สระบุรี ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสระบุรี ทัวร์สระบุรี

สระบุรี ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสระบุรี ทัวร์สระบุรี
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
งานโคนมแห่งชาติ

งานโคนมแห่งชาติ จัดขึ้นที่อำเภอมวกเหล็ก ในเดือนมกราคมของทุกปี โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จมาเป็น ...

การแข่งขันเรือยาวประเพณีลุ่มน้ำป่าสัก

อำเภอเสาไห้ จัดให้มีการแข่งขันเป็นประเพณี ณ บริเวณท่าน้ำหน้าที่ว่าการอำเภอเสาไห้ทุกปี ในวันเสาร์-อาทิตย์ สุดท้ายของเดือน ...

ประเพณีตักบาตรดอกไม้

เป็นประเพณีที่สำคัญของจังหวัดสระบุรี และมีแห่งเดียวของประเทศไทย โดยถือเอาวันเข้าพรรษา วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี จะมี ...

ประเพณีสรงน้ำเสานางตะเคียนวัดสูง

ประเพณีสงกรานต์สรงน้ำเสานางตะเคียนวัดสูง อำเภอเสาไห้ จัดให้มีประเพณีสงกรานต์สรงน้ำเสานางตะเคียน (เสาร้องไห้) เป็นประจำทุ ...

ประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาท

ประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาท จะมีในช่วงกลางเดือน 3 และเดือน 4 ของทุกปี ที่วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร อำเภอพระพุทธบาท จังห ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวสระบุรี

สถานที่ท่องเที่ยว ไร่กุสุมา
สถานที่ท่องเที่ยว ไร่กุสุมา

ไร่กุสุมา

Rating : 9/10

ไร่กุสุมาเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีลักษณะเป็นรีสอร์ทแบบบ้านไร่ริมธาร ที่มี่อเสียงมานาน ตั้งอยู่ในตำบลมวกเหล็ก

ท่องเที่ยวไทย อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

Rating : 9.5/10

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสระบุรี น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นมาตามแนวลำธาร มีประมาณ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงราว 2-5 เมตร แอ่งน้ำมีบริเวณที่เล่นน้ำกว้าง และร่มรื่นมาก

สถานที่ท่องเที่ยว อุโมงค์ต้นไม้
สถานที่ท่องเที่ยว อุโมงค์ต้นไม้

อุโมงค์ต้นไม้

Rating : 8.5/10

อุโมงค์ต้นไม้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง อุโมงค์ต้นไม้ เกิดจากต้นกระถินใหญ่สองข้างถนนโน้มกิ่งเข้าหากัน ทำให้ถนนร่มครึ้มเป็นระยะทางยาวดูคล้ายอุโมงค์ และให้ความร่มรื่นสวยงามมีความยาวประมาณ 200 เมตร

ท่องเที่ยว ไร่องุ่นปภัสรา
สถานที่ท่องเที่ยว ไร่องุ่นปภัสรา

ไร่องุ่นปภัสรา

Rating : 7/10

ไร่องุ่นปภัสราเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสระบุรี มีองุ่นที่ปลูกไว้บนเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ มีอยู่ด้วยกัน 3 พันธุ์ คือ พันธุ์แบล็คไนซ์ พันธุ์ลูพเพลเล็ต และพันธุ์ไข่ปลาคาเวียร์

สถานที่เที่ยว ฟาร์มม้าที่ไร่ปภัสรา
สถานที่ท่องเที่ยว ฟาร์มม้าที่ไร่ปภัสรา

ฟาร์มม้าที่ไร่ปภัสรา

Rating : 8.5/10

ฟาร์มม้าที่ไร่ปภัสราเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่ใน อ.วังม่วง จ.สระบุรี มีอาณาบริเวณเป็นเนินเขาถึง 2 ลูกด้วยกัน เป็นฟาร์มองุ่น (ปลูกโดยวิธีทางธรรมชาติ) ฟาร์มนกกระจอกเทศ และฟาร์มเพาะพันธุ์ม้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

สถานที่ท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวัน
สถานที่ท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

Rating : 10/10

ทุ่งทานตะวันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง บริเวณเขตติดต่อระหว่างจังหวัดลพบุรี และสระบุรี ตามเส้นทางสายพัฒนานิคม-วังม่วง มีการทำไร่ทานตะวันกันมาก รวมทั้งในอีกหลายอำเภอของสระบุรี

สถานที่ท่องเที่ยว สวนรุกขชาติมวกเหล็ก
สถานที่ท่องเที่ยว สวนรุกขชาติมวกเหล็ก

สวนรุกขชาติมวกเหล็ก

Rating : 9.5/10

สวนรุกขชาติมวกเหล็ก มีพื้นที่ประมาณ 115 ไร่ ตั้งอยู่ในเขตตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี และ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีลำธารน้ำตกมวกเหล็ก ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยว ไร่องุ่นแวงเดอร์เรย์
สถานที่ท่องเที่ยว ไร่องุ่นแวงเดอร์เรย์

ไร่องุ่นแวงเดอร์เรย์

Rating : 8.5/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่ไร่องุ่นแวงเดอร์เรย์ มีพื้นที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหลังขับรถมาแต่ไกลบนเนินตันสัก หรือจะลงไปพูดคุยกันประสาคอกาแฟ กันที่สภากาแฟ ชิมนมสดๆ พร้อมด้วยกาแฟสดหอมกรุ่น

ท่องเที่ยว ไร่องุ่นคุณมาลี
สถานที่ท่องเที่ยว ไร่องุ่นคุณมาลี

ไร่องุ่นคุณมาลี

Rating : 7/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่ไร่องุ่นคุณมาลี อยู่บนเนินสูง ริมถนนสายมวกเหล็ก-วังม่วง ชมเถาองุ่นเลื้อยไปตามค้างไม้ที่ปลูกสร้างอย่างเป็นระเบียบ ดูชาวไร่ติดตาเถาองุ่นเพื่อขยายพันธุ์ และตัดผลองุ่นสุกปลอดสารพิษ

ท่องเที่ยวไทย สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง (พุแค)
สถานที่ท่องเที่ยว สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง (พุแค)

สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง (พุแค)

Rating : 8/10

แนะนำให้ไปเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งแรกของประเทศไทย เป็นแหล่งรวบรวมและศึกษาวิจัยพันธุ์พืชรวมทั้งเผยแพร่และให้บริการความรู้ในด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับพืช และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

เที่ยว อุทยานแห่งชาติพระพุทธฉาย
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติพระพุทธฉาย

อุทยานแห่งชาติพระพุทธฉาย

Rating : 9.5/10

อุทยานแห่งชาติพระพุทธฉายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ประกอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่ มีที่ราบในหุบเขา ยอดที่สูงที่สุดคือ เขาครก 329 เมตร เป็นจุดชมวิวที่อยู่สูงที่สุดสามารถมองเห็นภูมิทัศน์ที่สวยงามรอบ ๆ ตัวเมืองสระบุรีได้อย่างชัดเจน

สถานที่เที่ยว ไร่องุ่นภูอมร
สถานที่ท่องเที่ยว ไร่องุ่นภูอมร

ไร่องุ่นภูอมร

Rating : 7/10

ไร่องุ่นภูอมรเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง สวนองุ่นภูอมรนอกจากจะเป็นแหล่งผลิตองุ่น ยังเป็นบริษัท ทำไวน์ที่ได้รับรางวัลระดับ 4-5 ดาว ที่นักชิมไวน์ ต้องไม่พลาดที่จะมาซื้อที่นี่ ภูอมร เมรัย

ท่องเที่ยว ฟาร์มจระเข้-สวนสัตว์
สถานที่ท่องเที่ยว ฟาร์มจระเข้-สวนสัตว์

ฟาร์มจระเข้-สวนสัตว์

Rating : 9/10

ฟาร์มจระเข้-สวนสัตว์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ภายในฟาร์มเปิดเป็นที่ท่องเที่ยวพักผ่อน สำหรับ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป โดยเป็นแหล่ง ศึกษาค้นคว้าวิจัย ชีวิตสัตว์ป่าและเพาะขยายพันธุ์จระเข้ เพื่อจำหน่ายแก่เกษตรกรทั่วไป

ท่องเที่ยวไทย วัดพระพุทธฉาย
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระพุทธฉาย

วัดพระพุทธฉาย

Rating : 7/10

วัดพระพุทธฉายเป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่เชิงเขาปถวี (ปฐวี) ที่ตำบลหนองปลาไหล เข้าทางเดียวกับอุทยานแห่งชาติพระพุทธฉาย เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธฉาย หรือ รอยพระพุทธรูป อยู่บนแผ่นหินซึ่งตั้งอยู่บนชะง่อนผา

สถานที่ท่องเที่ยว เสาร้องไห้ วัดสูง
สถานที่ท่องเที่ยว เสาร้องไห้ วัดสูง

เสาร้องไห้ วัดสูง

Rating : 8/10

เสาร้องไห้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญแห่งหนึ่ง เป็นเสาไม้ตะเคียนขนาดใหญ่ โดยถือกันว่าเป็นเจ้าแม่ เพราะสิ่งของที่นำไปบูชาล้วนเป็นของสตรีทั้งสิ้น

สถานที่เที่ยว ถ้ำดาวเขาแก้ว
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำดาวเขาแก้ว

ถ้ำดาวเขาแก้ว

Rating : 6.5/10

ถ้ำดาวเขาแก้วเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ลักษณะแปลกของถ้ำนี้ คือ มีจุดสีแดง สีดำ และสีน้ำตาลอยู่ที่เพดานถ้ำ มีหินงอก หินย้อย และมีฝูงค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

การท่องเที่ยว แม่น้ำป่าสัก เบญจสุทธิคงคา
สถานที่ท่องเที่ยว แม่น้ำป่าสัก เบญจสุทธิคงคา

แม่น้ำป่าสัก เบญจสุทธิคงคา

Rating : 9/10

แม่น้ำป่าสักเบญจสุทธิคงคาเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำสายสำคัญ 5 สาย ซึ่งใช้ในการประกอบพิธีมหามงคลต่าง ๆ

แหล่งท่องเที่ยว ผาเสด็จ
สถานที่ท่องเที่ยว ผาเสด็จ

ผาเสด็จ

Rating : 7/10

ผาเสด็จเป็นหน้าผาที่รัชกาลที่ 5 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เสด็จมาประทับเมื่อคราวสร้างทางรถไฟสายกรุงเทพฯ - นครราชสีมา เมื่อ พ.ศ. 2438 ทั้งสองพระองค์ได้ทรงจารึกพระปรมาภิไธย จปร. และ สผ. ไว้ ณ หน้าผาแห่งนี้

สถานที่เที่ยว ถ้ำพระธาตุเจริญธรรมหรือถ้ำบ่อปลา
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำพระธาตุเจริญธรรมหรือถ้ำบ่อปลา

ถ้ำพระธาตุเจริญธรรมหรือถ้ำบ่อปลา

Rating : 6.5/10

ถ้ำพระธาตุเจริญธรรมหรือถ้ำบ่อปลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ ถ้ำพระธาตุเจริญธรรมหรือถ้ำบ่อปลา จากปากทางเข้าจะปูด้วยหินอ่อนเป็นทางเดินชมทั่วบริเวณถ้ำโดยตลอด

เที่ยว สำนักสงฆ์ถ้ำกระบอก
สถานที่ท่องเที่ยว สำนักสงฆ์ถ้ำกระบอก

สำนักสงฆ์ถ้ำกระบอก

Rating : 6.5/10

สำนักสงฆ์ถ้ำกระบอกเป็นวัดที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่รักษาคนไข้ติดยาเสพติดที่มีชื่อเสียง สำนักสงฆ์ถ้ำกระบอกนี้ แม่ชีเมี้ยน ปานจันทร์ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2500

ท่องเที่ยว ฮันนี่ ฮัท
สถานที่ท่องเที่ยว ฮันนี่ ฮัท

ฮันนี่ ฮัท

Rating : 8.5/10

ฮันนี่ ฮัทเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เที่ยวชมฟาร์มผึ้ง ที่เลี้ยงด้วยเกสรดอกทานตะวัน ขบวนการผึ้งตัวน้อย ก่อนเป็นน้ำผึ้ง โอสถรสวิเศษ

สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำพระโพธิสัตว์
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำพระโพธิสัตว์

ถ้ำพระโพธิสัตว์

Rating : 6/10

ถ้ำพระโพธิสัตว์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ที่ผนังมีภาพจำหลักนูนต่ำเป็นรูปพระพุทธเจ้ากำลังแสดงธรรม และภาพเทพเจ้าในศาสนาฮินดู และภายในผนังถ้ำยังมีเจดีย์ทรงลังกา ศิลปะสมัยทวารวดี มีหินงอก หินย้อย บริเวณภายนอกถ้ำมีต้นไม้นานาพรรณ

สถานที่เที่ยว วัดพะเยาว์
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพะเยาว์

วัดพะเยาว์

Rating : 8.5/10

วัดพะเยาว์ เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำป่าสัก หมู่ 1 ตำบลศาลารีไทย ด้านหลังวัดมีถนนสายปากบาง-สระบุรีผ่าน เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองคำ สมัยกรุงศรีอยุธยา แต่เดิมลักษณะเป็นพระพุทธรูปปูนอยู่บริเวณวัดร้างแห่งหนึ่งในอำเภออุทัย

สถานที่เที่ยว สวนนกธรรมชาติตำบลไผ่ต่ำ
สถานที่ท่องเที่ยว สวนนกธรรมชาติตำบลไผ่ต่ำ

สวนนกธรรมชาติตำบลไผ่ต่ำ

Rating : 7.5/10

สวนนกธรรมชาติตำบลไผ่ต่ำเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง มีเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงนกพันธุ์ต่างๆ กว่า 17 ชนิด อาทิ นกเอี้ยงดำ นกกางเขน นกเขา นกกวัก นกกาน้ำเล็ก นกแขวก และนกกระยาง โดยฝูงนกเหล่านี้จะออกหากินตั้งแต่เช้าตรู่

สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำลุมพินีสวนหิน
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำลุมพินีสวนหิน

ถ้ำลุมพินีสวนหิน

Rating : 6.5/10

ถ้ำลุมพินีสวนหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นถ้ำที่ยาวที่สุดของจังหวัดสระบุรี เกิดจากการกระทำของน้ำธรรมชาติใต้ดิน ที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์

ที่เที่ยว ถ้ำศรีวิไล
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำศรีวิไล

ถ้ำศรีวิไล

Rating : 7/10

ถ้ำศรีวิไลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ภายในถ้ำมีพระพุทธเนาวรัตน์ ศิลปะสมัยเชียงแสน มีหินงอก หินย้อย นอกจากนั้นยังสามารถเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ มองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก

เที่ยว เจดีย์พระคุณแม่
สถานที่ท่องเที่ยว เจดีย์พระคุณแม่

เจดีย์พระคุณแม่

Rating : 8/10

เจดีย์พระคุณแม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นเจดีย์รูปทรงคล้ายพระปฐมเจดีย์ ภายในประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง องค์เจดีย์ล้อมรอบด้วยพระประจำวัน เจดีย์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้กุลบุตรกุลธิดาระลึกถึงและตอบแทนพระคุณแม่

เที่ยว บ่อพรานล้างเนื้อ
สถานที่ท่องเที่ยว บ่อพรานล้างเนื้อ

บ่อพรานล้างเนื้อ

Rating : 7/10

บ่อพรานล้างเนื้อ มีลักษณะเป็นบ่อหินขนาดย่อมต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงการก่อสร้างปากบ่อขึ้น และที่บริเวณปากบ่อมีรอยเขาคน ใกล้กับบริเวณบ่อมีหินลาดและมีหลุมลึกลงไป มีขนาดเท่ากับกระป๋องนม น้ำที่ไหลจากหลุมนี้ถือว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์

ที่เที่ยว วัดเขาแก้ววรวิหาร
สถานที่ท่องเที่ยว วัดเขาแก้ววรวิหาร

วัดเขาแก้ววรวิหาร

Rating : 7/10

วัดเขาแก้ววรวิหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสระบุรี วัดเขาแก้ววรวิหาร ตั้งอยู่ที่ตำบลต้นตาล ทางฝั่งขวาของแม่น้ำป่าสัก ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 6 กิโลเมตร

ท่องเที่ยวไทย วัดสมุหประดิษฐาราม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดสมุหประดิษฐาราม

วัดสมุหประดิษฐาราม

Rating : 7/10

วัดสมุหประดิษฐาราม ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเรื่องคาวีสวยงามมาก พระประธานในพระอุโบสถอัญเชิญมาจากเมืองเก่าสุโขทัย เป็นพระพุทธรูปสำริดปิดทองปางมารวิชัย และประดิษฐานพระโมคคัลลา พระสารีบุตร อัครสาวกซ้ายขวา

ท่องเที่ยว พระตำหนักธารเกษม
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักธารเกษม

พระตำหนักธารเกษม

Rating : 7/10

พระตำหนักธารเกษมเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย พระตำหนักสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2176 ในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เพื่อใช้เป็นที่ประทับเวลาเสด็จมานมัสการพระพุทธบาท ปัจจุบันเหลือเพียงแต่ฐาน

Thailand hotels Thailand hotels