เชียงราย ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดเชียงราย ทัวร์เชียงราย

เชียงราย ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดเชียงราย ทัวร์เชียงราย
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2012

เชียงรายจัดงาน “มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2012” ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2555 - วันที่ 6 มกราคม 2556 ณ บริ ...

ประเพณีสงกรานต์เมืองเชียงแสน

วันปีใหม่ไทยเป็นประเพณีดั้งเดิมที่สืบเนื่องกันมาอย่ายาวนาน อำเภอเชียงแสนมี การจัดกิจกรรมปีใหม่ 4 ชาติ (ไทย ลาว จีน และพม ...

การแข่งขันโปโลบนหลังช้าง

ก่อนเริ่มการแข่งขันจะมีพระทำพิธีคล้องมาลัยและรดน้ำมนต์ให้กับควาญช้างและ ช้างที่ร่วมการแข่งขันโปโลช้าง เพื่อเป็นสิริมงคลแ ...

งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช

จัดปลายเดือนมกราคม-ต้นเดือนกุมภาพันธ์ มีพิธีบวงสรวงพ่อขุนเม็งรายมหาราช มีการออกร้าน จัดนิทรรศการของส่วนราชการและเอกชน แล ...

เทศกาลดอกเสี้ยวบานบนภูชี้ฟ้า

ในทุกเดือนกุมภาพันธ์ในแต่ละปี มาจัดเป็นงานเทศกาลที่ชื่อว่าดอกเสี้ยวบาน ณ ภูชี้ฟ้า จากครั้งแรกที่จัดขึ้นในวันที่ 14 กุมภา ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวเชียงราย

แหล่งท่องเที่ยว สบรวก (สามเหลี่ยมทองคำ)
สถานที่ท่องเที่ยว สบรวก (สามเหลี่ยมทองคำ)

สบรวก (สามเหลี่ยมทองคำ)

Rating : 7/10

สบรวก (สามเหลี่ยมทองคำ) เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ห่างจากที่ว่าการอำเภอเชียงแสนไปตามถนนเลียบแม่น้ำโขงระยะทาง 9 กม. ซึ่งเป็นบริเวณที่แผ่นดินของ 3 ประเทศได้มาพบกัน คือ ไทย พม่า ลาว

สถานที่ท่องเที่ยว ดอยแม่สลอง
สถานที่ท่องเที่ยว ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง

Rating : 9/10

ดอยแม่สลอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสันติคีรี เดิมชื่อ บ้านแม่สลองนอก เป็นชุมชนของผู้อพยพจากกองพล 93 ที่ถูกทางการพม่าปราบปรามอย่างรุนแรง

สถานที่เที่ยว ภูชี้ฟ้า
สถานที่ท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า

Rating : 10/10

ภูชี้ฟ้า เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เป็นจุดชมวิวมีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้างถึง 1 ตร.กม. โดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว

สถานที่ท่องเที่ยว วัดร่องขุ่น
สถานที่ท่องเที่ยว วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น

Rating : 9/10

วัดร่องขุ่น เป็นวัดที่มีความสวยงามโดดเด่นต่างจากวัดอื่นๆ ด้วยฝีมือการออกแบบ และก่อสร้างของ อ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นวัดประจำบ้านเกิด สร้างโดยจินตนาการของอาจารย์ จัดเป็นงานพุทธศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ และงดงามมาก

สถานที่เที่ยว ดอยหัวแม่คำ
สถานที่ท่องเที่ยว ดอยหัวแม่คำ

ดอยหัวแม่คำ

Rating : 9.5/10

ดอยหัวแม่คำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ในเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงที่ดอยหัวแม่คำบานงดงามไปด้วยดอกบัวตองบานสีเหลืองสดใสบานสะพรั่งอยู่ทั่วไปตามแนวเขา

การท่องเที่ยว น้ำตกขุนกรณ์
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกขุนกรณ์

น้ำตกขุนกรณ์

Rating : 9.5/10

น้ำตกขุนกรณ์เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นน้ำตกที่สูงและสวยที่สุดของจังหวัดเชียงราย ชาวบ้านเรียกว่า "น้ำตกตาดหมอก" มีความสูงถึง 70 ม.สองข้างทางที่เดินเข้าสู่ตัวน้ำตกเป็นป่าเขาธรรมชาติร่มรื่น

ท่องเที่ยวไทย พระตำหนักดอยตุง
สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักดอยตุง

พระตำหนักดอยตุง

Rating : 8/10

พระตำหนักดอยตุง เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย อยู่บริเวณ กม. ที่ 12 ทางหลวงหมายเลข 1149 เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

เที่ยว วัดพระธาตุดอยจอมทอง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุดอยจอมทอง

วัดพระธาตุดอยจอมทอง

Rating : 10/10

วัดดอยทอง หรือวัดพระธาตุดอยจอมทอง มีครูวินัยธรสุรัตน์เป็นเจ้าอาวาส ประวัติพระธาตุ เป็นมงคลนามแห่งเมืองเชียงราย เดิมเป็นวัดเก่าแก่ สันนิษฐานว่ามีมาก่อนที่พ่อขุนเม็งรายจะมาพบพื้นที่และสร้างเป็นเมืองเชียงราย ในปี พ.ศ. 1805

เที่ยว ทะเลสาบเชียงแสน
สถานที่ท่องเที่ยว ทะเลสาบเชียงแสน

ทะเลสาบเชียงแสน

Rating : 8/10

ทะเลสาบเชียงแสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นอ่างเก็บน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ในฤดูหนาวจะมีฝูงนกน้ำอพยพมาอาศัย ริมทะเลสาบมีร้านอาหารและที่พัก

สถานที่ท่องเที่ยว สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ
สถานที่ท่องเที่ยว สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ

Rating : 8/10

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเชียงราย ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 8 กม. บนเส้นทางเชียงราย-แม่จัน เข้าไปทางด้านหลังสถาบันราชภัฏเชียงราย ภายในสวนมีทัศนียภาพสวยงามมาก

สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยหลวง
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยหลวง

อุทยานแห่งชาติดอยหลวง

Rating : 9/10

อุทยานแห่งชาติดอยหลวงเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่รอยต่อของ 3 จังหวัด คือ เชียงราย ลำปาง และพะเยา

สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำปุ่ม ถ้ำปลา ถ้ำเสาหินพญานาค
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำปุ่ม ถ้ำปลา ถ้ำเสาหินพญานาค

ถ้ำปุ่ม ถ้ำปลา ถ้ำเสาหินพญานาค

Rating : 7/10

ถ้ำปุ่ม ถ้ำปลา ถ้ำเสาหินพญานาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเชียงราย ตั้งอยู่ที่ดอยจ้อง หมู่ 11 ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย ห่างจากอำเภอแม่สายไปทางทิศใต้ตามทางหลวงหมายเลข 110 ประมาณ 12 กิโลเมตร มีทางแยกเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร

ที่เที่ยว แม่น้ำกก
สถานที่ท่องเที่ยว แม่น้ำกก

แม่น้ำกก

Rating : 8/10

แม่น้ำกกเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงราย มีความยาวรวมทั้งสิ้น 130 กม. นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือริมแม่น้ำจากตัวเมืองเพื่อท่องเที่ยวชมทัศนียภาพของแม่น้ำกก

เที่ยว สวนแม่ฟ้าหลวง
สถานที่ท่องเที่ยว สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนแม่ฟ้าหลวง

Rating : 8/10

สวนแม่ฟ้าหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย สวนแม่ฟ้าหลวงตั้งอยู่ด้านหน้าพระตำหนักดอยตุง มีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาพรรณ มีดอกไม้เมืองหนาว อาทิ ดอกซัลเวีย พิทูเนีย บีโกเนีย กุหลาบ ดอกลำโพง ไม้มงคลต่างๆ

สถานที่เที่ยว วัดพระธาตุดอยเวา
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุดอยเวา

วัดพระธาตุดอยเวา

Rating : 8/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่วัดพระธาตุดอยเวา ตั้งอยู่หมู่ที่1 ต.แม่สาย บนดอยริมฝั่งแม่น้ำสาย ตามประวัติกล่าวว่า พระองค์วาหรือเว้าผู้ครองนครนาคพันธ์ เป็นผู้สร้างเพื่อบรรจุพระเกศาธาตุองค์หนึ่ง เมื่อ พ.ศ. 364

สถานที่ท่องเที่ยว อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช
สถานที่ท่องเที่ยว อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

Rating : 8/10

อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงราย บริเวณทางแยกที่จะไปอำเภอแม่จัน พ่อเม็งรายเป็นกษัตริย์องค์ที่ 25 แห่งราชวงค์ลวะ เป็นโอรสของพระเจ้าลาวเม็ง และพระนางเทพคำขยาย หรือพระนางอั้วมิ่งจอมเมือง

สถานที่เที่ยว วัดพระธาตุผาเงา
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุผาเงา

วัดพระธาตุผาเงา

Rating : 6/10

วัดพระธาตุผาเงา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง อยู่ห่างจากอำเภอเชียงแสนไปตามเส้นทางเชียงแสน-เชียงของ ประมาณ 4 กม. อยู่ตรงข้ามโรงเรียนสบคำ เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมมีเนื้อที่ 143 ไร่

สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุจอมกิตติ
สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุจอมกิตติ

พระธาตุจอมกิตติ

Rating : 9/10

พระธาตุจอมกิตติ เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นพระธาตุเก่าแก่คู่เมืองเชียงแสนมาแต่โบราณ ตั้งอยู่บนดอยจอมกิตติ ในเขตปริมณฑลของวัดพระธาตุจอดกิตติ

สถานที่ท่องเที่ยว ไร่แม่ฟ้าหลวง
สถานที่ท่องเที่ยว ไร่แม่ฟ้าหลวง

ไร่แม่ฟ้าหลวง

Rating : 7/10

ไร่แม่ฟ้าหลวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง อุทยานศิลปะและวัฒนธรรม เป็นที่เก็บรักษาศิลปะวัตถุอันล้ำค่าของวัฒนธรรมล้านนา เชิญนมัสการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในหอคำ ชมงานนิทรรศการเรื่องไม้สัก พร้อมชมงานศิลปะพื้นบ้านในหอแก้ว

สถานที่เที่ยว ขุนน้ำนางนอน
สถานที่ท่องเที่ยว ขุนน้ำนางนอน

ขุนน้ำนางนอน

Rating : 8/10

ขุนน้ำนางนอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าเที่ยวมาก เป็นแอ่งน้ำไหลจากถ้ำบริเวณเชิงดอยจ้อง ซึ่งมีหลายถ้ำ น้ำในแอ่งใสเย็น สภาพแวดล้อมร่มรื่นด้วยไม้ใหญ่น้อย ประชาชนในท้องถิ่นนิยมเข้ามาพักผ่อน

แหล่งท่องเที่ยว พระธาตุดอยตุง
สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุดอยตุง

พระธาตุดอยตุง

Rating : 9/10

พระธาตุดอยตุง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นปูชนียสถานที่สำคัญ เมื่อถึงเทศกาลนมัสการพระธาตุดอยตุงจะมีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและเพื่อนบ้านจากประเทศใกล้เคียง เดินทางเข้ามานมัสการทุกปี

สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระแก้ว
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว

Rating : 8/10

วัดพระแก้ว สถานที่สำคัญทางศาสนา เป็นวัดที่ค้นพบพระแก้วมรกต หรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดพระแก้ว กรุงเทพฯ ในปัจจุบัน

เที่ยว วัดป่าสัก
สถานที่ท่องเที่ยว วัดป่าสัก

วัดป่าสัก

Rating : 7/10

วัดป่าสัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเชียงแสนประมาณ 1 กม. ในเขต ต.เวียง พระเจ้าแสนภูทรงสร้างเมื่อ พ.ศ. 1838 และให้ปลูกต้นสักล้อมกำแพง 300 ต้น วัดนี้จึงได้ชื่อว่า "วัดป่าสัก"

การท่องเที่ยว วัดพระสิงห์
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระสิงห์

วัดพระสิงห์

Rating : 8/10

วัดพระสิงห์ ตั้งอยู่ที่ถนนสิงหไคล ริมแม่น้ำกกใกล้ศาลากลางจังหวัด แต่เดิมเคยเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธสิหิงค์องค์ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วิหารลายคำ วัดพระสิงห์ เชียงใหม่ในปัจจุบัน

สถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำผาจม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำผาจม

วัดถ้ำผาจม

Rating : 8/10

ถ้ำผาจมตั้งอยู่บนดอยอีกลูกหนึ่ง ทางทิศตะวันตกของดอยเวา ติดกับแม่น้ำสาย เคยเป็นสถานที่ซึ่งพระภิกษุสงฆ์นั่งบำเพ็ญเพียรภาวนา ภายในถ้ำผาจมมีหินงอกหินย้อยอยู่ตามผนังและเพดานถ้ำ สวยงามวิจิตรตระการตา

ที่เที่ยว เวียงกาหลง
สถานที่ท่องเที่ยว เวียงกาหลง

เวียงกาหลง

Rating : 7/10

เวียงกาหลงเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เวียงกาหลงนี้มีซากเตาทำเครื่องถ้วยชามอยู่หลายแห่ง เรียกกันว่า เตากาหลง ลักษณะของเตาก่อด้วยอิฐในพื้นที่ราบเป็นรูปประทุนเหมือนกระดองเต่า

ที่เที่ยว วัดพระธาตุเจดีย์หลวง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุเจดีย์หลวง

วัดพระธาตุเจดีย์หลวง

Rating : 7/10

วัดพระธาตุเจดีย์หลวง สร้างโดยพระเจ้าแสนภู เมื่อประมาณกลางพุทธศตวรรษที่ 19 โบราณสถานประกอบด้วย เจดีย์ประธานทรงระฆังแบบล้านนา สูง 88 ม. ฐานกว้าง 24 ม. เป็นเจดีย์ใหญ่ที่สุดในเชียงแสน

สถานที่เที่ยว บ่อน้ำพุร้อนทุ่งเทวี
สถานที่ท่องเที่ยว บ่อน้ำพุร้อนทุ่งเทวี

บ่อน้ำพุร้อนทุ่งเทวี

Rating : 6/10

บ่อน้ำพุร้อนทุ่งเทวี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง อยุ่ที่ต.แม่เจดีย์ใหม่ ถ.สายเชียงราย-เชียงใหม่ กม.ที่ 64-65 มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ 2 บ่อ ในบริเวณมีชาวบ้านนำไข่มาขายเพื่อให้นักท่องเที่ยวทดสอบต้มในบ่อน้ำร้อน

ท่องเที่ยว ศูนย์หัตถกรรม
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์หัตถกรรม

ศูนย์หัตถกรรม

Rating : 6/10

ศูนย์หัตถกรรมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง มีการสาธิตการทอผ้า และทำเซรามิก จำหน่ายสินค้าที่ผลิตในศูนย์ฯ และสินค้าจากพม่า เปิดให้นำท่องเที่ยวเข้าชมการทำงานและซื้อสินค้าได้ทุกวัน

ท่องเที่ยวไทย หมู่บ้านอีก้อ
สถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านอีก้อ

หมู่บ้านอีก้อ

Rating : 6/10

หมู่บ้านอีก้อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง จากศูนย์พัฒนาสงเคราะห์ชาวเขา ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางขึ้นสู่ดอยแม่สลอง จะมีทางเดินแยกไปอีกเป็นระยะทาง 5 กม.ถึงหมู่บ้านอีก้อ

สถานที่ท่องเที่ยว กู่พระเจ้าเม็งราย
สถานที่ท่องเที่ยว กู่พระเจ้าเม็งราย

กู่พระเจ้าเม็งราย

Rating : 7/10

กู่พระเจ้าเม็งรายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่หน้าวัดงำเมือง บนดอยงำเมือง กู่นี้เป็นอนุสาวรีย์สำคัญแห่งหนึ่ง เพราะเป็นที่บรรจุอัฐิของพ่อขุนเม็งรายมหาราช

สถานที่ท่องเที่ยว สถูปดอยช้างมูบ
สถานที่ท่องเที่ยว สถูปดอยช้างมูบ

สถูปดอยช้างมูบ

Rating : 7/10

สถูปดอยช้างมูบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่บนดอยช้างมูบ ริมถนนสายพระธาตุดอยตุง บ้านผาหมี ห่างจากทางแยกวัดน้อยดอยตุง ประมาณ 4 กม.

แหล่งท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติขุนแจ
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติขุนแจ

อุทยานแห่งชาติขุนแจ

Rating : 8/10

อุทยานแห่งชาติขุนแจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเชียงราย เดินทางไปตามเส้นทางสายเชียงใหม่-เชียงราย (ทางหลวงหมายเลข 118) จะถึงที่ทำการอุทยานฯ ซึ่งตั้งอยู่ริมทางบริเวณ กม.ที่ 55-56

ที่เที่ยว วัดพระธาตุจอมแว่
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุจอมแว่

วัดพระธาตุจอมแว่

Rating : 8/10

วัดพระธาตุจอมแว่ เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา อยู่บนภูเขาจอมแว่ หมู่ที่ 2 ถนนจอมแว่ (สายเก่า) ตำบลเมืองพาน เป็นพระธาตุที่มีประชาชนชาวอำเภอพานและอำเภอใกล้เคียงนับถือกันว่าเป็นพระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเชียงแสน
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเชียงแสน

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเชียงแสน

Rating : 7/10

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเชียงแสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ในเขตกำแพงเมือง เป็นที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุที่ได้จากบริเวณเชียงแสนและพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ลวดลายปูนปั้นฝีมือล้านนา พระพุทธรูปและศิลาจารึกจากเชียงแสนและจากพะเยา

สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระเจ้าล้านทอง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระเจ้าล้านทอง

วัดพระเจ้าล้านทอง

Rating : 7/10

วัดพระเจ้าล้านทอง อยู่ในเขตกำแพงเมือง เจ้าทองงั่ว ราชโอรสพระเจ้าติโลกราชเป็นผู้สร้างเมื่อ พ.ศ. 2032 ได้ทรงหล่อพระพุทธรูปองค์หนึ่งหนักล้านทอง (1,200 กก.) ขนานนามว่า พระเจ้าล้านทอง

แหล่งท่องเที่ยว วัดพระธาตุดอยปูเข้า
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุดอยปูเข้า

วัดพระธาตุดอยปูเข้า

Rating : 7/10

วัดพระธาตุดอยปูเข้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเชียงราย ตามเส้นทางเชียงแสน-สบรวก แยกซ้ายก่อนถึงสามเหลี่ยมทองคำเล็กน้อย รถยนต์สามารถขึ้นไปถึงยอดเขา หรือจะเดินขึ้นบันไดก็ได้

ท่องเที่ยวไทย วัดสังฆาแก้วดอนทัน
สถานที่ท่องเที่ยว วัดสังฆาแก้วดอนทัน

วัดสังฆาแก้วดอนทัน

Rating : 7/10

วัดสังฆาแก้วดอนทัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง อยู่ถนนเลียบแม่น้ำเชียงแสน - เชียงของ ใกล้วัดพระธาตุจอมกิตติ มีประวัติตามตำนานว่า สร้างโดยพระเจ้าลวจักราช เมื่อต้นพุทธศตวรรษที่ 12

การท่องเที่ยว ท่าเรือบั๊ก
สถานที่ท่องเที่ยว ท่าเรือบั๊ก

ท่าเรือบั๊ก

Rating : 6/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่ท่าเรือบั๊ก จุดผ่านแดนไทย-ลาว ริมฝั่งแม่น้ำโขง มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาวได้ชัดเจน และสวยงามมาก

Thailand hotels Thailand hotels