เที่ยวสวนหินธรรมชาติ พุหางนาค ที่พักสวนหินธรรมชาติ พุหางนาค สถานที่ท่องเที่ยวสวนหินธรรมชาติ พุหางนาคแผนที่สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค

เที่ยวสวนหินธรรมชาติ พุหางนาค ที่พักสวนหินธรรมชาติ พุหางนาค สถานที่ท่องเที่ยวสวนหินธรรมชาติ พุหางนาคแผนที่สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
บ้านดินริมน้ำ
บ้านดินริมน้ำ รีสอร์ท อู่ทอง สุพรรณบุรี "นอนบ้านดิน กินปิ่นโต" สูดกลิ่นไอดิน อิน ...
สองพันบุรีโฮเต็ล
สองพันบุรี โฮเต็ล ตั้งอยู่ในย่าน สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหร ...
พรแสงเจริญทรัพย์รีสอร์ท
พรแสงเจริญทรัพย์รีสอร์ท รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธฺ์ สงบ อยู่ใกล้แหล่ง ...
เดิมบางวิลลา
เดิมบางวิลล่า รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นสีสันสดใส ในสวนสวยริมแม่น้ำท่าจีน และแนวคิดที่ ...
วาสิฏฐีซิตี้
โรงแรมวาสิฏฐี ซิตี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจเมืองอันมีชีวิตชีวาแห่ง ...
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุพรรณบุรี
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุพรรณบุรี สถานที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองสุพรร ...
วัดเขาดีสลัก
วัดเขาดีสลัก เป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่ง เป็นวัดที่สวยงามสงบเงียบ และรายล้อมด้วยธรร ...
Rating : 9.5/10
9707
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
 สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค
สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค จังหวัดสุพรรณบุรี

สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เป็นมรดกทางธรรมชาติชิ้นเอกของเมืองสุพรรณ ที่ควรค่าแก่การปกปักษ์รักษาไว้ ความงดงามของสวนหินธรรมชาติดึกดำบรรพ์อายุนับหมื่นล้านปี สวนป่าไม้โบราณอายุนับ 1000 ปี และปริศนาแห่งศาสนสถาน เมืองโบราณอู่ทอง

เที่ยว สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค สุพรรณบุรี

สวนหินธรรมชาติพุทธสถานเชิงนิเวศ พบสวนหินธรรมชาติดึกดำบรรพ์อายุไม่ต่ำกว่าหมื่นล้านปี ในพื้นที่อุทยานพุทธสถานประวัติศาสตร์เมืองโบราณอู่ทอง ตามเส้นทางรอยบุญไหว้พระออมบุญ 5 ขุนเขา เมืองเก่าทวารวดีศรีอู่ทอง หรืออีกนามหนึ่งว่า 5 ขุนเขาปุษยคีรี ซึ่งแปลว่า ขุนเขาแห่งดอกไม้ มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยงาม เป็นสวนหินธรรมชาติที่สันนิษฐานว่าเกิดจากลาวาปล่องภูเขาไฟที่ปะทุ กระจัดกระจายทั่วพื้นที่ เมื่อลาวาเย็นตัวลง กลายเป็นภูผา ถูกสายน้ำสายลมกัดเกาเป็นรูปลักษณ์ต่างๆ ดูแล้วสวยงามแปลกตา มีทั้งรูปหัวใจ บัลลังก์ รูปแผนที่ประเทศไทย แนวกำแพงหิน รูปเรือรบ ฯลฯ สวนหินสลับซับซ้อนงดงาม ตามธรรมชาติ ปกคลุมด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ มีพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์ เช่น ปรงอายุพันๆปี พุทป่า จันขาว จันแดง สวนสลัดได และพืชสมุนไพรต่างๆ เป็น Unseen Destination and Unseen Tree และมหัศจรรย์ต้นไม้ ขึ้นอยู่บนหิน นับเป็นสวนหินธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุดของภาคกลาง และเป็นสวนหินลาวาธรรมชาติ ที่อยู่กลางใจเมืองอู่ทอง และไม่ไกลจากตัวเมืองสุพรรณบุรี ระยะทาง 30 กิโลเมตร

การเดินทางมาเยี่ยมชมสะดวกมาก เป็นเส้นทางที่ไม่ลำบากจนเกินไป เหมาะสมสำหรับจัดกิจกรรม Walk Rally หาก ท่านเดินทางมาถึงอู่ทอง ผ่านวงเวียนหอนาฬิกาเลี้ยวซ้ายทางที่มาวัดเขาพระศรีสรรเพชญราม ตรงไปที่วัดเพื่อไปนมัสการหลวงพ่อสังฆ์พระศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองอู่ทอง เพื่อเป็นการขออนุญาตเจ้าป่าเจ้าเขา ที่จะไปเยี่ยมชมสวนหินธรรมชาติ หลังจากนั้นให้ขับรถออกจากวัดเขาพระศรีสรรเพชญรามออกมาประมาณ 500 เมตร เลี้ยวขวาไปทางเดียวกับทางเขาวัดเขาทำเทียม แวะสักการะเจดีย์เก่าบนยอดเขาวัดเขาทำเทียม ชมพระอุโบสถโบราณ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยการนำเที่ยวชมของแพะแสนรู้ เจ้าบุญรอด บุญหลง บุญล้น และเจ้าฝาแฝดน้องเล็กบุญเหลือกับบุญมี ครอบครัวสี่ขาของเจ้าบุญรอด แพะที่รอดชีวิตจากรถที่นำไปโรงฆ่าสัตว์ หลังจากนั้นก็ขับรถมาเรื่อยๆประมาณ 1 กิโลเมตร ผ่านบริเวณอุทยานพุทธสถาน ทวารวดีอู่ทอง บริเวณที่กำลังจะสร้างพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก และผ่านสันเขื่อนกั้นน้ำ ขับตรงไปแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงสำนักปฏิบัติธรรม พุหางนาค และอีกเส้นทางหนึ่งออกจากวัดเขาพระศรีสรรเพชญรามออกมาประมาณ 800 เมตร เลี้ยวขวาไปทางเดียวกับทางเข้าวัดเขาทำเทียมประมาณ 300 เมตร เลี้ยวขวาตรงแยกไร่ครูประดิษฐ์ ติดกับร้านอาหารลาบเป็ดอุดร ขับตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงสำนักปฏิบัติธรรมพุหางนาค

สวนหินธรรมชาติ อยู่ในบริเวณเนื้อที่ของสำนักปฏิบัติธรรมพุหางนาคประมาณ 50 ไร่ เส้นทางเชื่อมต่อกันกับวัดเขาถ้ำเสือซึ่งยังไม่ได้สำรวจเส้นทางอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งในอนาคตจะเปิดสำรวจเพื่อทำเส้นทางเชื่อมต่อกันระหว่างสำนักปฏิบัติธรรม พุหางนาค วัดเขาทำเทียม และวัดถ้ำเสือ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติสวนหินพุทธสถานทวารวดี อู่ทองเชิงนิเวศแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ เป็นร่องรอยการเผยแพร่พุทธศาสนาโบราณทวารวดีเมื่อ 2500 ปี ที่พระโสณเถระ พระ อุตตระเถระ อัญเชิญพระธรรมคำสอนของพุทธองค์มาเผยแพร่ในแดนดินถิ่นสยามเป็นครั้งแรก จากร่องรอยของโบราณสถาน โบราณวัตถุ สันนิษฐานได้ว่าสวนหินธรรมชาติแห่งนี้เป็นเส้นทางบุญที่พระอริยสงฆ์ธุดงค์ ผ่านเชื่อมต่อกันในเขตพุทธสถานทวารวดีอู่ทองเชิงนิเวศ เมืองพุทธสถานโบราณอู่ทองในปัจจุบัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี โทร. 0 3553 6030 , 0 3553 5789 , 0 3553 6189

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.