เที่ยวหาดชะอำ ที่พักหาดชะอำ สถานที่ท่องเที่ยวหาดชะอำแผนที่หาดชะอำ

เที่ยวหาดชะอำ ที่พักหาดชะอำ สถานที่ท่องเที่ยวหาดชะอำแผนที่หาดชะอำ
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ
Santorini Park Cha-Am ที่เที่ยว ที่ช้อป ที่ชิม แห่งใหม่ที่หัวหิน-ชะอำ สามารถตอบส ...
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี เป ...
หาดปึกเตียน
ในจังหวัดเพชรบุรีนั้น มีชายหาดหลายแห่งให้เลือกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน แล้วแต่ ...
Rating : 9.5/10
7853
โทรศัพท์ :
223-7010, 223-7020, 225-6964
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
 หาดชะอำ
หาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

หาดชะอำถือว่าเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มาเป็นเวลาหลายสิบปี อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กม. มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทางประมาณ 2 กม. เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม หาดชะอำ เพชรบุรี

หาดชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กม. มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทางประมาณ 2 กม. เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่งขึ้นอยู่กับอำเภอหนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียง ที่ดินแถบชายทะเลถูกจับจองหมด เจ้านายชั้นผู้ใหญ่สมัยนั้นจึงพยายามหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ โดยการนำของพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ และได้พบว่าหาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำจึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ชะอำได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำเภอจวบจนปัจจุบัน

หาดชะอำ ถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝากฝั่งดังนี้

หาดชะอำเหนือ เมื่อเราขับรถจากถนนเพชรเกษมเลี้ยวเข้าไปตามถนนนราธิป วิ่งไปจนสุดถนนเรียบชายหาด (ถนนร่วมจิตร) นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเลี้ยวซ้ายไปทาง หาดชะอำทางฝั่งเหนือ ด้วยสาเหตุที่ว่าทางชะอำฝั่งเหนือจะมี โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร และ ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก

หาดชะอำใต้ สำหรับหาดชะอำใต้จะอยู่ทางขวาเมื่อขับรถจนสุดถนนนราธิป ฝั่งชะอำใต้นักท่องเที่ยวจะบางตากว่าทางฝั่งเหนือ รวมถึงที่พัก และ ร้านอาหารก็จะน้อยกว่า จะเหมาะสมนักท่องเที่ยวที่ไม่นิยมเที่ยวแบบคนพลุกพล่าน แต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวที่นิยมทานอาหารทะเล ผมว่ามาทางชะอำใต้ประมาณซอย 5 ขึ้นไป จะพบกับร้านขายอาหารทะเลสดๆ ตั้งอยู่เรียงราย ราคาก็ไม่แพงเหมือนกับร้านอาหารที่ตั้งอยู่ทางฝั่งชะอำเหนือ

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดขบวนการรถไฟพิเศษนำเที่ยวกรุงเทพฯ-ชะอำ ทุกวันหยุด

 

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.