เที่ยวนากุ้งนาเกลือ ที่พักนากุ้งนาเกลือ สถานที่ท่องเที่ยวนากุ้งนาเกลือแผนที่นากุ้งนาเกลือ

เที่ยวนากุ้งนาเกลือ ที่พักนากุ้งนาเกลือ สถานที่ท่องเที่ยวนากุ้งนาเกลือแผนที่นากุ้งนาเกลือ
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ใบหม่อนรีสอร์ท
ใบหม่อน รีสอร์ท& สปา ได้รับการออกแบบทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อน ตั้งอยู่อย ...
ศาลพันท้ายนรสิงห์
ศาลพันท้ายนรสิงห์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันท้ายนรสิงห์ ในคราวที่คัดท้ายเรื ...
วัดสุทธิวาตวราราม
วัดสุทธิวาตวราราม เป็นพระอารามหลวงได้ รับการตกแต่งอย่างสวยงาม และเป็นวัดพัฒนาตัว ...
วัดใหญ่จอมปราสาท
วัดใหญ่จอมปราสาท เป็นวัดเก่าแก่มีอายุประมาณ 400 ปี สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศร ...
ตลาดมหาชัย
บรรยากาศที่ตลาดสดมหาชัยค่อนข้างที่จะคึกคักมีผู้คนมาจับจ่ายซื้อของกันอย่างมากมายเ ...
วัดโกรกกราก
วัดโกรกกรากเป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร มีสิ่งที่น่าแปลกคือ พระประ ...
Rating : 8.5/10
7859
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
 นากุ้งนาเกลือ
นากุ้งนาเกลือ จังหวัดสมุทรสาคร

นากุ้ง นาเกลือ ในเขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร มีชายฝั่งทะเลที่เหมาะสมกับการทำนากุ้งหลายแห่ง นาเกลือมีสภาพเป็นกองเกลือสีขาวสะอาด ประกอบกับกังหันฉุดระหัดวิดน้ำกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ เป็นทัศนียภาพที่สวยงามและน่าประทับใจแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ

เที่ยว นากุ้งนาเกลือ จังหวัดสมุทรสาคร

นากุ้งนาเกลือ จังหวัดสมุทรสาครมีชายฝั่งที่เหมาะกับการทำนาเกลือนากุ้ง หลายแห่งโดยเฉพาะที่ตำบลกาหลง ตำบลนาโคก ตำบลบ้านบ่อ ตำบลบางโทรัด ตำบลโคกขาม ตำบลพันท้ายนรสิงห์ และบริเวณสองข้างทางสายธนบุรี-ปากท่อต่อเขตจังหวัดสมุทรสงคราม มีนาเกลือและเกลือวางขายเรียงราย มีนกหลายชนิดบินผ่านไปมา มีกังหันวิดน้ำเข้านาเกลือหมุนแล่นลม เป็นทัศนียภาพที่สวยงาม

นาเกลือ การทำนาเกลือนั้นมีวิธีที่ไม่ยุ่งยากโดยการผันน้ำเค็มเข้ามาขังไว้ในนาเกลือ จากนั้นตากแดดไปเรื่อยๆ ใช้เวลาหลายเดือนในการรอให้เกลือตกผลึก การตกผลึกของเม็ดเกลือนั้นจะตกเป็นชั้นๆ การตากแดดรอเวลาแต่ละครั้งจะได้ผลึกเกลือหนาประมาณ 5 มิลลิเมตร จากนั้นก็จะเอาเครื่องมือมากวาดเกลือมารวมกันก่อนที่จะตักแล้วหาบเกลือไปกอง รวมกันไว้ จึงเห็นเป็นกองเกลือกองย่อมๆ อยู่กระจัดกระจายในท้องนาเกลือ กับกองเกลือขนาดใหญ่ที่นำมากองรวมกันไว้ด้วยการหาบ ยกเว้นฤดูฝนจะไม่มีการทำนาเกลือเพราะฝนจะชะเอาน้ำเค็มออกจากนา

นาเกลือ หาบแต่ละข้างใส่เกลือเกือบหมดทั้งกอง เกลือที่หาบขึ้นจากนานั้นยังไม่แห้งดี ทำให้เกลือมีน้ำหนักมากเพราะอุ้มน้ำอยู่ การนำมากองรวมกันไว้เป็นรูปสี่เหลี่ยมสูงๆ เพื่อให้เกลือแห้งลงอีกก่อนที่จะแบ่งใส่ถุงนำมาวางขายริมท้องถนน หรือส่งโรงงานผลิตเกลือที่จะได้ความสะอาดเพิ่มมากขึ้นสีของเกลือที่ผ่านโรง งานจะขาวมากขึ้น

โรงนาเกลือ เป็นกระท่อมไม้แบบเรียบง่ายสร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวๆ เพื่อให้มีความกว้างขวาง อุปกรณ์เครื่องมือในการทำนาเกลือและผลผลิตเกลือเม็ดที่หาบมาได้จะเก็บรักษา ไว้ในโรงนาเกลือ จึงทำให้มีหน้าที่เป็นโกดังได้อีกด้วย

กังหันลม กังหันผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานลมที่นำมาตั้งในพื้นที่ที่มี การทำนาเกลือไม่เกี่ยวข้องกับกังหันลมสำหรับวิดน้ำเข้านาเกลือ แต่เป็นวิวที่สวยและแปลกใหม่ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวชมนาเกลือและขั้นตอนการทำนาเกลือนั้นไม่ยุ่งยาก บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 35 รอยต่อระหว่างพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและสมุทรสงคราม ซึ่งมีการทำนาเกลืออยู่มากมายและไม่ต้องไปเข้าซอยเล็กซอยน้อยที่ไหน เพียงแต่มาให้ถูกตรงกับฤดูการทำนาเกลือก็พอ หรือจะเป็นจุดแวะของการเดินทางเส้นทางสายใต้ ไปเที่ยวอัมพวาก็ได้

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.