เที่ยวถ้ำเขาศิวะ ที่พักถ้ำเขาศิวะ สถานที่ท่องเที่ยวถ้ำเขาศิวะแผนที่ถ้ำเขาศิวะ

เที่ยวถ้ำเขาศิวะ ที่พักถ้ำเขาศิวะ สถานที่ท่องเที่ยวถ้ำเขาศิวะแผนที่ถ้ำเขาศิวะ
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ทะเลคลองหาด
ทะเลคลองหาด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสระแก้ว เป็นอ่า ...
น้ำตกเขาตะกรุบ
น้ำตกเขาตะกรุบ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวลำปาง เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอีกแ ...
Rating : 7.5/10
4864
 ถ้ำเขาศิวะ
 ถ้ำเขาศิวะ
ถ้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว

ถ้ำเขาศิวะ (ถ้ำน้ำ) เป็นถ้ำที่น่าสนใจ เทือกเขาตั้งอยู่บริเวณบ้านเขาจันทร์แดง เป็นถ้ำที่มีน้ำไหลออกมาทั้งปี ภายในเป็นหินงอกหินย้อยสวยงาม บางบริเวณมีลักษณะคล้ายม่านและยังมีน้ำตกเล็กๆ อยู่ภายในถ้ำอีกด้วย

เที่ยว ถ้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว

ถ้ำเขาศิวะ (ถ้ำน้ำ) เทือกเขาตั้งอยู่บริเวณบ้านเขาจันทร์แดง ระหว่างเทือกเขาตาง็อกและกกมะม่วง อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองหาดประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นถ้ำที่มีน้ำไหลออกมาทั้งปี ถ้ำลึก 500 เมตร ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 10-220 เซนติเมตร ภายในเป็นหินงอกหินย้อยสวยงาม บางบริเวณมีลักษณะคล้ายม่านและยังมีน้ำตกเล็กๆ อยู่ภายในถ้ำอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้รักการผจญภัยที่ว่ายน้ำเป็น อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมไป ได้แก่ ชุดที่ไม่อุ้มน้ำ ไฟฉายกันน้ำ ตะเกียงเจ้าพายุ ไฟแช็ก แพยาง และห่วงยางหรือเสื้อชูชีพ ก่อนไปควรติดต่อผู้นำทางที่ อบต.คลองไก่เถื่อน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (037) 246-089

อุปกรณ์ที่ ต้องเตรียมไป ได้แก่ ชุดที่ไม่อุ้มน้ำและควรเป็นกางเกงขายาวเสื้อแขนยาวป้องกันหินขีดข่วน รองเท้าที่เปียกน้ำได้ ไฟฉายกันน้ำ ส่วนอุปกรณ์ ชิ้นใหญ่ๆ เช่น ตะเกียงเจ้าพายุ ไฟแช็ก แพยาง และห่วงยางหรือเสื้อชูชีพ เจ้าหน้าที่ที่จะพาไปชมถ้ำจะเป็นผู้จัดเตรียมให้

ก่อนเดินทางติดต่อล่วงหน้าที่ ที่ว่าการอำเภอคลองหาด โทร (037) 512-241 และองค์การบริหารส่วนตำบลคลองไก่เถื่อน โทร (037) 246-089, (081)761-3144 เพื่อหาผู้นำทาางสำรวจถ้ำและจัดเตรียมอุปกรณ์การเข้าชม

การเดินทางไปถ้ำเขาศิวะ (ถ้ำน้ำ) จากอำเภอวังน้ำเย็นไป 47 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตรงทางแยกเข้าอำเภอคลองหาดไป 13 กิโลเมตร ถึงที่ว่าการอำเภอคลองหาดแล้วไปทางบ้านเขาจันทร์แดงอีก 16.7 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าเขาตาง็อกอีก 18 กิโลเมตร ก็จะถึงปากถ้ำ

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.