เที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง ที่พักอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง สถานที่ท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดงแผนที่อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง

เที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง ที่พักอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง สถานที่ท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดงแผนที่อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ค้อคีริน รีสอร์ท
ค้อคีริน รีสอร์ท บนเนินเขา สูงกว่าระดับน้ำทะเล 750 เมตร มีจุดชมวิวทะเลหมอก กว้าง ...
ภูลู่ลม รีสอร์ท
ภูลู่ลม รีสอร์ท วิวทิวทัศน์เปรียบได้กับสวิตเซอร์แลนเมืองไทย ผสมผสานธรรมชาติได้อย ...
เขาค้อ ไฮแลนด์ ซิตี้
เขาค้อ ไฮแลนด์ จ.เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 800 เมตร บนถนนหมายเลขที่ 12 ...
อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท
อิมพีเรียล เขาค้อ รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของภูเขาในจังหว ...
เขาค้อ วิวสวยรีสอร์ท
เขาค้อ วิวสวยรีสอร์ท สถานที่ที่รายล้อมไปด้วยวิวที่สวยสดงดงาม เป็นรีสอร์ทเชิงอนุร ...
เขาค้อ
เหตุที่เรียกกันว่า เขาค้อ เป็นเพราะป่าบริเวณนี้มีต้นค้อขึ้นอยู่มาก เนื่องจากภูมิ ...
ค้ออินเลิฟ คอฟฟี่
ค้ออินเลิฟ คอฟฟี่ เป็นทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และจุดแวะพัก รวมถึงเป็นสถานที่ท่องเ ...
อุทยานแห่งชาติตาดหมอก
อุทยานแห่งชาติตาดหมอกเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกั ...
รูท 12 คอฟฟี่
รูท 12 คอฟฟี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ ...
อ่างเก็บน้ำรัตนัย
อ่างเก็บน้ำรัตนัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ในบริเวณอ่างเก็บน้ำจะม ...
Rating : 7.5/10
5240
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
 อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง
อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง จังหวัดเพชรบูรณ์

อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีทัศนียภาพสวยงาม เงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวตกปลาได้

อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง จังหวัดเพชรบูรณ์

ตั้งอยู่ที่บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีทัศนียภาพสวยงาม เงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวตกปลาได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารตามสั่งบริการนักท่องเที่ยวหลายร้าน อาหารที่น่าสนใจ กุ้งเต้น ปลาเผาชนิดต่างๆ

ข้อมูลทั่วไป อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง เป็นอ่างเก็บน้ำชลประทานห้วยป่าแดง สร้างกั้นลำห้วยป่าแดง อยู่ทางด้านทิศ ตะวันตกของ ตัวเมืองเพชรบูรณ์ ประมาณ 8 กิโลเมตร ขณะนี้สร้างเสร็จแล้วและทำการเก็บน้ำมาตั้งแต่ปี 2518 การก่อสร้าง เป็นทำนบดิน มีความสูง 26 เมตร สันทำนบกว้าง 8 เมตร ยาว 1,360 เมตร เริ่มดำเนินการก่อสร้าง มา ตั้งแต่ปี 2512 ใช้งบประมาณ 60 ล้านบาท พื้นที่กักน้ำ 1,800 ไร่ ปริมาณน้ำ 20.7 ล้านลูกบาศก์เมตร มีคลองส่งน้ำ 6 สาย ยาว 35 ก.ม. พื้นที่รับประโยชน์ 16,950 ไร่ ปริมาณน้ำส่งได้วันละ 10,000 ลบ.ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม จะมีนักทัศนาจร ไปเที่ยวเป็นประจำ

วัตถุประสงค์ในการก่อสร้าง อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ เนื่องจากพื้นที่เพาะปลูกทั้งสองฝั่งของ ลำห้วยป่าแดง ในเขตตำบลป่าเลา ตำบลสะเดียง อำเภอเมือง เพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ และตำบลใกล้เคียง ได้รับความเดือดร้อน เพราะขาดแคลนน้ำทำนา โดยเฉพาะตอนต้นและปลาย ฤดูทำนาการทำนา ในบริเวณดังกล่าวต้องอาศัยน้ำฝน ตามธรรมชาติกับน้ำ ที่ทดจากห้วย ซึ่งไม่สู้จะได้ผลดีนัก เพราะลมฟ้าอากาศ วิปริตผันแปรอยู่เสมอ เมื่อฝนตกหนักน้ำจะไหลลงมาอย่างรุนแรง ทำให้ฝายราษฎรที่ทำไว้ชำรุดพังไป เมื่อฝนหยุดน้ำก็จะแห้ง ฮวบฮาบไปการจะก่อสร้างฝายให้มั่นคง แข็งแรง ก็ต้องใช้เงินมาก เกินขีดความสามารถที่ราษฎร จะดำเนินการเองได้ ด้วยเหตุดังกล่าวโครงการ อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง จึงได้ก่อสร้างขึ้น โดยวัตถุประสงค์เพื่อแก้ปัญหาเดือดร้อน ของราษฎรดังกล่าว และนอกจากนี้ยังได้อาศัยน้ำเก็บกักไว้ในการประปา เขตอำเภอเมือง เพชรบูรณ์ โดยส่งน้ำไปตามคลอง ส่งน้ำ สายใหญ่ฝั่งซ้ายลง สู่แหล่งน้ำหนองนารี เพื่อการประปา และการอุตสาหกรรม อ่างเก็บน้ำชลประทานห้วยป่าแดง

การเดินทาง

• รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเพชรบูรณ์ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถึงสี่แยกไฟแดง (มีป้ายบอกไปอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง) ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 8 กิโลเมตร จะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 500 เมตร จะถึงสี่แยกเล็กๆ ให้เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 800 เมตร ก็ถึงอ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง นำรถยนต์ขึ้นไปบนสันเขื่อนทางด้ายซ้ายได้ และจอดรถหน้าร้านค้าได้

• รถโดยสารประจำทาง นั่งรถสายเพชรบูรณ์ - ป่าแดง แล้วเดินเข้าไปอ่างเก็บน้ำประมาณ 500 เมตร

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2019 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.