แพร่ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดแพร่ ทัวร์แพร่

แพร่ ที่พัก ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดแพร่ ทัวร์แพร่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เลือกจังหวัด
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> ภาคตะวันตก
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
งานแอ่วสงกรานต์น้ำใจเมืองแป้

งานแอ่วสงกรานต์น้ำใจเมืองแป้ นุ่งม่อฮ่อมแต๊งามตา จัดงานบริเวณศูนย์หัตถกรรมเวียงโกศัย ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน ของทุกปี ...

งานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ

งานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่แห่ตุงหลวง ณ วัดพระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ กำหนดจัดในวันขึ้น 9 ค่ำ ถึงขึ้น 15 ค่ำ เ ...

งานประเพณีกำฟ้าไทยพวน

งานประเพณีกำฟ้าไทยพวนบ้านทุ่งโฮ้ง เพื่อจะให้เยาวชนรุ่นหลังได้รำลึกถึงบรรพบุรุษของไทยพวนอย่างลึกซึ้งและหวงแหน และสร้างควา ...

งานตานก๋วยสลาก

งานตานก๋วยสลาก เป็นประเพณีที่มีมาตั้งแต่ครั้งพุทธกาล ได้มีการปฏิบัติสืบต่อกัน มาจนถึงรุ่นคุณปู่-ย่า, ตา-ยาย, พ่อ-แม่ และ ...

Hotel & Travel in Thailand

แหล่งท่องเที่ยวแพร่

ท่องเที่ยวไทย วัดหลวง
สถานที่ท่องเที่ยว วัดหลวง

วัดหลวง

Rating : 7.5/10

วัดหลวงเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างเมือง แพร่ หรือกล่าวอีกอย่างว่าเป็นวัดแรกของจังหวัดแพร่ และเป็นที่เก็บรวบรวมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านมากมายเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างเมืองแพร่

ที่เที่ยว น้ำตกห้วยโรง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกห้วยโรง

น้ำตกห้วยโรง

Rating : 10/10

น้ำตกห้วยโรงเป็นที่พักผ่อนและชมความงามของน้ำตกที่มี 2ชั้น สภาพโดยรอบเป็นป่าโปร่งร่มรื่นน้ำตกห้วยโรงแห่งนี้มี น้ำไหลผ่านตลอดทั้งปีีจึงเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้าไปเที่ยวชมได้อย่างเต็ม ภาคภูมิว่าน้ำตกห้วยโรงจังหวัดแพร่มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตก

ท่องเที่ยว ม่อนเสาหินพิศวง
สถานที่ท่องเที่ยว ม่อนเสาหินพิศวง

ม่อนเสาหินพิศวง

Rating : 9/10

ม่อนเสาหินพิศวง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อัศจรรย์แห่งใหม่เพิ่งถูกค้นพบเมื่อปี 2552 สถานที่ตั้งบ้านนาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ ห่างจาก สถานีตำรวจภูธรนาพูน 8 กิโลเมตร

ท่องเที่ยว วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม

Rating : 8/10

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพราะได้รวมยอดงานศิลปะ และจำลองงานศิลป์ชั้นยอดของล้านนา จากหลายแหล่งหลายจังหวัดทั้งในไทยและสิบสองปันนาในมณฑลยูนนานของจีน มารวมไว้ในที่เดียว

ที่เที่ยว วัดพระธาตุช่อแฮ
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุช่อแฮ

วัดพระธาตุช่อแฮ

Rating : 7.5/10

วัดพระธาตุช่อแฮ เป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแพร่ พระธาตุช่อแฮ เป็นวัดที่ประดิษฐานองค์พระธาตุช่อแฮ ซึ่งเป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแพร่และเป็นที่บรรจุเส้นพระเกศาของพระพุทธเจ้าอีกด้วย

ท่องเที่ยวไทย อุทยานลิลิตพระลอ
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานลิลิตพระลอ

อุทยานลิลิตพระลอ

Rating : 9/10

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในวรรณคดีอุทยานวรรณคดีลิลิตพระลอ อนุสรณ์สถานแห่งความรัก พระลอ พระเพื่อน พระแพง ในอุทยานลิลิตพระลอ นอกจากนี้ยังมีการสร้างจุดสนใจต่างๆตามเหตุการณ์สำคัญในวรรณคดีลิลิตพระลอรวม 13 แห่ง ไว้อีกด้วย

แหล่งท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่ยม
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่ยม

อุทยานแห่งชาติแม่ยม

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติแม่ยมเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสายซึ่งมีขนาดสูงใหญ่งดงามมาก นับได้ว่าเป็นตัวแทนป่าไม้สักของภาคเหนือได้อย่างดียิ่ง รวมทั้งไม้ที่มีค่าต่างๆ จำนวนมาก และทิวทัศน์ที่สวยงาม

การท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง

อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง

Rating : 10/10

อุทยานแห่งชาติดอยผากลองเป็นสถานที่แนะนำให้ลองได้เที่ยวกันเพราะเป็นแหลงต้นน้ำขอแม่น้ำยม จุดเด่นคือ ภูเขาหินปะการัง หรือร่องหินแตก ซึ่งเกิดจากการบุบและเคลื่อนตัวของผิวโลกเป็นพื้นที่ที่มีทัศนียภาพสวยงาม มหัศจรรย์แปลกตาแก่ผู้พบเห็น

ที่เที่ยว ถ้ำผานางคอย
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำผานางคอย

ถ้ำผานางคอย

Rating : 8/10

การท่องเที่ยวถ้ำผานางคอย อยู่ที่บ้านผาหมู อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ เป็นถ้ำธรรมชาติขนาดใหญ่นี้มีความสวยงามมีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า ถ้ำนางคอยปัจจุบันจึ่งมักนิยมเรียกว่า ถ้ำผานางคอยบริเวณกลางถ้ำมีหินงอกขนาดใหญ่มีลักษณะคล้ายผู้หญิงอุ้มลูกไว้ในอ้อมแขน

การท่องเที่ยว แก่งเสือเต้น
สถานที่ท่องเที่ยว แก่งเสือเต้น

แก่งเสือเต้น

Rating : 7/10

อยากไปเที่ยวไหนสักแห่ง ลองไปที่นีแก่งเสือเต้น แล้วจะพบกับความประทับใจ ซึ่งเป็นเกาะแก่งธรรมชาติในแม่น้ำยม และยังมีลักษณะของหินธรรมชาติก้อนหนึ่งในแก่งแห่งนี้ มีลักษณะคล้ายรอยเท้าเสือปรากฏอยู่ ด้วย

ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย
สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย

อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย

Rating : 9/10

สถานทีท่องเที่ยวที่อยากให้ทุกคนได้เที่ยวชม อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของจังหวัดแพร่ มีสภาพป่าเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทิวทัศน์และน้ำตกสวยงามหลายแห่ง

สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกแม่เกิ๋ง
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกแม่เกิ๋ง

น้ำตกแม่เกิ๋ง

Rating : 7.5/10

น้ำตกแม่เกิ๋งซึ่งเป็นที่รู้จักและสนใจของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชม คือน้ำตกแม่เกิ๋งหลวงพื้นที่หมู่บ้านที่ตั้งอยู่รอบๆพื้นที่ป่าอันเป็นแหล่ง กำเนิดของน้ำตกแม่เกิ๋ง เป็นหมู่บ้านของชาวกะเหรี่ยง คำว่า แม่เกิ๋งเป็นภาษากะเหรี่ยงหมายถึงขั้นบันได ลักษณะของน้ำ

สถานที่เที่ยว แก่งหลวง
สถานที่ท่องเที่ยว แก่งหลวง

แก่งหลวง

Rating : 10/10

เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่น้อยเรียงรายอยู่ในแม่น้ำยม ซึ่งเมื่อน้ำไหลมาปะทะจะเกิดฟองฝอยสาดกระเซ็นสวยงาม เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนั่งแพ และล่องแก่ง ไต่เชือกมีกิจกรรมที่เข้าเป็นฐานผจญภัยและยังเป็น จุดชมความงามของลำน้ำยมอีกแห่งหนึ่ง

สถานที่เที่ยว ถ้ำเอราวัณ
สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำเอราวัณ

ถ้ำเอราวัณ

Rating : 10/10

ถ้ำเอราวัณ อำเภอลอง จ.แพร่ อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับแก่งหลวง เป็นถ้ำที่สวยงามที่สุดของจังหวัดแพร่ มีความลึกประมาณ 200 เมตร ภายในถ้ำมีห้องโถงกว้าง มีหินงอก หินย้อยอยู่ทั่วไปรูปร่างคล้ายช้างเอราวัณ และหญิงอุ้มท้องตามตำนานของถ้ำแห่งนี้

แหล่งท่องเที่ยว น้ำตกซาววา
สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกซาววา

น้ำตกซาววา

Rating : 7.5/10

น้ำตกซาววาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสและชมความงดงามของน้ำตกซาววาได้ตลอดทั้งปีท่านจะนั่งชมความงดงามและสัมผัสความชุ่มฉ่ำของสายน้ำตก บริเวณลานหินธรรมชาติ บริเวณน้ำตกอย่างใกล้ชิด

การท่องเที่ยว วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร
สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร

วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร

Rating : 7/10

เที่ยวชมพระอารามหลวงแห่งเดียวในจังหวัดแพร่ ที่นี้เลย วัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหารจัดเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวแพร่ ในวัดมีเจดีย์มิ่งเมือง และเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธโกศัยศิริชัยมหาศากยมุนี อันเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

ที่เที่ยว ภูเขาหินปะการัง
สถานที่ท่องเที่ยว ภูเขาหินปะการัง

ภูเขาหินปะการัง

Rating : 9.5/10

ภูเขาหินปะการัง มหัศจรรย์บนยอดดอย อำเภอลอง แพร่ ธรรมชาติใช้เวลาหลายล้านปีในการชะล้าง กัดกร่อนพังทลายชั้นหิน ยุบตัว จนเหลือแต่ยอดแหลม ให้มีลักษณะคล้ายปะการังให้ชมบนยอดดอย

ท่องเที่ยวไทย บ่อน้ำร้อนแม่จอก
สถานที่ท่องเที่ยว บ่อน้ำร้อนแม่จอก

บ่อน้ำร้อนแม่จอก

Rating : 9.5/10

ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย อยู่ติดกับโรงเรียนบ้านแม่จอก ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ.แพร่ เป็นบ่อน้ำร้อนที่ผุดขึ้นมาจากพื้นที่บริเวณนั้น มีอุณหภูมิประมาณ 80 องศาเซลเซียส มีลักษณะที่แปลกและสวยงามมาก

แหล่งท่องเที่ยว วนอุทยานแพะเมืองผี
สถานที่ท่องเที่ยว วนอุทยานแพะเมืองผี

วนอุทยานแพะเมืองผี

Rating : 9/10

วนอุทยานแพะเมืองผี อยู่ในท้องที่ตำบลแม่หล่าย ตำบลน้ำชำ ตำบลทุ่งทุ่งโฮ่ง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ มีเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ กรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2524 ลักษณะภูมิประเทศ มีสภาพเป็นป่าบนที่ราบลอนคลื่นบริเวณ

ล่องแพ แก่งเสือเต้น
อยากไปเที่ยวไหนสักแห่ง ลองไปที่นี้แก่งเสือเต้น แล้วจะพบกับความประทับใจ ซึ่งเป็นเ ...
Thailand hotels Thailand hotels