เที่ยวแก่งหลวง ที่พักแก่งหลวง สถานที่ท่องเที่ยวแก่งหลวงแผนที่แก่งหลวง

เที่ยวแก่งหลวง ที่พักแก่งหลวง สถานที่ท่องเที่ยวแก่งหลวงแผนที่แก่งหลวง
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เฮือนเชตวัน
เฮือนเชตะวันมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อรองรับไลฟ์ไตล์ของคนยุคใหม่ มี wi-fi ใ ...
นานา อพาร์ทเมนท์
ด้วยที่ตั้งในทำเลทองของ แพร่ นานา อพาร์ทเมนท์ นำเสนอทุกความน่าสนใจของเมืองส่งตรง ...
เฮือนนานาบูติก
เฮือนนานาบูติกโฮเต็ล สร้างขึ้นในปี 2013 ตั้งอยู่ในแพร่และเป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหร ...
ภูมิไทยการ์เด้น
ไม่ว่าจะเดินทางมาท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจ โรงแรมภูมิไทย การ์เด้นนับเป็นสถานที่ ...
น้ำทอง แพร่
โรงแรมน้ำทอง แพร่ ที่พักราคากันเอง ระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองแพร่ ซึ่งทำใ ...
อุทยานแห่งชาติแม่ยม
อุทยานแห่งชาติแม่ยมเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเท ...
ภูเขาหินปะการัง
ภูเขาหินปะการัง มหัศจรรย์บนยอดดอย อำเภอลอง แพร่ ธรรมชาติใช้เวลาหลายล้านปีในการชะ ...
อุทยานลิลิตพระลอ
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในวรรณคดีอุทยานวรรณคดีลิลิตพระลอ อนุสรณ์สถานแห่งความร ...
ถ้ำผานางคอย
การท่องเที่ยวถ้ำผานางคอย อยู่ที่บ้านผาหมู อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ เป็นถ้ำธรรมช ...
Rating : 10/10
3108
 แก่งหลวง
 แก่งหลวง
 แก่งหลวง
 แก่งหลวง
 แก่งหลวง
แก่งหลวง จังหวัดแพร่

เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่น้อยเรียงรายอยู่ในแม่น้ำยม ซึ่งเมื่อน้ำไหลมาปะทะจะเกิดฟองฝอยสาดกระเซ็นสวยงาม เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนั่งแพ และล่องแก่ง ไต่เชือกมีกิจกรรมที่เข้าเป็นฐานผจญภัยและยังเป็น จุดชมความงามของลำน้ำยมอีกแห่งหนึ่ง

แก่งหลวง

เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่น้อยเรียงรายอยู่ในแม่น้ำยม ซึ่งเมื่อน้ำไหลมาปะทะจะเกิดฟองฝอยสาดกระเซ็นสวยงาม เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนั่งแพ และล่องแก่ง ไต่เชือกมีกิจกรรมที่เข้าเป็นฐานผจญภัยและยังเป็น จุดชมความงามของลำน้ำยมอีกแห่งหนึ่ง

แก่งหลวง อำเภอลอง จ.แพร่ ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่ปาน ห่างจากตัวเมืองแพร่ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 11 ประมาณ 63 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่น้อยเรียงรายอยู่ในแม่น้ำยม ซึ่งเมื่อน้ำไหลมาปะทะจะเกิดฟองฝอยสาดกระเซ็นสวยงาม เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนั่งแพ และล่องแก่ง แก่งหลวง เมื่อมาถึงแล้วก็เดินดูลาดเลา เหมือนเป็นขโมยเลย ไม่ใช่ครับ เราก็เดินสำรวจว่าจะมีที่ชมวิวสวยๆ ตรงไหนก่อนที่พระอาทิตย์จะตก มีลานกางเต็นท์ตรงไหน นอกเหนือจากแม่น้ำตรงหน้าแล้วมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง บริเวณพื้นที่ของหน่วยพิทักษ์ เราจะมองไม่เห็นแก่งหลวงครับ ต้องพายคยัคไปจนพ้นโค้งน้ำที่หน้าผาของถ้ำเอราวัณขวางอยู่ถึงจะเห็นแก่งหลวง จุดล่องแก่งที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว แต่ผมมาคนเดียวก็เลยไม่ได้ลงไปลองล่องแก่งดูว่าจะสนุกขนาดไหน ขอเอารูปบรรยากาศทั่วไปมาให้ชมกันแทนละกันครับ

เส้นทางการเดินทางสู่แก่งหลวง

การเดินทางสู่แก่งหลวง แก่งหลวงเป็นสถานที่ล่องแก่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดแพร่ ตั้งอยู่บ้านแก่งหลวง อำเภอลอง สามารถเข้าได้จากตัวอำเภอลอง และเข้าจากทางหลวงหมายเลข 11 เด่นชัย - ลำปาง ถ้ามาจากเด่นชัย ทางเข้าจะดูง่ายไม่สับสนเพราะมีถนนตัดใหม่ขึ้นภูเขา มาลงที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ผก. (ผากลอง) ระยะทางนี้ประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นถนนที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างตอนที่ไป ปลายปี 2555 รถวิ่งได้เลนเดียวเป็นบางช่วงเพราะอยู่ระหว่างการลาดยาง มีรถบรรทุกขนดินและหินเข้า-ออกกันเยอะแต่ก็ยังมีคนใช้เส้นทางนี้กันมากเพราะสะดวกกว่าเส้นทางจากอำเภอลอง

แต่ในกรณีที่มาจากตัวเมืองแพร่ ตามเส้นทางหมายเลข 1023 แพร่ - ลอง ผ่านที่ทำการอุทยานแห่งชาติผากลอง (สวนหินมหาราช) ถึงอำเภอลอง จะมีเส้นทางเลี้ยวซ้ายไปบ้านแม่หลู้ ระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร เส้นทางสายนี้ลาดยางก็จริงแต่หลุมบ่อมากมายตลอดทาง ต้องใช้เวลาเดินทางเกือบครึ่งชั่วโมง ก่อนถึงหมู่บ้านแม่หลู้ประมาณ 200 เมตร จะมีสะพานข้ามแม่น้ำยม (ทางแยกเลี้ยวขวาก่อนถึงหมู่บ้าน) แล้วขับมาตามทางเป็นถนนลูกรัง ระหว่างทางมีทางแยกหลายจุด ต้องสังเกตุป้ายไปแก่งหลวงที่มีบอกเป็นระยะๆ จากสะพานข้ามแม่น้ำยม ไปอีกประมาณ 5.3 กิโลเมตร ถึงสี่แยกเลี้ยวซ้ายแล้วไปตามถนน ประมาณ 1.5 กิโลเมตร จนถึงสามแยกไปสถานีรถไฟแก่งหลวง เลี้ยวซ้ายอีกที ข้ามทางรถไฟแล้วจะเห็นที่ทำการตำรวจบ้านแก่งหลวง (ภาพบนซ้าย) เลี้ยวขวาเจอสะพานข้ามแม่น้ำยมอีกที ก่อนที่จะข้ามไปขอเก็บภาพจากบนสะพานสักหน่อย ที่เรามองเห็นสุดสายตาจะเป็นบริเวณเขาสูงเป็นหน้าผา ตรงนั้นแหละที่ที่เรากำลังจะไป ขับไปตามถนนประมาณ 300 เมตร ถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ผก. มีด่านตรวจแต่จำได้ว่ายังไม่เก็บค่าบริการ

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.