เที่ยวตลาดน้ำบางน้อย ที่พักตลาดน้ำบางน้อย สถานที่ท่องเที่ยวตลาดน้ำบางน้อยแผนที่ตลาดน้ำบางน้อย

เที่ยวตลาดน้ำบางน้อย ที่พักตลาดน้ำบางน้อย สถานที่ท่องเที่ยวตลาดน้ำบางน้อยแผนที่ตลาดน้ำบางน้อย
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
อัมพวาคลับรีสอร์ท
ทุกครั้งที่มาเยือนสมุทรสงคราม ท่านจะรู้สึกเหมือนอยู่กับบ้านเมื่อเข้าพักที่อัมพวา ...
กุลนทีรีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท พบกับธรรมชาติบ้านสวน สวย เป็นส่วนตัวแบบธรรมชาติติดริมคลอง ยามเย็น ...
บ้านศิริพร
บ้านศิริพร รีสอร์ท รีสอร์ทริมลุ่มน้ำแม่กลอง เรือนไม้ท่ามกลางธรรมชาติ ประดับทัศนี ...
หมื่นล้านรีสอร์ท
หมื่นล้านรีสอร์ท มนตร์เสน่ห์ริมแม่น้ำแม่กลอง ยังรอคอยให้คุณมาเยือน... เพียงไม่ถึ ...
บ้านอังคนา
บ้านอังคนา ได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2011 ซึ่งรับรองว่าจะทำให้คุณพอใจกับการเข้าพ ...
ตลาดหุบร่ม
ตลาดหุบร่ม ตั้งขายอยู่ริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟแม่กลอง บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะวางขายสิ ...
อุทยาน ร. 2
อุทยาน ร.2 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นโครงการเฉลิม ...
ตลาดน้ำอัมพวา
ตลาดน้ำอัมพวาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงของเมืองสมุทร ...
ดอนหอยหลอด
ดอนหอยหลอด สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นสันดอนตั้งอย ...
ตลาดเก่าบางนกแขวก
ตลาดเก่าบางนกแขวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นตลาดที่มีความเก่าแก่ถึง 150 ป ...
Rating : 8.5/10
4825
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
 ตลาดน้ำบางน้อย
ตลาดน้ำบางน้อย จังหวัดสมุทรสงคราม

"ตลาดน้ำบางน้อย" ตั้งอยู่ที่ปากคลองบางน้อย (วัดเกาะแก้ว) ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม อยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 4 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีทั้งของกินของใช้มากมาย ทั้งผักสด ผลไม้นานาชนิด

เที่ยว ตลาดน้ำบางน้อย สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำบางน้อย มีประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 – 1500 น. ตั้งอยู่ที่ปากคลองบางน้อย หน้าวัดเกาะแก้ว ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที อยู่ห่างจากอุทยาน ร.2 อำเภออัมพวา ประมาณ 5 กิโลเมตร ชุมชน ปากคลองบางน้อย หรือ บางน้อยนอก เคยเป็นย่านการค้าทางน้ำ ที่สำคัญมาก จุดหนึ่งในลุ่มน้ำแม่กลอง สินค้าที่จำหน่าย จะเป็นผลผลิต ทางการเกษตร จากชาวสวน ซึ่งมีทั้ง ลิ้นจี่ มะม่วง ส้มโอ มะเฟือง ชมพู่ กล้วยเป็นต้น รวมทั้งอาหารคาวหวาน อันขึ้นชื่อของสมุทรสงคราม อย่างกะปิคลองโคลน และ มะนาวดอง ที่ชาวตลาด จะซื้อมะนาว จาก ชาวสวนมาดองเอง สามารถเดินเลียบคลองชมบรรยากาศบ้านไม้เก่าแก่ ริมคลองบางน้อย และ นั่งเรือแจว ที่ให้บริการฟรี เพื่อไปเยี่ยมชม วัดไทร วัดเก่าแก่แห่งคลองบางน้อย ชุมชน ปาก คลองบางน้อย หรือ บางน้อยนอก เป็นชุมชนริมน้ำเก่าแก่ที่สุด แห่งหนึ่งของจังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งอยู่ บริเวณจุดตัดของแม่น้ำ แม่กลองกับ คลองบางน้อย

ในอดีตชุมชนนี้เป็นศูนย์กลาง การค้าทางน้ำที่สำคัญ ของโครงข่าย ลุ่มน้ำแม่กลอง-ท่าจีน ว่ากันว่า (ตลาด)นัด ที่คลองบางน้อย เคยเป็น ตลาดนัด ที่คึกคักมาก มีเรือมา ติดนัดทีละหลายร้อยลำ ตั้งแต่ หน้าวัดเกาะแก้ว เรื่อยไป ตาม คลอง จนถึงวัดไทร โดยบริเวณด้านหน้า วัดเกาะแก้ว เป็นนัดน้ำตาล ที่ใหญ่ที่สุด ในจังหวัดสมุทรสงคราม ส่วนด้านในคลองเป็นนัดกับข้าว และ สินค้าทั่วไป พ่อค้า แม่ค้า ที่มานัดบางน้อย นอกจากจะเป็น ชาวสวนใน ละแวกนั้น เช่น ดำเนินสะดวก ดอนมะโนรา ท่าคา ก็ยังมาจากถิ่นอื่นด้วย เช่น ราชบุรี นครปฐม อยุธยา ปทุมธานี สุพรรณบุรีและกรุงเทพ แต่ละถิ่นก็ต่างนำผลิตผลในท้องถิ่น ของตนมาขาย หรือ แลกเปลี่ยนกันความเจริญรุ่งเรือง ของชุมชนบางน้อยนอกแม้ว่าในปัจจุบัน ชุมชนบางน้อยจะเปลี่ยนสภาพจากย่านการค้าทางน้ำที่จอแจเป็นเพียง ชุมชนอยู่อาศัยที่เงียบสงบ ซึ่งเป็นผลจากการก่อสร้างถนนที่ทำให้ความเจริญย้ายจากลำคลองสู่ริมถนนเมื่อ ประมาณ 30ปี ที่ผ่านมาหากแต่ชุมชนแห่งนี้ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของมรดกทางวัฒนธรรมชุมชนริม น้ำดั้งเดิม ไว้ได้เป็นอย่าดี ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการตั้งถิ่นฐาน สถาปัตยกรรม วิถีชีวิต ตลอดจนสภาพแวดล้อมคลองและสวน ผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งมีคุณค่าควรแก่การอนุรักษ์และศึกษาเยี่ยมชมอย่างยิ่ง

นอกจากเราจะได้ชมห้องแถวไม้เก่าๆ ร้านค้าเก่าที่หาดูได้ยากแล้ว ตลาดน้ำคลองบางน้อย ยัง มีสิ่งที่น่าสนใจ อีกมากมาย เพียงก้าวแรกที่เราเดินเข้ามาถึงตลาดน้ำคลองบางน้อย ก็จะเห็นพ่อค้าแม่ค้า นำผลไม้จากสวนมา วางขาย ทั้งกล้วย มะพร้าว ส้มโอ เดินข้ามป้ายตลาดน้ำคลองบางน้อย ก็เจอพิพิธภัณฑ์ตั้งเซียมฮะเป็นห้องแถวไม้ ภายในจัดแสดงของโบราณนานาชนิดบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของผู้คนในช่วง 100-300 ปี ก่อน ถ้วยลักษณะทรง สั้นมาวางแสดง ทราบว่า ในอดีตที่ผ่านเขาจะใช้เป็นเบ้าพิมพ์น้ำตลาดมะพร้าว ซึ่งมีจำนวนเยอะมาก ไม่น่าเชื่อว่าสิ่ง ของเหล่านี้งมมาจาก แม่น้ำแม่กลอง พิพิธภัณฑ์ตั้งเซียมฮะ ไม่เก็บค่าเข้าชม สามารถเข้าชมได้

การเดินทางไปตลาดน้ำบางน้อย

1. โดยรถยนต์ส่วนตัว ถ้ามารถยนต์ส่วนตัว เพียงขับรถตรงมาตามทางที่มา จ. สมุทรสาคร แต่ไม่ต้องเข้าตัวเมืองสมุทรสาคร ให้ขับตรง ต่อมาที่ี่สมุทรสงครามเข้าทางเดียวกับตลาดน้ำอัมพวา แต่เพียงแค่ขับรถเลยออกมาประมาณ 4 กิโลเมตรก็จะถึง ตลาดน้ำบางน้อย

2. รถสาธารณะ จากสายใต้ใหม่ มีรถทัวร์มาลงที่ จ.สมุทรสงคราม- จากอนุสาวรีย์ชัยฯ มีรถตู้มาลงแม่กลอง คิวรถอยู่บริเวณใต้ ทางด่วน และสามารถต่อรถสาย 333 จากแม่กลองไปลงตลาดน้ำบางน้อยได้เลย

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.