เที่ยวเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง ที่พักเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง สถานที่ท่องเที่ยวเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทองแผนที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง

เที่ยวเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง ที่พักเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง สถานที่ท่องเที่ยวเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทองแผนที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เฉวง รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท
เฉวง รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท (Chaweng Regent Beach Resort) เป็นรีสอร์ทที่สวยงามจับใ ...
เฉวงบุรี รีสอร์ท
เฉวง บุรี รีสอร์ท (Chaweng Buri Resort) ตั้งอยู่บนหาดเฉวง ให้บริการวิลลาท่ามกลาง ...
คีรีคายัน ลักซ์ซูรี่ พูล วิลล่า
คีรีคายัน ลักซ์ซูรี่ พูล วิลล่า แอนด์ สปา (Kirikayan Luxury Pool Villas & Spa Ho ...
ครอสทู สมุย วิลล่าส์
ครอสทู สมุย วิลล่าส์ X2 Samui Villas อยู่ที่หาดหัวถนนบนเกาะสมุย ห่างจากความพลุกพ ...
เฉวง เลควิว คอนโดเทล
โรงแรมเฉวง เลควิว คอนโดเทล (Chaweng Lakeview Condotel) บรรยากาศเงียบสงบ สามารถมอ ...
Rating : 8.5/10
3698
 เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง
 เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง
 เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปอีกที่หนึ่ง มีเนื้อที่ทั้งหมด 18,475 ไร่ หรือประมาณ 29.56 ตรกม. ประกาศเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2528 สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลุ่มสลับกับหนองน้ำ

เที่ยว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหนองทุ่งทอง สุราษฎร์ธานี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหนองทุ่งทอง อยู่ในท้องที่ตำบลเขาตอก จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีเนื้อที่ทั้งหมด 18,475 ไร่ หรือประมาณ 29.56 ตรกม. ประกาศเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2528 สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลุ่มสลับกับหนองน้ำ มีหนองน้ำใหญ่เป็นที่อาศัยของนกและสัตว์น้ำอยู่ถึง 5 แห่ง หนองน้ำที่ใหญ่ที่สุดคือ หนองทุ่งทอง มีเนื้อที่ 2,500 ไร่ สัตว์ที่พบมากในบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ได้แก่ ลิง กระจง นาก ไก่ป่า ชะมด พังพอน และนกชนิดต่างๆ กว่า 70 ชนิด ซึ่งอพยพถิ่นอาศัยมาจากเขตหนาว ช่วงที่มีนกมากที่สุด ได้แก่เดือนตุลาคม-มีนาคม

การเดินทาง จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้เส้นทางสุราษฎร์-นาสาร (ทางหลวงหมายเลข 4009) กม. ที่ 18 เลี้ยวขวาผ่านอำเภอบ้านนาเดิม บรรจบกับทางหลวงสายเอเซีย (41) จะเห็นป้ายเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าชี้เข้าทางลูกรังอีก 6 กม.ซึ่งเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทอง ถือว่าเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่านั้นมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ อย่าง น้ำพุร้อนบ้านเขาตอก ที่ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก น้ำพุร้อนบ้านเขาตอก มีบ่อน้ำพุร้อนจำนวน 6 บ่อ โดยแต่ละบ่อล้วนมี อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 50 - 60 องศาเซลเซียส น้ำแร่มีคุณภาพน้ำดี ใส ไม่มีกลิ่น เกิดอยู่ริมคลองบางตอก บ่อน้ำพุร้อนส่วนใหญ่มีสภาพโดยรอบมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก นักท่องเที่ยวสามารถชมบ่อน้ำร้อน รวมทั้งอาบและแช่น้ำแร่ได้เช่นกัน นอกจากนี้แล้วใกล้ๆกัน ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติบ่อน้ำร้อน ระยะทาง 1 กิโลเมตร

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2020 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.