เที่ยวหาดสลึง ที่พักหาดสลึง สถานที่ท่องเที่ยวหาดสลึงแผนที่หาดสลึง

เที่ยวหาดสลึง ที่พักหาดสลึง สถานที่ท่องเที่ยวหาดสลึงแผนที่หาดสลึง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
สาวิตรีเพลส
Sawitree Place Ubon เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจเมืองอันมีชีวิตชีวาแห่ง ...
บ้านไม้งามบูติก
ในย่านการออกไปลิ้มชิมรสอาหาร, การเที่ยวชมทิวทัศน์, กิจกรรมทางวัฒนธรรมของ อุบลราช ...
สุพรเลควิว
สุพร เลควิว เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ แอนท์ โฮมสเตย์เป็นสถานที่พักอันลงตัวสำหรับนักท่ ...
ชลพรรณเพลส
ด้วยที่ตั้งในทำเลทองของ อุบลราชธานี Chonlapan Place นำเสนอทุกความน่าสนใจของเมือง ...
ยูเพลส
หากคุณกำลังมองหาโรงแรมที่เดินทางไปได้ง่ายใน อุบลราชธานี ไม่ต้องมองหาที่อื่นนอกจา ...
สามพันโบก
"แกรนด์แคนยอนเมืองไทย" สถานที่ท่องเที่ยวแสนใกล้ ที่ขอรับรองว่าโดนใจคนไทยแน่นอน น ...
Rating : 8/10
4937
 หาดสลึง
 หาดสลึง
 หาดสลึง
 หาดสลึง
 หาดสลึง
 หาดสลึง
หาดสลึง จังหวัดอุบลราชธานี

หาดสลึงเป็นที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง เป็นหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูล ตั้งอยู่ที่บ้านสองคอน ตำบลสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร ในฤดูแล้ง เมื่อน้ำในแม่น้ำโขงลดระดับลง จะมีหาดทรายที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

ท่องเที่ยว หาดสลึง อุบลราชธานี

หาดสลึง เป็นหาดทรายขาวละเอียดทอดยาวไปตลอดแนวแม่น้ำโขง ที่หมู่บ้าน สองคอน ตำบล สองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นชุมชนเล็ก ๆ สงบร่มรื่นฝั่งโขงด้านตะวันออกสุดสยาม เป็นจุดที่แม่น้ำโขงไหลพาดปะทะกับแนว เทือกเขาภูพาน ตอน ปลาย การปะทะกันของพลังธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ก่อให้เกิดภูมิประเทศที่มหัศจรรย์มากมาย ซึ่งในหนึ่งปีจะเผยโฉมออกให้ผู้คนได้ชมสักครั้งยามที่ แม่น้ำโขง ลดระดับลงได้ที่ในช่วงประมาณเดือนธันวาคม ถึง เดือนพฤษภาคม

เชื่อกันว่า ชื่อหาดสลึง เกิดจาการที่คนมาเล่นน้ำช่วงสงกรานต์นานมาแล้ว ในสมัยที่ใช้เหรียญสลึง 1 สลึงสมัยนั้นมีค่าสามารถซื้อควายได้ 1 ตัว ตามนิสัยของคนไทยบางคนเมื่อมารวมกันมาก มักจะมีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่เสมอ ผู้ที่มาเล่นน้ำที่หาดแห่งนี้ได้ตั้งคำท้าทายความสามารถโดยมีเดิมพันว่า ณ กลางเดือนเมษายน เวลาเที่ยงวันถ้าใครสามารถเดินหรือวิ่งบนหาดได้ตลอดแนว (ยาวประมาณ 860 เมตร) โดยไม่แวะพักระหว่างวิ่ง จะได้รับเงินเดิมพัน 1 สลึง นับตั้งแต่มีการเดิมพันมาไม่เคยมีใครได้รับรางวัลนี้เลย ชาวบ้านจึงขนานนามหาดแห่งนี้ว่า “หาดสลึง”

นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้เคียงกัน ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น สามพันโบก ปากบ้อง ซึ่งเป็นส่วนที่แคบที่สุดของแม่น้ำโขง กว้างประมาณ 56 เมตร, หินหัวพะเนียง, แก่งสองคอน, หาดหงษ์และสวนเกษตร (สวนลำไย สวนมะขามหวาน) นอกจากนี้ ชาวบ้านสองคอนยังมีงานประเพณีที่น่าสนใจ คือ ประเพณีตักปลาในช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ และประเพณีสงกรานต์ บริการล่องเรือ หาดสลึง-สามพันโบก (3000โบก) สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่กำลังนิยม ราคา 700-1000 บาท ต่อลำ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.