่นเต้น เร้าใจ แต่รู้มั๊ยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา แวะมาเยี่ยมเยียนทำกิจกรรม อย่างไม่ขาดสาย หากเป็นช่วงเทศกาล สวนสาธารณะแห่งนี้ดูเล็กไปอย่างถนัดตา ดังนั้นคนหาดใหญ่ ในฐานะเจ้าของ ต้องช่วยกันดูแลและพัฒนาให้เจริญงอกงามยิ่ง ๆ ขึ้นไป เพื่อเป็นหน้าเป็นตาแก่เมืองหาดใหญ่ หากคุณเหนื่อยล้าจากการทำงาน อยากพักกายพักใจ ใช้เวลาว่างกับครอบครัวหรือคนรู้ใจ อย่าลืมคิดถึงที่นี่ สถานที่ฟอกปอดใกล้ตัวเมืองหาดใหญ่สวนสาธารณะหาดใหญ่

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.