สมุทรปราการ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสมุทรปราการ ทัวร์สมุทรปราการ

สมุทรปราการ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสมุทรปราการ ทัวร์สมุทรปราการ
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
ประเพณีรับบัวหรือโยนบัว

ประเพณีรับบัว หรือ ประเพณีโยนบัว เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานของชาวบางพลี จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันขึ้น 13 ค่ำ เดือ ...

ประเพณีสงกรานต์พระประแดง

พระประแดงซึ่งเดิมเรียกว่า “สงกรานต์ปากลัด” ในงานมีขบวนแห่นางสงกรานต์ การละเล่นพื้นเมืองของชาวมอญ เช่น มีกา ...

งานนมัสการหลวงพ่อปาน

เป็นงานประจำปีของชาวอำเภอบางบ่อ ทั้ง 8 ตำบลร่วมแรงร่วมใจกันจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อปาน ซึ่งมีสมณศักดิ์ ...

งานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์

จังหวัดสมุทรปราการ ได้จัดให้มีงานนมัสการพระสมุทรเจดีย์เป็นงานประจำปีที่สำคัญของจังหวัด โดยกำหนดเอาวันแรม 5 ค่ำ เดือน 11 ...

ประเพณีส่งข้าวสงกรานต์

เป็นประเพณีของชาวมอญ ได้รับอิทธิพลมาจากตำนานสงกรานต์ โดยจะมีบ้านๆ หนึ่งรับหน้าที่หุงข้าว ข้าวที่หุงจะเป็นข้าวสวย เสร็จแ ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวสมุทรปราการ

แหล่งท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

พิพิธภัณฑ์หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

Rating : 8/10

พิพิธภัณฑ์หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จัดแสดงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไทย-จีน ด้านต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เช่น ด้านการค้าทางเรือสำเภา การอพยพของชาวจีนเข้ามาประเทศไทย ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

ท่องเที่ยวไทย สถานตากอากาศบางปู
สถานที่ท่องเที่ยว สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู

Rating : 9.5/10

สถานตากอากาศบางปูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานานและเป็นสถานพักฟื้น พักผ่อน ของกรมพลาธิการทหารบก ภายในมีร้านอาหารบริการ

ที่เที่ยว ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

Rating : 10/10

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสมุทรปราการ นับเป็นตลาดใกล้กรุงที่มีสินค้าหลากหลายทั้งของกินของใช้ของฝากนานาชนิด

ท่องเที่ยวไทย เมืองโบราณ สมุทรปราการ
สถานที่ท่องเที่ยว เมืองโบราณ สมุทรปราการ

เมืองโบราณ สมุทรปราการ

Rating : 10/10

เมืองโบราณ สมุทรปราการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมสถานที่สำคัญ ๆ ในประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 800 ไร่ เริ่มก่อสร้างเมื่อปลายปี 2506

ที่เที่ยว ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ
สถานที่ท่องเที่ยว ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

Rating : 10/10

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันเป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในเป็นสถานเพาะเลี้ยงจระเข้ขนาดต่าง ๆ กว่า 60,000 ตัว มีการแสดงโชว์จระเข้ทุกวัน

การท่องเที่ยว พาราไดซ์ บางขุนเทียน
สถานที่ท่องเที่ยว พาราไดซ์ บางขุนเทียน

พาราไดซ์ บางขุนเทียน

Rating : 7/10

พาราไดซ์ บางขุนเทียนเป็นสถานที่จัดกิจกรรมท่องเที่ยว ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมทะเล เช่น การเลี้ยงปูทะเล หอยแครง นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้การตกปูใดยใช้ไม้ไผ่แหย่รูปู การดักปู การมัดปู การงมหอยแครง หอยแมลงภุ่ การหาหอยนางรม การตกปลา

ท่องเที่ยวไทย  ตลาดคลองสวน 100 ปี
สถานที่ท่องเที่ยว  ตลาดคลองสวน 100 ปี

ตลาดคลองสวน 100 ปี

Rating : 10/10

ตลาดคลองสวน 100 ปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดสมุทรปราการ เป็นตลาดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เมื่ออดีตตลาดคลองสวนเป็นจุดแวะพักและเป็นศูนย์รวมของชุมชน จุดแลกเปลี่ยนสินค้าและเป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญและสะดวกที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

Rating : 9/10

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งช้างเอราวัณหรือช้างสามเศียร เป็นประติมากรรมลอยตัวด้วยวิธีเคาะมือแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำจากโลหะทองแดง แผ่นเล็กสุดขนาดเท่าฝ่ามือ นำมาเรียงต่อกันด้วยความประณีตนับแสนชิ้น

สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดริมน้ำโบราณบางพลี
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดริมน้ำโบราณบางพลี

ตลาดริมน้ำโบราณบางพลี

Rating : 9/10

ตลาดริมน้ำโบราณบางพลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นตลาดโบราณริมคลองสำโรงเพียงแห่งเดียว ที่รอดพ้นจากไฟไหม้และยังคงสภาพเดิมเหมือนแรกสร้าง

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ

พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ

Rating : 8.5/10

พิพิธภัณฑ์ทหารเรือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นสถานที่รวบรวมและอนุรักษ์วัตถุสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ และรวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับกองทัพเรือไทยและยุทธนาวีครั้งสำคัญ

การท่องเที่ยว ศาลเจ้ามูลนิธิธรรมกตัญญู(เสียนหลอไต้เทียนกง)
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลเจ้ามูลนิธิธรรมกตัญญู(เสียนหลอไต้เทียนกง)

ศาลเจ้ามูลนิธิธรรมกตัญญู(เสียนหลอไต้เทียนกง)

Rating : 5/10

ศาลเจ้ามูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) เป็นศาลเจ้าที่สวยงาม สถาปัตยกรรมเพียบพร้อมไปด้วย ศิลปะ วัฒนธรรมของชาวจีนโบราณ ฝีมือแกะสลักหินอันปราณ๊ต เป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าขุนศึกที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวไต้หวัน 5 องค์

ที่เที่ยว ฟาร์มหนองงูเห่าและฟาร์มเสือ
สถานที่ท่องเที่ยว ฟาร์มหนองงูเห่าและฟาร์มเสือ

ฟาร์มหนองงูเห่าและฟาร์มเสือ

Rating : 8.5/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่ฟาร์มหนองงูเห่าและฟาร์มเสือ เป็นสถานที่เพาะเลี้ยงงูเห่าชนิดต่าง ๆ และมีการแสดงวิธีรีดพิษงู การจับงู พร้อมทั้งมีผลิตภัณฑ์ทำด้วยหนังงู จำหน่ายในราคาย่อมเยา

แหล่งท่องเที่ยว ป้อมพระจุลจอมเกล้า
สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมพระจุลจอมเกล้า

ป้อมพระจุลจอมเกล้า

Rating : 8/10

เที่ยวป้อมพระจุลจอมเกล้า ซึ่งเป็นป้อมที่ทันสมัย และมีบทบาทสำคัญยิ่งในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ซึ่งเป็นที่ทำการยิงต่อสู้กับอริราชศัตรูมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ พ.ศ. 2436 เป็นป้อมที่จารึกอยู่ในความทรงจำของคนไทย และประวัติศาสตร์ชาติไทยมายาวนาน

สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมแผลงไฟฟ้า
สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมแผลงไฟฟ้า

ป้อมแผลงไฟฟ้า

Rating : 7/10

ป้อมแผลงไฟฟ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ที่ตำบลตลาด ติดกับโรงเรียนเทศบาลพระประแดง ยังมีสภาพสมบูรณ์อยู่บางส่วน เป็นป้อมปราการแห่งหนึ่งของ ฐานทัพเมืองนครเขื่อนขันธ์ เป็นเสมือนหนึ่งฐานทัพด้านปากแม่น้ำเจ้าพระยา

ท่องเที่ยว บึงตะโก้
สถานที่ท่องเที่ยว บึงตะโก้

บึงตะโก้

Rating : 8/10

บึงตะโก้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นบึงที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นกีฬาทางน้ำ ได้แก่ เคเบิ้ลสกีและวินด์เซิร์ฟ อัตราค่าเช่าชั่วโมงละ 200 บาท 2 ชั่วโมง 300 บาท 3 ชั่วโมง 400 บาท ทั้งวัน 500 บาท

สถานที่ท่องเที่ยว ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สมุทรปราการ
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สมุทรปราการ

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สมุทรปราการ

Rating : 7/10

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เป็นหลักเมืองเก่าของอำเภอพระประแดง ในสมัยเมื่ออำเภอนี้มีฐานะเป็นเมือง ชาวบ้านถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญแห่งหนึ่ง ซึ่งชาวเมืองเคารพนับถือมาก หลักเมืองนี้มีลักษณะพิเศษ คือ มีรูปของพระพิฆเนศวร์สถิตอยู่เหนือเสา

แหล่งท่องเที่ยว พระสมุทรเจดีย์
สถานที่ท่องเที่ยว พระสมุทรเจดีย์

พระสมุทรเจดีย์

Rating : 7/10

พระสมุทรเจดีย์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ตั้งอยู่ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลปากคลองบางปลากด ในวัดพระสมุทรเจดีย์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงกันข้ามกับศาลากลางจังหวัด

เที่ยว ศาลพระเสื้อเมือง สมุทรปราการ
สถานที่ท่องเที่ยว ศาลพระเสื้อเมือง สมุทรปราการ

ศาลพระเสื้อเมือง สมุทรปราการ

Rating : 6/10

ศาลพระเสื้อเมือง เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง อยู่ที่ตำบลทรงคะนอง อำเภอพระประแดง เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี เป็นวัดพุทธไทยเพียงวัดเดียวในย่านพระประแดง ส่วนวัดอื่นๆ มักเป็นพุทธรามัญ พระยาเพชรพิชัย สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 2

สถานที่เที่ยว ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอบางพลี
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอบางพลี

ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอบางพลี

Rating : 7/10

ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอบางพลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ชั้นบน จัดแสดงภูมิปัญญา และวัฒนธรรมในอดีต ที่มีการแลกเปลี่ยนกันระหว่างคนหลายเชื้อชาติ ชั้นล่าง แสดงแบบจำลองวิถีชีวิตชาวบ้าน

Thailand hotels Thailand hotels