สมุทรสงคราม ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสมุทรสงคราม ทัวร์สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสมุทรสงคราม ทัวร์สมุทรสงคราม
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
งานวันลิ้นจี่

งานวันลิ้นจี่ จังหวัดสมุทรสงคราม ภายในงานจัดให้มีการจำหน่ายลิ้นจี่พันธุ์ต่างๆ ถึง 150 ร้าน การประกวดลิ้นจี่พันธุ์ต่างๆ แ ...

งานเฉลิมพระเกียรติพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ...

เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง

งานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ณ บริเวณรอบศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม ชิมปลาทูแม่กลองกว่า 50 เมนู ลิ้มรสความแตกต่า ...

ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง

ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง ในวันเพ็ญ เดือน 12 หนุ่มสาวนำกระทงกาบกล้วย ใส่เรือพายมาที่แม่น้ำแม่กลองปล่อยลอยเป็นส ...

งานส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่

งานส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ จัดขึ้น ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม "ส้มโอขาวใหญ่" รสชาติหวานอร่อย มีเอกลักษณ์ตรงที่ไม่ ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวสมุทรสงคราม

ที่เที่ยว วัดบ้านแหลม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดบ้านแหลม

วัดบ้านแหลม

Rating : 8/10

วัดบ้านแหลมเป็นวัดที่สําคัญที่สุดในจ.สมุทรสงคราม ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไป เพราะเป็นวัดที่มีพระพุทธรูปสําคัญคือหลวงพ่อบ้านแหลม เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ มีผู้เดินทางมาทั่วไทยเพื่อมานมัสการกันเป็นประจํา

สถานที่ท่องเที่ยว ดอนหอยหลอด
สถานที่ท่องเที่ยว ดอนหอยหลอด

ดอนหอยหลอด

Rating : 8.5/10

ดอนหอยหลอด สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นสันดอนตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง เกิดจากการตกตะกอนของดินปนทราย หรือ ที่ชาวบ้านเรียกว่า "ทรายขี้เป็ด"

แหล่งท่องเที่ยว วัดอินทาราม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดอินทาราม

วัดอินทาราม

Rating : 7/10

วัดอินทาราม เป็นวัดโบราณ มีสิ่งที่น่าสนใจภายในวัด ได้แก่ พระพุทธรูปหลวงพ่อโตอายุกว่า 300 ปี พระอุโบสถสร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง บานหน้าต่างและบานประตูเป็นไม้สักแกะสลักสุภาษิตสอนใจ คนส่วนใหญ่มักจะมาทำพิธีลอดใต้โบสถ์สะเดาะเคราะห์

เที่ยว อุทยาน ร. 2
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยาน ร. 2

อุทยาน ร. 2

Rating : 9.5/10

อุทยาน ร.2 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เป็นมรดกแก่ชาติจนได้รับยกย่องให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกจาก UNESCO

การท่องเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวา

Rating : 9/10

ตลาดน้ำอัมพวาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงของเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นมนต์สเน่ห์ของสายน้ำแม่กลอง และที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมหิ่งห้อย ประกายความงามยามค่ำคืนได้ตามต้องการ

ท่องเที่ยว ตลาดหุบร่ม
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดหุบร่ม

ตลาดหุบร่ม

Rating : 10/10

ตลาดหุบร่ม ตั้งขายอยู่ริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟแม่กลอง บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะวางขายสินค้าบนพื้นจนติดกับรางรถไฟ เวลารถไฟมาก็ต่างหุบร่มที่กางและเก็บสินค้าภายในพริบตา จนเป็นที่มาของชื่อตลาดหุบร่มนั่นเอง

สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดเก่าบางนกแขวก
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดเก่าบางนกแขวก

ตลาดเก่าบางนกแขวก

Rating : 8.5/10

ตลาดเก่าบางนกแขวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นตลาดที่มีความเก่าแก่ถึง 150 ปี ตลาดแห่งนี้ เป็นแหล่งการค้าที่คึกคัก เพราะเป็นตลาดริมแม่น้ำที่เชื่อมตั้งแต่คลองดำเนินสะดวกกับคลองแม่กลอง

สถานที่ท่องเที่ยว วัดเจริญสุขารามวรวิหาร
สถานที่ท่องเที่ยว วัดเจริญสุขารามวรวิหาร

วัดเจริญสุขารามวรวิหาร

Rating : 8/10

วัดเจริญสุขารามวรวิหารเป็นวัดที่ได้รับการยกฐานะเป็นอารามหลวงชั้นตรีชนิดวรวิหารในปี พ.ศ.2500 สิ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ พระอุโบสถที่มีศิลปะการก่อสร้างเฉพาะตัว เพดานโบสถ์เป็นรูปโค้งคล้ายประทุนเรือ ภายในประดิษฐานหลวงพ่อโตลักษณะเป็นพรปฏิมากรสมัยสุโขทัย

เที่ยว ตลาดน้ำท่าคา
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้ำท่าคา

ตลาดน้ำท่าคา

Rating : 8.5/10

ตลาดน้ำท่าคา เป็นตลาดนัดทางน้ำที่ยังคงความเป็นธรรมชาติของวิถีชีวิตชาวบ้าน ซึ่งมีอาชีพทำสวนปลูกพืช ชนิดต่าง ๆ ชาวบ้านจะพายเรือนำผลผลิต พืชผักและผลไม้จากสวนมาขาย

สถานที่เที่ยว วัดศรัทธาธรรม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดศรัทธาธรรม

วัดศรัทธาธรรม

Rating : 8/10

เปลี่ยนบรรยากาศจากการท่องเที่ยวพักผ่อน มาเป็นการเยี่ยมชมวัดที่มีชื่อเสียงเลื่องลือ ในความงามของตัวโบสถ์ วัดศรัทธาธรรมสร้างขึ้นมาประมาณสองร้อยกว่าปี เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจ และประกอบพิธีทางพุทธศาสนาของพุทธศาสนิกชน

ท่องเที่ยว วัดบางแคน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว วัดบางแคน้อย

วัดบางแคน้อย

Rating : 8/10

วัดบางแคน้อย มีสิ่งที่น่าชมภายในวัด ได้แก่ ผนังภายในพระอุโบสถทำจากไม้สักแกะสลักเป็นเรื่องราวในพุทธประวัติ การประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน และเรื่องพระเจ้าสิบชาติ ลวดลายสวยงามชัดเจนโดยฝีมือช่างแกะสลักจังหวัดเพชรบุรี

การท่องเที่ยว อาสนวิหารแม่พระบังเกิด
สถานที่ท่องเที่ยว อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

Rating : 8/10

อาสนวิหารแม่พระบังเกิดเป็นวัดที่สวยงามและเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคของประเทศฝรั่งเศส ฉาบด้วยปูนตำ ภายในประดับด้วยภาพกระจกสีสวยงดงาม มีรูปปั้น ธรรมาสน์เทศน์ อ่างล้างบาป ขาเทียนลักษณะต่างๆ และรูปแกะสลักบรรยายเกร็ดประวัติในพระคัมภีร์คริ

สถานที่ท่องเที่ยว วัดบางกะพ้อม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดบางกะพ้อม

วัดบางกะพ้อม

Rating : 7/10

วัดบางกะพ้อม เป็นวัดเก่าแก่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย สิ่งที่น่าสนใจอยู่ภายในวิหารเก่าของวัด ผนังวิหารด้านบนเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังลักษณะแตกต่างจากทั่วไป คือ เป็นปูนปั้นลวดลายนูนแสดงเรื่องเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ

แหล่งท่องเที่ยว วัดภุมรินทร์กุฏีทอง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดภุมรินทร์กุฏีทอง

วัดภุมรินทร์กุฏีทอง

Rating : 8.5/10

วัดภุมรินทร์กุฏีทอง วัดงามริมน้ำแม่กลองอยู่ฝั่งตรงข้ามกับอุทยาน ร.2 เป็นอีกหนึ่งสำนักปฏิบัติธรรมยอดนิยมดีเด่นของจังหวัดสมุทรสงคราม บรรยากาศวัดร่มรื่นสวยงาม อากาศปลอดโปร่ง เป็นแหล่งศึกษาทางประวัติศาสตร์

สถานที่เที่ยว วัดอัมพวันเจติยาราม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดอัมพวันเจติยาราม

วัดอัมพวันเจติยาราม

Rating : 7.5/10

ปัจจุบันวัดอัมพวันเจติยารามเป็นพระอารามหลวงชั้นโท พระอุโบสถตลอดจนถาวรวัตถุในวัดนี้ ส่วนใหญ่เป็นศิลปะและสถาปัตยกรรมในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น นับเป็นพระอุโบสถที่มีความงดงามมาก

สถานที่ท่องเที่ยว วัดจุฬามณี
สถานที่ท่องเที่ยว วัดจุฬามณี

วัดจุฬามณี

Rating : 7.5/10

วัดจุฬามณีเป็นวัดทีสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งอยู่ริมฝั่งคลองอัมพวาห่างจากตัวอำเภออัมพวาเพียง 2 กิโลเมตร เดิมเรียกว่า "วัดแม่ย่าทิพย์" สร้างมาแต่รัชสมัยพระเจ้าปราสาททอง แห่งกรุงศรีอยุธยา

เที่ยว วัดบางแคใหญ่
สถานที่ท่องเที่ยว วัดบางแคใหญ่

วัดบางแคใหญ่

Rating : 8/10

วัดบางแคใหญ่ ภายในวัดมีโบราณสถานและโบราณวัตถุที่น่าสนใจ ได้แก่ พระอุโบสถหลังใหญ่อายุกว่า 150 ปี ด้านหน้ามีเจดีย์เหลี่ยมย่อมุมสิบสองศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยา พระประธานในอุโบสถปางมารวิชัยปั้นด้วยศิลาแลง

แหล่งท่องเที่ยว วัดเขายี่สาร
สถานที่ท่องเที่ยว วัดเขายี่สาร

วัดเขายี่สาร

Rating : 7/10

วัดเขายี่สาร เป็นวัดที่มีความสำคัญ ตั้งอยู่ที่บ้านเขายี่สาร เป็นวัดเก่าแก่สันนิษฐานว่าสร้างมาแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย สิ่งที่น่าสนใจได้แก่ พระวิหาร บนยอดเขามีลักษณะเป็นรูปเรือ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธบาทสี่รอยซึ่งเป็นองค์ประธานของวัด

การท่องเที่ยว ค่ายบางกุ้ง-โบสถ์ปรกโพธิ์
สถานที่ท่องเที่ยว ค่ายบางกุ้ง-โบสถ์ปรกโพธิ์

ค่ายบางกุ้ง-โบสถ์ปรกโพธิ์

Rating : 8/10

วัดบางกุ้ง หรือ ค่ายบางกุ้ง เป็นสถานที่ๆ แนะนำในหนังสือ Unseen in Thailand เนื่องจากมีโบสถ์ที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ถึง สี่ชนิด คือ ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และ ต้นกร่าง ทำให้โบสถ์ดูแปลกตา ไปกว่าที่อื่นๆ เป็นอย่างมาก

แหล่งท่องเที่ยว ตลาดน้ำบางน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้ำบางน้อย

ตลาดน้ำบางน้อย

Rating : 8.5/10

"ตลาดน้ำบางน้อย" ตั้งอยู่ที่ปากคลองบางน้อย (วัดเกาะแก้ว) ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม อยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 4 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีทั้งของกินของใช้มากมาย ทั้งผักสด ผลไม้นานาชนิด

เที่ยว อนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน
สถานที่ท่องเที่ยว อนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน

อนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน

Rating : 7/10

อนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จันและพิพิธภัณฑ์เรือสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแด่ฝาแฝดสยามอิน-จัน ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปทั่วโลก ทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในชื่อ “Siamese Twin”

Thailand hotels Thailand hotels