เที่ยวอุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง ที่พักอุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง สถานที่ท่องเที่ยวอุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้างแผนที่อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง

เที่ยวอุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง ที่พักอุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง สถานที่ท่องเที่ยวอุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้างแผนที่อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
พะโยมทอง โฮมสเตย์
พะโยมทอง โฮมสเตย์ Payom Thong Homestayให้บริการบ้านพักตากอากาศ กลางอ่าวเกาะยอ ส ...
บีพี แกรนด์สวีต
บีพี แกรนด์สวีต โรงแรมแห่งนี้ให้บริการห้องพัก 72 ห้อง พร้อมความสะดวกสบายและความผ ...
ยี่ฟ้าแกรนด์ซิตี้
โรงแรมยี่ฟ้าแกรนด์ซิตี้ หาดใหญ่ ด้วยห้องพักระดับมาตรฐาน 84 ห้อง พร้อมอุปกรณ์อำนว ...
หรรษา เจบี หาดใหญ่
โรงแรมหรรษา เจบี ได้รับการออกแบบทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อน ตั้งอยู่อย่างเ ...
อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง
อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสงขลา อุทยานแห ...
Rating : 8/10
4561
 อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง
 อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง
 อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง
อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง จังหวัดสงขลา

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านปิยะมิตร 5 ตำบลคลองกวาง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา

อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ สงขลา

อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านปิยะมิตร 5 ตำบลคลองกวาง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ซึ่งพรรคคอมมิวนิสต์มลายา เคยใช้เป็นฐานที่มั่นในการสู้รบ ในช่วงปี พ.ศ. 2520 อุโมงค์เขาน้ำค้างหรืออุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง เกิดจากความจำเป็นของพรรคคอมมิวนิสต์มลายา ที่จะต้องหาที่หลบภัยจากการถูกโจมตีทางอากาศเพื่อเอาชีวิตรอดในช่วงที่ต้องต่อสู้ตามอุดมการณ์ ในปี พ.ศ. 2517 จึงระดมกำลังพล 200 คน ทำการขุดเจาะเป็นเวลารวม 2 ปีเศษๆ เป็นอุโมงค์ที่ถูกขุดเจาะด้วยน้ำมือของมนุษย์ เป็นหลักฐานแสดงถึงความมานะอุตสาหะและกล้าหาญอดทนของเหล่าพลพรรคในสมัยนั้นมาก ที่สามารถเจาะอุโมงค์เข้าไปในภูเขา ซึ่งแบ่งได้เป็น 3 ชั้น แบ่งแยกพื้นที่ภายในทำเป็นห้องต่างๆ มีช่องทางเข้าออก 16 ช่องทาง รวมความยาวภายในอุโมงค์ประมาณ 1 ก.ม.

จาก(อดีต)สมาชิกพรรคอมมิวนิสต์มลายา (พคม.) เมื่อสมัยหลายปีก่อน ซึ่งดำรงชีวิตในป่าใหญ่ หลบซ่อนพรางตัวอยู่ในอุโมงค์ในคราวถูกโจมตีได้อย่างปลอดภัยนานเป็นเดือน ถูกโจมตีด้วยปืนใหญ่นับครั้งไม่ถ้วน ได้กลับใจมาเข้าร่วมเป็น ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ในวันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2530 และได้ละทิ้งอุโมงค์ไว้เบื้องหลังให้ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลาและแรงธรรมชาติ ต่อมาในปี พ.ศ. 2538 นายเหลียงยี่ซิง และ นายหมิงเซิน อดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์มลายา ได้ร่วมมือกันลงทุนนำคนงานจำนวนหนึ่งฟื้นฟูซ่อมแซมอุโมงค์ที่ถูกปล่อยให้โทรมไปตามธรรมชาติหลายปีขึ้นมาใหม่ มีปณิธานมุ่งหมายให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ชนรุ่นปัจจุบันและรุ่นต่อๆ ไปได้เห็นและศึกษาประวัติศาสตร์ 60 ปีของอดีตพรรคคอมมิวนิสต์มลายาต่อไป โดยได้มีพิธีเปิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2540 การคงอยู่ของอุโมงค์แห่งนี้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความมานะพยายาม ความกล้าหาญ ความอดทน และปัญญาในการเอาชีวิตรอดของมนุษย์

การเดินทาง : ไปเที่ยวชมอุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง มี 2 เส้นทางหลัก คือ จากอำเภอนาทวี เป็นระยะทางประมาณ 32 ก.ม. และจาก อำเภอสะเดา ระยะทางรวมประมาณ 26 ก.ม. ทั้งสองเส้นทางล้วนแล้วแต่สะดวกด้วยถนนลาดยางแบบสองเลน มีป้ายชี้ทางตลอดเส้นทาง หากเดินทางจากทางอำเภอสะเดาจะต้องขึ้นภูเขาชันเป็นระยะพอสมควร แต่จะได้ชมวิวที่สวยงามจากบนยอดเขา

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.