เลย ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดเลย ทัวร์เลย

เลย ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดเลย ทัวร์เลย
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
งานไม้ดอกเมืองหนาวอำเภอภูเรือ

อำเภอภูเรือ จัดขึ้นที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ ในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประมาณวันที่ 31 ธันวาคม-3 ม ...

งานดอกฝ้ายบาน มะขามหวานเมืองเลย

จัดขึ้น ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ช่วงเทศกาลตรุษจีน ประมาณวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ ของทุกปี วันแรกของงานจะมีขบวนแห ...

งานประเพณีการละเล่นผีตาโขน

ผีตาโขน เป็นการละเล่นพื้นบ้านที่แสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมอันดีงาม ที่มีมาตั้งแต่โบราณ และเป็นความน่าภาคภูมิใจของชาวอำเภอด่า ...

งานนมัสการพระธาตุศรีสองรัก

จัดขึ้นทุกๆปี ในวันเพ็ญเดือน 6 ภายในงานเริ่มจากพิธีบูชาพระธาตุโดยมีเจ้ากวน นางเทียม แสน นางแต่งและชาวบ้านจัดเครื่องเซ่นป ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวเลย

ท่องเที่ยวไทย อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง
สถานที่ท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

Rating : 7/10

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย มีความพิเศษกว่าการไปกินและพักผ่อนจากที่อื่นคือ บรรยากาศที่ร่มเย็น ลมโกรกสบาย เมื่อลอยเรือแพอยู่กลางอ่างเก็บน้ำพร้อมกับอาหารบ้านๆ ที่แสนจะอร่อยเป็นที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน
สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน

พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน

Rating : 8.5/10

พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่วัด โพนชัย อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย นอกจากจะเป็นที่เก็บแล้ว และมีการจัดนิทรรศการเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของขนบธรรมเนียมประเพณีต่าง ๆ ที่สืบทอดกันมายาวนาน

การท่องเที่ยว จุดดูพระอาทิตย์ขึ้นผาช้างผ่าน
สถานที่ท่องเที่ยว จุดดูพระอาทิตย์ขึ้นผาช้างผ่าน

จุดดูพระอาทิตย์ขึ้นผาช้างผ่าน

Rating : 8.5/10

จุดดูพระอาทิตย์ขึ้นผาช้างผ่าน เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นจุดดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่สวยงาม เนื่องจากบริเวณนี้เป็นทางเดินของช้างตัดผ่านจะมีช้างป่าเดินผ่านเป็นประจำ จึงเรียกผานี้ว่า ผาช้างผ่าน มีความสูงประมาณ 1,480 เมตร

สถานที่เที่ยว ถ้ำไทร
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำไทร

ถ้ำไทร

Rating : 7/10

ถ้ำไทรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ 2 (ภูสน) ประมาณ 500 เมตร ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถ้ำไทรเป็นถ้ำหินทราย ปากทางเข้าถ้ำจะแคบมากต้องลงในทางดิ่งประมาณ 30 เมตร เมื่อถึงที่ราบภายในถ้ำจะเป็นห้อ

ที่เที่ยว น้ำตกห้วยเตย
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกห้วยเตย

น้ำตกห้วยเตย

Rating : 6/10

น้ำตกห้วยเตยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นน้ำตกขนาดเล็กมีลักษณะเป็นลำน้ำสองสายมาบรรจบกัน แล้วไหลลงสู่แอ่งน้ำเดียวกัน แต่จะมีความสวยงามในเฉพาะหน้าฝนเท่านั้น เพราะมีปริมาณน้ำมาก อยู่ใกล้กับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ 2 (ภูสน)

ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาติภูเรือ
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติภูเรือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง พื้นที่ป่าภูเรือประกอบด้วยทิวเขาสูง สลับซับซ้อนเรียงรายเป็นรูปต่างๆ น่าพิศวงสลับกับที่ราบเป็นบางส่วน สาเหตุที่ขนานนามว่า "ภูเรือ" เพราะมีภูเขาลูกหนึ่งมีชะโงกผายื่นออกมาดูคล้ายสำเภาใหญ่ และที่ราบบน

ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติภูกระดึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ภูกระดึง เป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 2 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นภูเขาหินทรายยอดตัด เป็นที่ราบขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร มีความสูง 400

สถานที่เที่ยว ยอดภูเรือ
สถานที่ท่องเที่ยว ยอดภูเรือ

ยอดภูเรือ

Rating : 10/10

ยอดภูเรือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เป็นจุดที่สูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติ อยู่สูงประมาณ 1,365 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นหน้าผาสูงชัน พื้นที่โดยรอบปกคลุมด้วยป่าสนเขา ทั้งสนสองใบและสนสามใบ สลับกับลานหินธรรมชาติ

สถานที่ท่องเที่ยว สวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองไทย)
สถานที่ท่องเที่ยว สวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองไทย)

สวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองไทย)

Rating : 8.5/10

สวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองไทย) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ สิ่งน่าสนใจคือ เป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่น้อยกระจายทั่วบริเวณ บนเขาเต็มไปด้วยโขดหินและเพิงผาทรงแปลกตา จินตนาการได้หลายรูปแบบ

สถานที่ท่องเที่ยว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง
สถานที่ท่องเที่ยว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

Rating : 9/10

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ภูหลวงมีความหมายว่าภูเขาที่ยิ่งใหญ่ หรือหมายถึงภูเขาของพระเจ้าแผ่นดิน ซึ่งนับเป็นสิริมงคลนามที่บรรพบุรุษได้ตั้งชื่อไว้

สถานที่ท่องเที่ยว ผาหล่มสัก
สถานที่ท่องเที่ยว ผาหล่มสัก

ผาหล่มสัก

Rating : 9/10

ผาหล่มสักเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเลย ตัวผาหล่มสักอยู่ห่างจากผาแดง 2.5 กิโลเมตร หากเดินมาจากแยกศูนย์โทรคมนาคมกองทัพอากาศ บนเส้นทางน้ำตก แต่ถ้าเดินจากที่พักศูนย์วังกวาง จะมีระยะประมาณ 9 กิโลเมตร

แหล่งท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (นาแห้ว) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเลย ตั้งอยู่ในเขตอำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ครอบคลุมพื้นที่ 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลนาแห้ว ตำบลแสงภา ตำบเหลล่ากอหก อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย มีเนื้อที่ประมาณ 73,225 ไร่

การท่องเที่ยว ผาหมากดูก
สถานที่ท่องเที่ยว ผาหมากดูก

ผาหมากดูก

Rating : 9/10

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่ผาหมากดูก อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 2.5 กิโลเมตร เป็นผาที่มีลานหินกว้างขวาง เป็นผาสำหรับชมพระอาทิตย์ตกที่ใกล้ที่พักมากที่สุด สามารถชมทิวทัศน์ภูผาจิตในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

เที่ยว น้ำตกเพ็ญพบใหม่
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกเพ็ญพบใหม่

น้ำตกเพ็ญพบใหม่

Rating : 7/10

น้ำตกเพ็ญพบใหม่เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย น้ำตกเพ็ญพบใหม่ เกิดจากลำธารวังกวาง น้ำตกผ่านผาหินรูปโค้ง ในหน้าหนาว ใบเมเปิ้ลที่อยู่บริเวณริมน้ำตก จะร่วงหล่นลอยไปตามผิวน้ำยามแดดสาดส่องผ่าน ลงมาจะเป็นสีแดงจัดตัดกั

ท่องเที่ยว ผานกแอ่น
สถานที่ท่องเที่ยว ผานกแอ่น

ผานกแอ่น

Rating : 9/10

ผานกแอ่นเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ผานกแอ่น เป็นลานหินเล็กๆ มีสนต้นหนึ่ง ขึ้นโดดเด่นอยู่ริมหน้าผา เป็นจุดท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สำคัญอยู่จากที่พักศูนย์วังกวางเพียง 2 กิโลเมตร

เที่ยว พระธาตุศรีสองรัก
สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรัก

Rating : 7/10

พระธาตุศรีสองรัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง พระธาตุศรีสองรักมีรูปทรงสัณฐาน คล้ายพระธาตุพนม มีงานนมัสการใหญ่โตทุกปีในช่วงเดือน 6 มี ประชาชนเคารพนับถือมาก

ที่เที่ยว วัดเนรมิตวิปัสสนา
สถานที่ท่องเที่ยว วัดเนรมิตวิปัสสนา

วัดเนรมิตวิปัสสนา

Rating : 9/10

วัดเนรมิตวิปัสสนา เป็นวัดที่มีความสวยงาม เพราะพระอุโบสถทำมาจากศิลาแลง ภายในอุโบสถยังมีพระพุทธชินราช จำลองไว้อีกด้วยและที่เป็นเอกลักษณ์คือ ภาพจิตรกรรมฝาผนัง ที่วาดออกมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งเป็นฝีมือของช่างเขียนอำเภอด่านซ้าย

สถานที่ท่องเที่ยว สวนหินพาลี
สถานที่ท่องเที่ยว สวนหินพาลี

สวนหินพาลี

Rating : 6.5/10

สวนหินพาลีเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย เป็นลานหินกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยก้อนหินรูปทรงแปลกตาตั้งอยู่เรียงราย บางก้อนคล้ายเสาหินสูง บางก้อนคล้ายดอกเห็ด สวนหินพาลีอยู่ใกล้บริเวณลานกางเต็นท์

การท่องเที่ยว รอยเท้าไดโนเสาร์
สถานที่ท่องเที่ยว รอยเท้าไดโนเสาร์

รอยเท้าไดโนเสาร์

Rating : 7/10

รอยเท้าไดโนเสาร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตามทางเดินบริเวณโคกยาวจะพบรอยเท้าไดโนเสาร์ที่มีอายุ 100 - 140 ล้านปีพบบนแผ่นหินทรายจำนวน 15 รอย เป็นพวกคาร์โนซอร์ หรือไดโนเสาร์กินเนื้อเป็นอาหาร พบปี พ.ศ. 2525

สถานที่ท่องเที่ยว ผาโหล่นน้อย
สถานที่ท่องเที่ยว ผาโหล่นน้อย

ผาโหล่นน้อย

Rating : 8.5/10

ผาโหล่นน้อยเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม สามารถมองเห็นภูหลวง ภูผาสาด ภูครั่งและทะเลภูเขา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ประมาณ 3 กิโลเมตร

การท่องเที่ยว น้ำตกวังกวาง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกวังกวาง

น้ำตกวังกวาง

Rating : 7/10

น้ำตกวังกวางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเลย อยู่ใกล้ที่พักศูนย์วังกวางมากที่สุด โดยมีระยะทางห่างแค่ราว 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ห้วยเล็กๆ ที่โอบล้อมที่พักอีกด้านจะไหลลงน้ำตกที่นี่ วังกวางเป็นน้ำตกเล็กๆ ชั้นที่สูงสุด จะสูงประมาณ 7 เมตร

สถานที่ท่องเที่ยว ผาซำทอง
สถานที่ท่องเที่ยว ผาซำทอง

ผาซำทอง

Rating : 8/10

ผาซำทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเลย เป็นหน้าผาสูงชันและเป็นแหล่งน้ำซับ ประกอบกับมีไลเคนที่มีสีเหลืองคล้ายสีทอง ซึ่งเรียกว่า “ผาซำทอง”

เที่ยว สระอโนดาด
สถานที่ท่องเที่ยว สระอโนดาด

สระอโนดาด

Rating : 8/10

สระอโนดาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 2.7 กิโลเมตร เป็นสระน้ำขนาดไม่ใหญ่นักที่มีต้นสนขึ้นเป็นแนวแน่นขนัด ใกล้กันยังมีลานกินรี ซึ่งเป็นสวนหินธรรมชาติที่อุดมไปด้วยพรรณไม้

การท่องเที่ยว น้ำตกหินสามชั้น
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกหินสามชั้น

น้ำตกหินสามชั้น

Rating : 6/10

น้ำตกหินสามชั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ลักษณะของตัวน้ำตกเป็นชั้นหินลดหลั่นกันไป 3 ชั้น จนถึงตัวแอ่งน้ำด้านล่าง น้ำตกหินสามชั้นสามารถลงเล่นได้ โดยตั้งอยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ 2 (ภูสน) ประมาณ 300 เมตร

สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุสัจจะ
สถานที่ท่องเที่ยว พระธาตุสัจจะ

พระธาตุสัจจะ

Rating : 7/10

พระธาตุสัจจะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง ตั้งอยู่ที่วัดลาดปู่ หมู่ 3 บ้านท่าลี่ ตำบลท่าลี่ อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย

เที่ยว ผาสมเด็จ
สถานที่ท่องเที่ยว ผาสมเด็จ

ผาสมเด็จ

Rating : 7/10

ผาสมเด็จ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากบริเวณผาสมเด็จมีต้นไม้ชนิดหนึ่งขึ้นอยู่เรียกว่า ต้นสร้อยสมเด็จ ซึ่งค้นพบเป็นแห่งแรกจึงเรียกผานี้ว่า ผาสมเด็จ

ที่เที่ยว น้ำตกห้วยไผ่
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกห้วยไผ่

น้ำตกห้วยไผ่

Rating : 7/10

น้ำตกห้วยไผ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นน้ำตกสูงชัน สูงประมาณ 30 เมตร ตั้งอยู่บริเวณลำห้วยไผ่ ในฤดูฝนปริมาณน้ำจะมาก จะมีสายน้ำที่ใสสะอาดพุ่งแรงลงมาจากบริเวณเป็นลำน้ำสายเดียวลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ซึ่งแอ่งนี้สามารถที่จะลงเล่น

ท่องเที่ยวไทย น้ำตกถ้ำสอเหนือ
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกถ้ำสอเหนือ

น้ำตกถ้ำสอเหนือ

Rating : 7/10

น้ำตกถ้ำสอเหนือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง 4.8 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูง 10 เมตร น้ำไหลมาจากผาเป็นม่านน้ำตก บริเวณเหนือน้ำตกมีดงกุหลาบแดง ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะผลิดอกสร้า

สถานที่ท่องเที่ยว หินพานขันหมาก
สถานที่ท่องเที่ยว หินพานขันหมาก

หินพานขันหมาก

Rating : 5/10

หินพานขันหมากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเลย มีลักษณะเป็นก้อนหินก้อนเดียวที่ตั้งอยู่บริเวณลานหินพานขันหมากรูปร่าง ลักษณะเหมือนกับพานขันหมากแต่กำลังพลิกคว่ำ อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่อง เที่ยวที่ 2 (ภูสน) ประมาณ 200 เมตร

ที่เที่ยว ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดเลย
สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดเลย

ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดเลย

Rating : 7/10

ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นอาคาร 2 ชั้น รวบรวมและเผยแพร่เรื่องราวทางด้านศาสนา ประเพณี และวิถีชีวิตของชาวเลยในหลายๆ ด้าน

ที่เที่ยว ลานสาวเอ้
สถานที่ท่องเที่ยว ลานสาวเอ้

ลานสาวเอ้

Rating : 5/10

ลานสาวเอ้เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้ากว้าง สลับกับป่าเต็งรัง เป็นจุดที่สามารถชมทัศนียภาพได้กว้างไกลของพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ

เที่ยว ลานสุริยัน
สถานที่ท่องเที่ยว ลานสุริยัน

ลานสุริยัน

Rating : 6.5/10

ลานสุริยัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย เส้นทางศึกษาธรรมชาติลานสุริยันมีระยะทางเดินรวม 1,870 เมตร เดินเป็นวงรอบไม่ย้อนกลับทางเดิม เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยและผู้สูงอายุเดินไกลไม่ได้เส้นทางเป็นพื้นราบ ไม่สูงชันมีหินโผล่เล็กน้อย

ที่เที่ยว น้ำตกตาดเลย
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกตาดเลย

น้ำตกตาดเลย

Rating : 6/10

น้ำตกตาดเลย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำเลย เป็นน้ำตกชั้นเดียวตกจากหน้าผาสูงประมาณ 70 เมตร

เที่ยว ผาเตลิ่น
สถานที่ท่องเที่ยว ผาเตลิ่น

ผาเตลิ่น

Rating : 7/10

ผาเตลิ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นหน้าผาสูงราว 1,055 เมตร ตั้งอยู่แนวโขดหินริมผาด้านตะวันออก ยาวราว 3 กิโลเมตร มีทุ่งหญ้าเล็กๆ กั้นอยู่ มีพรรณไม้แคระ กุหลาบแดง กุหลาบขาว และมีบีโกเนียแซมอยู่ตามชะง่อนหิน

สถานที่ท่องเที่ยว ซับหนองหิน
สถานที่ท่องเที่ยว ซับหนองหิน

ซับหนองหิน

Rating : 6/10

ซับหนองหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เป็นแหล่งน้ำซับที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำไหลลงสู่ร่องน้ำบริเวณหลังศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ 1(ที่ทำการ) ในช่วงที่มีน้ำปริมาณมากสามารถลงเล่นน้ำได้ และมีนกนานาชนิดอาศัยหากินอยู่โดยรอ

Thailand hotels Thailand hotels